THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

 của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM ĐẠO BINH THƯƠNG XÓT 2018

 

 

TĐCTT - Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Ave Maria TMTX

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

 

Sáng hôm nay, trong giờ chầu Thánh Thể trước Thánh Lễ 7:30 am hằng ngày, tự nhiên trong em xuất hiện một ý nghĩ đã chi phối em suốt Thánh Lễ, đó là ý tưởng tổ chức một Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam cho Nhóm TĐCTT của chúng ta. Giờ đây, em xin gửi đến quí TĐCTT thân thương của em những gì em đã suy nghĩ và cầu nguyện:

 

 

TĐCTT - Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam

 

Lý do: 

 

Quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang tiến đến một thời điểm lịch sử có thể khẳng định là họa mất nước thực sự, chứ không phải kiểu "mất nước" thời 1975, khi Miền Nam Cộng Hòa Dân Chủ bị Miền Bắc Cộng Sản Vô Thần "giải phóng". Vì hiện nay, thành phần được gọi là đại diện dân sắp sửa biến Việt Nam 4 ngàn năm văn hiến của chúng ta, một giải giang sơn đất nước đã được cha ông chúng ta bất khuất gìn giữ cho đến nay, trở thành một đặc khu cho Trung Cộng, một gã khổng lồ Goliat miền bắc hằng liên lỉ muốn ăn tươi nuốt sống chú bé tí hon David miền nam chúng ta!

 

Mục đích:

 

Để "Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam" nơi chung dân tộc Việt Nam nhỏ bé chúng ta cũng như nơi chính bản thân mỗi người Việt hải ngoại chúng ta, bằng việc cầu nguyện với Vị Thiên Chúa chân thật duy nhất, Đấng làm chủ lịch sử loài người nói chung và Việt Nam nói riêng, Đấng quan phòng thần linh vô cùng khôn ngoan và yêu thương không thể nào bỏ mặc cho chung con cái của Ngài, nhất là những ai thành tâm tín phục Ngài bị gian nan khốn khó một cách vô ích, nhờ đó Ngài có thể tỏ mình ra là Tình Yêu Thương Xót qua "Đấng Cứu Chuộc Nhân Trần" (Redemptor Hominis) Con Ngài.

Thời điểm:

 

Thứ Bảy 23/6/2018. Tại sao lại chọn thời điểm này? Xin thưa, là vì, trước hết, nói chung, tình hình đất nước chúng ta đang thật là nguy biến, không thể chần chờ hơn được nữa; ngoài ra, vì thời điểm này xẩy ra vào ngay sau ngày 19/6/2018 là thời điểm mừng kỷ niệm 30 năm hiển thánh của 117 vị anh hùng tử đạo ở Việt Nam (16/6/1988 - 2018), và đồng thời cũng là thời điểm bắt đầu Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo Hội Việt Nam (cho đến 24/11/2018); sau hết vì thời điểm này là Thứ Bảy, ngày trong tuần vẫn dành để tôn kính Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình.

 

Địa điểm: 

 

Tại khu vườn nhà AC Duy Dung. Tại sao? Xin thưa, tại vì khu vườn này rộng rãi, lại có Tượng Mẹ Lavang, Mẹ Việt Nam, Người Mẹ đã hiện ra với con cái Kitô hữu của mình cách đây đúng 220 năm, để vừa an ủi họ vừa phấn khích họ trong việc sẵn sàng làm chứng cho đức tin cho tới cùng.

 

Chương trình:

 

7:00  -  Khai mạc: hướng về quê hương đất nước bằng 2 bài hùng sử ca (Trung Tâm Asia)

7:15  -  Lắng đọng: nghe Lời Chúa và chia sẻ Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam (bé tĩnh)

7:45  -  Lắng nghe: một số tiếng nói bất khuất tiêu biểu từ Việt Nam

8:30  -  Cảm nhận: từ TĐCTT về tình hình đất nước cũng như về những gì vừa nghe trong mục lắng đọng và lắng nghe

9:15  -  Cầu nguyện cho Việt Nam - Chuỗi Mân Côi và Chuỗi Thương Xót

         *  Hát bài mở đầu:  "Mẹ Ơi Đoán Thương xem Nước Việt Nam, trời u ám 'khóc than' điêu tàn ..." (3 lần)

             *  Chuỗi Mân Côi (Mùa Thương)

         * Hát bài "Thánh Tâm Chúa Giêsu từ bi vô ngần... Thánh Tâm Giêsu làm vua đất Việt muôn đời"

         * Chuỗi Thương Xót ("xin thương xót Việt Nam và toàn thế giới"

         * Đọc Kinh cầu cùng Mẹ Maria cho Việt Nam (Kinh Thứ  Bảy trong Tuần Bảy hằng tuần kính Mẹ của Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ, CRM)

         * Hiến dâng Nước Việt Nam và Giáo Hội Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ (ở tấm poscard như đã phổ biến, đó là lời nguyện hiến dâng Nhóm TĐCTT đã cùng đọc vào một chiều u ám mưa rơi 13/5/2017 ở chính Linh Địa Thánh Mẫu Fatima, như được post ở cuối email)

            Hát bài kết thúc: "Mẹ rất nhân từ quốc gia Việt Nam rất lầm than. Dân chúng điêu linh gia đình tan hoang. Tà thuyết mê lòng 'đấu' tranh càng tai ác tàn hung. Mong thấy con đường về tới thiên đàng" 

10:00 - Bế mạc

 

Tuần Ba:

 

Để sửa soạn cho biến cố đột xuất này, nhất là để cầu cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta trong chính lúc khẩn cấp này đây, mỗi TĐCTT chúng ta hãy hiệp thông với nhau trong một Tuần Ba Ngày (từ Thứ Năm 21/6 đến Thứ Bảy 23/6/2018), và mỗi ngày từng người chúng ta hãy dâng lên Mẹ Maria một Kinh Hãy Nhớ nhé.

 

Phụ chú:

  

1- Đồng phục: Xin mặc đồng phục 2 mầu mang ý nghĩa Vượt Qua - Nữ Mầu Tím Đau Thương và Nam Mầu Trắng Phục Sinh.

 

2- Tuyệt thực: Hoàn toàn không ăn uống gì, cả trước lẫn trong thời gian 3 tiếng cử hành Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam này, như một dấu hiệu đền tội, thanh tẩy, cùng tấm lòng chỉ hết sức khao khát công lý và hòa bình, nhờ đó chúng ta mới xứng đáng được LTXC nhận lời qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Sau khi kết thúc, ai đói thì cứ việc ăn, còn nếu tiếp tục tuyệt thực cho tới hôm sau càng tốt. Bé tĩnh sẽ tuyệt thực 1 ngày, từ trưa Thứ Bảy đến trưa Chúa Nhật hôm sau.

 

3- Mời gọi: Xin các trưởng nhóm làm ơn tiếp tay mời gọi anh chị em trong nhóm của mình và sắp xếp chuyển chở nữa nhé. Xin các Nhóm TĐCTT khắp nơi cùng hiệp thông với Nhóm TĐCTT Nam CA, nếu được, bằng tuyệt thực kèm theo một Chuỗi Thương Xót, trong Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam này nhé.

 

em tĩnh

 

Sau đây là 2 emails của ĐTGM Ngô Quang Kiệt mới gửi cho bé tĩnh, vị TGM Thánh Mẫu Fatima rất thích tấm psot card trên đây và đã phổ biến từ năm 2015

 

From: thanh kham 
Date: 2018-06-17 14:57 GMT-07:00
Subject: Re: VN - Dấu Chỉ Thời Đại - Đã Đến Thời Điểm...
To: Tinh Cao <tdctt.hsttm@gmail.com>

Hãy tiếp tục cầu nguyện

và dâng nước VN cho Trái Tim Mẹ

Chắc chắn Mẹ sẽ giữ lời hứa

Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng

nqk

 

From: thanh kham 
Date: 2018-06-18 19:09 GMT-07:00
Subject: Re: VN - Dấu Chỉ Thời Đại - Đã Đến Thời Điểm...
To: Tinh Cao <tdctt.hsttm@gmail.com>

Tốt lắm

Hãy cầu nguyện tích cực hơn nữa

Chắc chắn Mẹ sẽ giữ lời

nqk

TĐCTT CỬ HÀNH ĐÊM THẮP SÁNG NIỀM TIN VIỆT NAM

 

Khu vườn ở đằng sau nhà của cặp TĐCTT Duy Dung rộng rãi có đài Đức Mẹ Lavang, Mẹ Việt Nam,

đã được chọn làm nơi cho Nhóm TĐCTT cử hành Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam

nhờ đó, nó bỗng nhiên trở thành một khu vườn lịch sử, với bài trí rất Việt Nam,

đặc biệt là với lá cờ Việt Nam có hình ảnh Thánh Mẫu Fatima - Trái Tim Mẹ Toàn Thắng

trở thành bức phông đằng sau đài Đức Mẹ Lavang

7:00  -  Khai mạc: hướng về quê hương đất nước bằng 2 bài hùng sử ca  do Trung Tâm Asia thực hiện:

Bài Hội Nghị Diên Hồng của Lưu Hũu Phước và bài Xuất Quân của Phạm Duy.

Xin bấm vào cái link dười đây để nghe trong vòng 9 phút, đồng thời cũng theo dõi hay hát theo bằng chính các bản nhạc (gốc) ở ngay bên dưới

HungSuCa-HoiNghiDienHong.mp3

7:15  -  Lắng đọng: nghe Lời Chúa và chia sẻ Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam

TĐCTT Huỳnh Lâm Sum, đọc Lời Chúa

Lời Chúa

Bài trích Sách Samuel Quyển Nhất 17:32-54

32 Ðavit nói với Saul: "Ðừng ai ngã lòng vì tên ấy! Tôi tớ của ngài sẽ đi đấu với tên Philitin ấy". 33 Saul nói với Ðavit: "Con không thể đi gặp tên Philitin ấy mà giao chiến với nó; con còn trẻ, còn nó đã quen nghề binh đao từ hồi còn bé". 34 Ðavit thưa với Saul: "Tôi tớ ngài thường chăn cừu dê cho cha con; mỗi khi có sư tử hay gấu tới tha đi con nào khỏi đàn, 35 con liền theo sau mà đánh, và giựt lại (mồi) khỏi mõm nó. Nó mà chồm lên con, con liền nắm râu hàm nó mà đập cho chết thôi. 36 Tôi tớ ngài đã từng đánh với sư tử, với gấu! Tên Philitin, không cắt bì kia, cũng ví được một trong các thú ấy, vì nó đã cả dám thách thức với hàng ngũ Thiên Chúa hằng sống". 37 Ðavit nói thêm: "Yavê, Ðấng đã cứu con khỏi móng sư tử và móng gấu, chính Người sẽ giải thoát con khỏi tay tên Philitin ấy". Saul mới nói với Ðavit: "Con cứ đi, xin Yavê ở với con!". 38 Bấy giờ Saul lấy chính y phục của mình mặc cho Ðavit và đội mũ chiến đồng lên đầu cậu và mặc áo giáp cho cậu. 39 Ðavít thắt gươm lên y phục, nhưng không tài nào bước đi được, vì cậu chưa hề thử đến. Ðavit mới thưa với Saul: "Con không thể bước đi được với những thứ này, vì con chưa hề thử đến". Ðoạn Ðavit cởi bỏ hết.

 40 Cậu cầm gậy nơi tay và xuống khe lựa năm hòn đá thật nhẵn nhụi, cậu bỏ vào tay nải mục đồng của câu và trong túi đạn. Với cái ná bắn đá cầm nơi tay, cậu tiến ra đánh tên Philitin. 41 Tên Philitin cứ bước tới mãi gần Ðavit. Và đằng trước y có người vác mộc. 42 Tên Philitin thấy Ðavit, thì khinh cậu, vì cậu còn trẻ, tóc hoe hoe, lại thêm dáng vẻ xinh xắn. 43 Tên Philitin nói với Ðavit: "Ta là chó sao, mà mày cầm gậy đến đánh ta? Và y lấy các thần thánh của y mà nguyền rủa Ðavit. 44 Rồi tên Philitin bảo Ðavit: "Lại đánh ta! để ta (phanh) xác mày cho chim trời và dã thú (ăn thịt)". 45 Ðavit nói với tên Philitin: "Mày đến đánh ta với gươm, với giáo, và lao phóng; phần ta, ta đến đánh mày với Danh Yavê các cơ binh, Thiên Chúa của hàng ngũ Israel mày đã thách thức. 46 Chính hôm này, Yavê sẽ nộp mày trong tay ta và ta sẽ hạ mày xuống và tách đầu mày khỏi mình mày và (phanh) thây mày và thây binh tướng Philitin hôm nay cho chim trời và mãnh thú dưới đất (ăn thịt) để tất cả thiên hạ biết rằng Israel có một Thiên Chúa, 47 và toàn thể đại hội này là không phải bằng gươm giáo mà Yavê đáp cứu; vì chiến đấu là việc của Yavê và Người sẽ phó nộp các ngươi trong tay ta".

48 Tên Philitin vươn dậy, bước lại đón đường Ðavit, và Ðavit vội vàng, chạy ra mặt trận đón đường tên Philitin. 49 Ðavit thọc tay vào tay nải lấy ra một hòn đá, túng ná lên mà đánh nhằm tên Philitin nơi trán nó; hòn đá cắm vào trán y và y ngã sấp mặt xuống đất. 50 Thế là Ðavit đã thắng được tên Philitin, bằng cái ná và hòn đá, cậu đã hạ được tên Philitin và đã giết y; nhưng không có gươm sẵn nơi tay Ðavit. 51 Ðavit mới chạy lại và đứng trên mình tên Philitin; cậu lấy gươm nó, rút ra khỏi vỏ và giết chết nó và dùng gươm chặt đầu nó. Quân Philitin thấy anh hùng của họ đã chết thì tẩu thoát. 52 Người Israel và Yuđa vùng dậy, hô xung phong và đuổi quân Philitin mãi cho đến đường vào Gat, đến cửa thành Êqrôn. Quân Philitin ngã gục dọc đường từ Shaarayim cho đến Gat và Êqrôn. 53 Con cái Israel lui về, sau khi đã ráo riết đuổi theo quân Philitin, và họ hôi của trong các trại của chúng. 54 Ðavit đã lấy thủ cấp của tên Philitin và đem về Yêrusalem, còn các khí giới của nó, cậu đặt trong lều của cậu. 

Bé tĩnh chia sẻ sau bài Lời Chúa được cố ý chọn cho phù hợp với 2 bài hát hùng sử ca dẫn nhập mở đầu.

Mục đích của bài chia sẻ này là để TĐCTT sống "Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam",

bởi thế, nội dung của bài chia sẻ nhấn mạnh đến ý tưởng chính yếu sau đây:

Thiên Chúa là chủ tể lịch sử loài người, bao gồm cả Việt Nam,

Đấng duy nhất đáng chúng ta tin tưởng để nhờ đó Ngài mới có thể tỏ mình ra vào thời điểm cứu độ của Ngài,

như Ngài đã từng thực hiện qua trường hợp của tổ phụ Giuse và Giáo Hoàng Gioan Phaolô II,

những nhân vật tế thần trở thành như một bụi gia bốc cháy mà không bị thiêu rụi.

Xin bấm vào cái linh dưới đây để nghe bài chia sẻ 30 phút này.

TDCTT-2018/BaiDemThapSangNiemTinVN.mp3

 

 

 

 

7:45  -  Lắng nghe: một số tiếng nói bất khuất tiêu biểu từ Việt Nam

Tiết mục này bao gồm 2 tiếng nói tiêu biểu:

một của người lớn kiêm lãnh đạo tôn giáo là Đức Giám Mục Hoàng Đức Oanh (ngay dưới đây)

và một của giới trẻ (ở cái link video clip dài 9 phút tiếp sau ngày bài của Đức Cha Oanh)

 

GM Hoàng Đc Oanh: ‘Cn chnh 3 điu khiến dân khn đn’

GM. Hoàng Đức Oanh: Với tư cách là một công dân yêu nước, tôi thấy tình hình đất nước nguy ngập, đặc biệt với hai dự thảo luật là Luật An ninh mạng và Luật về 3 đặc khu kinh tế. Cả hai đều không thích hợp và tác hại đến quyền lợi của đất nước Việt Nam. Một cái là bịt miệng người ta, rồi từ đó có thể tiến hành biết bao nhiêu điều khác, như đặc khu kinh tế chẳng hạn. Vả lại, kinh nghiệm cho thấy là Tàu cộng đã bỏ tiền ra, 90% các dự án [tại Việt Nam] là Tàu cộng trúng thầu. Và khi trúng thầu thì họ làm rất giả dối, tốn kém và không có hiệu quả tốt đẹp cho đất nước. Nhìn thấy nguy cơ đó và với lòng yêu nước, tôi phải lên tiếng thôi. 

VOA: Khi gửi bc thư vi nhng li l như vy, Đc cha có e ngại đã “đng chm” quá mc các lãnh đo Vit Nam hay không? 

GM. Hoàng Đức Oanh: Tôi nghĩ là mình rất thành tht. Tôi không chng đi ai, và c vi nhng người anh em Cng sn. Vi nim tin ca tôi, tt c đu là anh em ca nhau, là công dân Vit Nam. Tôi không chp nhn ch nghĩa Cng sn và tôi càng không chp nhn h thng điu hành đất nước. Tôi ý thc là tt c mi điu đu phát xut t Điu 4 Hiến pháp, ri t đó h quyết đnh hết tt c. Và cui cùng thì kinh nghim cho thy bao nhiêu năm tri h không gii quyết được gì mà ch càng bế tc thêm. 

VOA: Với dự luật về đặc khu, các lãnh đạo Việt Nam nói rằng họ không đề cập một chữ nào đến Trung Quốc nhưng tại sao người dân lại chống đối. Vậy Đức cha nhận xét thế nào về yếu tố Trung Quốc trong sự phản đối của dân chúng đối với Luật Đặc khu? 

GM. Hoàng Đức Oanh: Không cần phi nói đến t “Trung Quc”. Quý v đó phi hiu rng vi kinh nghim ca đt nước, vi 3 đa đim làm đc khu đó, vi tình hình Vit Nam đã b ln chiếm Hoàng Sa, Trường Sa cũng như trong 90% các d án mà Tàu cng trúng thu, chúng tôi nghĩ rng 3 đa đim đó rt nguy hiểm cho an ninh, quc phòng, kinh tế… nên chúng tôi mi chng đi. 

VOA: Đức cha nhn xét thế nào v cách chính quyn đi phó vi các cuc biu tình gn đây ti Vit Nam? 

GM. Hoàng Đức Oanh: Tôi rất ngc nhiên. Vì khi dân chúng nói lên ý kiến ca mình khi thấy nguy cơ mt nước đến nơi, vi hai d lut lc hu, nguy hi cho đt nước và tương lai ca dân chúng nên h rt ôn hòa biu tình. Trong khi đó, lc lượng an ninh thay vì gi gìn trt t, phc v người dân thì li đàn áp, đánh đp. Chính vì thế tôi muốn lên tiếng nói thay cho nhiu người khác, thay cho nhng người thp c bé ming đ nói vi ông Ch tch nước, nhưng vì gi thư bao nhiêu ln không được nên tôi phi gi thư ng [trên mng]. 

VOA: Theo Đức cha, trong tình hình lúc này, Luật biểu tình cần thiết như thế nào? 

GM. Hoàng Đức Oanh: Tôi nghĩ đáng lẽ Quc hi phi gii quyết Lut biu tình trước đ có mt khuôn phép cho dân c thế mà làm. Ch Hiến pháp thì công nhn [quyn biu tình], nhưng ra lut thì c hoãn miết. Trong khi đó, Lut An ninh mng cũng cn thiết nhưng lut này thì li không phải v an ninh, mà là chn li quyn t do ngôn lun, biu đt ý kiến ca dân. 

VOA: Luật Đc khu được cho là mt ch trương quan trng đ thúc đy nn kinh tế Vit Nam. Nếu yêu cu hy b d lut, Đc cha có nhng đ xut gì cho các lãnh đo hay không? 

GM. Hoàng Đức Oanh: Trong thời đi hin đi ri, có rt nhiu cách. Trong thư, tôi có nói đến 3 đim. Th nht, b Điu 4 Hiến pháp. Th hai, b cái đuôi “theo đnh hướng xã hi ch nghĩa”. Bi vì như ông Tng bí thư Nguyn Phú Trng tng nói “Đến cui thế k này cũng chưa biết XHCN đi ti đâu, thành hình thế nào?”, mà bây gi mình mông lung như vy. Thứ ba, quyn tư hu đã b tước đot thì phi tr li quyn tư hu. Tt c mi điu xy ra khn đn cho dân tc Vit Nam t trước ti nay, dưới chế đ Cng sản, là phát xut t 3 đim đó. 

(nguồn: https://www.voatiengviet.com/a/gm-hoang-duc-oanh-can-chinh-3-dieu-khien-dan-khon-don/4445699.html)

Ngoài những anh chị em TĐCTT đến trước ở khu vườn sau nhà,

một số anh chị em đến sau và cảm thấy lạnh nên ngồi ở trong nhà hướng ra tượng đài Mẹ Lavang ngoài vườn

Trời bắt đầu trở lạnh kèm theo gió càng lạnh ngay từ lúc khu vườn đang được trang hoàng bắt đầu lúc 5:30 chiều.

Bởi thế, sau bài phỏng vấn của Đức Cha Hoàng Đức Oanh, thì tất cả rút hết vào trong nhà cho ấm cúng hơn.

Ở trong nhà, mục lắng nghe một số tiếng nói bất khuất tiêu biểu từ Việt Nam được tiếp tục:

Một nữ giới trẻ đặt ra 4 vấn nạn lịch sử thách thức các lãnh đạo viên nhà nước cộng sản VN trả lời

https://www.youtube.com/watch?v=zA0wy59bkRA&t=159s 

8:30  -  Cảm nhận: từ TĐCTT về tình hình đất nước cũng như về những gì vừa nghe trong mục lắng đọng và lắng nghe

TĐCTT Phạm Khánh Nancy về Kinh Kính Mừng, tiếp nối lời kêu gọi của bé tĩnh hãy tin tưởng vào Mẹ Maria,

một người mẹ đã hiện diện ở tiệc cưới Cana và đã tự động giải quyết tai nạn hết rượu bất ngờ của họ,

thì Mẹ không thể nào không chú ý đến việc giải quyết nhu cầu "hết rượu" khẩn thiết của cả một dân nước Việt Nam hiện nay,

một quê hương đất nước đã từng được con dân Việt Nam Công giáo hiến dâng cho Mẹ hằng năm ở Ngày Thánh Mẫu Missouri v.v.

TĐCTT Vũ Đức Hiệp tiếp theo cùng chiều hướng Thánh Mẫu khi trưng dẫn một vị học giả nổi tiếng,

nguyên là một mục sư Tin Lành, Scott Hahn, từng kịch liệt chống Công giáo nhưng đã trở lại Công giáo

và đang là một nhà hộ giáo của Công giáo nhất là về Đức Mẹ.

Nên theo Anh Hiệp, chúng ta cứ tiếp tục tôn sùng tin tưởng chạy đến cùng Mẹ Maria.

Trong 15 phút break, anh chị em đã trở ra khu vườn để chụp hình về đêm TĐCTT by Night với Đức Mẹ Lavang, Mẹ Việt Nam

Tất cả tham dự viên là 40 anh chị em TĐCTT, nhưng gần một nửa vẫn tiếp tục ở trong nhà cho ấm,

vả lại cũng không đủ chỗ chụp, bởi quá cận cảnh từ máy chụp sát tường nhà trông nhà đài Đức Mẹ.

9:15  -  Cầu nguyện cho Việt Nam - Chuỗi Mân Côi và Chuỗi Thương Xót

         

*  Hát bài mở đầu:  "Mẹ Ơi Đoán Thương xem Nước Việt Nam ..." (cả 3 lời)

           

  *  Chuỗi Mân Côi (Mùa Thương)

   * Hát bài "Thánh Tâm Chúa Giêsu từ bi vô ngần... Thánh Tâm Giêsu làm vua đất Việt muôn đời"

 

Chuỗi Kinh Thương Xót cho Việt Nam

 

Ý Nguyện Thứ 1: Cầu cho nhân quyền được tôn trọng ở Việt Nam:

"Ở đâu có hai ba người qui tụ lại vì danh Thày,/ Thày sẽ ở giữa họ" (Mathêu 18:20).

Xin Chúa ở giữa quốc hội Việt Nam,/ để họ biết đại diện dân/ và biết đáp ứng ước nguyện chính đáng của dân hơn là của đảng.

Xin Chúa cũng ở giữa dân chúng,/ để khi họ cần phải xuống đường,/ thì chỉ biểu tình một cách ôn hòa/ cho công lý và hòa bình đích thực.

 

* Chuỗi Thương Xót ("xin thương xót Việt Nam và toàn thế giới"

                    

 

Chuỗi Kinh Thương Xót cho Việt Nam

 

Ý Nguyện Thứ 2: Cầu cho chính quyền nhà nước Việt Nam:

"Những gì của Cesar thì trả cho Cesar,/ những gì của Thiên Chúa thì trả về cho Thiên Chúa" (Mathêu 22:21).

Xin Chúa là Đấng quan phòng thần linh,/ đã trao quyền bính cho những nhà lãnh đạo đất nước Việt Nam hiện nay,/ làm chủ và điều khiển họ,/

để họ chỉ biết tìm kiếm ích quốc lợi dân/ trong sứ vụ phục vụ dân nước của mình.

 

* Chuỗi Thương Xót ("xin thương xót Việt Nam và toàn thế giới"

Chuỗi Kinh Thương Xót cho Việt Nam

Ý Nguyện Thứ 3: Cầu cho hàng giáo phẩm và giáo sĩ Việt Nam:

"Tôi là người mục tử nhân lành;/ người mục tử nhân lành hiến mạng sống mình vì chiên" (Gioan 10:10)

Xin Chúa là Đấng đã tuyển chọn các vị chủ chiên cho Giáo Hội ở Việt Nam,/ luôn ở cùng các ngài,/ để các ngài luôn đi trước chiên,/ 

nhất là khi bị sói dữ tấn công,/ chẳng những sẵn sàng dấn thân để chăm sóc mục vụ cho chiên,/ mà còn dám liều mình xả thân để bảo vệ chiên. 

* Chuỗi Thương Xót ("xin thương xót Việt Nam và toàn thế giới"

Chuỗi Kinh Thương Xót cho Việt Nam

 

Ý Nguyện Thứ 4: Cầu cho tín hữu Công giáo Việt Nam sống chứng nhân:

"Hạt lúa mì rơi xuống đất/ có thối đi mới sinh nhiều hoa trái" (Gioan 12:24)

Xin "máu và nước chảy ra" (Gioan 19:34) từ cạnh sườn của Chúa Kitô Tử Giá,/ đã thấm đẫm trên quê hương Việt Nam/ qua máu chứng của các vị tử đạo hiển thánh,/

để "máu và nước chảy ra" từ cây Thánh Giá sự sống,/ được tiếp tục trổ bông ơn cứu độ,/ nơi chứng từ đức tin rạng ngời của Kitô hữu Công giáo Việt Nam,/ cả ở quốc nội lẫn hải ngoại.

* Chuỗi Thương Xót ("xin thương xót Việt Nam và toàn thế giới"

Chuỗi Kinh Thương Xót cho Việt Nam

 

Ý Nguyện Thứ 5: Cầu cho Việt Nam được bình an đích thực

"Đừng tưởng Thày đến để mang bình an/ Thày đến không phải để mang bình an mà là gươm giáo" (Mathêu 10:34)

Xin Chúa ban cho dân nước Việt Nam chúng con,/ chẳng những thoát được đại họa cộng sản vô thần,/ mà còn cả chủ nghĩa tư bản duy vật và văn hóa sự chết,/

để chúng con được hoan hưởng một thứ bình an đích thực,/ trong chân lý và bác ái yêu thương,/ bình an Chúa đã ban cho chúng con sau khi sống lại từ trong cõi chết.

* Chuỗi Thương Xót ("xin thương xót Việt Nam và toàn thế giới")

   * Đọc Kinh cầu cùng Mẹ Maria cho Việt Nam (Kinh Thứ  Bảy trong Tuần Bảy hằng tuần kính Mẹ của Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ, CRM)

         * Hiến dâng Nước Việt Nam và Giáo Hội Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ (bản kinh Nhóm TĐCTT đã sử dụng ở Linh Địa Fatima 13/5/2017)

           

 Hát bài kết thúc: "Mẹ rất nhân từ quốc gia Việt Nam rất lầm than...

 

"Trái Tim Mẹ - Toàn Thắng" (trên bản thân yếu hèn bất lực chúng con)

"Trái Tim Mẹ - Toàn Thắng" (trên quê hương đất nước tang thương chúng con)

"Trái Tim Mẹ - Toàn Thắng" (trên thế giới loài người đang cần đến lòng thương xót biết bao)

Mẹ La Vang - Mẹ Việt Nam, người mẹ đã đến với đoàn con đúng 220 năm trước, năm 1798-2018, để chẳng những an ủi họ...

khi máu tử đạo bắt đầu đổ xuống trên mảnh đất quê hương Việt Nam mới được gieo hạt giống đức tin hơn 2 thế kỷ!

Mẹ La Vang - Mẹ Việt Nam còn đến với đoàn con cái của Mẹ chính yếu là để củng cố và phấn khích đức tin của họ,

nhờ đó họ có thể tiếp tục đổ máu ra trong suốt một thế kỷ (19) bị bách hại và sát hại để "Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam"!

Xin xem toàn bài chia sẻ của bé tĩnh được soạn dọn thành văn và được trình bày làm 2 phần:

phần tổng quát về Thiên Chúa là Chủ Lịch Sử Loài Người (ở ngoài khu vườn Mẹ La Vang),

và phần riêng về Thiên Chúa là Chủ Tể Lịch Sử Việt Nam (ở trong nhà gợi ý cho mục TĐCTT chia sẻ chung).

Xin bấm vào cái link dưới đây:

Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam

 

https://youtu.be/__S4Jvrw_uw

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-06-25 12:07 GMT-07:00
Subject: THĐTT-HSTTM - Thành Phần Phục Vụ Tình Hình VN Hết Rượu
To: TDCTT-HSTTM <TDCTT-HSTTM+noreply@googlegroups.com>

Trái Tim Mẹ Toàn Thắng!

 

Quí TĐCTT-HSTTM rất thân yêu của em,

 

Đây là email của em đầu tiên sau đợt TĐCTT-HSTTM thứ hai. Hy vọng quí anh chị cả đợt 1 lẫn đợt 2 đã có giờ để đọc trọn cuốn Thủ Bản TĐCTT-HSTTM.

 

Tạ ơn LTXC đã thổi vào chung Nhóm TĐCTT một Luồng Gió Thánh Mẫu từ sau khi có Nhóm TĐCTT-HSTTM đợt nhất. Đó là Luồng Gió Thánh Mẫu Thứ Bảy Đầu Tháng, một ngày hằng tháng tự nhiên trở thành một ngày hội ngộ bonus ngọc ngà sinh động nhất của chúng ta, nhất là từ Tháng 5 và Tháng 6/2018 vừa qua.

 

Nói chung, TĐCTT-HSTTM là thành phần dấn thân hơn nữa trong thiện chí làm cảm tử quân, chấp nhận tất cả mọi thánh giá đau khổ xẩy ra cho họ như một hồng ân và diễm phúc thông phần vào công ơn cứu độ vô cùng cao quí của Chúa Kitô Vượt Qua, để chiến đấu với quyền lực hỏa ngục trong việc giải cứu "các linh hồn cần đến LTXC hơn" vào Thời Điểm Thương Xót vô cùng nguy biến cho phần rỗi của một nhân loại càng văn minh càng bạo loạn và càng tiến đến chỗ tự diệt ngày nay.

 

Trong hiện trạng quê hương đất nước Việt Nam của chúng ta đang lâm nguy về lãnh thổ hiện nay (cho tới Tháng 10/2018), thành phần TĐCTT-HSTTM chúng ta cần phải trở thành một nhóm như những người phục vụ ở Tiệc Cưới Cana trong việc giải quyết tình trạng hết rượu. Ở chỗ "làm theo những gì Người bảo" (Gioan 2:5), nghĩa là sống theo ý muốn của Thiên Chúa, chấp nhận mọi sự Chúa muốn, cho dù có trái ý của mình chăng nữa.

 

Lịch sử cứu độ của dân Do Thái cũng như của Giáo Hội cho thấy, Thiên Chúa chỉ cần một thiểu số nào đó đại diện để tỏ mình ra, để làm việc của Ngài. TĐCTT-HSTTM là thành phần thiểu số đó. Nếu thành phần thiểu số chúng ta đây thực sự "làm theo những gì Người bảo" thì chắc chắn chúng ta sẽ "thấy vinh hiển của Người" (Gioan 1:14; 2:11) tỏ ra nơi quê hương đất nước của chúng ta vào thời điểm quan phòng thần linh của Người.

 

Em xin đề nghị 1 việc rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, đó là hằng ngày chúng ta đọc 1 Kinh Hãy Nhớ kèm theo 1 việc hãm mình nào đó tùy nghi, từ hôm nay cho tới sau khi chúng ta nghe được tin tức ở Việt Nam trong Tháng 10/2018. Riêng em, em, việc hy sinh hãm mình của em trong thời gian này đó là tuyệt thực bữa trưa! Xin cầu cho em.

 

Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria - Toàn Thắng trên bản thân yếu hèn bất lực chúng ta, trên quê hương đất nước Việt Nam tang thương hết rượu, và trên một thế giới cần đến lòng thương xót biết bao!

 

TĐCTT-HSTTM cao tấn tĩnh

 

Xin Anh Huỳnh Lâm Sum thêm các emails của quí anh chị em TĐCTT-HSTTM đợt 2 ở phần cc vào danh sách chung email group TĐCTT-HSTTM nhé. Cám ơn anh.

 

em tĩnh

 

 

 

 

HẬU CHẤN ĐÊM THẮP SÁNG - THỨ BẢY 30/6/2018

 

"Một Ngày Cưới cho Quê Hương Việt Nam"

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-06-25 17:29 GMT-07:00
Subject: Một Ngày Cưới cho Quê Hương Việt Nam
To: TDCTT Tham Du Thanh Hon

Ave Maria TMTX

 

Quí TĐCTT đang bỡ ngỡ của em về nhan đề của email này: "Một Ngày Cưới cho Quê Hương Việt Nam", rất thân mến của chúng em, 

 

Chúng ta là những anh chị em được AC Hồng Phát mời tham dự Thánh Lễ và Tiệc Mừng ngày người con gái đầu lòng của AC lập gia đình vào Thứ Bảy ngày 30/6/2018 cuối tuần này, một ngày mà riêng chúng em đã được AC mời miệng từ chuyến Hành Hương Thời Điểm Maria 5/2017, nên đã phải tránh hết mọi sinh hoạt khác trùng với ngày này.

 

Vì hầu hết quí anh chị từ Orange County, trừ vợ chồng em từ Rancho Cucamonga, khoảng đường cũng tương đương nhau từ nhà của chúng ta đến Nhà Thờ Saint Christopher ở West Covina và Nhà Hàng Ocean Star Restaurant ở Monterey Park. Vì nhà chúng ta ở xa như thế, mà thời gian giữa Thánh Lễ lúc 2 giờ chiều và Tiệc Mừng lúc 7:00 giờ tối (5:30 chiều có thể đến sớm tham dự dạo khúc mở đầu tiệc mừng), cách nhau 2 tiếng đồng hồ (cứ cho là 3:30 lễ xong bao gồm cả chụp hình lưu niệm, cho đến 5:30), chẳng lẽ chúng ta về nhà sau lễ rồi lên nhà hàng

 

Chính vì chúng em nghĩ rằng không ai trong chúng ta sẽ trở về nhà sau lễ rồi lên nhà hàng sau đó, vừa mất giờ lại vừa tốn xăng lẫn phí sức, cho dù chúng ta sẽ được thưởng thức một bữa tiệc cưới thịnh soạn đi nữa, mà chúng em mới mạo muội nghĩ ra một cách biến 2 tiếng đồng hồ này thành một cơ hội ngàn vàng để cùng nhau cầu nguyện cho quê hương đất nước của chúng ta đang ở trong tình trạng khẩn trương và nguy biến hiện nay, một sinh hoạt ngoại lệ như một hậu chấn của Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam của Nhóm TĐCTT chúng ta Thứ Bảy tuần trước 23/6/2018. Trong thời gian 2 tiếng này, chúng ta cũng có thể ôn chung với nhau 1 bài hợp ca (Anh Duy có sẵn) trong tiệc cưới để giúp vui theo ý của AC Hồng Phát.

 

Vậy, chúng em đề nghị chúng ta kéo nhau lên Nhà Thờ Chính Tòa của TGP Los Angeles, không xa Nhà Hàng Ocean Star khi từ đó trở về, để vào nhà thờ, lên cung thánh và qui tụ lại trước Cây Thánh Giá bằng đồng đen, để cầu nguyện cho Việt Nam chúng ta, từ 3 giờ tới 4 giờ chiều. Sau đó ra ngoài khuôn viên nhà thờ để dượt hát giúp vui trong tiệc cưới. Ngày Thứ Bảy nhà thờ này mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, và không có một biến cố nào vào ngày 30/6/2018 như các tuần trước đó, cũng chẳng có cả Thánh Lễ chiều thay Chúa Nhật. Parking 10 MK flat rate cả ngày, thay vì 4 MK 15 phút như ngày thường. Chúng em đề nghị quí AC ở Orange County đi car pool cho tiện, vì nhà hàng cũng hơi chật chỗ đậu xe, dù chúng ta đến sớm. Từ Nhà Thờ về Nhà Hàng khoảng 15 phút. Từ Nhà Thờ ở West Covina lên Nhà Thờ Chính Tòa khoảng 25 phút. 

 

Nếu quí anh chị đều đồng ý thì xin Chị Tammie Thủy mang theo tập sách chúng ta đã sử dụng trong Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam Thứ Bảy vừa rồi nhé. Ai đang giữ thì xin mang theo nữa nhé. Tuần vừa rồi chúng ta đã tập trung vào lời chuyển cầu vạn năng của Đức Mẹ Lavang cũng là Mẹ Việt Nam, lần này chúng ta nhờ Mẹ đến thẳng với Chúa Kitô Tử Giá, trong một ngôi Vương Cung Thánh Đường nguy nga, để nài xin Người "thương xót Việt Nam và toàn thế giới" nhé. Lần này chúng ta ai cũng ăn diện thật bảnh gái bô trai trịnh trọng dẫn nhau vào để trình diện với LTXC cho một tương lai Việt Nam rạng ngời yêu thương và sự sống. 

 

Hẹn tái ngộ cùng quí TĐCTT thân yêu của chúng em vào Ngày Cưới cho Quê Hương Việt Nam Thứ Bảy 30/6/2018 cuối tuần này nhé.

 

chúng em bé tĩnh nhỏ nga

 

Không ngờ ý định tốt lành này đã được thành tựu, cho dù không phải ở chính nơi đã được dự tính là Nhà Thờ Chính Tòa TGP LA nguy nga đồ sộ, mà là ở ngay Đài Đức Mẹ Lavang ở Nhà Thờ Saint Christopher ở West Covina TGP Los Angeles, nơi cử hành Lễ Hôn Phối cho con của anh chị Hồng Phát.

 

Như thế là chính Chúa Mẹ đã chọn địa điểm thích hợp hơn cho nhóm để cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu. Nếu biết trước được nhà thờ của Cộng Đoàn CG VN Thánh Giuse ở đây có đài Đức Mẹ Lavang thì chắc cũng không nghĩ đến Nhà Thờ Chính Tòa.

 

Vì Mẹ Lavang chính là Mẹ Việt Nam. Nếu Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam ở khu vườn Mẹ Lavang sau nhà AC Duy Dung thì hậu chấn của biến cố này cũng phải là một hậu chấn có tính chất Thánh Mẫu Lavang nữa mời thích hợp.

 

Nếu chính Thiên Chúa là Đấng quan phòng thần linh đã tác động Nhóm TĐCTT ý định cầu nguyện thêm cho Việt Nam và đã cố ý chọn cho nhóm một địa điểm quá là thích đáng như thế thì phải chăng đó là dấu chỉ thời đại cho thấy Ngài đang lắng nghe lời cầu nguyện của chung nhóm.

 

LTXC không cảm động sao được khi thấy 20 TĐCTT 4/5 là nữ giới, đi giầy cao gót, đứng suốt 45 phút liền hết sức mỏi chân, để dâng 1 Chuỗi Mân Côi và 1 Chuỗi Thương Xót, xen kẽ bằng 3 bài thánh ca, 2 kinh nguyện Thánh Mẫu và 5 lời nguyện mở đầu mỗi chục Kinh Chuỗi Thương Xót... như thế!

 

Ở tiệc cưới Cana, chỉ cần một nhóm ít kẻ phục vụ biết "làm theo những gì Người bảo" (Gioan 2:5) mà thời giờ luôn muốn tỏ mình ra của Vị Thiên Chúa yêu thương đầy khôn ngoan và toàn năng đã tới thế nào, thì chớ gì nhóm TĐCTT dù nhỏ bé cũng được LTXC sử dụng để tỏ mình ta cho Việt Nam.

 

  Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho biến cố Hậu Chấn Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam, một dư âm tràn đầy tìng tự Thánh Mẫu Việt Nam - Thành Mẫu La Vang:

 

(tấm ảnh này - TĐCTT Ngọc Huệ chụp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(tấm ảnh này - TĐCTT Phạm Long chụp)

 

Sau màn trình diễn đầy linh thánh trước Đài Đức Mẹ Lavang ở West Covina của nhóm nhỏ đang phục vụ cho nhu cầu một "Việt Nam hết rượu"...

Nhóm TĐCTT đã góp vui cho tiệc cưới mà chính cha mẹ cô dâu, cặp TĐCTT Hồng Phát, làm diễn viên hầu như đa phần chương trình tiệc cưới,

với bài Ngày Xuân Vui Cưới đầy tếu ngạo giang hồ, sau đó bé tĩnh đại diện nhóm chúc hôn cho 2 cháu kèm theo một xếp quà cưới...

 

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-11 18:33 GMT-07:00
Subject: TĐCTT-HSTTM: Cứu Quốc
To: TDCTT-HSTTM <TDCTT-HSTTM+noreply@googlegroups.com>
Cc: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Trái Tim Mẹ - Toàn Thắng

 

Quí TĐCTT-HSTTM rất thân thương của em,

 

Cho tới Chúa Nhật ngày 8/7/2018 vừa qua, các giáo xứ ở Giáo Phận Vinh vẫn đông đảo biểu tình phản đối 2 dự luật An Ninh Mạng và Đặc Khu Kinh Tế, như 2 cái links dưới đây cho biết:

 

Hàng ngàn giáo dân Nghệ An, Quảng Bình biểu tình chống ‘Đặc Khu’ và ‘An Ninh Mạng’

Giáo xứ miền Trung phản đối luật An ninh mạng

 

Các cuộc biểu tình đã bắt đầu nổ ra hôm Chúa Nhật 10/6/2018, và kéo dài cho tới nay, chứng tỏ lòng dân vẫn không nguôi lo lắng đến vận mệnh của dân nước và lãnh thổ Việt Nam, và vẫn cương quyết can đảm tranh đấu để bảo vệ quê hương đất nước thân yêu.

 

Phần chúng ta đang được an lành sống trên đất Mỹ tự do này càng cần phải ý thức được ơn lành Chúa ban, không phải chỉ biết theo dõi tin tức vậy thôi, mà còn nhờ tin tức càng tích cực hợp tác với anh chị em đồng bào và đồng đạo của chúng ta ở Việt Nam, trong sứ mệnh cứu quốc và gìn giữ non sông của chúng ta, nơi chúng ta đã được sinh ra và lớn lên như là những con người thuần túy Việt Nam. 

 

Vì TĐCTT là Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, chúng ta cần phải đóng vai cảm tử quân ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự, nhất là ở vào thời điểm dân nước Việt Nam chúng ta đang lâm cơn nguy biến, mà nếu không cấp cứu thì sẽ hối hận không kịp.

 

Quí anh chị ơi, cho dù chúng ta không trực tiếp, như dân Do Thái, nhúng tay vào việc sát hại Con Thiên Chúa làm người là Đức Giêsu Kitô, thế nhưng, chính nhân loại chúng ta mới là nguyên nhân gây ra cái chết của Người. Ở chỗ, nếu chúng ta không phạm tội thì Người đâu có phải chết như thế, phải không quí anh chị!?! Vậy chúng ta cũng là những tên lý hình tham gia vào việc sát hại Con Thiên Chúa!

 

Quê hương đất nước Việt Nam của chúng ta cũng thế, sở dĩ bị ách cộng sản vô thần cai trị từ sau biến cố 30/4/1975, và hiện nay lại đang từ từ bị Trung cộng xâm chiếm lãnh thổ, qua trung gian của chính những cán bộ cộng sản cao cấp, một phần cũng là do tội lỗi của dân Việt nói chung và của chúng ta nói riêng.

 

Trước hết, ở chung dân Việt là vì hiện nay nước Việt Nam có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới. Đó là còn đang sống trong một chế độ cộng sản vô thần khắc nghiệt hầu như mất tự do, nếu mà được sống trong một xã hội tư bản duy vật tôn thờ tự do thì còn tội lỗi đến đâu. Như thế, có thể nói, Chúa chưa nhận lời cầu xin cho chúng ta thoát được nạn cộng sản vô thần cũng là vì thương chúng ta đấy...

 

Sau nữa, ở riêng bản thân mỗi người Việt Nam chúng ta, là vì, theo em, chúng ta đâu có thật sự hết mình cầu nguyện cho dân nước của chúng ta, như những gì em sẽ nêu lên và gợi ý dưới đây. Nếu chúng ta đã thực sự hết mình vì dân vì nước trong khả năng và hoàn cảnh của mình, thì xin hãy cứ tin tường và tiếp tục thực hiện. Cho tới thời điểm của mình, Vị Thiên Chúa là chủ tể lịch sử sẽ ra tay, sẽ biến đổi, như đã hiển nhiên xẩy ra ở Đông Âu năm 1989 và ở Liên Sô năm 1991.

 

Theo em, để tỏ ra mình thật sự yêu dân nước Việt Nam của mình, nhất là trong lúc cần phải cứu quốc hơn bao giờ hết hiện nay, những con dân Việt Nam còn quan tâm nói chung, nhất là thành phần cảm tử quân TĐCTT-HSTTM chúng ta nói riêng, cần phải thực hiện ít là 3 việc tối thiếu bất khả thiếu và bất khả phân ly sau đây, đó là đền tội, hy sinh và chịu khổ kèm theo việc cầu nguyện:

 

Đền Tội: Nếu chúng ta nhận thức chính vì tội lỗi của chúng ta, không phải ở chỗ chúng ta nhúng tay vào việc bán nước, mà là ở chỗ chúng ta chưa làm đủ những gì thiết yếu để Thiên Chúa toàn năng, với vai trò chủ tể lịch sử của Ngài, có thể biến đổi lòng trí mù quáng của những con người muốn bán nước; trái lại, chúng ta lại còn có những lời nói và hành vi cử chỉ căm thù ghen ghét họ, thậm chí muốn sát hại họ, hoàn toàn phản lại với tinh thần và mẫu gương thương xót của Ngài đối với những con chiên lạc đáng thương cần được thức tỉnh ấy. 

 

Hy Sinh: Hy sinh khác với từ bỏ. Nếu từ bỏ là hành động buộc phải làm, thường liên quan đến những gì là tiêu cực như tội lỗi, chúng ta cần phải từ bỏ và xa tránh, thì hy sinh là hành động tự nguyện làm, bao giờ cũng liên quan đến những gì là tích cực, cũng như đến quyền lợi được hoan hưởng của chúng ta, những quyền lợi chúng ta tự nguyện hy sinh không hưởng. Chẳng hạn việc hy sinh hãm mình khổ chế giác quan theo tự nhiên v.v. Việc hy sinh của chúng ta cũng có thể được sử dụng và hiện thực việc đền tội của chúng ta và của nhau.

 

Chịu Khổ: Đau khổ là hậu quả của tội lỗi, nhưng đồng thời cũng là phương tiện để đền tội và cứu độ, như chính Thiên Chúa đã tự nguyện chịu khổ nơi Người Con vô tội của Ngài, để đền tội lỗi loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta. Bởi thế, là Kitô hữu môn đệ của Chúa Kitô, là TĐCTT-HSTTM, chúng ta càng cần phải chịu khổ để đền tội lỗi mình, cũng như để cứu lấy những người anh chị em gây ra những tội phản quốc đáng tiếc từ trước đến nay và sau này. Đau khổ còn có nghĩa là chúng ta tỏ ra ngoan ngoãn tuân theo Ý Chúa, Đấng sẽ vì thế mà đáp ứng ý xin của chúng ta.

 

Tóm lại, chúng ta cần phải đền tội của chúng ta để đáng Chúa thương chúng ta và dân nước chúng ta. Bởi vì, nếu chúng ta chẳng những không đền tội mà còn tiếp tục phạm tội mà lại cứ muốn Thiên Chúa nhận lời chúng ta thì thật là vô cùng mâu thuẫn và bất công. Tại sao chúng ta cứ bất tuân Ý Chúa khi phạm tội, làm trái ý muốn của Ngài, mà lại mong muốn Ngài phải làm theo hay đáp ứng ý nguyện cầu của chúng ta là làm sao??? Chúng ta có đáng Chúa nhận lời chúng ta hay chăng, nếu chúng ta cứ tiếp tục phạm tội và không biết ăn năn đền tội, hy sinh và chịu khổ!?!

 

TĐCTT-HSTTM đóng vai trò cảm tử quân trong Đạo Binh Thương Xót của Mẹ Maria Mân Côi Toàn Thắng là ở chỗ đi tiên phong trong việc đền tội, hy sinh và chịu khổ, như gương mẫu cảm tử quân của cặp anh em Thiếu Nhi Fatima thụ khải hiển thánh Phanxicô và Giaxinta, những em thiếu nhi đơn sơ hầu như vô tội đã đồng thanh (cùng với chị Lucia) mau mắn đáp lại "vâng, chúng con sẵn sàng - Yes we are willing" lời hiệu triệu của một Bà Đẹp từ đâu xuất hiện và kêu gọi: "Các con có muốn dâng mình cho Thiên Chúa để chịu tất cả mọi đau khổ Ngài gửi đến cho các con, để đền tạ những xúc phạm Ngài phải chịu và cầu cho tội nhân ơn ăn năn hối cải hay chăng?"

 

Chính vào lúc này đây, thế giới nói chung và dân nước Việt Nam thân yêu đang cần đến vai trò cảm tử quân của thành phần TĐCTT-HSTTM chúng ta, quí anh chị có nghĩ thế chăng? Nếu có thì chúng ta cùng nhau dấn thân để đáp lại lời Mẹ Maria kêu gọi chúng ta, như Mẹ đã kêu gọi nhóm phục tiệc cưới Cana xưa, nhờ đó mới xứng đáng để Chúa tỏ mình ra qua phép lạ biến nước lã thiện chí của họ thành rượu ngon cho khách dự tiệc nhé: "Hãy làm những gì Người bảo" (Gioan 2:5), nghĩa là hãy sống kết hiệp với Chúa Kitô bằng việc bố thí là sống cho tha nhân, nguyện cầu là tin tưởng vào Chúa, và chay tịnh là hy sinh bỏ mình (xem Mathêu 6:1-18).

 

Xin Mẹ Maria giúp chúng con xứng đáng trở nên nơi hiện diện và tỏ hiện của LTXC cho dân nước Việt Nam thân yêu của chúng con và toàn thế giới. Amen.

 

TĐCTT-HSTTM Đaminh Maria cao Tấn Tĩnh