THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

 của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

NĂM ĐẠO BINH THƯƠNG XÓT 2018

 

 

"Máu và Nước chảy ra"

Nạn Nhân của Lòng Thương Xót Chúa

(về người anh em Nguyễn Đức Anh)

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-10 18:44 GMT-07:00
Subject: Fwd: Thư Ngõ
To: 19/20 TĐCTT

Quí TĐCTT Hành Trình Niềm Vui Thương Xót I - 2016 rất thân mến, 

Em xin chuyển riêng đến quí anh chị email dưới đây của Anh Nguyễn Văn Hành, người đã hướng dẫn chúng ta một tour khu vực Formosa 2016, người có thể nói là tai, là mắt và là tay của chúng ta ở địa phương này, qua những lần chung Nhóm TĐCTT chúng ta tiếp tục cứu trợ sau đó cho tới nay. 

Tuy nhiên, sở dĩ lần này em không gửi chung nhóm là vì thảm họa chỉ xẩy ra với 1 người anh em chứ không cho chung cộng đồng dân Chúa hay đồng hương ở vùng này. Tùy lòng hảo tâm của mỗi người, chúng ta gửi về giúp đỡ người anh em này một chút.  

Nếu được em sẽ thu góp vào dịp tặng quà Phục Sinh homeless Thứ Bảy 14/4/2018 cuối tuần này, và Thứ Hai em sẽ gửi ngay về VN. Những chị nào ở xa vẫn kịp gửi về cho em qua thư. Bằng không thì cứ cho chúng em biết để chúng em ứng trước cho kịp gửi 1 lần trong khi thư chưa kịp tới nhé. 

Xin LTXC luôn ở cùng anh chị em chúng ta. 

em tĩnh

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-04-10 9:23 GMT-07:00
Subject: Thư Ngõ
To: Tinh Cao <
daminhmariacaotantinh@gmail.com

Kính gửi quí hội TDCTT và quí các ân nhana rất kính mến!

   Xin được trình bày hoàn cảnh của một người con, anh, và là thành viên trong nhóm Thiện nguyện của chúng con vừa mới bị tai nạn điện giật vào trưa hôm ngày 9 tháng 4 như sau: Người anh em của chúng con tên là Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1988 quê ở giáo xứ Dũ Yên- Giáo hạt Kỳ Anh- Giáo Phận Vinh. Sáng ngày 9 tháng 4 năm 2018, đã cùng với một số anh em đi đấu điện cho một nhà láng giềng, không may sự cố chập điện đã đến với anh như một tia chớp qua, anh đã bõng rất nặng, cháy hai tay, ngực cháy, ở nách tay bị cháy đến xương, mặt mũi cháy hết và theo như người nhà kể sáng mai anh sẽ phẫu thuật cắt hai cánh tay, nay đang cứu chữa tại bệnh viện Quốc Gia Hà Nội, anh đã lập gia đình được 6 năm nhưng vẫn chưa có con, gia đình rất bi đát, lại phải nuôi hai bố mẹ mắc bệnh, bố anh bị bệnh thái hóa chân liệt ngồi một chổ, trong gia đình chỉ biết nhờ vào đồng tiền kiếm được ít ỏi của anh, qua công việc, anh là con người hay giúp đỡ người khác, đặc biệt là các em TNTT. Nay anh lâm vào cảnh bi đát tột cùng, đứng trước nguy cơ chết nhiều họa nặng, toàn thể hội đoàn giáo xứ, các giáo họ đã ra sức cầu nguyện liên lỹ cho anh và cùng nhau quyên góp đồng xu nhỏ bé để tiếp sức cho người anh em mà an ủi anh, hầu chấp nhận Thánh giá Chúa gửi trao.

        Với tâm tình đó, con xin quí hội cầu nguyện cho người anh em của chúng con, và cũng xin quí hội, các nhà hảo tâm, rộng lòng giúp đỡ chút đĩnh đễ anh được sớm hồi phục trong khả năng Chúa ban, vì những lúc này đang cần lắm nhiều bàn tay cứu lấy anh ấy, cứu lấy con người đã từng mang tình thương Chúa đến cho nhiều người mà chính anh bây giờ đang mang lấy khổ giá.

      Cuối cùng xin nhận nơi chúng con lòng biết ơn và xin Thiên Chúa ban bình an cho quí hội.

                      JB Nguyễn Văn Hành

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-04-10 17:08 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh kính !!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Xin một lời cầu nguyện và hãy ra tay giúp đỡ người anh em của chúng con, là nạn nhân bị điện giật bỏng và cháy rất trầm trọng. Anh Nguyễn Đức Anh một người rất nhiệt tình làm việc tông đồ( như con đã kể) nay phải chịu hoàn cảnh quá éo le, và trong suốt cuộc đời còn lại phải chịu tàn phế, cũng chỉ vì giúp đỡ anh em láng giềng làm điện lại, nhưng sự cố đã đến và mãi mãi tàn phế.

Sáng nay và trong ngày này người anh em của chúng con sẽ hủy hai tay, đau khổ lắm Chúa ơi. Xin LTX Chúa ban sức mạnh cho người Thiếu Nhi TT Chúa Giêsu có sức mạnh để vượt qua, cách riêng xin bác lời cầu nguyện.

   Chúc bác luôn khỏe và có nhiều bài chia sẽ lời Chúa hay , cầu nguyện chung cho nhau bác Tĩnh nhé.

                                  JB Nguyễn Văn Hành

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-10 18:49 GMT-07:00
Subject: Re: Bác Tĩnh kính !!
To: gioannguyenhanh

Cám ơn Anh Hành đã cho tôi biết về tình trạng thảm thương của một người anh em của chúng ta ở địa phương của anh. Tôi vừa mới gửi email cho một số người trong nhóm để kêu gọi chung tay cứu giúp phần nào cho người anh em này. Có gì tôi sẽ cho anh biết sau nhé. Xin LTXC bù đắp cho mọi khốn khó của nạn nhân đáng thương một cách nào đó, nhất là phần hồn của anh. 

TĐCTT cao tấn tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-15 21:22 GMT-07:00
Subject: Re: Thư Ngõ
To: 19/20 anh chị em

Cám ơn quí chị đã đóng góp cứu trợ nạn nhân Nguyễn Đức Anh bị điện giật thảm thương. Đã nghèo khổ lại càng cùng khổ. Đúng là "chó cắn áo rách"!  

Ôi, trên đời này có những đời người sao lại quá ư là khốn khổ đến thế nhỉ! Chỉ có LTXC mới cảm thấu và băng bó lẫn bù đắp cho họ được thôi.  

Trong trường hợp này, "máu và nước chảy ra" (Gioan 19:34) từ cạnh sườn bị đâm thâu của Đấng Tử Giá được một số tiền cho người anh em nạn nhân này.  

Tổng số tiền đóng góp là 700 MK:  

+ 100 MK Chị Nguyễn Tammy 

+ 200 MK Chị Đinh Tuyết Mai (trong đó có 100 MK từ một nguồn khác do chị kiếm được)

+ 100 MK Chị Tống Thanh Liên

+ 200 MK Chị Lưu Ngọc Trinh

+ 100 MK chúng em tĩnh nga

Ngày mai, Thứ Hai ngày 16-4-2018, như đã hẹn, em sẽ đi chuyển tiền cho nạn nhân này qua Anh Nguyễn Văn Hành.

Khi bên đó nhận được em sẽ báo lại cho riêng quí chị đã góp phần vào việc bác ái cứu trợ này nhé. 

Xin LTXC luôn ở với chúng ta và an ủi nạn nhân trong những lúc khốn cùng của cuộc đời ở trong "thung lũng châu lệ", "thung lũng tối" trần gian này.

em tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-15 21:57 GMT-07:00
Subject: Re: Bác Tĩnh kính !!
To: gioannguyenhanh

Anh Hành mến, 

Cuối tuần vừa rồi chúng tôi rất bận. Thứ Hai ngày 16/4/2018, tôi sẽ ra văn phòng dịch vụ để gửi về cho người anh em nạn nhân bị điện giật thảm thương Nguyễn Đức Anh như anh cho biết số tiền 700 MK, do một số anh chị em chúng tôi đóng góp. Hy vọng góp một phần àno số phận đau thương cùng khốn của người anh em nạn nhân này.  

TĐCTT cao tấn tĩnh 

Mời anh vào xem 1 trong những sinh hoạt của chúng tôi cuối tuần vừa qua ở cái link dưới đây:

Quà Phục Sinh Homeless downtown Los Angeles Thứ Bảy 14/4/2018

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-16 12:17 GMT-07:00
Subject: Re: Bác Tĩnh kính !!
To: gioannguyenhanh

Xin báo với anh rằng tôi vừa gửi về cho Nạn nhân Nguyễn Đức Anh qua địa chỉ của anh số tiền là 1 ngàn MK, chứ không phải là 7 trăm MK như tối hôm qua tôi thông báo vì bấy giờ chỉ có vậy thôi. Nhận được xin báo cho chúng tôi ngay nhé. Cám ơn anh. Cho chúng tôi gửi lời thăm người anh em nạn nhân của LTXC nhé.

ctt  

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-16 13:05 GMT-07:00
Subject: Re: Thư Ngõ
To: 19/20 anh chị em 

Em xin báo là vào lúc 10:30 sáng hôm nay, em đã gửi tiền về VN rồi. Xin xem hóa đơn biên nhận được post ngay dưới đây: 

Sở dĩ không phải là 700 MK mà là 1 ngàn MK là vì, sau email tối hôm qua em gửi đi, "máu và nước từ cạnh sườn Chúa Giêsu" tiếp tục chảy qua đêm, và vì thế sáng hôm sau em nhận được thêm một số đáp ứng từ một số chị nữa: 

Chị Trần Xuân Hường 100 MK

Chị Nguyễn Kim Ngọc 100 MK​​

Chị Khổng Thị Hoàng  100 MK

Chị Ngô Thị Khang      100 MK  

Tất cả là 1,100.00 MK. Tuy nhiên, chúng em chỉ có sẵn 1,000.00 MK trong nhà: $700.00 (tấm check cuối cùng đã viết sẵn từ ngay tối hôm qua) + 300 (cash). Bởi thế, chúng em xin giữ lại 100 MK từ một nguồn khác từ Chị Đinh Tuyết Mai để cho vào quĩ truyền giáo 10/2018 của chúng ta tới đây nhé. 

Nhìn lại hình ảnh của người anh em nạn nhân Nguyễn Đức Anh, chẳng những đã nghèo khổ, nhưng vẫn tham gia bác ái cứu trợ, mà lại còn bị tai ương hoạn nạn tang thương quá sức như vậy, theo tự nhiên, chúng ta có thể oán trách Chúa, vì Chúa đã độc ác đến độ bóc lột một tạo vật vô cùng yếu hèn của mình đến tận xương tủy, và hành hạ một cách hết sức dã man một con người tốt lành nghèo khổ như vậy, thay vì phải tỏ lòng thương anh ta hơn nữa.. 

Thế nhưng, với con mắt đức tin, chúng ta lại thấy người anh em nạn nhân này được diễm phúc hơn ai hết, bởi được nên giống Chúa Kitô hơn bao giờ hết, ở chỗ trở nên "người anh em hèn mọn nhất của Ta" (Mathêu 25:40,45), được đồng hóa với chính Chúa Kitô, được giống Chúa Kitô khi thân xác của người anh em này trở thành hiện thân của thân xác đã bị tan thây nát thịt của Chúa Kitô trong cuộc khổ nạn vô cùng đớn đau tan nát của Người. 

Nhìn lại bản thân mình, chúng ta cảm thấy rùng rợn khi thấy hình ảnh thân xác quá tang thương của người anh em nạn nhân của LTXC này, và chắc chắn chúng ta có thể xin Chúa đừng để xẩy ra cho chúng ta trường hợp như người anh em ấy. Tuy nhiên, với đức tin, chúng ta cũng có thể thân thưa cùng Cha trên trời như Chúa Kitô trong Vườn Cây Dầu vào đêm Thứ Năm Tuần Thánh rằng: "Xin cất chén này cho con, nhưng chớ theo ý con, một cứ ý Cha!"  

Nếu bằng con mắt đức tin chúng ta thực sự thấy được cái diễm phúc nơi người anh em nạn nhân của LTXC ấy thì chúng ta không khỏi hối hận khi chúng ta đã biết bao nhiêu lần vì kinh sợ khổ đau mà tụt ngay xuống khỏi thập giá khi được Đấng "khi bị treo lên khỏi mặt đất thì kéo mọi sự lên cùng mình" (Gioan 12:32), trong đó có chúng ta, hay tụt ngay xuống khi không thể nào chịu nổi khổ đau với Ngài, đúng hơn không thể nào chịu được tình yêu vô cùng nghiệt ngã của một Vị Thiên Chúa Vượt Qua không còn nhận ra hình thù gì nữa (xem Isaia 52:14), bị loại ra khỏi cõi nhân sinh (xem Isaia 53:8). 

Tạ ơn LTXC đã cho chung Nhóm TĐCTT chúng ta và riêng anh chị em tham gia Hành Trình Truyền Giáo Niềm Vui Thương Xót II đã thực sự sống LTXC trong trường hợp người anh em nạn nhân Nguyễn Đức Anh này. Vẫn biết nạn nhân này chỉ là một cá nhân, không thể so với tập thể nạn nhân bão lụt trước đây, nhưng LTXC vẫn bỏ 99 con chiên trong hoang địa mà tìm cho bằng được 1 con chiên lạc duy nhất thế nào, chúng ta vẫn rộng lượng với cá nhân người anh em nạn nhân Nguyễn Đức Anh của chúng ta! Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được dịp sống LTXC như vậy để LTXC càng tỏ hiện nơi chúng con. 

em tĩnh

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-04-16 16:43 GMT-07:00
Subject: Re: Tri ân quí hội và bác Tĩnh !
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Sáng nay con nhận được thông báo của bác là đã chuyển tiền từ 700 nay lại lên 1000 Mỹ kim cho việc cứu trợ người anh em Nguyễn Đức Anh đã bị tai nạn điện giật 1 tuần nay. Trước hết tạ ơn Chúa đồng cảm ơn quí hội TDCTT tại Hoa kỳ đã giúp đỡ một cách hữu hiệu nhất và cấp bách lúc này, ngang qua con mà quí hội đã tín gửi là người trung gian đem ơn Chúa Phục sinh đến cho anh chị em gặp hoàn cảnh rủi ro, con và quí anh chị em trong nhóm Thiện Nguyện sẽ tìm mọi cách đến tận nơi cho nạn nhân cần được giúp đỡ lúc nay, khi nài con nhận được tiền của quí hội con sẽ báo qua Mail. Hiện trạng Đức Anh đang nằm trong cơn nguy kịch, mặc dầu đã cắt hai cánh tay, nhưng nguy hiểm nhất vẫn là lá phổi bên phải, đang chờ có sức mà phẩu thuật.

    Một lần nữa cảm ơn quí hội, xin tiếp tục cầu nguyện thật nhiều cho người anh em của chúng con nhé, xin bình an của LTXC Phục Sinh đem lại niềm hạnh phúc bình an trong tâm hồn cho tất cả quí hội.

    Kính chào trong Chúa Kito.

              JB Nguyễn Văn Hành

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-04-18 18:30 GMT-07:00
Subject: Fwd: Bác Tĩnh và quí hội rất kính!
To: 9 người đóng góp  

Em xin chuyển email báo tin của Anh Hành đã nhận được số tiền 1 ngàn MK của chúng ta gửi về cho nạn nhân Nguyễn Đức Anh. 

Chị Văn Thị Nguyệt cũng muốn giúp nhưng em đã gửi về VN rồi. Nếu cần thì sẽ lấy số tiền của chị và của Chị Tuyết Mai còn 100 MK nữa để gửi về sau nhé. Theo Anh Hành cho biết thì kể như nạn nhân đã qua khỏi cái chết. Nhưng sẽ tàn tật suốt đời, và việc chữa trị còn lâu còn dài, rất tốn kém. Tuy nhiên, theo Anh Hành thì chưa thấy một nạn nhân nào được giúp đỡ bởi nhiều hội đoàn như Anh Đức Anh này, một người đã lấy vợ nhưng bị vợ bỏ sau 6 năm chung sống cho tới nay. Anh xin chúng ta tiếp tục cầu cho nạn nhân. 

em tĩnh 

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-04-18 16:09 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh và quí hội rất kính!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Con đã nhận số tiền ngày hôm qua vào lúc 11h tại thành phố Hà Tĩnh sau chuyến thăm Đức Anh tại Hà Nội kéo dài 2 ngày để mang những món quà ý nghĩa trong đó có món quà lớn nhất mà lúc trao cho anh ấy con vẫn nói là nhỏ nhất để đánh lừa những người xung quanh ở đó, trước đó tại trước tiền sảnh bệnh viện, con và quí anh em đã trao quà và nói rất rõ từng món quà cho gia đình của họ rồi.Và sau đó quay trở về Tp Hà Tĩnh nhận tiền rồi quay trở về Kỳ Anh trả tiền cho mộ người bạn tốt bụng tại một tiệm vàng tư nhân, mà người bạn ấy đã cho 3 anh em chúng con mượn tiền để  để kịp chuyến đi thăm nạn nhân như dự định trước đó hơn  2ngày.

    Tạ ơn LCTX phục sinh đã giúp chúng con đem những phần quà to lớn của quí hội đến tận tay nạn nhân một cách ý nghĩa.

            JB Nguyễn Văn Hành

 


From: gioannguyenhanh
Date: 2018-05-29 16:01 GMT-07:00
Subject: Kính thăm bác Tĩnh và quí nhóm TDCTT !
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trước hết, xin LTX Chúa và tình yêu thương của Ngài là bản năng vốn có của Giêsu ban bình an cho, sức khỏe và sự nhiệt thành làm chứng nhân của Chúa theo cung cách sống, ngõ hầu mang lại hạnh phúc cho bản thân và tha nhân.
   Kính thưa quí ông bà, quí anh chị, đặc biệt là bác Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh rất kính! Cách đây gần 2 tháng con đã gửi thư ngõ đến quí hội và nhờ quí hội cầu nguyện và sẽ chia cho một người bạn là anh Đức Anh bị rủi ro trong vụ lao động bị điện dật, sau đó đã được bác Tĩnh phát động quyên góp mà người anh em của chúng con có được số tiền từ quị hội mà trang trải thêm phần viện phí trong lúc câp bách cho một số phận quá nghiệt ngã như anh bạn của chúng con. Hôm nay một lần nữa, con lại tiếp tục gửi Mail cho bác Tĩnh và quí hội tiếp tục cầu nguyện cho người bạn chúng con đang phải điều trị tại bệnh viện bỏng Hà Nội, đang trong tình trạng nguy kịch về tình hình bệnh tật và cả kính tế quá éo le sau gần 2 tháng nhập viện. Như chúng ta biết sau khi cắt bỏ 2 cánh tay và nạo vét các vết bỏng bị hoại tử quá nặng, đặc biệt như ở lá phổi ở bên phải. Hôm nay anh lại cắt bỏ cái tai nghe ở bên phải, chưa dừng lại ở đó bác sỹ đã cho biết sẽ tiếp tục tháo khớp vai phải vì phần này không thể cứu nổi bởi nó bị hoại tử và có thể gây nhiễm trùng, trong lúc này theo như gia đình và anh chị em trong gia đình bệnh nhân cho biết nếu như vậy cần có tiền cho việc điều trị ở thêm thời gian và cả thuốc thang trong những lúc như vậy, biết được tin con cũng đau đáu và suy nghĩ mãi là: có nên viết thư mà đã viết thì lại làm phiền, nhưng cũng phải viết vì trước hết để nhờ mọi người cầu nguyện cho nạn nhân, và cũng nhờ mọi người tiếp tục vì LTX Chúa mà cảm  thông, sẽ chia nỗi đau người khác.
   Với những tâm tình trên xin quí nhóm đặc biệt là bác Tĩnh xem đây như một món quà mà dâng lên lòng TXC, để cầu thay nguyện giúp cho người anh em chúng con có đũ can đảm sức mạnh mà theo Chúa đến cùng. Cuối cùng xin cảm ơn những người dù cách này hay thể khác đã rộng tay cứu giúp những nạn nhân, xìn Lòng Thương Xót Chúa bù đắp cho những việc làm ý nghĩa của quí ông bà, anh chị và gia đình quí vị luôn tràn ngập ân sũng.

JB Nguyễn Hành
                           

  
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>


Date: 2018-05-29 16:16 GMT-07:00


Subject: Fwd: Kính thăm bác Tĩnh và quí nhóm TDCTT !


To: TDCTT IV CA OC - VanThiNguyet-TaKimEm-NgoKimPhuong <nguyetvan1101@gmail.com>, TDCTT XV CA LA - Tran Xuan Huong <mattarpv@yahoo.com>, TDCTT XVI CA OC Dinh Tuyet Mai

 <dinhttuyetmai@gmail.com>

 

Ba Chị Văn Thị Nguyệt, Đinh Tuyết Mai và Trần Xuân Hường quí mến,

                                        

Em xin chuyển đến quí chị email dưới đây của Anh Hành về nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh, người anh em thật đáng thương, cần thêm 1 ít tiền nữa để tiếp tục chữa trị.

Lần trước Chị Nguyệt muốn đóng góp nhưng chưa kịp. Lần trước chị Đinh Tuyết Mai góp 2 trăm MK mà mới có gửi về 100 MK. Lần trước Chị Trần Xuân Hướng muốn matching 300 KM, nhưng chỉ còn

 100 MK vì số tiền từ 700 lên 900 MK sau đó. Vậy lần này xin 3 chị đóng góp nữa được không, cộng với của chúng em nữa để gửi về giúp thêm cho nạn nhân của LTXC này nhé. Cám ơn quí chị.

em tĩnh---------- Forwarded message ----------
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-05-31 14:23 GMT-07:00
Subject: Re: Kính thăm bác Tĩnh và quí nhóm TDCTT !
To: gioannguyenhanh 

Anh Hành mến,

Cám ơn anh đã báo tin cho chúng tôi biết về tình hình của người anh em nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh. Một thánh tính thời đại của LTXC. 
Vâng, chúng tôi đã quyên góp được thêm 1000 MK nữa và sáng hôm nay, Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng, chúng tôi đã gửi về cho người anh em Nguyễn Đức Anh qua anh.
Hy vọng chúng tôi chẳng những chia sẻ phần nào Thánh Giá anh đang vác đỡ Chúa Kitô mà còn được thông phần khổ nạn với anh trong những giây phút nghiệt ngã nhưng diễm phúc nhất đời này của anh.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu cho người anh em nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh này của chúng ta nhé.

TĐCTT cao tấn tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-05-31 14:44 GMT-07:00
Subject: Fwd: Kính thăm bác Tĩnh và quí nhóm TDCTT !
To: TDCTT NiemVuiThuongXot I-2016


Em xin kính báo cùng quí anh chị là nhóm Hành Trình Niềm Vui Thương Xót I - 2016 đã gửi về cho người anh em nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh sáng hôm nay, Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng 31/5/2018, thêm 1 ngàn MK nữa. Lần này em không kêu gọi chung tiểu nhóm của chúng ta, mà chỉ trong vòng 3 chị và chúng em thôi (như email em gửi rioêng 3 chị dưới đây). Không ngờ ý Chúa nhiệm mầu lại lọt ra ngoài 2 chị nữa, nên số tiền đóng góp đợt hai cũng bằng đợt trước.

$500.00 - Chị Văn Thị Nguyệt
$100.00 - Chị Đinh Tuyết Mai
$100.00 - Chị Phạm Ngọc Anh
$100.00 - Chị Nguyễn Tina Nga
$200.00 - bé tĩnh nhỏ nga

Tạ ơn LTXC. Bao giờ Anh Hành báo tin nhận được số tiền chúng ta gửi về, em sẽ báo cho quí anh chị biết sau nhé. Chân thành cám ơn quí anh chị. Xin tiếp tục cầu nguyện cho người anh em nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh này nhé.


From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-06-01 16:40 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh kính quí!
To: Tinh Cao

Chú Hành đã nhận tiền của quí hội gửi cho nạn nhân Dức Anh rồi, vào ngày Chúa Nhật sẽ đến nhà bố mẹ anh ấy để trao món quà thay cho quí nhóm tại Hóa Kỳ, có lẽ gia đình anh ấy lại ngạc nhiên và bất ngờ nhiều lắm đây.

 Xin cảm ơn bác và quí nhóm đã vì nạn nhân mà quên mình phục vụ, đặc biệt là bác Tĩnh luôn tìm cho tha nhân một chổ yêu thương của anh chị em, với những công việc quảng đại đó xin LTX Chúa ban phúc lành cho tất cả quí ông bà và anh chị tại hải ngoại và đặc biệt là nhóm TDCTT nhé.

                        JB Nguyễn Hành

  

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-06-04 17:26 GMT-07:00
Subject: Kính chào bác Đaminh Maria !
To: Tinh Cao

Lời đầu tiên thay mặt cho gia đình bố mẹ của nạn nhân Đức Anh cảm ơn sự hy sinh và lòng quảng đại mà bác cũng như quí ông bà và anh chị em nhóm TDCTT tại Hoa Kỳ lại một lần nữa đã giúp đỡ nạn nhân của chúng con một cách hữu hiệu trong tình thần quảng đại của lòng thương xót Chúa. Xin tình thương Chúa tiếp tục giúp đỡ quí ân nhân luôn được bình an hạnh phúc hai phần hồn xác và xin quí hội nhớ đến Đức Anh trong những buổi kinh nguyện cho cuộc phẫu thuật lần thứ 3 tại khớp vai phải được Chúa giữ dìn và giảm sự đau khổ cho anh ấy. Dưới đây là đoạn trao món quà 1000 Mỹ kim cho bố mẹ anh ấy tại nhà vào sáng này.

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-16 16:24 GMT-07:00
Subject: Những Mảnh Vụn Còn Dư cho nạn Nhân LTXC
To: HTNVTX I - 2016

Ave Maria TMTX
 

Quí AC Hành Trình Niềm Vui Thương Xót I - 2016 rất thân mến của em, 

Sáng hôm nay, Thứ Hai 16/7, Lễ Đức Mẹ Carmelo, em gửi về VN cho người anh em nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh của chúng ta số tiền nhỏ cuối cùng, sau 2 ngàn MK hai đợt gửi trước kia mà quí anh chị đã biết qua tường trình từng lần của em.  

Số tiền cuối cùng này là 260 MK, từ Chị Văn Thị Lan 200 MK và 60 MK của Bác Nho ở Houston TX qua Chị Khổng Thị Nhàn. Số tiền này là để cho người anh này cùng với gia đình tạm sống sau khi anh được xuất viện. Chúng ta hãy tiếp tục cầu cho ngưòi anh nạn nhân đáng thung của LTXC này. 

em tĩnh

 

From: Tinh Cao 
Date: 2018-07-14 6:54 PM
Subject: 
To: Gioan Nguyen Hanh via viber

Anh Hành ơi, người anh bị điện giật đang được chữa trị tới đâu rồi? Cảm ơn anh vẫn tiếp tay chuyển PVLC cho những anh chị em khao khát Thần Lương Lời Chúa hằng ngày. Nhóm TĐCTT chúng tôi vẫn đang tiếp tục thiết tha cầu nguyện kèm  theo hy sinh đền tội để van xin LTXC cho một VN bình an trong công lý và hòa bình đích thực.

 

From: Gioan Nguyen Hanh via viber
Date: 2018-07-14 7:09 PM
Subject: 
To: tinh cao

Cảm ơn bác và quí nhóm đã hy sinh, cầu nguyện cho nước Việt Nam chúng ta, đặc biệt là tại Giáo phận Vinh của chúng con, con thiết nghĩ đất nước chúng ta càng ngày càng rối ren vô phương cứu chữa như thế này thì cần đến lòng Chúa hơn bao giờ hết ....
    Riêng về Đức Anh, đã sau 3 tháng  chạy chữa nay đã ra viện , tạ ơn Chúa và cảm ơn những lời cầu nguyện và cả những món quà chia sẻ nay đã sống lại, nhưng hiện giờ đang cần đôi bàn tay để ăn uống, vệ sinh và bao thứ khác , để có bàn tay nhân tạo này cũng rất cần đến mọi người giúp đỡ.
 

 

 

From: Tinh Cao 
Date: 2018-07-14 7:18 PM
Subject: 
To: Gioan Nguyen Hanh via viber

Cảm ơn anh đã nhanh chóng hồi âm. Cho chúng tôi gửi lời thăm người anh nạn nhân của LTXC. Hy vọng chúng tôi có thêm chút nữa gửi về qua anh cho anh ấy trong lúc này. Xin LTXC luôn luôn ở cùng chúng ta trong yêu thương và bình an nhé.

 


From: Gioan Nguyen Hanh via viber
Date: 2018-07-14 7:25 PM
Subject: 

To: tinh cao

Cảm ơn bác và quí nhóm đã luôn đồng hành cùng nạn nhân của lòng TXC qua nhân tai và thiên tai, đặc biệt cho bản thân con có cơ hội để đem tinh thần đến cho người khác, đặc biệt hằng ngày nghe bác chia sẽ và phân tích Thánh Kinh , lòng chúng con thấy gần Chúa hơn. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho con với vì những lúc này cũng cần có ai đó bên cạnh để chia sẽ và riêng bản thân con cũng luôn nói, nói về chính nghĩa, về sự thối nát của chính trị và sự bất công độc tài của chế độ cs thối nát bấy lâu nayFrom: Gioan Nguyen Hanh via viber
Date: 2018-07-17 1:33 AM
Subject: 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Con đã nhận 260 mỹ kim từ dịch vụ chuyển tiền. Cảm ơn bác đã thương đến người anh em chúng con. Con sẽ đưa tận tay cho người anh em của chúng con trong chiều nayFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-17 12:21 GMT-07:00
Subject: Re: Những Mảnh Vụn Còn Dư cho nạn Nhân LTXC
To: HT NVTX I - 2016
Quí AC Hành Trình Niềm Vui Thương Xót I - 2016 rất thân thương của em,

Em xin báo tin là em mới nhận được Anh Hành báo tin qua viber sáng sớm hôm nay là đã nhận được số tiền 260 MK chúng ta gửi về:

From: Gioan Nguyen Hanh via viber
Date: 2018-07-17 1:33 AM
Subject: 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Con đã nhận 260 mỹ kim từ dịch vụ chuyển tiền. Cảm ơn bác đã thương đến người anh em chúng con. Con sẽ đưa tận tay cho người anh em của chúng con trong chiều nay

Tiện đây em cũng xin nhắc lại 3 đợt gửi tiền cho nạn nhân LTXC Nguyễn Đức Anh, dù chỉ là một người, nhưng lại là một con chiên vô cùng đáng thương, đối tượng của LTXC. Em thấy rõ TĐCTT chúng ta sống LTXC ở chỗ để ý đến từng người, hoàn toàn phản ảnh LTXC đối với từng con chiên của Người.
$1,000.00 Đợt 1

100 MK Chị Nguyễn Kim Ngọc ​​

100 MK Chị Khổng Thị Hoàng  

100 MK Chị Ngô Thị Khang 

100 MK Chị Nguyễn Tammy

100 MK Chị Đinh Tuyết Mai

100 MK Chị Tống Thanh Liên

200 MK Chị Lưu Ngọc Trinh

100 MK Chị Trần Xuân Hường

100 MK chúng em tĩnh nga   

 

$1,000.00 Đợt 2

$500.00 - Chị Văn Thị Nguyệt
$100.00 - Chị Đinh Tuyết Mai
$100.00 - Chị Phạm Ngọc Anh
$100.00 - Chị Nguyễn Tina Nga
$200.00 - bé tĩnh nhỏ nga

$260.00 Đợt 3
$200.00 - Chị Văn Thị Lan (trao cho nhỏ ngà ngày 2/6/2018 ở nhà Chị Ngô Phúc hôm Thứ Bảy Đầu Tháng)
$060.00 - Bác Nho ở Houston TX qua Chị Khổng Thị Hoàng (chứ không phải Nhàn)

Tại sao xuất viện rồi mà còn giúp:
 Xin thưa, vì nạn nhân này không còn tay làm hàm nhai như trước cho bản thân cũng như cho cả gia đình lệ thuộc vào anh. Vả lại, người Samaritanô Nhân Lành trong Phúc Âm không phải chỉ đem nạn nhân ngấp ngoái chết ở ngoài đường vào đến nhà trọ là xong, mà còn hứa trở lại trả hết chi phí cho nạn nhân nữa, nghĩa là cho tới khi nạn nhân được hoàn toàn lành mạnh (xem Luca 10:35).

Vâng, chúng ta vẫn còn 700 MK nữa (kể như gần 1000 nữa: 260 + 700) chúng em còn giữ đây để từ từ giúp cho nạn nhân này theo như ý nguyện của một số chị còn tiếp tục giúp sau đây:

$500.00 Ngày 9/6 
(qua Chị Phạm Ngọc Anh, người quyên góp được từ một số thân hữu của chị:)
$050.00 Bà Kính
$050.00 Bà Cathy Hiền
$200.00 Cô Anh Thy
$100.00 Chị Chúc
$100.00 Cháu Ken
$200.00 Ngày 11/6
$100.00 Chị Nguyên Tâm Huệ
$100.00 Chị Nguyễn Nguyệt

Em rất cảm động trong trường hợp nạn nhân của LTXC Nguyễn Đức Anh này. Ở chỗ, LTXC muốn sử dụng thân xác tro bụi của anh để làm giá cứu độ vô cùng cao quí cho những con người lành mạnh mà lợi dụng thân xác để phạm tội. Bù vào đó, LTXC lại đánh động nhiều tấm lòng cởi mở nhào vô đóng góp cứu trợ anh ấy, để LTXC được tỏ ra với anh qua những tấm lòng này, cũng như LTXC tỏ ra cho "những linh hồn cần đến LTXC hơn" qua thân xác vô cùng tang thương của anh, đến độ một số chị đóng góp không dám nhìn hình của anh, mà chỉ biết nhắm mắt đóng góp hơn 1 lần và đóng góp nhiều nhất v.v. Ôi LTXC - Một Mầu Nhiệm - Một Ân Sủng - Một Niềm Vui!
em tĩnh
Nếu cần theo dõi từ đầu xin mời quí anh chị coi lại từ cái link sau đây nhé:

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-20 16:31 GMT-07:00
Subject: Re: Những Mảnh Vụn Còn Dư cho nạn Nhân LTXC
To: TDCTT NVTXI-2016

Quí AC thân mến, 

Hôm nay, 20-7, em nhận được thêm 200 MK nữa từ Chị Trần Mỹ Dung (100.00) và Chị Nguyễn Thị Trinh (100.00). Như thế số tiền của chúng ta đóng góp thêm dài dài cho người anh em nạn nhân LTXC Nguyễn Đức Anh này lại lên gần 1 ngàn MK nữa.  

Không ngờ em chỉ phổ biến cho nội bộ Nhóm TĐCTT Hành Trình Niềm Vui Thương Xót I - 2016 lại lọt ra ngoài nên một số chị khác cũng đóng góp thêm, như Chị Nguyễn Nguyệt, Chị Trần Mỹ Dung, Chị Nguyễn Trinh cùng bạn bè của Chị Phạm Ngọc Anh. 

Chính bản thân em cũng không thể chịu được trước cảnh tượng mất đôi tay của người anh nạn nhân này, một đôi tay cần phải có chẳng những cho chính bản thân của anh mà còn cho cả gia đình của anh hằng cậy nhờ vào anh để sinh sống nữa. 

Bởi thế, khi nghe Anh Hành cho biết người anh em nạn nhân này cần đôi tay giả, em đã hỏi anh Hành qua điện thoại là tốn bao nhiêu, và được anh Hành cho biết là khoảng 40 triệu đồng VN, tức quãng 2 ngàn MK. 

Thế là trong thâm tâm của em cảm thấy cần phải làm sao giúp đỡ cho người anh em nạn nhân này. Ở vào trường hợp của em, em cũng muốn như vậy. Anh Hành cho biết nhiều người đã đóng góp vào việc chạy chữa cho nạn nhân nay thôi không giúp nữa. 

Tối hôm qua em đã liên lạc với đứa em gái út của em ở Dallas và nó đã đồng ý bảo trợ đôi tay giả này cho nạn nhân. Sáng nay em đã liên lạc bằng email với anh Hành để biết chắc chi phí trọn gói đôi tay giả, và đứa em của em gửi tiền về giúp cho nạn nhân. 

Số tiền còn lại sẽ được gửi về cứu trợ nạn nhân sau này mỗi khi thấy cần nhé. Tạ ơn LTXC đã tỏ cho TĐCTT chúng ta thấy 1 trong các Thánh Tích của Người nơi thân xác như một vết thương tàn tạ đớn đau nhức nhối của người anh em Nguyễn Đức Anh. 

em tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-23 10:48 GMT-07:00
Subject: Re: Những Mảnh Vụn Còn Dư cho nạn Nhân LTXC
To: TDCTT NVTX II - 2016
Ave Maria TMTX
Quí AC rất thân mến,
Em xin update một lần nữa về nạn nhân LTXC Nguyễn Đức Anh, sau khi em đã trao đổi bằng viber qua trung gian Anh Nguyễn Hành. Xin Quí AC theo dõi thứ tự như sau:

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-23 6:55 GMT-07:00
Subject: 
To: Nguyen Hanh

Cảm ơn anh Hành đã gửi video và hình ảnh về anh Đức Anh. Tuy nhiên,  khi đến chỗ về số tiền thì có tiếng kèn xe nên nghe không rõ là bao nhiêu. Vậy xin anh làm ơn lập lại số tiền đó nhé. Hình như anh ấy đã có cánh tay giả bên trái rồi phải không? Anh Đức Anh đang ở nhà bố mẹ hay thân nhân của anh ấy phải không để được chăm sóc??


From: Nguyen Hanh
Date: 2018-07-23 8:20 GMT-07:00
Subject: 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Ở phía bên tay trái không phải tay giả đâu ạ. Họ đã cắt đến đằng giới khửu tay trái, đó có vết thương đang bọc băng vải nên nhìn vậy. Còn về số tiền để có một cái tay giả cầm, nắm, và phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt và làm theo chất liệu tốt hơn thì gia đình đã hỏi bác sĩ là 95 đến 100 triệu Việt Nam đồng, có loại thì 200 tùy theo tốt hay vừa. Còn hôm trước ý gia đình đã rham khảo và báo giá loại 35 triệu vn đến gần 40 triệu thì loại tay giả này mới làm bằng cơ, mà tay trái Đức Anh tổn thương quá nặng nên không thể có hiệu quả được.
 

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-23 9:27 GMT-07:00
Subject: 
To: Nguyen Hanh

Cảm ơn anh đã cho biết chi tiết cần thiết. Chúng tôi chỉ có thể giúp anh ấy một nửa số tiền 100 triệu đồng VN là cùng. Vì còn phải giúp các nơi khác cần hơn. Vậy khi nào anh ấy có được một nửa số tiền ấy từ đâu đó thì báo cho chúng tôi biết nhé. Nhưng trước ngày 15 tháng 9 năm 2018 tới đây nghe. Xin LTXC luôn luôn ở cùng chúng ta trong yêu thương và bình an.

 


Quí AC thân mến,


Sở dĩ em nói đến một nửa số tiền 100 triệu đồng VN (tương đương 5000 MK) là vì em lấy số tiền còn lại của chúng ta gần 1 ngàn và số tiền người em của em cho nữa. 


Hy vọng chúng ta offer như thế sẽ được một số bên VN matching. Chúng ta còn đang cần thêm quĩ truyền giáo nên chúng ta sẽ tạm ngưng chuyện đôi tay giả này ở đây nhé.


Cám ơn quí anh chị TĐCTT rất thân thương của em đã chẳng những theo dõi mà còn quảng đại đáp ứng theo LTXC "động lòng thương" của mỗi tâm hồn.


em tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-24 13:29 GMT-07:00
Subject: Re: Những Mảnh Vụn Còn Dư cho nạn Nhân LTXC
To: TDCTT NVTX I - 2016

Quí AC rất thân mến, 

Sáng hôm nay, có dịp nói chuyện với Chị Phạm Ngọc Anh qua điện thoaị về mấy vấn đề, chị cho em biết rằng em có thể chuyển số tiền 500 MK mà một số người trao cho chị để tùy nghi chị đóng góp: cho nạn nhân Nguyễn Đức Anh hay cho quĩ truyền giáo của nhóm. Nay chị muốn chuyển số tiền 500 MK này vào quĩ truyền giáo, vì chị thấy quĩ truyền giáo 2018 cần hơn và còn ít so với năm 2016. 

$500.00 Ngày 9/6 (qua Chị Phạm Ngọc Anh, người quyên góp được từ một số thân hữu của chị:)
$050.00 Bà Kính
$050.00 Bà Cathy Hiền
$200.00 Cô Anh Thy
$100.00 Chị Chúc
$100.00 Cháu Ken

Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn 400 MK nữa cho nạn nhân Nguyễn Đức Anh, và thêm số tiền 2 ngàn MK từ đứa em của em, thì chúng ta vẫn còn đủ nửa số tiền 5 ngàn MK cho đôi tay giả (tốn 100 triệu đồng VN) của nạn nhân này nếu bên VN matching nửa số tiền này của chúng ta, cho đến ngày 15/9/2018, thời điểm chúng ta tổng kết quĩ truyền giáo và quyết định về quĩ truyền giáo, và cũng là thời điểm bắt đầu xẩy ra bão lụt hằng năm ở VN cần cứu trợ.

$200.00 Ngày 11/6
$100.00 Chị Nguyên Tâm Huệ
$100.00 Chị Nguyễn Nguyệt

 200 MK Ngày 20/7

100.00 Chị Trần Mỹ Dung 

100.00 Chị Nguyễn Thị Trinh

Vẫn còn đủ thời gian để quĩ truyền giáo của chúng ta từ từ tăng thêm, ít là tương đương với năm 2016. Một số TĐCTT làm business ở các nơi vốn đóng góp trước đây cũng đã được em kêu gọi riêng, và sẽ gửi về cho quĩ truyền giáo của chúng ta trước ngày 15/9. Xin LTXC chính là quĩ truyền giáo dồi dào vô cùng bất tận nhất của lòng tin tưởng và cho lòng chúng ta tin tưởng vào LTXC. Amen. 

em tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-08-06 13:46 GMT-07:00
Subject: Fwd: Bác Sĩ Chỉnh Hình từ Mỹ về
To: TDCTT NVTX I - 2016

Quí TĐCTT Niềm Vui Thương Xót I - 2016 rất thân mến của em, 

Sau đây em xin chuyển tới quí anh chị 2 emails về việc bác ái cứu trợ cho nạn nhân LTXC Nguyễn Đức Anh: email của Anh Nguyễn Hành báo tin đã nhận được 500 MK chúng ta gửi về, và email em gửi cho anh ấy về việc làm đôi tay giả cho người anh em nạn nhân này.  

Số tiền 500 MK chúng ta gửi về qua văn phòng dịch vụ chuyển tiền hôm Thứ Bảy vừa rồi ngày 4/8/2018, là số tiền cuối cùng chúng ta thực hiện việc bác ái cứu trợ cho người anh em nạn nhân đáng thương này, số tiền bao gồm của các chị sau đây: 

200 MK - Chị Nguyễn Nguyệt (cho thêm 100 MK ngay trước khi số tiền được gửi đi)

100 MK - Chị Nguyễn Tâm Huệ

100 MK - Chị Trần Mỹ Dung

100 MK - Chị Nguyễn Thị Trinh

From: Anh Gioan Nguyễn Hành gửi tin nhắn qua viber 
Date: 2018-08-06 6:02 GMT-07:00
Subject: 
To: tinh cao 909-974-9520

Con đã nhận số tiền 500 Mỹ kim từ dịch vụ, qua bác  Cao Tấn Tĩnh, hôm trước con nghe bác nói là 400, bây giờ 500, có cái gì đó khác, con sẽ đến gia đình Gửi cho Đức Anh sớm nhất. Thay mặt gia đình cảm ơn bác và quí nhóm.

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-08-01 6:58 GMT-07:00
Subject: Re: Bác Sĩ Chỉnh Hình từ Mỹ về
To: gioannguyenhanh, Anh Hành mến,

Tôi đã trực tiếp gọi điện thoại cho bố mẹ của vị bác sĩ này vừa xong. Ông bố của vị bác sĩ này là Võ Văn Ngọc, 85 tuổi, không có email. Ông xác nhận là gia đình đã gọi cho ông đêm hôm qua. Ông cho tôi biết rằng gia đình cứ viết thư cho ông và gửi về địa chỉ của ông như trong tấm thiệp đã gửi cho anh. Trong thư, xin gia đình cho biết nạn nhân tên là gì, ở đâu, tình trạng bệnh lý ra sao, vì đâu xẩy ra như vậy, và cần giúp đỡ những gì v.v. Ông sẽ làm trung gian để được chữa trị miễn phí.

Ông cho biết ông có 2 người con, một bác sĩ chỉnh hình ở bên Mỹ, làm đầu một phái đoàn y tế thiện nguyện bao gồm 50-60 sinh viên Mỹ. hằng năm về VN 2 lần, vào tháng 7 và vào tháng 12. Hiện nay vị bác sĩ này đã về lại Mỹ rồi sau đợt về Tháng 7. Và người cuối cùng được lắp tay chân giả vào Tháng 7/2018 này là người thứ 10 ngàn, và trong Tháng 7 vừa rồi phái đoàn y tế thiện nguyện này đã giúp cho được 1021 nạn nhân cần tay chân giả. 

Tôi có hỏi ông là tay giả là loại tay nào, loại tay cho có vậy thôi hay là có thể sinh hoạt gần như tay bình thường, thì được ông cho biết là có thể cầm ly nước uống, có thể cuốc đất, có thể làm thợ hồ v.v. Như thế thì quá hay rồi. Tôi cảm thấy rất vui mừng vì ngay khi người ân nhân bảo trợ vừa bất ngờ xẩy ra một sự cố liên quan đến tiền bạc không thể giúp được nửa số tiền 100 triệu đồng VN nữa thì LTXC đã sắp xếp cho 2 cơ quan liền ngay sau đó để thay thế.

Riêng về cơ quan Thiện Đức mà tôi gửi cho anh hôm qua, tôi chỉ có tin tức vậy thôi, chưa liên lạc với họ, và hình như cơ quan này ở Việt Nam. Còn phái đoàn y tế thiện nguyện của vị bác sĩ con của cụ Võ Văn Ngọc ở Florida tôi đang viết cho anh đây từ Mỹ về. Tuy nhiên, ông Võ Văn Ngọc cũng cho biết, ông còn có một người con rể ở VN cũng là bác sĩ chỉnh hình, ông sẽ nói với người con rể của ông để có thể sắp xếp cho nạn nhân Nguyễn Đức Anh khỏi phải qua thủ tục chính quyền như khi con trai ông từ Mỹ về. 

Dầu sao nạn nhân Đức Anh cũng đang nằm ở bệnh viện chỉnh hình để xem tình hình lắp đôi tay giả, và phải đến cuối tháng 11 hay 12 mới biết được kết quả như thế nào, nên vẫn còn kịp để viết thư cho ông Võ Văn Ngọc cho chuyến về VN vào tháng 12 này của con ông. Vậy gia đình cứ viết thư cho ông Võ Văn Ngọc để được ông làm trung gian giúp đỡ bao nhiêu có thể, về thời gian cũng như về thủ tục nhé. Hôm nay, như đã hứa, chúng tôi sẽ gửi số tiền 400 MK về cho nạn nhân Đức Anh qua địa chỉ của anh Hành nhé, để giúp nạn nhân trang trải chi phí cho thời gian ở bệnh viện chỉnh hình. 

Xin LTXC luôn là niềm vui thương xót của chúng ta ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự.

TĐCTT cao tấn tĩnh