H̀NH ẢNH

CHUYẾN ĐI THĂM ANH CHỊ HUỲNH LÂM SUM VÀ MỸ HẠNH

CHÚA NHẬT 9/9/2012

Mấy lời mở đầu chia vui sẻ buồn

Bữa trưa - các món ăn liền được mang đến ăn chung với AC Sum - Hạnh

12 TĐCTT đến thăm AC Sum - Hạnh chụp chung sau nhà

14 TĐCTT và cháu trai nhỏ của AC Sum Hạnh

14 TĐCTT và cháu trai lớn của AC Sum Hạnh

Cử hành Ḷng Thương Xót Chúa: chục nhất - cầu cho AC Sum - Hạnh

Cử hành LTXC: chục 2 - cầu cho các TĐCTT bị bệnh: Cha Long, Chị Ngọc Anh, Chị Toại, Chị Farida v.v.

Cử hành LTXC: chục 3 - cầu cho chồng/con của các TĐCTT : Ghi, Trinh, Thân, Nguyễn Huệ, Trần Huệ, Văn Hóa v.v.

Cử hành LTXC: chục 4 - cầu cho các TĐCTT đang mắc nợ v́ ḷng bác ái của ḿnh: Chị Oanh và Nguyệt

Cử hành LTXC: chục 5 - cầu cho các TĐCTT chịu đau khổ trong âm thầm và chưa được nhắc biết đến

Anh Chị Sum và Mỹ Hạnh nhận bao quà và tấm thiệp

Chùm Roi nhà AC Hải - Kim với các mỹ nhân: Mỹ Hạnh, Bảo Hồng, Lê Ghi, Thúy Nga

Bóng cây trước nhà gần garage for sale

Trước Thánh Lễ ở tiền đường nhà thờ

14 TĐCTT trước Thánh Lễ ở tiền đường nhà thờ

Cuối lễ gặp gỡ cha quản nhiệm

Thày phó tế mời trở lại nói về LTXC và Nhóm TĐCTT

Hàn huyên sau lễ với cả cha quản nhiệm và thày phó tế

Trước tiền đường thiểm xá của AC Tĩnh và Thúy-Nga

Trước nhà hướng mặt trời đang lặn của một ngày viếng thăm

Bữa tối ngoài tiệm: 6 người 4 phở 1 cơm

Bữa tối trong tiệm: 5 người 2 bún 3 phở

 

From: Tinh Cao

To: TDCTT

Sent: Monday, September 10, 2012 3:02 PM

Subject: Magnificat - Chan thanh cam on

 

Kính Cha Long, Cha Tuấn và Quí AC TĐCTT rất thân mến,

 

Trước hết, chúng ta hăy nhờ Mẹ Maria và cùng với Mẹ Maria dâng lời Ca Vịnh Magnificat - cảm tạ ngợi khen Ḷng Thương Xót Chúa, v́ Người đă tỏ hiện nơi chúng ta và cho chúng ta thấy được T́nh Yêu Vô Cùng Nhân Hậu của Người qua chuyến viếng thăm đầy ư nghĩa của chúng ta đến một gia đ́nh trong Nhóm của chúng ta hôm qua, dù chúng ta là những người anh chị em đến thăm hay được thăm viếng.

 

Anh Chị Sum - Hạnh thấy được LTXC qua chuyến viếng thăm của 12 anh chị em chúng ta, một chuyến viếng thăm mang lại niềm phấn khởi thiêng liêng cho anh chị mà c̣n cả phần nào vật chất nữa, và phần 12 anh chị em chúng ta cũng đă thấy được LTXC qua sự việc Người thực sự, khi tới thời điểm của Người, nhúng tay cứu vớt anh chị ấy, nơi câu chuyện thuê được căn nhà mới rất là bất ngờ và lạ lùng.

 

Hy vọng qua biến cố tỏ ḿnh này của LTXC, AC Sum - Hạnh, về phần xác, sẽ ngủ ngon hơn, không c̣n trằn trọc 2 tiếng mỗi đêm nữa, và về phần hồn, sẽ cầu nguyện và dự lễ sốt sắng hơn, không c̣n bị lo âu chi phối nữa. Bởi v́: "Dù con có bước đi trong thung lũng tối, con cũng không sợ hăi sự dữ nào, v́ Chúa ở cùng con" (Thánh Vịnh 23:4), thậm chí những ǵ có vẻ hung dữ bạo tàn từ Chúa, được tượng trưng nơi "cây roi và cái trượng của Ngài" chẳng những không gây sợ hăi, trái lại c̣n trở thành "niềm phấn khởi cho con" (Thánh Vịnh 23:4), ở chỗ giúp gia tăng đức tin cho chúng ta.

 

Chuyến viếng thăm của chúng ta, riêng em, cảm thấy như chuyến viếng thăm của Mẹ Maria tới với người chị họ của ḿnh là Elizabeth. Ở chỗ, trước hết Mẹ Maria viếng thăm một người họ hàng thân thuộc của Mẹ thế nào th́ chúng ta cũng thăm viếng một gia đ́nh trong Nhóm của chúng ta như vậy. Sau nữa, nếu chuyến viếng thăm của Mẹ Maria đă ảnh hưởng trực tiếp đến tahi nhi Tiền Hô Gioan Tẩy Giả thế nào th́ chuyến viếng thăm của chúng ta cũng đă ảnh hưởng đến con cái của AC Sum Hạnh như vậy (xin xem email dưới đây của Chị Mỹ Hạnh).

 

Chưa hết, sự hiện diện của Nhóm chúng ta trong Thánh Lễ Chúa Nhật ở Cộng Đoàn Thánh Giá Thất hôm qua cũng đă gián tiếp có tác dụng phần nào nơi một số phần tử chính yếu ở đây (như Cha Quản Nhiệm, Thày Phó Tế, các viên chức trong cộng đoàn v.v.). Thày Phó Tế đă mời chúng ta trở lại vào dịp làm phép nhà của AC Sum - Hạnh hay một Chúa Nhật nào đó để loan truyền về Ḷng Thương Xót Chúa và về Nhóm TĐCTT.

 

Sau nữa, chúng ta cũng c̣n phải cảm tạ LTXC v́ trong chuyến đi này, ở cả trên 2 xe: 1 xe từ GP Orange là chiếc minivan của AC Hải - Kim chở 7 người (5 người khác là Chị Lư Nguyễn Oanh, Chị Lê Thị Ghi, Chị Mai Chinh, Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ và Chị Trần Ngọc Huệ), và 1 xe từ TGP Los Angeles của AC Hồng và Phát ở El Monte có hai vợ chồng chúng em, chúng ta đă có dịp hàn huyên tâm sự suốt cuộc hành tŕnh vừa đi vừa về, để quen biết nhau hơn và thân t́nh với nhau hơn. 

 

Xin cám ơn AC Hải - Kim đă chuyên chở Nhóm AC ở Orange County và AC Hồng - Phát ở El Monte đă chuyên chở vợ chồng chúng em. Cám ơn Anh Hải đă chịu khó lái xe và cám ơn AC Hải - Kim đă thay đổi chương tŕnh trong gia đ́nh để chuyến đi này của nhóm được đông đảo hơn. Xin cám ơn Chị Đào Hạnh Kim và Lư Nguyễn Oanh trong ban Thủ Quĩ đă lo bữa trưa chung ở nhà AC Sum - Hạnh, với bánh ḿ và trái cây. Cám ơn Anh Vơ Tấn Hải đă hái một đống trái roi ở nhà cũ của anh để chia cho mọi người. Cám ơn Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ và Chị Bùi Bảo Hồng đă góp thêm món tráng miệng. Em rất vui khi nh́n thấy AC Sum - Hạnh ngồi ăn chung với Nhóm.

 

Theo lịch tŕnh bí mật, chuyến viếng thăm của chúng ta đă diễn tiến như sau:

 

10 giờ sáng chuyến xe ở Orange County khởi hành từ nhà AC Hải - Kim; 10 giờ 30 sáng 2 vợ chồng chúng em tới nhà AC Hồng - Phát ở El Monte;

12 giờ trưa cả 3 xe (kể cả xe của Chị Farida Gross ở địa phương trên đó) tới nhà AC Sum - Hạnh trước sự ngỡ ngàng đầy cảm kích của AC ngay garage for sale của AC;

12 giờ 30 Bữa trưa trong family room ngổn ngang đồ đạc đang thu dọn của AC nhưng vẫn c̣n đủ ghế ngồi cho 14 người; trong khi ăn trưa, Chị Mỹ Hạnh chia sẻ về chuyện thuê được nhà mới một cách bất ngờ và lạ lùng, và Anh Sum chia sẻ về vấn đề thủ tục hành chánh để lo giải quyết vấn đề giữ nhà mà vẫn bất khả, lại c̣n tốn 20 ngàn tiền luật sư trong ṿng 2 năm trời, đồng thời Anh Sum cũng trả lời những vấn đề được nhóm đặt ra liên quan đến việc xin tiền SSI cho Chị Mỹ Hạnh (bởi bị bệnh vĩnh viễn không thể đi làm được), tiền SSI cho mẹ chị trên 65 tuổi (cho dù chưa vào công dân Mỹ) và housing cho cha mẹ già low income của chị ở dưới Orange County (Chị Đào Hạnh Kim sẵn sàng cho mượn địa chỉ để apply) nếu Ventura County ở địa phương của AC không c̣n chương tŕnh housing v́ hết tiền v.v.

1:30 Chụp h́nh chung với nhau ở đằng sau ngôi nhà của AC Sum - Hạnh.

1:40 Cử Hành Ḷng Thương Xót bằng một Chuỗi Thương Xót để từng chục cầu cho từng nhu cầu của các anh chị trong Nhóm.

2:10 Tặng quà cho AC Sum - Hạnh, món quà đă được để ngay dưới tấm ảnh Mẹ Đồng Công được AC mang về từ nhóm, và Anh Sum đă mở món quà ở trong một bao thư vàng lớn được sealed rất kỹ phải dùng dao mới mở ra, trong đó có tất cả những bao thư dán kín của các anh chị tham dự ngày hội ngộ 6/9/2012 ở nhà AC Hải - Kim, cũng như các bao thư gửi qua bưu điện ở địa chỉ AC Hải - Kim (như của Chị Farida và Chị Hoàng Nancy) hay địa chỉ của em (như của Chị Lưu Ngọc Trinh). Trong đó cũng có một bao thư vàng lớn nhất trong các bao thư và cũng dầy nhất, nhưng phía sau có hàng chữ "xin chỉ mở đọc vào chiều tối Thứ Hai 10/9/2012". V́ chuyến đi này, đối với anh chị Sum - Hạnh, vẫn chưa hoàn tất cho tới chiều tối hôm nay; nó có thể tạm ví giống như một thứ hậu chấn của một trận động đất vậy!

2:20 Tất cả mọi người lên xe ra nhà thờ cách nhà AC Sum - Hạnh 15 phút, ngôi nhà thờ ở trên một ngọn đồi nh́n xuống xa lộ rất đẹp, ngôi nhà thờ mà ở dưới hầm có 8 ngôi mộ của gia đ́nh người đă cống hiến những bất động sản của ḿnh cho TGP/LA, như chính ngôi nhà thờ này và Đại Chủng Viện Thánh Gioan ở gần đó, nơi học làm linh mục của Cha Nguyễn Tuấn Long của chúng ta.

4:30 Hai chiếc xe xuống đồi, sau khi hoàn tất cuộc viếng thăm trong LTXC với AC Sum - Hạnh, đă từ miền đồng bằng mát mẻ Ventura County tiến sang miền sa mạc nóng bức San Bernadino...

 

Thật vậy, hai vợ chồng em xin cám ơn tất cả Quí AC trong chuyến đi này, đă đáp lời mời gọi của hai vợ chồng em, ghé về nhà của chúng em, để mang dư âm của chuyến viếng thăm trong LTXC này đến với cả gia đ́nh nhỏ bé của chúng em nữa. Hơi thở đầy yêu thương của 9 AC đă sưởi ấm thêm cho gia đ́nh chúng em trong đời sống tin yêu, và nhịp đập đầy sức sống thiêng liêng của Quí AC đă phấn khởi hơn nữa cho gia đ́nh chúng em trong mọi sinh hoạt tông đồ. Cám ơn Quí AC đă cho chúng em được vinh dự dùng bữa tối với Quí AC tại nhà hàng gần nhà chúng em, một bữa ăn thanh đạm với những tô phở và bún hay cơm. Hai vợ chồng em không quên cám ơn Chị Hồng đă lo chu đáo trái cây (táo tầu cây nhà lá vườn) và nước chanh muối trên xe.

 

Tuy chuyến viếng thăm của chúng ta hôm qua đă vụt bay vào lịch sử nhưng nó vĩnh viễn không qua đi trong LTXC và vẫn là những dấu tích yêu thương đậm sâu và rạng ngời bất khả xóa nḥa trong sinh hoạt tông đồ của Nhóm chúng ta. Em sẽ gửi h́nh ảnh lưu niệm của chuyến đi này đến Quí AC sau nhé. Cám ơn Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ đă lo chụp h́nh toàn bộ chuyến đi viếng thăm AC Sum - Hạnh. Xin chị chuyển toàn bộ h́nh ảnh cho em qua địa chỉ email khác của em là avegraciasplena@yahoo.com, v́ địa chỉ này nhận được tới 25 mg thay v́ chỉ có 10 mg theo địa chỉ email em vẫn thường gửi này nhé. Cám ơn chị.

 

Sau hết, em xin chuyển đến Quí AC email của Chị Huỳnh Mỹ Hạnh gửi cho chung Nhóm qua em.

 

 ----- Original Message -----

From: My-Hanh Huynh

To: Tinh Cao

Sent: Monday, September 10, 2012 8:15 AM

Subject: Chan thanh cam on

 

Anh Tinh cung quy anh chi quy men,

 

Hom qua ngay chua nhut 9/9/12 la mot ngay ma chung em khong bao gio quen trong cuoc doi,vi qua nghia cu cua quy anh chi la mot tam guong sang ngoi cho chinh ban than em , gia dinh em, cho hai dua con cua em o tuoi teenager hoc mot bai hoc ma Phuc Am cua Chua da day va lang nghe khong biet bao lan:< Hay kinh men Chua va yeu thuong moi nguoi nhu chinh ban than minh>Con cua em hoi :< Con chua thay ho den nha minh bao gio , sao ho giup minh nhieu qua vay ma?>, em tra loi:< nhung ngay ma con nghe ma noi di hop va ve nha den khuya do la nhung lan ma hoi hop de hoc hoi song yeu thuong va bac ai voi moi nguoi, va day la ho thuc hien nhung dieu ma ho da hoc hoi, con hay hoc noi ho , vi Chua day hay giup do nguoi ngheo kho , khong chi bang vat chat ma nhat la ve tam linh tam linh nua>. Ten cua  la nhom la :< Tong Do CHua Tinh Thuong>.

Em qua la vui suong vi em da cho con em mot bai hoc voi mot minh chung song dong nhu the. 

Quy anh chi kinh men,

Quy anh chi da cuu vot gia dinh em dang dam chim giua bien khoi,em nghi rang Chua vui lam vi co quy anh chi la muoi , la men lam day len su yeu thuong , bac ai , noi su that khong khinh re nguoi dang gap hoan nan, trung tin trong moi viec, giua mot cuoc  song hien nay hau nhu luong tam con nguoi da chet di va trai tim con nguoi da ra chay da khong con rung dong nua, da lam em khong con nuoc mat de roi, truoc su khinh miet va lam ngo cua con nguoi da cung gia dinh em song va lam viec bao nam, nhung em nghi day la mot thu thach , mot thanh gia em vui nhan de den toi cho em cho gia dinh em va nhung nguoi toi loi , voi y nghi do lam em them nghi luc va qua thuc em rat hanh dien duoc dung trong hang ngu TDCTT duoi su huong cua hai cha linh huong.

 

Gia dinh em chan thanh cam on quy anh chi da cau nguyen va giup em trang trai duoc di chuyen renting house va kho khan trong cuoc song hien tai.

 

Em tin tuong Chua thay tat ca moi viec quy anh chi da va dang lam, Chua luon luon chuc lanh va nang do quy anh chi va se tuong thuong xung dang nhung gi anh chi da thuc hien khong nhung doi nay ma cho ca doi sau nua.

Mot lan nua cam on quy anh chi that nhieu.

Chan thanh,

Sum+My-Hanh     

 

 

----- Original Message -----

From: My-Hanh Huynh

To: Tinh Cao

Sent: Wednesday, September 12, 2012 7:14 AM

Subject: Re: Happy Feastday, Links Hinh Anh va Lich Sinh Hoat

 

Anh Tinh kinh men,

Doc email va xem hinh anh, voi nuoc mat tran mi, trong long cam phuc anh Tinh lam va cam on quy anh chi voi tat ca tam long chan that cua chung em.Em khong ngung ta on Chua va Me Maria cho em duoc rua toi tro thanh nguoi KITO HUU , va tu do em duoc vinh du dung trong cac hoi doan de hoc hoi va ton vinh Thien chua cung ca ngoi Me Maria, va gio day la mot thanh vien trong nhom TDCTT duoi su huong dan cua hai CHA LINH HUONG day quyen nang va khon ngoan cua CHUA KITO va su lanh dao day on CHUA THANH THAN  cua anh CAO TAN TINH cang cung co niem tin cho em va moi nguoi manh me hon. 

Xin Chua gin giu hai Cha, anh chi duoc nhieu suc khoe va an lanh trong CHUA KITO.

Nguyen xin THIEN CHUA ban su binh an trong tam hon cho nhom TDCTT cua chung con.

Kinh men,

Sum- My-Hanh

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: TDCTT

Sent: Wednesday, September 12, 2012 1:47 PM

Subject: Huong ve AC Huynh Sum va My Hanh

 

AC Sum - Hạnh rất quí mến trong Ḷng Thương Xót Chúa,

 

Em vừa mới gọi điện thoại thăm anh chị vào lúc 12:30 pm để hỏi thăm anh chị về vấn đề dọn nhà và vấn đề an sinh xă hội, nhưng thân phụ của chị đă trả lời rằng anh chị đi vắng. Em cảm thấy hết sức thông cảm với anh chị trong lúc này. Nếu hoàn cảnh của gia đ́nh em như của AC th́ không biết em có được như AC hiện nay hay chăng? Em không thể nào quên được những nụ cười hồn nhiên và dễ thương hơn bao giờ hết của AC trong lúc gặp gỡ với nhóm anh chị em TĐCTT lên thăm AC hôm Chúa Nhật vừa rồi.

 

Em biết rằng cho dù chuyến đi của chúng em, kèm theo chút quà tặng của chúng em cũng như của các anh chị trong Nhóm, nhất là của Cha Long (hy vọng AC đă nhận được hôm qua hay cùng lắm hôm nay) chỉ giúp anh chị phần nào về tinh thần và vật chất mà thôi. Thiên Chúa, qua chúng em, chỉ giảm nhẹ một chút Thánh Giá AC đang vác, chứ không cất đi hết sức nặng của Thánh Giá này. Chúng em chỉ như một hớp nước để AC lấy sức vác tiếp Thánh Giá của AC. Kể cả biến cố AC thuê được căn nhà mới một cách bất ngờ và lạ lùng cũng chỉ là một chút ánh sáng cuối đường hầm để AC khỏi nản chí mà tiếp tục "Jesus, I trust in You!".

 

Thật vậy, căn nhà mới của AC như ánh sáng cuối đường hầm ở chỗ, trong khi AC đang t́m nhà để mau dọn ra kịp thời hạn nhà băng cho phép, và đă t́m được căn nhà $2,400.00, c̣n mắc hơn căn nhà AC bị nhà băng lấy $200.00, và AC lo rằng ḿnh đă không có tiền trả $2,200.00 một tháng làm sao trả nổi $2,400.00, nếu không muốn nói là AC sẽ không thể nào hội đủ điều kiện để thuê bất cứ một căn nhà nào khoảng $2,000.00 nếu AC bị check credit hay nếu không có ai co-sign cho AC, th́ Thiên Chúa đă sai một thừa tác viên ngoại quốc đến với AC để đưa Ḿnh Thánh Chúa cho ba của chị bấy giờ đi bác sĩ chưa về. Khi thấy nhà cửa bề bộn của AC th́ hỏi thăm.

 

Sau khi nghe thấy hoàn cảnh của AC th́ đă giới thiệu với một người bạn của họ đang có một ngôi nhà muốn cho thuê nhưng chưa ai thuê được. Đầu tiên chị cảm thấy ngôi nhà đó hơi xa chỗ các con chị học 20 phút nên chị tính bỏ. Nhưng họ cứ mời đến xem th́ AC đă tới. Không ngờ chỗ đó lại gần một số nơi sinh hoạt của các con chị hơn là nhà cũ. Chưa hết, chính bà chủ nhà thấy chị là người Công Giáo như bà và bà lại là người ư tá làm cùng nơi với chị trước đây, nên đă không check credit ǵ của AC cả, và ngôi nhà bà cho AC thuê c̣n rẻ hơn tiền nhà AC $300.00, chưa kể bà sẽ thay thảm mới cho AC và thay cả máy giặt mới cho AC nữa. Bà chủ đă giao ngay ch́a khóa nhà cho AC trước khi AC kư hợp đồng vào ngày hôm sau là chính Ngày Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, 8/9/2012. AC đă không có đủ tiền deposit cho căn nhà mới này, mà phải mượn thêm tiền của ba chị.

 

Với t́nh h́nh tài chính của AC hiện nay, bao gồm tiền hưu của Anh Sum "hơn 1 ngàn" mỗi tháng, và tiền già SSI của ba chị khoảng gần 900 mỗi tháng nữa, th́ chỉ đủ trả tiền nhà, không c̣n tiền ăn và tiền xăng nhớt tí nào hết. Bởi thế, hy vọng mẹ của chị sẽ sớm được hưởng tiền già SSI như ba của chị, và chính chị cũng qualify được tiền tàn tật SSI v́ không thể đi làm được nữa bởi chứng Viêm Gan C của chị. Tiền disability của chị đă hết từ ngày 15/8/2012. Nếu cả hai ông bà cụ ba mẹ của chị cùng được hưởng tiền SSI mà ở chung một địa chỉ sẽ bị giảm bớt khoảng 200-300 Mỹ kim. Tức cả hai được hưởng khoảng $1,500.00 thôi. Tuy nhiên, nếu cả chị và mẹ chị đều được hưởng tiền SSI này th́ gia đ́nh chị mới có thể survive.

 

Em xin đề nghị thêm 1 điều nữa là nếu cả ba mẹ chị và chị đều được hưởng tiền SSI v́ bệnh tật th́ AC có thể xin thêm một dịch vụ nữa, đó là IHSS (In Home Supportive Services), do một trong những người con của chị (miễn là đủ 16 tuổi) đứng tên chăm sóc, th́ cháu sẽ được hưởng tiền chăm sóc cho cả 3 người bệnh, mỗi tháng (tùy theo số giờ họ cho từng người cần được coi sóc) cũng được khá tiền (mỗi giờ hiện nay cũng khoảng gần 9 Mỹ kiim?). Không biết Anh Sum đă xin được Food Stamp chưa. Thật là thảm khi chúng ta, cho tới lúc này, phải quay ra xin trợ cấp xă hội v́ bất đắc dĩ. Nhưng AC đừng nghĩ ngợi ǵ hết, v́ đây là một quyền lợi của chúng ta trên đất Mỹ. Trước đây AC c̣n đi làm và đă đóng góp cho xă hội bằng tiền thuế lợi tức của AC th́ giờ đây AC nhận lại một cách nào đó thôi - hoàn toàn công bằng và chính đáng phải không AC!

 

Chúng em, ngoài việc thông cảm với AC, hỗ trợ AC phần nào về vật chất và tinh thần, chúng em sẽ tiếp tục cầu nguyện cho AC nhé. Xin Thiên Chúa là Đấng Quan Pḥng Thần Linh luôn hiện diện trong cuộc đời của AC, và nhất là tỏ ḿnh ra cho AC như một bụi gai bốc cháy mà không bị thiêu rụi (x Ex 3:2) trong cơn gian nan khốn khó hiện nay, để nhờ đó, sau cơn mưa trời lại sáng: AC sẽ cảm nhận hơn bao giờ hết và hơn ai hết thực sự là có Thiên Chúa, một Thiên Chúa là T́nh Yêu vô cùng nhân hậu, Đấng vô cùng khôn ngoan làm hết mọi sự cho lợi ích thiêng liêng của con cái ḿnh, hơn là ban cho chúng những may lành trần thế mau qua tạm gửi nhưng đầy nguy hiểm cho phần rỗi của chúng ở đời này, đúng như bài Phúc Âm hôm nay của Thánh Luca (6:20-21,24-25):

 

"Phúc cho những kẻ nghèo khó, v́ Nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho những kẻ phải đói bây giờ, v́ các ngươi sẽ được no đầy! Phúc cho những kẻ phải khóc bây giờ, v́ các ngươi sẽ được vui cười! Song: khốn cho các ngươi, những kẻ giàu có! V́ các ngươi hiện đă có phần an ủi. Khốn cho các ngươi, những kẻ được no đủ bây giờ! V́ các ngươi sẽ phải đói. Khốn cho các ngươi là kẻ vui cười bây giờ! V́ các ngươi sẽ phải ưu phiền khóc lóc."

 

 

TĐCTT cao tấn tĩnh

 

 

TB. Chắc AC sẽ đổi địa chỉ ở bưu điện sau khi dọn sang nhà mới vào cuối tuần này. Bởi thế, AC nào trong Nhóm chưa có dịp hay chưa kịp chia sẻ một chút vật chất với AC Sum - Hạnh, xin cứ an tâm về địa chỉ cũ của AC ấy nhé. Check xin đề Mr Sum Huynh và gửi về địa chỉ 1651 Sonata Dr. – Oxnard, CA 93030