THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

 của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM ĐẠO BINH THƯƠNG XÓT 2018

 

TĐCTT - Quà Tết cho Vùng Trời Thảm Hoạ Formosa Việt Nam

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-02-15 8:48 GMT-08:00
Subject: Chúc Mừng Năm Mới!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Bác Tĩnh và quí hội rất kính. Lời đầu tiên xin gửi lời chúc năm mới tới gia đình của bác cũng như mọi gia đình trong nhóm TDCTT, chuẩn bị đón giờ khắc giao thừa đây linh thiêng đến với mọi người đầy an lành của Chúa Xuân.
         Bác Tĩnh ơi! chỉ còn 30 phút theo giờ Việt Nam là tất cả mỗi người con Việt dù có ở đâu làm gì, cũng phải nín lòng chờ giây phut linh thiêng này, giây phút mà mỗi người mang nặng tình mẫu tử nơi chôn nhau cắt rốn đây yêu và nhiều thương ấy hẳn đã in sâu trong tâm khảm. Về phần mình con cảm nhận được rõ nét qua từng cử chỉ săn sóc ân cần của quí hội trong suốt thời gian qua và đặc biệt là tối hôm nay và cả chiều hôm nay mọi người đã nhận được ân huệ đó qua từng phần quà đầy ý nghĩa, con cảm động biết dường nào khi các anh chị trao từng món quà cho nhiều hạng người, nào là bệnh tật, đói khổ, neo đơn, già cả, đặc biệt là các Thiên Thần của Chúa làm cho con không cầm được nước mắt . Tạ ơn Chúa con có bác Tĩnh, có nhóm TDCTT mà mọi người đã nhận ơn từ quí hội, chính họ cảm thấy hạnh phúc, một miếng khi đói bằng nhiều gói khi no, những ánh mắt bấy lâu đang trách thầm chưa ai biết họ là mảnh đời bất hạnh, nay gặp nhiều người thương trở nên thánh thiện biết là ngần nào.
       Sau đây là những người nhận quà của quí hội là áo ấm các em đang mặc trên mình là gói quà cầm trên tay... mà quí nhóm của chúng con thay cho ạnh chi em tại Hoa Kỳ phân phát.
         Thôi; con cùng gia đình xin lỗi bác Tĩnh vì giao thừa gần đến nên phải tạm dừng buổi nói chuyện trên. Cuối cùng chúc mọi người đón Xuân vui khỏe lộc tràn hạnh phúc của Thiên Chúa.
         Chào nhau trong Chúa Xuân.
                                  JB Nguyễn Văn Hành


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-02-15 13:51 GMT-08:00
Subject: Quà Tết cho Vùng Trời Thảm Họa Formosa
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>
Cc: Mr Gioan Nguyễn Hành

Ave Maria TMTX
Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,
Em xin gửi đến Quí TĐCTT một số hình ảnh liên quan đến Quà Tết của chúng ta đóng góp cho những anh chị em đồng đạo của chúng ta đang sinh sống khốn cùng ở Hà Tĩnh, sát cận Vũng Áng là Vùng Trời Thảm Họa Formosa (cả nhân tai lẫn thiên tai với bão lụt hằng năm).
Chúng ta ở xa không thể thấu biết được hoàn cảnh khốn cực của anh em đồng bào và đồng đạo của mình, và có muốn giúp thì không biết có đến tận tay của người nhận hay chăng. Tạ ơn LTXC đã ban cho chính chúng ta có tấm lòng cảm thương và sẵn sàng chia sẻ những gì Chúa ban, và lo cho chúng ta có một con mắt để thấy, có một tiếng nói để báo, và một bàn tay để trao tặng là Anh Nguyễn Văn Hành. 
Nhìn thấy hình ảnh của những người anh chị em khốn khổ của chúng ta, ở các hoàn cảnh khác nhau, có được một chút quà tết trên tay, chúng ta cũng không thể nào không cảm thấy được một Niềm Vui Thương Xót ngay vào chiều 30 tết (15/2/2018) linh thiêng ở Mỹ này. Tạ ơn LTXC. 
Xin LTXC luôn ở cùng chúng ta và tiếp tục tỏ mình ra cho chúng ta và qua chúng ta, những TĐCTT của LTXC và cho LTXC.
em tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-02-13 14:12 GMT-08:00
Subject: Re: Tri ân quí hội TDCTT!
To: gioannguyenhanh
Cc: TDCTT googlegroup

Cám ơn Anh Hành đã báo tin.

Tạ ơn Chúa. Vì vẫn còn kịp Tết.  

Chỉ cần anh hy sinh thêm một chút để lấy thêm ơn Chúa mà cầu cho nhau.  

Xin anh cứ trích tiền chi phí liên quan đến chuyện đi lấy tiền từ số tiền gửi về nhé. 

Xin LTXC luôn yêu thương ấp ủ chúng ta trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, Mùa Xuân Muôn Thuở. 

TĐCTT cao tấn tĩnh 

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-02-13 8:46 GMT-08:00
Subject: Tri ân quí hội TDCTT!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Bác Tĩnh và anh chị em nhóm TDCTT rất quí kính của các em thiếu nhi Thánh Thể và những người hoàn cảnh đau yếu rất trọng kính.!

      Có lẽ không diễn tả hết sự vui mừng khi một buổi sáng cuối năm âm lịch vừa thức dậy, con lại được một Email của người anh viết những dòng chữ rất hùng hồn và kèm theo quà tiếp tục gửi đến cho những người có hoàn cảnh không mấy phần may mắn như chúng ta mong muốn, trong đó có các em thiếu nhi là mầm móng tương lai cho Giáo Hội và xã hội mà con cũng như một số anh chị em đang cố gắng hướng dẫn và giúp đỡ cho các em và đang lo lắng tương lai các em sẽ đi về đâu.? Ấy thế mà: bàn tay Chúa quan phòng vẫn thương giúp ngang qua Nhóm TDCTT tại Hoa Kỳ, là nhân chứng cho Chúa qua sự khích lệ động viên trong dịp Tết cổ truyền này.

       Bác Tĩnh quí! số tiền bác gửi nhờ chú Hành giúp đỡ thay cho quí hội là 900 usd,

ngày mai buổi sáng chú phải đi xe buýt từ nhà ra tới tp Hà Tĩnh để nhận, vì phía dịch vụ thông báo là họ đã nghĩ Tết, sau đó chúng con trong nhóm sẻ cử người đi mua quà là bánh chưng( có dịch vụ làm bán) dầu ăn, bột ngọt, áo ấm. và sẻ phát cho 130 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt và 25 người bệnh hiểm nghèo như ung thư, đau nằm liệt dường, bệnh lao. số tiền dự tính lên tới 17.365.000 VNd _- dư lại 3.150.00 chúng con sẽ bỏ vào quĩ TN TT cho các khóa huấn luyện sa mạc cho các em trong năm 2018. Tối hôm nay chúng con đã họp và bàn bạc rất cụ thể cho việc làm phát quà vào chiều và tối mai sau giờ chầu Thánh thể tạ ơn tối mai. Con sẻ gửi các hình ảnh cho bác và quí hội sau.

        Cuối cùng xin Chúa là Chúa mùa Xuân viên mãn ban cho quí hội  hai phần hồn xác bình an và một mùa Xuân phúc lộc tràn trề.

                       Trọng kính bác và quí hội.

                          JB Nguyễn Văn Hành 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-02-12 11:22 GMT-08:00
Subject: Re: Nhân dịp cuối Năm âm lịch.
To: gioannguyenhanh
Cc: TDCTT googlegroup

Anh Hành mến, 

Trước hết, xin tạ ơn Chúa đã ban cho anh một tấm lòng thương xót với đầy thiện chí phục vụ, luôn quan tâm đến anh chị em của mình, nhất là những nạn nhân của thiên tai và nhân tai, và đã đứng làm trung gian giữa hai bên: thay họ bày tỏ nhu cầu tùy dịp và thay chúng tôi phân phối quà tặng nếu nhận được. 

Sau nữa, xin báo anh biết rằng tôi mới đi đến văn phòng dịch vụ gửi quà về cho họ qua anh. Tổng số tiền là 900 MK. Tuy nhiên, hy vọng anh sẽ nhận được trước tết, bằng khong phải sau tết mấy ngày, như văn phòng dịch vụ cho biết, vì ở Hà Tĩnh vào thời điểm này vấn đề chuyển tiền là như thế! 

Chúng tôi đã có được một số tiền từ tối Thứ Năm 8/2. Nhưng sáng sớm hôm sau tôi phải bay đi xa có chuyện cần, mãi tới tối hôm qua mới về. Sáng hôm nay đi gửi ngay vì tưởng rằng kịp trước tết. Nhưng trong thời gian chưa gửi ngay thì số tiền đã tăng lên hơn gấp đôi. Hy vọng vẫn đến kịp trước tết. 

 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2018-02-05 8:49 GMT-08:00
Subject: Nhân dịp cuối Năm âm lịch.
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Nhân dịp cuối năm âm lịch ( Năm Đinh Dậu).

Xin gửi lời chào, lời cảm ơn và lời hỏi thăm sức khỏe đến quí ân nhân đặc biệt là bác Tĩnh rất trân quí. 

  Cả nhà Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương kính quí. Trước hết cho con xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe và lời cầu chúc một năm mới sắp đến tràn đầy ân sũng và bình an của Thiên Chúa luôn ngập tràn trong mỗi gia đình chúng ta.Hy vọng mỗi gia đình và thành viên của Nhóm TDCTT vẫn luôn được Chúa chúc lành và  hạnh phúc đến với mọi người.

     Quí vị rất kính quí! Nhìn lại một năm qua biết bao sự khó khăn vất vả, thiên tai cũng như nhân tai luôn là mối đe dọa cho mỗi con người và gia đình tại mảnh đất giáo phận Vinh nói chung và ngay trên quê hương giáo hạt Kỳ Anh thân thương của chúng con, thế nhưng: Bàn tay quan phòng của Chúa ngang qua con người là Nhóm TDCTT của quí vị đã giang rộng cánh tay cứu lấy kịp thời sau cơn bão số 10 vừa qua, mỗi một người ở đây dù ít dù nhiều cũng đã thụ ơn của quí vị là bao gạo, cái mền, hay bằng tiền mặt... nói lên được rằng, Chúa không bỏ mặc một ai bao giờ, con cũng suy nghĩ rằng từng đồng tiền mà quí nhóm đã quên góp từ bàn tay là sức lao động rất mệt nhọc của từng người ở tại Hoa kỳ, điển hình là bác Tĩnh, một con người hay nói đúng hơn là một khí cụ của Chúa, nói cách khác như chị Dạ Lan đã nói với bác rằng: Một "cán bô" của Chúa đã ầm thầm vượt cả lộ trình nữa trái đất để đến tận nơi chia sẽ nổi đau của đồng loại.

Với những tâm tình đó một lần nữa chúng con xin được ghi ơn tất thảy mọi người đã cùng chia sẽ với chúng con, nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa trả công cân xứng cho quí hội và tất thảy ân nhân đã giúp đỡ chúng con cách này hay thể khác. Về phần bà con giáo hữu ở đây, hiện tại cũng rất khổ, cái Tết cổ truyền sắp đến có lẽ nhiều nhà cũng chưa no đủ, các em thiếu nhi có lẽ rất nhiều em vẫn phải thiếu bánh Chưng, áo đẹp vì cha mẹ của các em đa số chưa có việc làm, mong là quí hội tiếp tục cầu nguyện nhiều, mấy ngày hôm nay mặc dù công việc cuối năm rất bận, nhưng cũng vì lòng yêu mến các em chúng con chạy đôn chạy đáo gọi điện cho người này chổ nọ để có ai đó giúp các em cái bánh Chưng hay gói quà để lì xì cho các em, nhưng vẫn chưa ai trả lời, xin quí cộng đoàn tại Hoa Kỳ cầu nguyện nhiều cho chúng con.

     Cuối cùng Xin cầu chúc mọi người luôn mạnh khỏe hai phần hồn xác.

                                  Xin chào và tri ân quí hội

                                    JB Nguyễn Văn Hành