Tháng 9 và 11 năm 2001
 

 

Chào bạn và gia đình rất thân mến,

Tin tưởng rằng sau biến cố ngày 11 tháng 9 các bạn và gia đình vẫn bằng yên trong sự quan phòng của Chúa và Mẹ Maria luôn bảo trợ bạn và những người thân trong tình yêu vô biên của các Ngài.
 

Sau những tháng ngày học tiếng, học phong tục, tập quán và làm quen với đất và người ở Thái Lan, chúng tôi đã lên miền Bắc Thái để phục vụ. Công việc hiện tại của chúng tôi ở miền Bắc nước Thái là giúp người tị nạn, di dân từ những nước lân cận của Thái Lan và giúp một nhà trẻ em mồ côi bị HIV/AIDS. Những giờ còn lại thì dạy computer và anh văn ở một trường học công giáo trong làng.

 

Dân miền Bắc phần lớn là nông dân. Khoảng 20% là người thượng du: Mèo, Mường, Lisu, Lahu, Akha, Karen, Tàu và di dân Miến Điện. Đời sống họ đơn giản và hình như ai cũng hãnh diện với công việc của mình, dù là gieo cấy hay chỉ có một rổ hạt dẻ ngồi bán bên lề chợ.
Chúng tôi thấy nhiều khuôn mặt của Chúa trong những người dân đơn sơ này, Chúa hiện diện trong những em bé vô tội nhỏ xíu không biết gì lại bị mang căn bệnh hiểm nghèo, trong những người dân cần cù ráng kiếm đủ để nuôi gia đình 3 bữa ăn mỗi ngày, họ sống trong những chòi lá chỉ có những miếng ván che bốn chung quanh và mái tôn nóng rát, trong những căn nhà bụi bặm nhện bọ khắp mọi nơi mà cả chục người dồn vào mỗi tối…


 

 

Trong mùa tạ ơn, chúng tôi tạ ơn Chúa khi nhận biết đời mình là món qùa qúa lớn Chúa trao ban, xin gửi đến gia đình và các bạn hữu lời cảm ơn chân thành nhất cho những đóng góp đang giúp đỡ chương trình mục vụ của chúng tôi, mỗi một chút ít là một lời nguyện và qùa tặng đang dâng lên để chia sẻ cho những người nghèo và bất lực để qua món qùa là chính đời Kitô Hữu, người không cùng tôn giáo sẽ nhận ra được Thiên Chúa là tình thương.

Xin chân thành Cảm Tạ và mến chúc gia đình và bạn hữu một mùa Lễ Tạ Ơn trọn vẹn trong bình an và quan phòng của Chúa Tình Thương.

 

Địa chỉ ở Bangkok
2074/ 17-18 New Road
Yannawa, Bangkok 10120
Thailand

Địa chỉ ở Chiang Dao (Bắc Thái Lan)
P. O. Box 7
Chiang Dao, Chiang Mai 50170
Thailand