THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM BÍ MẬT THƯƠNG XÓT 2019

 

 

Một Chiến Lợi Phẩm TĐCTT

của Mẹ Mân Côi cho LTXC

 

Hậu Sự và Bệnh Trạng

 

Phần 1 - Hậu Sự

Viếng Xác và Cầu Nguyện

Thứ Sáu 18/10/2019

 

Nhóm TĐCTT cùng giờ cầu nguyện (4-5:00 pm) với Nhóm Canh Tân Đặc Sủng của Chị TĐCTT Nguyễn Kim Ngân

Cuối giờ cầu nguyện chung với Nhóm Canh tân Đặc Sủng, Nhóm TĐCTT lên đứng trước quan tài của TĐCTT Nguyễn Kim Loan

Đại diện nhóm, em đã vừa phân ưu với tang gia vừa kêu gọi cộng đoàn dân Chúa hiện diện tạ ơn như sau:

Chị Nguyễn Kim Loan

1- Gia nhập Nhóm TĐCTT từ năm 2013, Khóa LTXC VII ở Marywood Retreat Center.

2- Khi chị vào nhà thương Fountain Valley, nhóm đã đến thăm chị hôm Chúa Nhật 22/9/2019;

3- Ngoài ra, nhóm còn làm Tuần 7 Ngày và xin lễ cho chị khi chị còn sống;

4- Khi chị vừa qua đời đã xin lễ tạ ơn cho chị, vì chị thật sự là một chiến lợi phẩm của Mẹ Mân Côi cho LTXC,

bởi chị qua đời vào chính ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi 7/10/2019, sau khi được lãnh nhận các phép cuối cùng.

Ngay từ đầu, Lễ Mẹ Mân Côi được gọi là Lễ Mẹ Chiến Thắng, do Thánh Giáo Hoàng Piô V thiết lập vào năm 1571

để kỷ niệm chiến thắng Lepanto của đạo quân Kitô giáo yếu thế trước đạo binh hùng mạnh Hồi giáo nhờ Kinh Mân Côi.

Bởi thế, để tạ ơn LTXC và Mẹ Mân Côi, chúng ta hãy đứng lên cùng nhau nhờ Mẹ và cùng với TĐCTT Nguyễn Kim Loan hát bài Magnificat!

Nhóm TĐCTT ở lại dự lễ của cộng đoàn vào lúc 5:45 chiều để tiếp tục nhớ Mẹ Mân Côi cảm tạ LTXC cho TĐCTT Nguyễn Kim Loan

 

Lễ An Táng và Chôn Táng

Thứ Bảy 19/10/2019, ngày sinh nhật của Chị Nguyễn Kim Loan

ngày chị sinh ra có ngờ đâu 61 năm sau lại trở thành ngày an táng chị

 

Trước Thánh Lễ An Táng lúc 6:30 am, một Chuỗi Kinh Thương Xót đã được vang lên chung quanh quan tài của LH Maria Theresa Nguyễn Kim Loan

Chủ tế đoàn:

Cha Trần Cao Thượng, quản nhiệm cộng đoàn Thánh Linh, chủ tế

Cha Nguyễn Thánh Sơn, giảng lễ;

Cha Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN GP Orange;

Cha Đinh Minh Hải, CSsR, và Cha Dũng từ Pháp 

Các con quì trước cung thánh 2 bên quan tài của mẹ, trong khi bài "Mẹ, Mẹ Ơi" được vang lên từ trên cung thánh cuối lễ

Cha Đinh Minh Hải, nguyễn giám phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế VN Hải Ngoaị, làm phép xác cuối lễ

Xe tang chở quan tài không bao giờ mở nắp ra nghĩa trang Chúa Chiên Lành cách nhà thờ 3 dặm

Anh Bùi Đức Thuyên, người chồng bỗng góa của Chị Nguyễn Kim Loan, ngỏ lời cám ơn quí cha, quí tu sĩ và quí hội đoàn

Chị Kim Loan ơi, TĐCTT Thúy Nga, cùng với TĐCTT Văn Nguyệt, Nguyễn Nancy và Trần Ngọc Bích hiện diện bấy giờ,

thay cho chung nhóm mỗi người đến tặng chị cánh hoa cuối cùng, để mừng sinh nhật 65 tuổi của chị vào chính ngày chị an táng nhé.

Chị Nguyễn Kim Loan là TĐCTT thứ 10 qua đời (7 nữ 3 nam), và là nữ TĐCTT thứ 7 qua đời

1- LH Phaolô Nguyễn Hữu Toại, TĐCTT I - 2011 TGP LA CA, qua đời 30/9/2011, thị 67 tuổi;

2- LH Benedict Nguyễn Xuân Sơn, TĐCTT XIII - 2014, GP Rochester NY, qua đời ngày 4/5/2016, thị 78 tuổi;

3- LH Maria Farida Gross, TĐCTT II - 2011 TGP LA, qua đời ngày 22/7/2016, thọ 72 tuổi;

4- LH Giuse Nguyễn Ngọc Trác, TĐCTT XII - 2014, GP Orange CA, an táng ngày 3/12/2016, thọ 73 tuổi;

5- LH Anna Vũ Qui, TĐCTT VII - 2013 GP Orange CA, qua đời ngày 17/2/2018, thọ 71 tuổi;

6- LH Maria Nguyễn Quỳnh Lê, TĐCTT XIII - 2014 GP Rochester NY, qua đời ngày 3/5/2018, thọ 72 tuổi;

7- LH Maria Trần Hoài Sâm, TĐCTT XII - 2014 TGP LA, qua đời ngày 24/9/2018, thị 88 tuổi;

8- LH Maria Giuse Trần Thị Tuyết, TĐCTT XIV - 2014 GP Arlington VA, qua đời ngày 7/7/2019, thọ 82 tuổi;

9- LH Rosa Nguyễn Thị Duyên, TĐCTT VI - 2013 TGP Galveston-Houston TX, qua đời ngày 15/7/2019, thọ 91 tuổi;

10- LH Maria Nguyễn Kim Loan, TĐCTT VII - 2013 GP Orange CA, qua đời 7/10/2019, thọ 65 tuổi (theo dơn gia nhập).

(Năm qua đời: 2011 - 1; 2016 - 3; 2018 - 3; 2019 - 3 / Tuổi qua đời: lục tuần 2; thất tuần 5; bát tuần 2; cửu tuần 1)

Còn 1 người nữa là Chị Nguyễn Thị Đa, TĐCTT VI - 2013 TGP Galveston-Houston TX, sinh ngày 28/9/2018

thọ 100 tuổi năm 2018, năm nay, 2019, không thể liên lạc được nữa, như 2 năm 2017 và 2018, không biết còn sống hay chăng?

Anh Giuse Trần Ngọc Văn, chồng TĐCTT Nguyễn Nancy, được an táng ở cùng một nghĩa trang Chúa Chiên Lành, 4 năm về trước

Nhóm TĐCTT ghé thăm anh và cầu nguyện cho anh, mỗi lần tiễn đưa một người quá cố ở Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành

 

 

 

Phần 2 - Bệnh Trạng

 

Chúa Nhật 22/9

Hôm Thứ Bảy, 21/9/2019, Chi Tammie Thủy gọi điện thoại cho em và cho em biết về một trong những TĐCTT trong tiểu nhóm 3 của chị ngày xưa, một người chị em vừa được đưa vào bệnh viện bởi một chứng bệnh quái lạ ở trên khuôn mặt. Chị Tammie hỏi em rằng có nên đến thăm chị ấy hay chăng, và em đã dứt khoát trả lời một cách mau chóng rằng - "Nên đi và càng cần phải đi trong lúc này!" Sau đó em nhận được 3 tấm hình Chị Tammie gửi cho em, 2 trong 3 tấm em xin được phổ biến ở đây (nhưng 2 tấm này đã bị deleted, cùng với tên của chị, vào đêm Thứ Bảy 28/9/2019 theo lời yêu cầu của chồng chị). 

Tối cùng ngày, em gọi điện thoại cho Chị Hoàng Minh, người đã gửi mất tấm hình đó cho Chị Tammie Thủy, và là người đã được chính người chị em này trực tiếp gọi điện thoại nói chuyện, sau 2 năm biệt tăm. Tuy nhiên, giọng nói của người chị em này, như chị Hoàng Minh cho biết và nhại lại rất đúng, nghe không rõ, cứ như bị điện giật sao đó. Người chị em này muốn gặp Chị Hoàng Minh và Chị Ngô Kim Phượng là 2 người trước kia cũng đã đến gặp một nữ nhân vật như người chị em này, nhưng đã bỏ không dám theo đuổi nữa, trong khi người chị em này vẫn tiếp tục cho tới nay. Chị Hoàng Minh đã từ chối khéo không đến, và sau đó được một chị bạn của người chị em này tên là V. gửi cho mấy tấm hình về hiện tượng của người chị em này, những tấm hình lại được Chị Hoàng Minh gửi cho Chị Tammie Thủy, và là những tấm hình đã khiến Chị Hoàng Minh cả đêm mất ngủ!

Trong cuộc điện đàm với Chị Hoàng Minh, em đã được Chị Hoàng Minh kể hết chuyện về người chị em này, và về chính bản thân của chị, liên quan đến nữ nhân vật thần tượng tên là V- Q ở Orange County cho nghe, bao gồm cả chuyện chị Hoàng Minh đã tranh cãi với người chị em tên V. là người đã gửi hình người chị em này cho chị, cũng là người cho chị số điện thoại để liên lạc với người chị em này, người chị em đang gặp hoạn nạn rất mong gặp Chị Hoàng Minh. Đó là lý do em đã nhờ chị Hoàng Minh sử dụng số điện thoại này để thăm dò xem người chị em này có muốn cho em là cao tấn tĩnh cùng với một số TĐCTT đến thăm chị ấy ở nhà thương hay chăng? Bởi em không muốn làm việc bác ái mà lại lỗi đức bác ái, ở chỗ họ không muốn mình đến thăm, nhất là một người đàn bà đã trở thành dị diện, mà mình cứ đến.

Sáng hôm sau, Chúa Nhật 22/9/2019, khi hai vợ chồng chúng em xuống nhà AC Duy Dung để bàn về vấn đề Trung Tâm LTXC do Nhóm TĐCTT đang nhắm tới, em đã gặp Chị Hoàng Minh cũng đang ở đó, và chị cho biết là người chị em này sẵn sàng gặp em là cao tấn tĩnh và nhóm. Sau bữa trưa, chúng em: em, nhà em, Chị Trần Mỹ Dung, trưởng tiểu nhóm 2, và Chị Tammie Thủy, trưởng tiểu nhóm 3, kéo đến nhà thương Fountain Valley, để gặp người chị em này. Nhưng trước khi vào qua cửa nhà thương, em đã đề nghị quay vào nhau đọc Kinh Hãy Nhớ cầu cho người chị em này, và đồng thời em cũng nhắc là nếu có gì xẩy ra thì hãy lắng nghe, đừng tranh cãi, và trước khi về, nếu người chị em này đồng ý, sẽ đọc kinh cầu cho chị.

Muốn vào bên trong thăm bệnh nhân, cần phải trình diện để có một nhãn giấy dán ở ngực. Thậm chí còn phải trình ID nữa, vì theo nhân viên trực người Việt cho biết là những ai muốn vào thăm phải có sự đồng ý của bệnh nhân. Chúng em đã được người chị em này đồng ý, nên thủ tục hoàn tất mau chóng, để lên phòng 231.

Bước vào phòng, em là người đầu tiên, thấy ngay một người nữ trẻ mà em đoán (đúng) là chị V. nào đó như Chị Hoàng Minh kể cho em biết tối hôm qua, còn nói rõ là 43 tuổi. Sau khi vượt qua bức màn che chắn cho khỏi từ ngoài nhìn vào, em thấy ngay một con người đang nằm trên giường, với khuôn mặt y như hình em đã được thấy, chỉ còn duy con mắt bên phải, đúng là của người chị em này 3-4 năm trước, còn hầu hết khuôn mặt đã bị khối u thịt to tướng chụp lên, không còn thấy mắt bên trái và cả mũi nữa. Miệng còn mở ra được để nói, nhưng phải ghé tai vào gần mới nghe rõ. Em đã cố gắng cúi gần xuống mặt của chị để nghe chị trả lời mấy câu em hỏi thăm, dù mùi hôi từ chị nồng nặc xông lên thật là khó chịu.  

Người chị em này cho biết: 1- Chị bị ung thư, đã đến giai đoạn cuối; 2- nhưng chị không cảm thấy đớn đau gì hết. Em tiếp tục hỏi chị tự nhiên bị hay bị lâu rồi, chị chưa kịp trả lời thì có 2 bác sĩ trẻ Việt Nam, một nam một nữ, tiến vào và mời mọi người ra hết. Gần 10 phút sau, hai bác sĩ rời phòng, chúng em trở vào phòng tiếp tục thăm chị. Chị ngỏ ý muốn nói chuyện với Chị Tammie Thủy thôi, để "làm chứng" cho Chị Tammie Thủy, có lẽ là vì trước đây qua Chị Tammie Thủy mà người chị em này mới đến với nữ nhân vật thần tượng V-Q này.

Thế rồi, qua người bạn tên V. bấy giờ, người chị em này đã gật đầu chấp nhận tất cả những gì nữ nhân vật tên Vân này nói về chị, thứ tự như sau: 1- người chị em này đã gặp được một người hướng dẫn chị cầu nguyện trong 3 năm qua (ám chỉ nữ nhân vật V-Q); 2- Do đó người chị em này đã không còn sinh hoạt với một hội đoàn nào nữa, (tất nhiên trong đó có cả Nhóm TĐCTT, mà nhóm TĐCTT trước kia một số chị, trong đó có Chị Hoàng Minh, và Tammie Thủy, cũng đã đến thăm dò rồi bỏ, khi thấy mấy điều không đúng, chẳng hạn chỉ cần cầu nguyện không cần đi lễ v.v.); 3- Tuy nhiên, vì người chị em này không hoàn toàn tin (ám chỉ vào nữ nhân vật V-Q) lại còn quanh quéo nên mới bị Chúa phạt như thế vậy để mà thống hối ăn năn! 

Nghe tới đó thì một bác sĩ người ngoại quốc, đứng tuổi hơn, tiến vào thăm bệnh nhân, nhưng không mời ai ra khỏi phòng như 2 vị bác sĩ trẻ Việt nam trước đó. Ông bác sĩ lần này, sau khi hỏi han và chạm đến khối thịt u trên mặt người chị em này và được người chị em này cho biết rằng không đau, nghĩ rằng hiện tượng trên mặt của chị: 1- là do chị bị phản ứng, 2- trong đó có nước cần lấy nước ra, và 3- đồng thời cần phải mổ để lấy mang đi thử nghiệm xem là cái gì. Nghe đến mổ cô bạn tên V. liền cự lại không cho mổ...

Vấn đề được đặt ra ở đây là trong khi bác sĩ còn đang muốn thử nghiệm xem bệnh nhân bị chứng bệnh gì, thì chính bệnh nhân lại cho rằng mình bị ung thư giai đoạn cuối? Ai đã tung ra ý tưởng này?? Phải chăng từ nữ thần tượng V-Q, vì ung thư ở giai đoạn cuối mới là hình phạt khủng khiếp nhất cho những ai không tin tưởng và quanh quéo như người chị em này, buộc người chị em này phải thống hối mới được chữa lành??? Thế mà tại sao người chị em này cũng công nhận như thế và do đó dám cho những ai muốn đến thăm chị, bất chấp dung nhan của chị đã trở thành ác mộng cho một số chị nhậy cảm, để chị có cơ hội "làm chứng" trực tiếp về con người sai trái của chị và gián tiếp làm chứng cho nữ thần tượng V-Q là chân thật???

Vào lúc 1 giờ 30 pm, tức sau 20 phút ở trong nhà thương, em đã xin lỗi người chị em này để được rút lui, và hứa sẽ cầu cho chị, chị gật đầu và chúng em, bao gồm cả Chị Trần Mỹ Dung, còn lại một mình Chị Tammie Thủy, đã ra khỏi phòng, vì em phải lái xe về nhà (cả tiếng đồng hồ) để lo chia sẻ phụng vụ lời Chúa trong buổi Kinh 3 giờ chiều hằng ngày của nhóm qua điện thoại viễn liên. Trong giờ kinh này, nhóm đã nhớ đến người chị em này và cầu cho chị, và sau giờ cầu nguyện, em đã được các chị tham dự cầu nguyện dồn dập hỏi chuyện về người chị em này.

Em đã gọi thăm Chị Tammie Thủy, và được Chị Tammie Thủy cho biết thêm những diễn tiến sau đó như thế này. Trước hết, chị nghe thấy, qua nữ nhân vật tên Vân này rằng: 1- Nữ nhân vật V-Q tự xưng mình là người nữ được Thánh Gioan diễn tả là "một Điềm Lạ vĩ đại trên không trung" trong Sách Khải Huyền (đầu đoạn 12); 2- người chị em này bị Chúa phạt vì chẳng những không tin mà còn lừa dối (nữ nhân vật V-Q); 3- Nữ thần tượng V-Q này đã từng đặt tay vào chỗ khối u thịt ấy và lần nào cũng làm cho khối u thịt ấy biến mất; 4- nhưng hôm sau khôi u thịt ấy lại tái hiện; 5- nên người chị em này cứ bị cho rằng vì chị cứng lòng nên bị phạt không thể chữa được.

Trước khi về, Chị Tammie Thủy đã gặp ngay chồng của người chị em này, và được chồng chị cho biết thêm những chi tiết sau đây: 1- Bốn tháng trước, một nha sĩ đã báo cho người chị em này biết dấu hiệu bất thường trên khuôn mặt chị; 2- Nhưng người chị em này được thần tượng V-Q của chị khuyên hãy để Chúa chữa lành cho (tức là đừng tìm cách chữa trị theo tự nhiên); 3- người chị em này đã từng bỏ nhà đi biệt một thời gian; 4- Chồng chị đã trách nữ nhân vật tên V. cứ lẫn quẩn bên bệnh nhân vợ của anh bấy giờ rằng tại sao cô ta dám thay anh là chồng bệnh nhân quyết định không cho người chị em này mổ; 5- Nhưng cô này cương quyết cứ phải để cho Chúa chữa lành, hay cũng có nghĩa là người chị em này phải ăn năn thống hối mới được khỏi. Bấy giờ Chị Tammie Thủy cuối cùng đã phải chào biệt ra về để còn kịp Lễ Chúa Nhật!

Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện chẳng những cho người chị em này của chúng ta, TĐCTT VII - 2013 GP Orange CA, mà còn cho cả nữ thần tượng V-Q nào đó và nữ môn đồ tên V. này nữa, để cứu lấy những người chị em đáng thương này khỏi bàn tay cầm buộc chết chúc của tử thần Satan, biến họ thành tay sai đắc lực của gian trá, lôi kéo và cám dỗ những tâm hồn nhẹ dạ dễ tin như người chị em này của chúng ta. Thế nhưng, LTXC không bao giờ bỏ rơi những ai có lòng thành và tin vào Người: "dẫu có uống nhằm thuốc độc, thuốc độc cũng chẳng hại được chúng" (Marco 16:18). Dấu chỉ thời đại cho thấy LTXC đang ở với người chị em này và đang ra tay cứu chị là ở chỗ tự nhiên người chị em này gọi điện thoại cho Chị Hoàng Minh, rồi đến tai em, sau đó Nhóm TĐCTT chúng ta đã đến thăm chị và cầu cho chị. Em tin rằng LTXC đang sử dụng TĐCTT để cứu lấy người chị em này!

 

Thứ Ba ngày 24/9/2019

Hôm nay, sau buổi cử hành LTXC viễn liên với nhóm, em đã gọi điện thoại cho Chị Hoàng Minh để xin số điện thoại của gia đình người chị em này, nhờ đó có thể liên lạc với gia đình của người chị em này, như em đã có ý định ngay sau lần vào nhà thương thăm chị hôm Chúa Nhật 23/9/2019 vừa qua. Bởi em có ý nói chuyện riêng với gia đình chị về người chị em này và xin được đến thăm chị ấy một lần nữa, nếu chị đã về nhà rồi thì càng tốt.

Chị Hoàng Minh hứa khi về tới nhà sẽ cho em số điện thoại như em yêu cầu. Tuy nhiên, sau gần 2 tiếng rưỡi, tức từ 4:16 pm đến 6:40 pm, chị Hoàng Minh mới gọi lại cho em, không phải để cho số điện thoại mà là để kể cho em nghe chứng bệnh ung thư tâm linh, (chứ không phải chứng ung thư mặt như chị ấy tự định bệnh và đã nói cho em biết hôm Chúa Nhật vừa rồi), quả là đã đến giai đoạn cuối nơi người chị em này của chúng ta.

Thật vậy, qua lời kể của Chị Hoàng Minh, người đã nói chuyện với cô V., người môn đồ trung kiên của nữ thần tượng V-Q, gọi V-Q là Ngôi Thứ Tư, vào lúc đang nói chuyện với Chị Hoàng Minh phải tạm ngưng nói chuyện điện thoại với Chị Hoàng Minh vì cô ta bảo rằng cô ta được "Ngôi Thứ Tư gọi". Chị Hoàng Minh đã cho em biết triệu chứng ung thư tâm linh cuối cùng nơi người chị em này như sau:

1- Ngày nào người môn đồ trung kiên của nữ thần tượng V-Q tên V. này cũng vào trực bên người chị em này từ sáng tới 10 giờ đêm!

2- Gia đình đã báo cho nhà thương không cho cô V. này vào thăm người chị em này nữa;

3- Nhưng chính người chị em này lại muốn cho cô ta vào, nên cô ta mới là người hầu như duy nhất ở bên chị suốt cả ngày;

4- Cô V. này hăm dọa chị Hoàng Minh rằng nếu chị dám mang Cha Huỳnh Hồng Phúc, (vị linh mục bào đệ của Chị Huỳnh Mỹ Hạnh vừa ở VN sang Mỹ mừng 25 năm thụ phong linh mục), vào nhà thương thăm người chị em này thì Chị Hoàng Minh sẽ bị giống y như người chị em này, và chính người chị em này cũng đồng ý hăm dọa như vậy với cô V. ấy, bằng vang tiếng đồng ý Chị Hoàng Minh nghe được;

5- Thậm chí người chị em này còn sẵn sàng chết vì Chúa nữa, tức vì Ngôi Thứ Tư là chính nữ thần tượng V-Q nữa.

Sau khi nghe Chị Hoàng Minh kể xong, em đã nói với chị đại ý rằng: Thế là chúng ta không được gặp người chị em này nữa. Chúng ta càng phải cầu nguyện cho người chị em vô cùng đáng thương của chúng ta trong lúc này. Chúng ta không chiến đấu kiểu sáp lá cà, mà là kiểu tấn công bằng hỏa tiễn từ xa. Không cần đến gần mà thắng mới oai. Tình trạng tâm hồn của người chị em này như đang bị chôn trong mồ 4 ngày, đã xông mùi tử vong, nhưng Đấng "là sự sống lại và là sự sống" (Gioan 11:25) vẫn có thể hồi sinh, nhờ đức tin của người chị Matta của người chết. Biết đâu người chị em TĐCTT của chúng ta ấy, đang là mồi ngon của Satan, lại trở thành mồi nhử của LTXC để Người bắt được cả con cá xộp thần tượng V-Q!

Em tin chắc rằng LTXC sẽ không bỏ rơi người chị em này, nếu chúng ta càng hiệp thông cầu nguyện tha thiết hơn nữa cho chị. Em đề nghị chúng ta âm thầm đọc mỗi người một Kinh Hãy Nhớ để xin Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đã chiến thắng Satan và ngụy thần giải cứu họ khỏi quyền lực hỏa ngục trong lúc này, nhất là "trong giờ lâm tử. Amen".

 

Thứ Sáu ngày 27/9/2019

Thế là câu chuyện thảm thương về người chị em này của chúng ta đã kéo dài được 1 tuần, từ Thứ Bảy tuần trước,21/9/2019, tới hôm nay là Thứ Sáu 27/9/2019. Chúng ta vẫn cầu nguyện liên tục cho chị ấy trong buổi cử hành LTXC 3 giờ chiều mỗi ngày, cho tới hôm nay kể như đã trọn 1 Tuần 7 Ngày.

Hôm kia, Thứ Tư, 25/9/2019, em đã gọi điện thoại cho Cha Đức Minh để xin cha dâng một thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho chị, và cha đã nhận lời. Hôm nay, em đã gọi điện thoại trực tiếp đến gia đình của người chị em này, trước hết là số điện thoại di động của chính người chị em này, vẫn còn work, nhưng em không nhắn máy, vì biết rằng phone của chị đã được chồng của chị nắm giữ. Em gọi điện thoại về nhà của chị, vì trong hồ sơ gia nhập nhóm từ năm 2013, chị khai báo cả 2 số điện thoại. Tuy số điện thoại nhà không ai bắt, nhưng lại được cho biết có chuyện gì cần gấp thì gọi cho số điện thoại của chồng chị. Em đã gọi cho chồng của chị, và nhắn vào máy của anh rồi chờ anh gọi.

Không ngờ, đang chờ chồng của người chị em này gọi lại cho em thì Chị Tammie Thủy gọi, cũng liên quan đến chuyện của người chị em này, không phải về chính người chị em này mà về bản thân của Chị Tammie Thủy. Ở chỗ, ngay sau khi Chị Tammie Thủy rời nhà thuơng hôm Chúa Nhật vừa rồi, (chị ở lại 1 mình trong khi 3 chúng em phải ra về vì không còn giờ), như chị cho em biết ngay tối hôm Chúa Nhật khi em gọi hỏi thăm những diễn tiến sau khi chúng em không còn ở trong nhà thương, đó là chị cảm thấy khô ran cả cổ, và mùi hôi thối cứ ám ảnh chị ấy cho đến khi chị đang dự lễ Chúa Nhật mới hết.

Chị Tammie Thủy cho biết, từ hôm đó tới hôm nay, kể như cả tuần lễ rồi, mà chị chỉ đi làm được có nửa ngày hôm Thứ Ba 24/9/2019, còn ngoài ra, chị bị bệnh không thể đi làm được. Chị cảm thấy ran cổ, họ, sổ mũi, nóng trong người và mệt mỏi. Hôm nay, chị đến khám bệnh và được cho biết chị bình thường chẳng có bị bệnh gì hết. Đó là lý do chị thắc mắc là tại sao chị có những triệu chứng cả tuần lễ như thế mà bác sĩ nói chẳng có bệnh có nghĩa là làm sao? Phải chăng chị bị ảnh hưởng bởi lần viếng thăm chị Nguyễn Kim Loan hay chăng, nghĩa là, theo em, có thể Chị Tammie Thủy nghĩ chị bị tà ma ám hành hay chăng?? Em nói với chị ấy rằng trong 3 người chỉ có mình chị bị, như để thông công với người chị em này mà cầu cho người chị em rất thảm thương cả về phần xác lẫn phần hồn này.

Vừa nói chuyện với Chị Tammie Thủy xong thì chồng của người chị em này, tên là Th., đã gọi lại cho em, và em, sau khi đã tự giới thiệu mình, người đã cùng với 3 chị trong Nhóm TĐCTT đã đến nhà thương thăm người chị em này hôm Chúa Nhật vừa rồi, cũng đã ân cần hỏi thăm anh về hiện trạng bệnh nạn của vợ của anh. Anh đã cho em biết như sau:

1- Hôm qua, Thứ Năm 26/9, nhà thương Fountain Valley báo cho gia đình biết rằng hôm nay, Thứ Sáu 27/9, sẽ cho người chị em này về;

2- Nhưng sáng nay, 27/9, khi chồng chị vào nhà thương thì không thấy vợ của mình đâu cả;

3- Anh đã gọi cho cô V. thì mới biết là vợ của anh đã được chuyển đến bệnh viện UCI để cứu chữa, vì bệnh viện Fountain Valley đã bó tay;

4- Khi anh nói chuyện với chị, qua cô V., từ nhà thương Fountain Valley đến nhà thương UCI, vợ anh nói rằng đã có cô V. rồi không cần ai đến nữa;

5- Tuy nhiên anh vẫn vào thăm chị đang nằm ở phòng 42 của nhà thương UCI, và anh đã thấy cục thịt trên mặt vợ của anh càng xưng to lên và máu me chảy ra nữa;

6- Anh cho biết khi đang nói chuyện điện thoại với em thì anh đang đứng ở bên ngoài và "tôi cũng chẳng biết làm gì nữa"!

7- Nếu nhà thương UCI không chữa được nữa thì kể như xong;

8- Em đang viết email này thì anh gọi lại cho em bằng phone của người chị em này anh đang giữ và hỏi rõ tên em một lần nữa;

9- Em cũng lợi dụng dịp này để xin anh báo cho biết bao giờ chị về nhà để nhóm ghé thăm;

10- Anh đã đồng ý.

Vấn đề vẫn còn nan giải ở đây là nếu chị về nhà thì gia đình, theo nguyên tắc, có thể không cho cô V. vào nhà. Thế nhưng, nếu người chị em này cứ đòi có cô V. bên cạnh thì sao? Nếu gia đình cương quyết không làm theo ý chị, nghĩa là không cho cô V. tới, có thể chị sẽ đòi sang nhà cô V. ở, như thời gian chị đã từng bỏ nhà đi ở với cô V. này thì sao??

Chắc nhiều người trong chúng ta cảm thấy thương người chị em này, và thắc mắc rằng chị đã sai lầm như vậy mà tại sao cứ tiếp tục lầm lạc cho tới cùng như vậy? Như em đã trả lời cho Chị Tammie Thủy khi chị nêu lên vấn đề này.

1- Hiện nay chúng ta ở ngoài cuộc nên sáng suốt thấy được sự thật và những gì sai lầm, còn người chị em này ở trong cuộc không thể thấy được như chúng ta nữa?

2- Sở dĩ người chị em này mù quáng đến độ cuống tín khủng khiếp như vậy là vì đã nên một với đối tượng chị tin là nữ thần tượng V-Q rồi, đã bị quyền lực sự dữ làm chủ rồi!

3- Và sở dĩ người chị em này đã dính chặt bất khả phân ly và tháo gỡ (theo loài người) là vì chị đã lọt vào khu vực từ trường của nam châm ma quái, như kim bị nam châm hút chặt!

4- Một số chị TĐCTT đã may mắn thoát khỏi quyền lực của cái nam châm ma quái này khi vừa nhận ra dấu hiệu sai lầm của nữ thần tượng V-Q, đã mau mắn rút lui an toàn.

5- Còn người chị em này, bất chấp chị em TĐCTT rút lui và thậm chí can ngăn chị, chị vẫn hiên ngang tiến tới, nên đã bị lọt ngay vào vùng từ trường của nam châm bất khả chống cưỡng.

6- Giờ đây chị đã bị nam châm V-Q hút chặt đến độ chị không thể cựa quậy được nữa, ở chỗ hoàn toàn tin tưởng vào V-Q, sống không thể thiếu V-Q, và chết vì V-Q!

7- Nếu Chúa Kitô không đến chữa cho Lazarô sắp chết, mà để cho Lazarô chết rồi mới đến hồi sinh cho Lazarô thế nào, thì LTXC sẽ càng tỏ hiện nơi người chị em này con tin này!

8- TĐCTT chúng ta là loài người còn biết thương người chị em này của mình thì chẳng lẽ LTXC lại không thương bằng chúng ta, đúng hơn muốn dùng chúng ta để cứu chị.

 

Thứ Bảy ngày 28/9/2019

 

Hôm nay, trong buổi hội ngộ của các tiểu nhóm TĐCTT 1-3-4 của Giáo Phận Orange, tại nhà của Chị Trần Kim Oanh, trong phần chia sẻ vấn đề về người chị em này không ngờ đã trở nên sôi nổi, với những chứng từ của các nhân chứng đã từng đến gặp nữ thần tượng V-Q, có thể tóm lại những "something wrong" đã khiến các chị rút lui, như sau:

 

1- Sàn nhà của nữ thần tượng V-Q này vẻ hình Chúa bất chấp bị dẵm đạp lên trên, thật là bất kính!

2- Lên tiếng phê bình chỉ trích đích danh một số linh mục và khen tặng một số mục sự Tin Lành!!

3- Ăn mặc xesy lái xe đi đón linh mục Huỳnh Hồng Phúc (dịp cha sang khi ông cố qua đời cách đây 2 năm, 2017)!!!

4- Khuyên cầu nguyện thôi chứ không cần đọc kinh hay đến nhà thờ tham dự phụng vụ hoặc tham gia các hội đoàn, cả ngày đến nghe thần tượng này giảng, được ăn uống free.

5- Xưng mình là Chúa, là Ngôi Thứ Tư, là Người Nữ trong Khải Huyền

 

 

Vấn đề được một số chị thắc mắc là tại sao một con người đạo đức gương mẫu như người chị em của chúng ta đang bị chứng bệnh kinh khiếp như vậy lại có thể tin được và theo đuổi cho tới độ sẵn sàng chịu khổ để làm chứng và chết đi vì thần tượng V-Q này???

 

Em lại mới nghe Chị Trần Mỹ Dung cho biết qua text rằng ngưòi chị em này của chúng ta theo bác sĩ cho biết sẽ sớm rơi vào hôn mê... Thậm chị Chị Hoàng Minh còn cho biết chị nghe nữ nhân vật tên V. là người luôn kề bên người chị em của chúng ta cho biết: người chị em của chúng ta sẽ chết nhưng rồi sẽ sống lại.

 

Cũng chính vì trường hợp của người chị em TĐCTT nạn nhân vô cùng đáng thương này mới có 2 đề tài, hoàn toàn mới được đổi lại, cho Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh của TĐCTT Nam California vào Thứ Bảy Đầu Tháng mùng 5/10/2019 tại Saint Patrick ở Orange County. Hai đề tài vô cùng khẩn thiết và quan trọng trong lúc này, không phải chỉ vì trường hợp của người chị em nạn nhân ấy, mà còn vì chính thời điểm đầy tiên trỉ giả kitô giả hiện nay nữa, đó là 1- "Đức tin tuân phục" (Roma 1:5) và 2- "Satan, tên cám dỗ khắp thế gian" (Khải Huyền 12:9).

 

 

Những diễn biến không còn công khai phổ biến, nhưng vẫn được âm thầm ghi lại như sau:

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Sep 28, 2019 at 10:44 PM
Subject: Re: CẠM BẪY SATAN - MỘT NGƯỜI CHỊ EM THẢM THƯƠNG
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, tdctt-bcc@googlegroups.com

Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

Chiều hôm nay, sau buổi hội ngộ của các tiểu nhóm 1-3-4, em đã gọi điện thoại cho chồng của chị Nguyễn Kim Loan, và sau đó 1 tiếng hơn, anh đã gọi lại cho em, và sau khi cho em biết một chút về hiện trạng bệnh tật của Chị Nguyễn Kim Loan, anh đã bất chợt xin em đừng phổ biến hình ảnh và tên của vợ anh là Chi Nguyễn Kim Loan nữa. Em đã nói với anh ấy rằng mục đích phổ biến là để cầu nguyện cho Chị Nguyễn Kim Loan thôi, nhưng anh ấy vẫn xin đừng làm thế. Bởi vậy, em đã xin lỗi anh ấy và hứa sẽ delete những gì viết về chị ấy. 

Giờ đây em xin báo tin cho quí anh chị ý muốn của chồng Chị Nguyễn Kim Loan, xin quí anh chị làm ơn delete loạt emails em đã gửi cho quí anh chị về Chị Nguyễn Kim Loan. Chúng ta dù sao trong thời gian qua đã biết được tình trạng đáng thương và cần được cầu nguyện của chị ra sao rồi, giờ đây chúng ta chỉ cần cầu nguyện là đủ. Những ai đã chuyển email của em đi thì cũng xin các nơi ấy delete dùm em nữa nghe. Cám ơn quí anh chị nhiều. 

em tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Sep 29, 2019 at 11:20 AM
Subject: Re: CẠM BẪY SATAN - MỘT NGƯỜI CHỊ EM THẢM THƯƠNG
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, tdctt-bcc@googlegroups.com

 Ave Maria TMTX

 Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

 Vâng, xin quí anh chị delete các emails em gửi trước đây về Chị Nguyễn Kim Loan, vì trong đó có hình ảnh và tên của chị, như chồng chị yêu cầu. Nếu cần, quí anh chị có thể tiếp tục theo dõi qua cái link sau đây, hoàn toàn không còn hình ảnh về tên của chị, và trong cái link này em cũng cập nhật hóa thêm diễn biến trong nội bộ TĐCTT chiều hôm qua, Thứ Bảy 28/9/2019 ở phần cuối. Chắc chắn sẽ vẫn còn lòng thòng, trực tiếp hay gián tiếp đến câu chuyện nhiều kỳ này. Xin cứ đọc tiếp sẽ thấy.... 

Cạm Bẫy Satan - Một Người Chị Em TĐCTT Thảm Thương  

em tĩnh

Biệt chú: Cái link trên đây đã được hạ xuống liền trong cùng ngày.

 

From: My Dung via text
Date: Tue, Oct 1, 2019 at 4:53 AM
Subject:
To: tinh cao

Chào Anh .Chị Nancy Khánh mới nói truyện  với chồng Chị Loan  và gọi cho em nói là Chị Loan đả mê man rồi . Ngày mai thì sẽ xin về nhà .

 

From: Tinh Cao via text
Date: Tue, Oct 1, 2019 at 7:03 AM
Subject:
To: My Dung

Cảm ơn Chị Dung đã báo tin. Giờ đây chúng ta cứ tiếp tục cầu nguyện cho Chị Kim Loan, và chờ tin chị qua đời để đến tham dự hậu sự thôi. Xin LTXC luôn ở cùng chúng ta trong yêu thương và bình an nhé. Hẹn gặp lại nhau cuối tuần này nghe.

 

From: Pham Khanh Nancy via text
Date: Tue, Oct 1, 2019 at 10:39 AM
Subject:
To: tinh cao

Chao Anh Chi .
Em Nancy Khanh day , toi hom qua em co noi chuyen voi ong Thuyen Chong chi Loan , noi nha toi me met roi , khog biet co Van Co lam gi .... khog ... roi em hoi vay co Cha den  xuc dau chua , thi noi co Cha Michal Khong . Vay chi co tinh khog , anh noi co . Vay chi co nhan biet mot Chua khog , thi anh choang la Chua nao thi Cung la Chua , chi co con nguoi la phan chia , roi cai co nhau .....roi anh ban . Nen em khog con noi chuyen tiep ....
Anh noi neu nha thuong cho ve thi toi xin ve nha , Ton them vai Tram cac chau Cung dong y . Vay tuy Anh sap xep nhe .
Hen 3 gio gap Anh Chi ..

 

From: Tinh Cao via text
Date: Tue, Oct 1, 2019 at 10:39 AM
Subject:
To: Khánh Nancy

Cảm ơn Chị Khánh Nancy. Chiều nay chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện LTXC lòng thòng này.

 

From TĐCTT Nguyễn Katie Loan gọi điện thoại

Chiều ngày Thứ Tư mùng 2/9/2019, Chị Nguyễn Katie Loan, một TĐCTT đã lâu không sinh hoạt và có bố vừa qua đời, đã gọi điện thoại hỏi rằng có nên đến thăm Chị Nguyễn Kim Loan hay chăng? Sau đó chị cho biết rằng:

1- Chị có số điện thoại của chị Nguyễn Kim Loan, vì vẫn hay liên lạc với chị ấy;

2- Chị vừa gọi cho Chị Nguyễn Kim Loan ở số điện thoại này, nhưng không ai trả lời;

3- Một lúc sau thì có người gọi lại, tên là Vân;

4- Chị Katie Loan đã xin được nói chuyện với Chị Nguyễn Kim Loan;

5- Chị Nguyễn Kim Loan đã nói chuyện với Chị Katie Loan một cách khá rõ ràng;

6- Chị hỏi Chị Nguyễn Kim Loan đang ở đâu để đến thăm thì chị ấy không biết;

7- Cô Vân đã text cho chị Katie Loan địa chỉ để đến thăm Chị Nguyễn Kim Loan để nghe Chị Nguyễn Kim Loan làm chứng;

8- Cô Vân này nói là một nơi có ý tá chăm sóc cho một số bệnh nhân ở trong trường hợp hospice chờ chết;

Em đã cho chị Katie Loan biết về tình hình trước đó của Chị Nguyễn Kim Loan, bao gồm cả tin tức em nhận được từ Chị Phạm Khánh Nancy về tình trạng Chị Nguyễn Kim Loan đã bị hôn mê và được đem về nhà, vậy thì tại sao bây giờ chị lại nói và ở một chỗ ngoài nhà? Do đó, em đã cho chị Katie Loan số điện thoại của chồng Chị Nguyễn Kim Loan để chị gọi check thử xem thật hư thế nào.

Sau đó gần nửa tiếng, Chị Katie Loan đã gọi lại cho em và cho biết những chi tiết mới như sau:

1- Chị Nguyễn Kim Loan đã thực sự được đem về nhà;

2- Nhưng chị lại muốn chuyển đến một hospice ngoài nhà.

3- Địa chỉ chồng chị Nguyễn Kim Loan cho Chị Katie Loan này cũng giống như cô Vân cho chị vậy.

Vì lý do gì Chị Nguyễn Kim Loan cho tới lúc dọn mình chết mà vẫn không muốn về nhà, mà lại tiếp tục muốn ở một nơi có cô Vân bên cạnh! Phải chăng đúng như em đã dự đoán như em đã công khai viết và phổ biến hôm Thứ Sáu 27/9/2019 trên đây, nguyên văn như sau:

"Vấn đề vẫn còn nan giải ở đây là nếu chị về nhà thì gia đình, theo nguyên tắc, có thể không cho cô V. vào nhà. Thế nhưng, nếu người chị em này cứ đòi có cô V. bên cạnh thì sao? Nếu gia đình cương quyết không làm theo ý chị, nghĩa là không cho cô V. tới, có thể chị sẽ đòi sang nhà cô V. ở, như thời gian chị đã từng bỏ nhà đi ở với cô V. này thì sao??"

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Oct 7, 2019 at 8:14 PM
Subject: MAGNIFICAT - RIP LH MARIA
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, <tdctt-bcc@googlegroups.com>
Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

Người chị em Maria Nguyễn Kim Loan của chúng ta, qua Anh Thuyên là chồng của chị cho em biết qua điện thoại rằng: 
1- chị đã qua đời vào lúc 5:15 chiều hôm nay, nhưng khi chị còn tỉnh, 
2- chị đã được chịu các phép sau cùng bởi Cha Thái vào lúcv 1:15 chiều, tức 4 tiếng trước khi chị qua đời,
3- anh sẽ cho chúng ta biết về chương trình hậu sự của chị sau.
Tạ ơn LTXC, hai dấu hiệu cho chúng ta tin rằng Chị Nguyễn Kim Loan của chúng ta đã được LTXC đoái thương vào giây phút cuối cùng:
1- Chị đã được lãnh nhận các phép sau cùng;
2- Chị đã qua đời vào chính ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi 7/10/2019.
Chị là một TĐCTT rất đặc biệt:
1- cho dù chị đã thôi sinh hoạt với nhóm cả 3 năm trời;
2- nhưng nhóm vẫn rủ nhau đến thăm chị, hôm Chúa Nhật 22/9/2019, ngay sau khi chị vào nhà thương Fountain Valley;  
3- đã cầu cho chị 1 Tuần 7 Ngày trong buổi cử hành LTXC 3 giờ chiều;
4- lại còn xin Cha Phó Tổng Linh Hướng là Đức Ông Nguyễn Đức Minh dâng lễ cầu cho chị ngay khi còn sống, (chưa ai được như vậy);
5- chưa hết, trong lễ bế mạc Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh, chị cũng được nhớ đến trong Lời Nguyện Giáo Dân tự phát của em;
5- theo Nội Qui, khoản XXIII.4, ai đã không sinh hoạt với nhóm "liên tục 2 năm thì kể như ngụ ý không còn muốn tiếp tục là phần tử Nhóm TĐCTT", nên không xin lễ cầu hồn cho chị;
6- tuy nhiên, chung nhóm vẫn sẽ xin 1 lễ tạ ơn LTXC, vì LTXC đã nhận lời cầu xin của chung nhóm, với tất cả lòng tin tưởng vào Người, ngay sau khi được tin về chị, và đã thương đến chị "trong giờ lâm tử. Amen".
7- theo Nội Qui khoản XXIV.1 chúng ta vẫn sẽ đến tham dự hậu sự cho chị, dù chị là một phần tử kể như đã ra khỏi nhóm - em sẽ thông báo sau khi được chồng chị cho biết.
Kinh Hãy Nhớ chúng ta đọc cầu cho chị, trước khi vào thăm chị ở Nhà Thương Fountain Valley hôm Chúa Nhật 22/9, và kết Chuỗi Kinh Thương Xót trong Ngày Tĩnh Tâm nên Thánh 5/10/2019, quả là công hiệu- Chị đã chết vào Lễ Mẹ Mân Côi 7/10/2019.
Cái chết của chị Nguyễn Kim Loan, dù bệnh của chị không đến nỗi chết, như thực tế cho thấy nơi nhiều trường hợp, chúng ta chẳng những phải cẩn trọng trong vấn đề "Satan, tên cám dỗ cả thế gian" bằng "đức tin tuân phục" của chùng ta, mà còn xác tín, như em đã nhấn mạnh trong Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh vừa qua: cho dù chúng ta có sa vào từ trường của nam châm thần dữ, không thể tự cứu mình nữa, LTXC vẫn có thể cứu chúng ta, bằng "đức tin tuân phục" là lòng tin tưởng vào LTXC của anh chị em chúng ta! Như em đã công khai nói mấy lần, nhất là vào những giây phút cuối của Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh vừa qua: "LTXC sẽ cứu chị Nguyễn Kim Loan", cho tới bây giờ em vẫn tin như thế!

em tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Oct 8, 2019 at 11:12 AM
Subject: Re: MAGNIFICAT - RIP LH MARIA
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, <tdctt-bcc@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

Về cái chết của Chị Nguyễn Kim Loan, em thấy được LTXC tỏ hiện hơn bao giờ hết, chẳng những cho riêng cá nhân chị, mà còn cho nhiều người khác nữa, nhất là những người chị TĐCTT đã từng ở trong trường hợp nguy hiểm đến "đức tin tuân phục", sắp sửa lọt vào từ trường ma quái của "Satan, tên cảm dỗ cả thế gian", và nhất là, qua sự kiện bị biến dạng và qua đời của chị được nhiều người biết đến này, LTXC đã tấn công thẳng vào chính cái hang ổ tối tăm đã từng lôi cuốn một số tâm hồn tò mò và bị thu hút như chị Nguyễn Kim Loan, đến độ nó có thể bị sập tiệm hay dẹp tiệm bởi ế khách hay hết khách. 

Chính vì ý thức được điều đó mà em đã nghĩ đến xin lễ tạ ơn nhân dịp qua đời của Chị Nguyễn Kim Loan, một Thánh lễ có ý nghĩa hơn lúc nào hết ở thời điểm này đây. Cũng nhờ hiện tượng Nguyễn Kim Loan này mà Nhóm TĐCTT Nam California chúng ta đã có được một Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh tuyệt vời, nhờ đó chúng ta chẳng những đề phòng hơn với "Satan, tên cám dỗ cả thế gian", mà còn sống "đức tin tuân phục" chính đáng và trung thực hơn, nhờ đó chúng ta có thể hiện thực sứ vụ TĐCTT của chúng ta trong thời điểm thương xót hiện nay một cách đắc lực hơn và hiệu lực hơn.

Cha Phó Tổng Linh Hướng là Đức Ông Nguyễn Đức Minh của chúng ta sẽ dâng lễ tạ ơn LTXC cho Nhóm TĐCTT chúng ta, để cảm tạ Người đã nhận lời cầu nguyện thiết tha của chúng ta cho người chị em Nguyễn Kim Loan đáng thương của chúng ta, và đã ban cho Nhóm TĐCTT chúng ta càng được dịp sống "đức tin tuân phục" bằng "đức ái trọn hảo" đầy "niềm vui thương xót". Em vẫn đang chờ Cáo Phó hay tin tức về hậu sự cho LH Maria quá cố Nguyễn Kim Loan, TĐCTT VII - 2013 GP Orange, hưởng thọ 65 tuổi của chúng ta. 

em tĩnh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 7:43 PM
Subject: Re: MAGNIFICAT - RIP LH MARIA
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, <tdctt-bcc@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

Trước hết xin lỗi quí AC về sự chậm trễ trong việc phổ biến hậu sự liên quan đến Chị Nguyễn Kim Loan. Lý do tại sao, xin quí anh chị cứ đọc các text trao đổi giữa em và Anh Thuyên chồng của Chị Nguyễn Kim Loan dưới đây sẽ rõ. Cuối cùng anh đã gửi cáo phó cho em qua email của em, như ở bên dưới email này.

Sau nữa, về giờ cầu nguyện riêng thì chúng ta tham dự với một nhóm nào đó thôi. Theo thứ tự đặc trách giờ cầu nguyện cho Chị Nguyễn Kim Loan chiều Thứ Sáu, như Anh Thuyên cho biết, thì liên nhóm Canh Tân Đặc Sủng là giờ cuối cùng, từ 4 đến 5 giờ và 5:45 có Thánh Lễ nữa. 

Bởi thế, tiện nhất, chúng ta nên tham dự từ 4 đến 5 giờ chiều, bởi trong Nhóm TĐCTT chúng ta có rất nhiều anh chị em cũng sinh hoạt cả bên Canh Tân Đặc Sủng, sau đó chúng ta ở lại dự lễ sau đó nữa. 

Chúng ta sẽ mặc đồng phục Mầu Tím Thương Xót Thứ Sáu và Thứ Bảy Mầu Trắng Phục Sinh nhé. Cám ơn quí anh chị.

em tĩnh

 

From: Tinh Cao via text
Date: Tues, Oct 8, 2019 at 8:50 AM
Subject:
To:
Thuyen Bui

Anh Thuyên ơi, bao giờ có cáo phó, xin anh gửi cho biết để nhóm TĐCTT chúng tôi tới tham dự và hiệp thông với tang gia cầu nguyện cho Chị Kim Loan và tạ ơn LTXC nhé. Cảm ơn anh.
cao tấn tĩnh

 

From: Tinh Cao via text
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 5:52 PM
Subject:
To:
Thuyen Bui

Anh Thuyên ơi, không biết anh đã gửi Cáo Phó chưa, như anh nói với chúng tôi hôm Thứ Bảy vừa rồi, mà sao tới bây giờ gần hết Thứ Hai rồi chúng tôi vẫn chưa nhận được? 

Nếu biết được giờ thăm viếng và cầu nguyện, anh có thể giành cho chúng tôi là Nhóm TĐCTT một giờ được không?

 

From: Thuyen Bui via text
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 6:04 PM
Subject:
To: tinh cao

Theo như cáo phó
1-5 giơ thú Sau 18/10/29 thì các nhom chọn từ đủ theo thứ tu  Châu Sơn Thiên Phước, thánh Phaolo dòng CCT, huynh đoàn Đa minh và bà mẹ Công giáo, liên nhóm Canh tân đặc sung.. 

xin anh thông cảm xin nhóm của anh lựa thời gian thuận tiện cùng các nhóm khác cầu nguyện cho người thân của chúng tội.
Xin hết lòng cám ơn

Xin lụa giờ để tôi niêm yết

 

From: Tinh Cao via text
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 6:11 PM
Subject:
To:
Thuyen Bui

Chúng tôi không biết giờ giấc và địa điểm nên mới xin Cáo Phó, và chờ anh gửi để biết mới mà nhận giờ cầu nguyện cho Chị Kim Loan. Chúng tôi cũng muốn có cáo phó để gửi kèm theo email kêu gọi nh chị em trong nhóm tham dự nữa. Hy vọng điều xin này không quá làm phiền anh trong lúc vừa đau thương vừa bận đủ thứ này.

 

 

From: Thuyen Bui via text
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 6:33 PM
Subject:
To: tinh cao

Xin cho email tôi sẽ chuyển

From: Thuyen Bui <pauldbui@gmail.com>
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 6:16 PM
Subject: Cáo pho bà Maria Theresa Nguyễn Thị Kim Loan
To: <
daminhmariacaotantinh@gmail.com>

 

 

From: Tinh Cao via text

Date: Mon, Oct 14, 2019 at 6:33 PM
Subject:
To:
Thuyen Bui

Xin cảm ơn Anh. Nếu được, xin cho chúng tôi phụ trách từ 3 đến 4 giờ chiều Thứ Sáu nhé.

Vâng, chúng tôi sẽ cùng cầu nguyện chung với giờ của một nhóm như anh cho biết.

 

 

From: Tinh Cao via text
Date: Mon, Oct 14, 2019 at 8:20 PM
Subject:
To:
Thuyen Bui

Chúng tôi, Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) sẽ cầu nguyện cùng giờ với liên nhóm Canh Tân Đặc Sung nhé.

PHỤ THÊM - TÀI LIỆU VỀ BỆNH TRẠNG

Xin Lưu Ý:

Tài Liệu - Nguồn gốc: Đó là tập hồi ký viết tay của chính người chị em TĐCTT nạn nhân, được chính người con gái của chị chuyển đến cho người bạn và ba của người bạn này

Tài Liệu - Mục đích: Để ngăn ngừa những sai trái cần phải chặn đứng lập tức, như chính email được người con gái của người chị nạn nhân viết trong email gửi cho bạn mình như sau:

From: Cat
Date: October 21, 2019 at 7:33:03 AM PDT
To: Tina
Subject: Kimloan's Final Journal

Hi chu và Tina
Thank you for all you and your family have done for us. Please let us know if there is anything we can ever do for you.

Attached is my mom's journal that she kept in the last two years that have more details about VQ, V, and the cult. Please read and send to any priests, as needed. We want an end to this.

Cat

Tài liệu - Nội dung: Tập hồi ký này viết từ ngày 18/5/2017, ngắn nhất là năm 2018 và dài nhất là năm 2019, cho tới ngày 5/7/2019. Đọc hết tập hồi ký này cũng phải mất cả 2 tiếng đồng hồ. Trong đó tác giả của nó viết: 1- hầu hết, hay hầu như trang nào cũng viết về đủ mọi thứ tội lỗi của mình; 2- gọi nữ thần tượng Vi Quỳnh của mình là Ngôi Thứ 4 (thường viết tắt là Ngôi TT hay Ngôi T4), kèm theo đời sống và quyền phép của Ngôi Thứ Tư Vi Quỳnh này, đến độ cho Ngôi Thứ Tư này là Thiên Chúa, và nhà của thần tượng Vi Quỳnh Ngôi Thứ Tư này là Đền thờ; 3- diễn tả vô cùng sai lầm về thiên đàng; 4- kể lại lòng ghen tị và những lần đụng chạm với "con Vân" là cặp đệ tử với chị còn trung thành với Ngôi Thứ Tư; 5- nói đến chuyện gia đình của mình được Ngôi Thứ Tư Vi Quỳnh can thiệp; 6-chứng bệnh trên mặt của tác giả khi nó mới chớm xẩy ra 4 tháng trước, vì tội của tác giả!

Tài Liệu - Phổ biến: Theo ý nguyện người con của người chị em nạn nhân, ở đây chúng ta chỉ cần trích dẫn một số đoạn (dưới hình thức chụp lại để giữ nguyên nét chữ của tác giả), nhất là những đoạn liên quan đến đức tin Kitô giáo, hoàn toàn không đả động gì tới chuyện gia đình riêng tư của tác giả, dù nó cũng được tác giả kể đến trong nguồn tài liệu hồi ký này. Những đoạn được phổ biến ở đây, theo thứ tự như trong tập Hồi ký của người chị nạn nhân, liên quan đến đức tin Kitô giáo, quả thật đúng như những lời tường thuật (đã được đề cập đến trong bài viết trên đây) của một số chị TĐCTT đã kịp thời bỏ cuộc, trong đó có 2 chị TĐCTT được tác giả nhắc đến tên trong tập Hồi Ký của mình.