THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

 của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM ĐẠO BINH THƯƠNG XÓT 2018

 

TĐCTT Nam CA - Hội Ngộ Mừng Tân Xuân Mậu Tuất 2018 Thứ Năm Ngày 8/2

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-02-05 10:22 GMT-08:00
Subject: Kính Mời Tham Dự Hội Ngộ Mừng Tết 2018
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

 

Em đã thông báo ở email ngày 31/1/2018 về buổi Hội Ngộ Mừng Tết này như sau:

 

Ngày 8/2: Thứ Năm, Nhóm TĐCTT Nam CA Mừng Tân Xuân Mậu Tuất 2018, ở Hội Trường Nhà Thờ Giáo Xứ Lavang Santa Ana, (như hôm mừng Giáng Sinh 2017 vừa rồi): cũng ở cùng một nơi (2 gian sát bếp) và cùng một giờ (6-9 pm). Chương trình như sau:

 

6:00 - 6:30: Sửa soạn phòng ốc (xin Anh Lý Minh giúp) và ẩm thực (tiểu nhóm ba)

6:30 - 7:00: Chuỗi Mân Côi chúc tụng Mẹ là Mùa Xuân Muôn Thuở và xin Mẹ  

                   chuyển cầu cho chúng ta hưởng một Tân Niên được: hồn an, xác mạnh, đời vui, sống thánh và chết lành.

7:00 - 7:30: Mừng Xuân và Chúc Tuổi

7:30 - 8:30: Tiệc Mừng

8:30 - 9:00: Thu dọn

 

Tuy nhiên, căn cứ vào email ngày 3 tháng 2 sau đó liên quan đến vấn đề mặc đồng phục và Biếu Quà Phục Sinh cho Chúa Kitô Homeless ở downtown LA, em xin nhắc lại 2 chi tiết này và thêm 1 chi tiết nữa như sau:

 

1- Xin mặc theo thời trang hợp với Tết, chẳng hạn nữ áo dài, nam khăn đóng...

 

2- Trong mục Mừng Xuân và Chúc Tuổi chúng ta cũng giành chút Quà Tặng Phục Sinh cho những người anh chị em hèn mọn nhất của Chúa Kitô ở downtown LA. 

 

Hôm nay em cũng vừa nhận được email của Anh Nguyễn Hành ở GP Vinh thuộc tỉnh Hà Tĩnh trong khu vực thảm họa Formosa, người chúng ta đã quen biết và đã giúp chúng ta tặng quà cứu trợ bão lụt 2016 và 2017, xin quà cho một số gia đình thật nghèo, trong đó cũng có một số các em TNTT nghèo đến độ không có quà tết ở địa phương của anh, nếu được chúng ta cũng phụ giúp một chút nào đó tùy nghi trong buổi hội ngộ mừng tết này của chúng ta luôn nhé, để nói lên phần nào tâm tình Mừng Tết ở Mỹ Quốc nhưng vẫn Nhớ Tết ở Quê Hương.

 

Tiệc Mừng sẽ được tiểu nhóm 3 phục vụ.

 

Mừng Xuân sẽ được Ban Thánh Ca đặc trách.

 

Hai Cha Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn và Nguyễn Đức Minh sẽ hiện diện.

 

Xin các trưởng tiểu nhóm gọi nhắc mời anh chị em trong tiểu nhóm của mình nhé.

 

Chân thành cám ơn quí anh chị và hẹn tái ngộ đông đảo TĐCTT trong dịp Mừng Tết 2018 nghe.

 

bé tĩnh

 

Sửa soạn phòng ốc

 

Chuỗi Mân Côi

 

Mừng Xuân và Chúc Tuổi

Sau khu cùng nhau dâng một triều thiên hoa hồng 50 bông Mân Côi lên Mùa Xuân Muôn Thuở Maria, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, một Tạo Vật Tươi Trẻ và Vui Vẻ trong mọi tạo vật, và sau khi cùng nhau đồng ca các bài hát mừng xuân, buổi hội ngộ tiến sang mục chúc tuổi.

 

 

Trước hết, Đức Ông Nguyễn Đức Minh đã ban mấy lời huấn dụ chúc tết anh chị em hiện diện. Phần bé tĩnh, năm nay, 2018, Năm Đạo Binh Thương Xót của Nhóm TĐCTT, bé xin chúc cho từng TĐCTT thân yêu chẳng những có mặt bấy giờ, mà còn ở khắp nơi khác, hơi khác với lời chúc của các năm trước như thế này:

"Để được hồn an, xác mạnh, đời vui, sống thánh và chết lành, như em vẫn chúc trong các năm trước đây, em xin chúc quí TĐCTT của em một Tân Niên 2018, năm kỷ niệm đúng 30 năm hiển thánh của 117 Vị Anh Hùng Tử Đạo ở Việt Nam, một đức tin mãnh liệt vào LTXC, một đức ái trọn hảo với tha nhân và một an bình hạnh phúc nơi bản thân mình.

 

"Là người ai trong chúng ta cũng muốn được hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta không thể hạnh phúc nếu chúng ta không yêu thương nhau. Càng yêu càng hạnh phúc. Hạnh phúc nhiều hay ít là tùy ở mức độ chúng ta yêu thương nhau. Và chúng ta chỉ hoàn toàn và trọn vẹn hạnh phúc khi chúng ta yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng ta (xem Gioan 13:34; 15:12). Thế nhưng, chúng ta không thể yêu nhau như được Chúa yêu nếu chính Chúa không yêu tha nhân của chúng ta trong chúng ta. Mà để Chúa yêu trong bản thân mình thì chúng ta cần phải tin vào Chúa. Tức là chúng ta dám để cho Thiên Chúa là Tình Yêu vô cùng nhân hậu yêu thương chúng ta như Ngài muốn, và theo kiểu cách thường rất ư là nghiệt ngã của Ngài (xem Roma 8:32)".

"Vậy em nguyện chúc Quí TĐCTT một tân niên và một cuộc đời hạnh phúc là viên mãn yêu thương!"

Trong mục Mừng Tuổi của riêng bé tĩnh nhỏ nga chúng em, ngay sau lời chúc của em, chúng em đã xin được tặng cho từng TĐCTT của chúng em một bao thư lì xì, như chúng em đã làm vào dịp mừng xuân năm 2017, trong đó có một hạt cải nhỏ bé nhất trong các hạt giống, nhưng một khi nó lớn lên thì trở thành một cây vĩ đại, đến độ chim trời đến làm tổ nơi các cành của nó (xem Mathêu 13:31-32).

 

 

Đó là một tấm vé số / lotto của Tiểu Bang California 1 Mỹ Kim, nhưng nếu trúng thì được cả bao nhiêu triệu Mỹ Kim. Hy vọng cả trăm vé số chúng em mua một lúc lần này, ở cùng một nơi, mới tối hôm qua, sau khi vừa sổ xong tuần vừa rồi, sẽ trở thành một Trung Tâm LTXC ở GP Orange, nhờ đó nhiều chim trời TĐCTT đến làm tổ là có nơi chốn sinh hoạt chung của nhóm, hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, hằng năm, bao gồm cả các Khóa LTXC hằng năm v.v. Nếu đẹp lòng Chúa xin Chúa là Đấng tác động vào lòng con ước muốn có được một Trung Tâm LTXC tuyệt vời tốt lành này cách đây 4 năm!

 

Tiệc Mừng

(vất vả phục vụ tiệc xuân mà vẫn tươi cười vui như tết vậy - hình chụp của Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ)

Phép Lành bế mạc Hội Ngộ Mừng Xuân cũng là Phép Lành Đầu Xuân 2018 cho TĐCTT

của LTXC và Thánh Mẫu Thương Xót Maria qua Cha Tổng Linh Hướng Phạm Quốc Tuấn

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-02-09 6:34 GMT-08:00
Subject: Magnificat - TĐCTT Nam CA Hội Ngộ Mừng Xuân 2018
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

 

Tạ ơn LTXC và TTVNNT Mẹ Maria đã tiếp tục trở thành Mùa Xuân và Chúa Xuân cho Tối Hội Ngộ Mừng Xuân của chúng ta ở Hội Trường Giáo Xứ Lavang Santa Ana California tối Thứ Năm mùng 8/2/2018.

 

Lần đầu tiên, vào chính thời điểm kỷ niệm mừng 10 Năm Ơn Tác Động (2008-2-18), Nhóm TĐCTT được mừng xuân với áo dài khăn đóng duyên dáng quê hương như thế. Nếu Mùa Xuân bao gồm 3 đặc tính bất khả thiếu và bất khả phân lý đó là mới mẻ, tươi trẻ và vui vẻ tình chưa bao giờ TĐCTT chúng ta, qua bộ diện dân tộc bề ngoài ở Tối Hội Ngộ Mừng Xuân 2018, lại đầy Dáng Xuân như vậy. 

 

Trong Tối Hội Ngộ Mừng Xuân này, TĐCTT chúng ta cũng không quên Quà Tết cho anh chị em homeless ở downtown Los Angeles được trao tặng vào Mùa Phục Sinh, Mùa Xuân của LTXC, vì Mùa Phục Sinh có Lễ LTXC, và là Mùa tràn đầy sự sống, một sự sống viên mãn hơn (xem Gioan 10:10), và sự sống lại là cốt lõi và bản chất của Xuân. Ngoài ra, chúng ta còn hướng về VN, góp một chút quà cho một số gia đình nghèo ở vùng thảm họa Formosa, ít là có được một chiếc bánh chưng.

 

Số tiền cho homeless tổng cộng là $696.00, và cho gia đình nghèo ở VN là $340.00 (trong đó có 200 MK được Chị Trần Mỹ Dung quyên góp trước). Số tiền gửi về VN như thế cũng tạm đủ. Còn số tiền Biếu Quà Phục Sinh Chúa Kitô Homeless hơi ít, chúng em sẽ lấy số tiền quí anh chị tặng quà Giáng Sinh 2017 cho chúng em bù vào thêm, như chúng em cũng đã sử dụng chính số tiền này để tặng Quà Giáng Sinh Homeless By Night 24/12/2017. 

 

Trong Tối Hội Ngộ Mừng Xuân này, chúng em cũng còn tặng thêm Quà Xuân cho một số anh chị đã tham dự chuyến Hành Hương Thời Điểm Fatima 2017 trong vòng 13 ngày 5/2017, đó là bộ DVD 4 đĩa do Anh Nguyễn Việt Phát thu hình: Cha Nguyễn Đức Minh, AC Lý Minh - Ngọc Anh, AC Chí Long - Nguyễn Hoa, Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ, Chị Nguyễn Nancy, Chị Văn Thị Nguyệt, Chị Trần Xuân Huệ (và Chị Trần Xuân Hường qua chị Xuân Huệ), Chị Nguyễn Thủy (và Chị Vũ Qui qua Chị Thủy), Chị Trần Đan. AC Hồng Phát nhận được đầu tiên ngay sau khi em lấy bộ DVD trên đường đón nhỏ nga xuống với Tối Hội Ngộ Mừng Xuân này. Còn các nơi em sẽ gửi sau vào tuần tới, hy vọng kịp làm quà Xuân mậu Tuất 2018.

 

Ngay khi đang Ăn Tết (Tiệc Xuân), gần xong, tức là sau khi Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn đến, em cũng chính thức và công khai loan báo rằng hai cha và em vừa ký vào một văn thư để xin Giáo Quyền Giáo Phận Orange hợp thức hóa Nhóm TĐCTT của chúng ta, nhân dịp chúng ta Mừng Kỷ Niệm 10 Ơn Khởi Động (2008-2018). Xin chúng ta hiệp thông cầu nguyện cho ý Chúa được nên trọn, bằng tất cả lòng tin tưởng của chúng ta.

 

Cám ơn tiểu nhóm 3 nói chung và các chị (Tammie Thủy, Lê Ghi, Nguyễn Hồng Danh, Khổng Thị Nhàn và Trần Đan) đã phục vụ Tiệc Xuân. Cám ơn AC Duy Dung đã phục vụ Hát Xuân. Cám ơn Hai Cha Tổng và Phó Tổng LH đã tới tham dự. Cám ơn Quí TĐCTT đã tới tham dự và cả những anh chị đang bị bệnh không thể hiện diện nhưng hiệp thông cầu nguyện. Cám ơn quí anh chị đã giúp chuyên chở. Cám ơn quí chị đã hóa trang trong chiếc áo dài thời trang VN cho một Tối Hội Ngộ duyên dáng như chưa bao giờ. Xin cám ơn Cha Hạnh, Dòng Châu Sơn ở Nho Quan Ninh Bình đã đến Vui Xuân với chúng con. 

 

bé tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-02-11 22:51 GMT-08:00
Subject: TĐCTT Nam CA Hội Ngộ Mừng Tân Xuân 8/2/2018 (tiếp)
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

Ngay sáng em đi sang Houston, em đã cố gắng tường trình biến cố TĐCTT Nam CA Hội Ngộ Mừng Tân Xuân 2018 hôm tối Thứ Năm mùng 8/2, nhưng vì trục trặc vấn đề download hình ảnh nên chưa hoàn toàn xong. Nay đã có đầy đủ hình ảnh em chụp, kèm theo một số Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ gửi thêm cho em, em đã hoàn chỉnh toàn bộ hình ảnh về biến cố đầu năm này của chúng ta.

Riêng về vấn đề quyên góp cho hai việc bác ái một lúc lần đầu tiên của nhóm: Quà Phục Sinh cho anh chị em homeless  downtown Los Angeles, và Quà Mừng Tết một số gia đình nghèo ở vùng trời thảm họa Formosa, trong cuối tuần vừa rồi, số tiền cả hai đã tăng lên như sau:

Quà Mừng Tết một số gia đình nghèo ở vùng trời thảm họa Formosa: từ 340 MK lên 900 MK

Quà Phục Sinh cho anh chị em homeless  downtown Los Angeles: từ 696 MK lên 936 MK 

Lần trước, vì thấy số tiền cho homeless ít hơn số tiền gửi về Việt Nam nên chúng em đã hứa tăng thêm cho tiền homeless khá hơn, thì nay chúng em lấy 200 MK tính đóng góp cho homeless, trừ đi 60 MK cho sang bên Việt Nam cho chẵn 900 MK, 140 MK còn lại vẫn lại cho homeless. 

Số tiền 936 MK (trong đó đã có 140 MK này), nếu cộng với số tiền homeless còn tồn dư từ lần trước (Ngày Thế Giới Người Nghèo Chúa Nhật 19/11/2017) là 505 MK nữa, thì tổng cộng số tiền Quà Phục Sinh 2018 cho homeless là $1,441.00 (936 + 505). 

Thường chúng ta tặng 600 phần quà mỗi lần, và mỗi phần quà khoảng $2.50, tức khoảng $1,500.00. Như thế, số tiền Quà Phục Sinh 2018 cho homeless $1,441.00 tạm đủ. Tạ ơn LTXC. Cám ơn Quí TĐCTT.

Ngày mai, Thứ Hai, 12/2/2018, em gửi 900 MK Quà Tết về VN qua văn phòng dịch vụ ở Pomona cho kịp tặng cho những gia đình nghèo ở vùng trời thảm họa Formosa Hà Tĩnh. 

bé tĩnh