Địa chỉ liên lạc: Vũ Quốc Hiệp & Thanh Vân
PO Box 7
Chiang Dao
Chiang Mai, 50170
Thailand
Điện thoại: 066-53-455-941
e-mail: hiepqvu@yahoo.com hay
thanhvanthanh@juno.com


Gia đình và bạn hữu thân mến,

Chúng tôi đã về Thái Lan và trở về đời sống mục vụ bình thường. Mấy tuần lễ về thăm gia đình và bạn hữu đã là những ngày vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc. Chúng tôi được gặp lại, chuyện trò với rất nhiều người thân quen, được chia sẻ với cộng đoàn những kinh nghiệm ra đi làm thừa sai và công tác mục vụ, được mọi người đón tiếp nồng hậu và đãi những bữa ăn thật ngon, được tham dự Đại Hội Triết Đạo với những buổi thuyết trình những đề tài chúng tôi đang cần nghiên cứu để làm việc ở một xứ với đại đa số người không biết đến Chúa và nhất là được nhìn thấy lòng rộng rãi trao ban và chia sẻ của rất nhiều người.

Trong những lúc làm việc và nhất là sau những bữa cơm chiều chúng tôi thường nhớ đến gia đình và các bạn, nhất là những tâm tình mỗi người đã chia xẻ riêng về cuộc sống cá nhân, những khó khăn mỗi người đang gặp phải từ trong gia đình, nơi sở làm có khi liên hệ với những người thân, có khi thử thách đến tưởng chừng không gánh nổi. Chúng tôi xin dâng những công việc nhỏ bé ở đây để cầu nguyện cho từng người. Cả những người chúng tôi muốn gặp mà thời gian qúa ngắn ngủi. Xin thứ lỗi và xin hẹn một lần khác.

Một em bé mồ côi bị AIDS đang chơi với đồ chơi cũ do các em ở cộng đoàn tặng
 

Môt LM thừa sai dòng Tên viết:
“Đừng lo vì bạn không có chi nhiều,
Nếu bạn dám bẻ đôi nhữn
g gì bạn đang có thì thế giới sẽ được no nê…”
Đừng sợ bẻ ra và trao đi sẽ làm hao hụt. Nếu giữ lại 5 chiếc bánh vẫn chỉ là 5 chiếc bánh…”

Sinh trưởng ở một xứ nghèo, định cư ở một nước giàu có và bây giờ quyết định trở lại đời sống đơn sơ để phục vụ những người nghèo. Chúng tôi một phần nào hiểu được tâm trạng của những người sống trong lo sợ tinh thần và thiếu thốn vật chất. Những người tỵ nạn Miến Điện càng ngày càng đông mà chúng tôi đang phục vụ. Những em bé mồ côi với căn bệnh hiểm nghèo lúc nào cũng khao khát có người ôm vào lòng, những người dân tộc thiểu số không có giấy tờ chính thức để sống với những quyền công dân căn bản và thường bị lạm dụng bằng nhiều hình thức, những gia đình VN nghèo đến độ không có đến 2 bộ quần áo để thay đổi, không có nước ngọt để nấu nướng, nói chi đến giặt giũ, tắm rửa…. Và những em bé nghèo vô học và bụi đời…

Xin cảm ơn bạn với những lời cầu nguyện và giúp đỡ cho chương trình truyền giáo của chúng tôi.

Bạn muốn trợ giúp, xin gửi chi phiếu đề MMAF và gửi theo phong bì đã trả tem sẵn kèm theo về:
Maryknoll Mission Association of the Faithful
P. O. Box 307
Maryknoll, NY. 10545-0307

Chúng tôi là một cộng đồng Công Giáo gồm các Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ và giáo dân với cả những gia đình có con cái. Qua những công tác mục vụ trên các nước nghèo của Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Chúng tôi đồng hành với Chúa Giêsu để liên đới với những người nghèo và người bất hạnh trong công lý và hòa bình.