THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT 2020

 

TĐCTT HỘI NGỘ HẰNG THÁNG

 

THÁNG 3

 

 

Thứ Bảy ngày 14/3

 Nhóm TĐCTT Tiểu Nhóm 2 GP Orange California

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Mar 11, 2020 at 6:24 PM
Subject: TĐCTT - Hội Ngộ Tiểu Nhóm GP Orange + Los Angeles
To: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>
Cc: <tdctt-sb@googlegroups.com>, TDCTT IV CA OC - Dinh Ngoc Duy va Tran My Dung <nancy3285@sbcglobal.net>, TDCTT II CA OC - Huynh Thi My Hanh <huynhthimyhanh@yahoo.com>, TDCTT VII CA OC - Nguyen Vu Tammie <vt3bmt@yahoo.com>, TDCTT XVI CA OC Dinh Tuyet Mai <dinhttuyetmai@gmail.com>, TDCTT XX CA LA - The Lan <pmhp1109@gmail.com>, TDCTT XII CA SB - Ngo Thi Trinh <trinhngo2843@gmail.com>

“Họ sẽ nhìn xem Đấng đã bị họ đâm thâu” (Gioan 19:37): “Này là Người” (Gioan 19:5)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Sứ Điệp Thương Xót 2020

“Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi”

Nhân dịp Tiểu Nhóm TĐCTT GP Orange hội ngộ vào Thứ Bảy Tuần 2 trong Tháng lẻ, ngày 14/3/2020 tới đây, em xin lập lại vấn đề hội ngộ tiểu nhóm của chúng ta nhé, liên quan đến thời điểm, nội dung, phục vụ và tài liệu hội ngộ.

Thời điểm hội ngộ

- Vào các tháng lẻ trong năm (từ 2018), trước  đó vào các tháng không hội ngộ chung tổng nhóm;

- Vào Thứ Bảy cuối tuần (từ 2016), trước đó vào tối Thứ Năm hằng tuần, bao gồm cả bữa ăn rất phiền phức và lại tối nữa;

- Từ 1:30 đến 3:30, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, một thời khắc hoàn toàn tránh bữa ăn, và được kết thúc sau khi cử hành LTXC từ 3 giờ chiều;

Nội dung hội ngộ

- Chia sẻ Phụng Vụ Lời Chúa (Chúa Nhật hôm sau): 1:30 - 2:30 pm

- Kiểm điểm sống LTXC (trong cuốn Cẩm Nang Hội Ngộ: trang 52-64): 2:30 - 3:00 pm

- Cử Hành LTXC bằng Chuỗi Thương Xót (bao gồm cả ý nguyện trước mỗi chục kinh - Cẩm nang Hội Ngộ trang 16-33): 3:00 - 3:30 pm

Phục vụ hội ngộ

- Trưởng tiểu nhóm gọi nhắc anh chị em trong tiểu nhóm của mình;

- Tiểu nhóm (vị đại diện hay trưởng tiểu nhóm) xướng kinh (hay hát Kinh Chúa Thánh Thần) và đọc bài Phúc Âm; 

- Anh chị em tham dự cùng nhau chia sẻ Lời Chúa;

- Tiểu Nhóm (vị đại diện hay trưởng tiểu nhóm) tự tìm một câu nào trong cuốn Cẩm Nang Hội Ngộ ở phần sống LTXC (trang 52-64), để anh chị em tham dự theo đó mà kiểm điểm và giúp nhau thăng tiến hơn về LTXC;

- Phần kiểm điểm sống LTXC cũng có thể áp dụng ngay từ phần PVLC được chia sẻ trước đó là tốt nhất và cụ thể nhất, khi áp dụng ngay giáo huấn của Lời Chúa vào đời sống trong tuần tiếp tới;

- Tiểu Nhóm (vị đại diện hay trưởng tiểu nhóm) tự chọn bộ ý nguyện cho Chuỗi Thương Xót và điều hành việc cử hành LTXC.

Tài liệu hội ngộ

Cuốn Cẩm Nang Hội Ngộ đã được phổ biến từ năm 2016, thay cuốn Kinh Nguyện và Tâm Niệm từ đầu.

Phụng Vụ Lời Chúa

Gợi ý suy niệm và chia sẻ PVLC và áp dụng LTXC:

1- Phụng Vụ Lời Chúa (bao gồm cả Phúc Âm, Bài Đọc 1 và Bài Đọc 2) cho Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A  ý chính là gì? 

2- Giáo Hội đã cố ý chọn các bài sách Thánh ấy cho Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A này có ý muốn con cái mình áp dụng Lời Chúa trong Mùa Chay ra sao?

3- Nhóm TĐCTT có thấy LTXC trong PVLC ở Chúa Nhật III Năm A này hay chăng, nếu có là gì và như thế nào, để nhờ đó TĐCTT có thể áp dụng sống LTXC trong Mùa Chay và trong đời sống của mình?

em tĩnh

TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Mar 12, 2020 at 2:00 PM
Subject: Re: TĐCTT - Hội Ngộ Tiểu Nhóm GP Orange + Los Angeles
To: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>
Cc: <tdctt-sb@googlegroups.com>, TDCTT IV CA OC - Dinh Ngoc Duy va Tran My Dung <nancy3285@sbcglobal.net>, TDCTT II CA OC - Huynh Thi My Hanh <huynhthimyhanh@yahoo.com>, TDCTT VII CA OC - Nguyen Vu Tammie <vt3bmt@yahoo.com>, TDCTT XVI CA OC Dinh Tuyet Mai <dinhttuyetmai@gmail.com>, TDCTT XX CA LA - The Lan <pmhp1109@gmail.com>, TDCTT XII CA SB - Ngo Thi Trinh <trinhngo2843@gmail.com>, TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, <tdctt-bcc@googlegroups.com>

Quí TĐCTT Nam California rất thân mến,

Thế giới không ngờ đang ở trong một thời điểm lịch sử "đại dịch" corona như hiện nay. Thật vậy, ngay hôm nay đây, Thứ Năm ngày 12/3/2020, Cơ Quan Đắc Trách về Sức Khỏe của Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên đã lên tiếng tuyên bố là "đại dịch". Trong cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại, Đại Hội Suy Tôn của Dòng Chúa Cứu Thế VN HN ở Long Beach đã được chính thức thông báo hủy bỏ từ hôm qua, 11/3/2020. Ở chính Vatican, vì nạn dịch đang dữ dội tấn công Ý quốc, nên Tòa Thánh đã chính thức đóng cửa Đền Thờ Thánh Phêrô từ 1:40 pm hôm kia, Thứ Ba ngày 10/3/2020, và cảnh sát Ý đã không cho ai vào Quảng Trường Thánh Phêrô từ hôm qua, Thứ Tư 11/3/2020. Tuy nhiên, cho đến ngày Thứ Bảy 4/4/2020, như thông báo cho biết, cả Quảng Trường lẫn Đền Thờ Thánh Phêrô sẽ mở cửa lại để long trọng và công khai cử hành Tuần Thánh.

Chúng ta có thể theo dõi cái link dưới đây để biết được diễn biến của dịch bệnh corona từ đầu cho đến hôm Thứ Bảy 22/3/2020 vừa rồi. Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Riêng về việc TĐCTT chúng ta tiếp tục hội ngộ theo lịch trình trong năm, nhất là vào Tháng 3/2020 này, chính em đã tự động vừa mới gọi đến 2 chị, Chị Trần Mỹ Dung và Chị Trần Kim Oanh, 2 chủ nhà mà chúng ta sẽ tới hội ngộ vào Thứ Bảy tuần thứ 2, ngày 14/3/2020 cho tiểu nhóm 2, và Thứ Bảy ngày 28/3/2020 cho tiểu nhóm 134, thì cả hai chị đều mạnh mẽ và quyết liệt cho em biết ngay rằng các chị chẳng sợ gì hết, có sợ thì sợ Chúa thôi. Các chị đã nói đúng, Chúa dạy chúng ta rằng: "Đừng sợ kẻ chỉ giết được thân xác (điển hình nhất là corona virus hiện nay), mà hãy sợ Đấng có thể ném cả hồn lẫn xác vào hỏa ngục" (Mathêu 10:28). 

Nhất là đừng sợ đến độ chẳng còn bác ái yêu thương gì nữa, nhất là đối với nạn nhân bị virus corona, thành phần hiện nay hầu như ai cũng sợ, cũng muốn biết để mà xa lánh, để hất hủi, đến độ họ trở thành nạn nhân chẳng những về thể lý mà còn cả về xã hội nữa. Tòa Thánh Vatican cho dù có đề phòng hết sức theo khôn ngoan tự nhiên, nhưng việc chăm sóc cho anh chị em homeless vẫn tiếp tục như thường. Bởi vậy, xin chúng ta cứ việc tới hội ngộ như thường. Còn những anh chị em vẫn cảm thấy không an tâm, lo đề phòng giữ gìn bản thân mình, cẩn thận bao nhiêu có thể, thì xin cứ việc ở nhà và thông công cầu nguyện với nhóm nghe. 

Hết lòng mong được tái ngộ quí TĐCTT thân yêu của em vào Thứ Bảy 14/3/2020 cuối tuần này!

em tĩnh

Tiểu nhóm nào cũng có bộ Ảnh LTXC và Mẹ Đồng Công, và Ảnh LTXC gồm có cả 2 vị Thánh LTXC là Thánh Fuastina và Thánh GH GPII

"Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con..."

Phúc Âm: Gioan 4, 5-42 (bài dài) - "Mạch nước vọt đến sự sống đời đời".

1- Phụng Vụ Lời Chúa (bao gồm cả Phúc Âm, Bài Đọc 1, Bài Đọc 2 và Đáp Ca) cho Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A:  

Ý chính là gì? 

Quí anh chị đã khám phá ra ý chính của chúng 3 bài đọc và đáp ca trong phần PVLC là "nước",

và em đã gợi ý thêm để thấy được "nước" (ám chỉ ơn cứu độ và Thánh Linh), liên hệ với "đá" (ám chỉ chính Chúa Giêsu Kitô cứu thế):

Bài Đọc 1: "từ tảng đá nước sẽ chảy ra";

Đáp ca: "Ðá Tảng cứu độ của ta"

Bài Đọc 2: "Chúa Kitô theo kỳ hẹn mà chịu chết vì chúng ta là kẻ tội lỗi"

Bài Phúc Âm: "Người thật là Ðấng Cứu Thế"

Riêng Bài Phúc Âm là Bài Đọc chính yếu

cần phải nói đến mối liên hệ giữa Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Thế đối với thân phận của người phụ nữ Samaria sống lăng loàn tội lỗi nữa.

Chúa Kitô muốn tỏ mình ra cho người phụ nữ Do Thái ngoại lai ở Samaria lăng loàn tội lỗi này, bằng cách:

1- Người ngồi chờ chị ở bờ giếng Giacóp vào chính lúc chị ra kín nước lúc chính ngọ - "giờ thứ sáu" - theo thói quen hằng ngày của chị để tránh dân làng;

2- Người đã mở đầu bằng cách xin chị uống ("give me a drink") và cuối cùng Người đã làm chủ tình hình đến độ chị đã phải xin Người ban cho chị "water/nước" không khát nữa.

3- Chị nhận ra Người khi chị thấy Người biết hết về quá khứ của chị và chị liền trở thành tông đồ của Người, chạy về làng, không còn e thẹn và ẩn nấp nữa, công khai kêu dân làng ra gặp Người.

4- Dân làng của chị đầu tiên tin lời chứng của chị, nhưng sau 2 ngày ở với Người, họ đã tin vào Người, nhờ chính lời "là thần linh và sự sống" của Người, đến độ họ đã nhận ra "Người là Đấng Cứu Thế" của họ!

2- Giáo Hội đã cố ý chọn các bài sách Thánh ấy cho Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A này

có ý muốn con cái mình áp dụng Lời Chúa trong Mùa Chay ra sao?

Trước hết, Chúa Kitô biết được từng người chúng ta, như Người đã biết được giờ giấc của người phụ nữ Samaria lăng loàn tội lỗi để tỏ mình ra cho chị, cứu chị và biến đổi chị thành tông đồ của Người.

Thế nhưng, thực tế sống đạo cho thấy, khi gặp Người thì chúng ta lại tỏ ra tách biệt với Người: "Ông là người Do-thái mà lại xin nước uống với tôi là người xứ Samaria"!

Sau nữa, "Thiên Chúa chứng tỏ tình yêu của Người đối với chúng ta, nghĩa là trong lúc chúng ta còn là tội nhân, thì theo kỳ hẹn, Chúa Kitô đã chết vì chúng ta" (Bài Đọc 2)

Thế mà, trong khi LTXC yêu thương cứu độ chúng ta là tội nhân, thì chúng ta lại bắt anh chị em của chúng ta phải tốt lành theo ý của mình, chúng ta mới thương yêu họ!

3- Nhóm TĐCTT có thấy LTXC trong PVLC ở Chúa Nhật III Năm A này hay chăng, nếu có là gì và như thế nào, 

để nhờ đó TĐCTT có thể áp dụng sống LTXC trong Mùa Chay và trong đời sống của mình?

(như vừa khai triển 2 điều ở cả bài Phúc Âm lẫn Bài Đọc 2 trên đây)

Tuy nhiên, em đặt thêm vấn đề áp dụng việc sống LTXC hơn nữa như sau:

Nếu đem áp dụng việc sống LTXC một cách thực tế và cụ thể vào Mùa Đại Dịch Covid-19 này thì sao?

Có thể sống LTXC trong Mùa Đại Dịch Covid-19 này ở 3 điều sau đây:

1- Cầu nguyện cho các nạn nhân và thành phần phục vụ họ!

2- Cần giữ mình để tránh bị nhiễm lây dịch bệnh, nhưng nếu họ cần giúp đỡ chúng ta không được bỏ rơi họ!!

3- Đừng than trách các Đấng bản quyền địa phương về tình trạng không có lễ, không được như lòng đạo đức của mình!!!

Chị TĐCTT Đỗ Catherine Thoa hôm nay góp tiếng nói hơn bao giờ hết, về việc chia sẻ PVLC được em gửi đi hằng ngày.

Chị TĐCTT Trần Mỹ Dung, Trưởng tiểu nhóm 2, khuyến khích TĐCTT cứ đọc Lời Chúa hằng ngày, dù không hiểu hay chưa hiểu, bởi vì,

cho tới một lúc nào đó, khi Chúa bất ngờ đến với chúng ta, chúng ta sẽ hiểu, như trường hợp của người đàn bà Samaria trong Bài Phúc Âm vừa chia sẻ.

Chị TĐCTT Hoàng Thanh cho biết có người ngoại quốc nhận định người Việt Nam hình như chỉ đọc kinh nhiều, mà ít hoạt động bác ái,

chẳng hạn rủ nhau đi thăm bệnh nhân thì cứ kiếu rằng tôi phải đọc kinh, cứ thế...

Anh chị em tham dự đề nghị với chị là lần sau chị cứ nói thêm rằng: vậy thì sau kinh được không, hay lúc nào thì được?

Nếu người lấy lý đọc kinh ấy vẫn cứ chối quanh chối quẩn thì kể như họ chỉ biết có Chúa mà không có anh chị em...

Tuy nhiên, đến thăm ai chúng ta cũng cần được họ đồng ý, vì có người lại không muốn chúng ta đến thăm!

Trong phần chia sẻ sống LTXC liên quan đến đại dịch Covid-19, Anh TĐCTT Trần Ngọc Bích trên 80

chỉ cách làm sao cho kháng thể mạnh hơn để chống dịch bệnh, đó là kỹ thuật hít thở hằng ngày.

Trước khi cử hành LTXC bằng Chuỗi Kinh Thương Xót, Chị Mỹ Dung nhắc 1 số ý chỉ cầu nguyện:

LH Giuse, chồng chị Huỳnh Thanh mới qua đời và LH Lucia là mẹ của chị giỗ 4 năm,

sau đó 1 số anh chị thêm ý chỉ riêng để cầu nguyện chung

Anh Trần Ngọc Bích chuyển lời của Chị Đỗ Thúy Nga, vợ anh, cám ơn nhóm đã cầu nguyện cho chị

dịp chị mổ đầu vừa qua được tốt đẹp, và giờ đây chị đã về nhà vui sống đời vợ chồng cao niên tại gia

Một ý chỉ đặc biệt nữa đó là cầu nguyện cho các nạn nhân của đại dịch Covid-19,

và cuối cùng sẽ đọc Kinh Cầu cùng Mẹ Maria của ĐTC Phanxicô trong Mùa Đại Dịch Covid-19 này.

Vì vừa là Mùa Chay vừa là Thứ Bảy, mục cử hành LTXC đã dâng từng ý chỉ trước mỗi chục kinh,

trong bộ Ý Nguyện Kinh Thương Xót Mẹ Đồng Công (Cẩm Nang Hội Ngộ, trang 31-33)

Xin cho chúng con biết sống LTXC theo gương của Chúa trong bài Phúc Âm và cả Bài Đọc 2 CN III Mùa Chay Năm A

Xin cho chúng con sống LTXC trong Mùa Đại Dịch Covid-19 này, như chúng con đã nhắc nhở nhau trong phần chia sẻ và kiểm điểm về LTXC

Kinh Cầu Cùng Mẹ Maria trong Mùa Đại Dịch Covid-19 của ĐTC Phanxicô ngày 11/3/2020

(Chung tiểu nhóm đọc sau khi lập lại lời tuyên hứa TĐCTT và trước Ca Vịnh Ngợi Khen kết thúc)

Ôi Maria,/ xin Mẹ tiếp tục chiếu tỏa trên cuộc hành trình của chúng con/

như là một dấu hiệu của ơn cứu độ và của niềm hy vọng/.

Chúng con xin ký thác bản thân của chúng con cho Mẹ/ là Sinh Lực của Bệnh Nhân/.

Ở dưới chân Thánh Giá/ Mẹ đã vững vàng tin tưởng/ tham phần vào cuộc khổ đau của Chúa Giêsu/.

Mẹ là Sự Cứu Độ của chúng con và toàn thế giới,/ biết được rằng chúng con đang cần đến những gì/.

Chúng con tin rằng,/ Mẹ sẽ đáp ứng,/ như Mẹ đã thực hiện ở Cana xứ Galilê,/

để niềm vui và hoan lạc được trở lại sau thời khắc thử thách này/.

Lạy Mẹ của Tình Yêu Thần Linh,/ xin giúp chúng con biết tuân hợp bản thân mình với ý muốn của Chúa Cha,/

và làm những gì Chúa Giêsu bảo chúng con/:

Đó là Người đã nhận lấy cho mình/ những khổ đau của chúng con,/

cùng gánh vác những nỗi sầu thương của chúng con/,

để nhờ Thánh Giá,/ Người mang lại cho chúng con niềm vui Phục Sinh/. Amen/.

Ôi Người Mẹ Thánh của Thiên Chúa/, chúng con tìm đến ẩn náu dưới sự chở che của Mẹ/.

Xin Mẹ đừng chê chối những lời van xin của chúng con/ - những con người đang bị thử thách - / 

 và xin Mẹ hãy giải cứu chúng con/ cho khỏi mọi hiểm nguy,/ Ôi Trinh Nữ hiển vinh và diễm phúc/.

 

Một chút Nhâm Nhi Mùa Chay hậu Hội Ngộ

Bưởi của Chị Lăng Thị Nguyệt, cam và nho của AC chủ nhà Duy Dung, được bày ra để khoản đãi anh chị em

Chị TĐCTT Trần Thị Nhuận chẳng những nấu đãi anh chị em bữa chè đậu trắng mà còn đứng múc cho từng anh chị nữa

Cho dù đã cố gắng tránh bữa ăn, bằng cách hội ngộ từ 1:30 - 3:30 pm,

thế mà vẫn không thể thiếu một chút gì đó nhâm nhi với nhau cho vui

Chị TĐCTT Phạm Tươi đã bát tuần và lâu không sinh hoạt bởi thiếu phương tiện chuyên chở, thế mà...

vào chính lúc nhiều người đang sợ tụ họp thì chị lại xuất hiện - bằng U-Ber nữa mới oai và mới quí chứ!

Chị TĐCTT Nguyễn Nguyệt, bị tái ung thư, sẽ được xạ trị vào Thứ Hai 16/3/2020,

vậy mà trong khi không ít người sợ đến với đám đông,

chị lại chống gậy đi bộ, một cách khập khễnh như muốn ngã xuống,

từ nhà chị ở gần Nhà Thờ Saint Polycarp, cách mấy miles, đến hội ngộ mới thật là gương mẫu và đáng khâm phục!

Chị TĐCTT Nguyễn Châu Ngọc Huệ, chuyên viên lấy ảnh, nhất là sau khi máy của em hết pin,

đã chụp các hình đang khi họp, hình đọc kinh và hình bữa nhâm nhi!

Tạ ơn LTXC đã thực sự hiện diện giữa 16 anh chị em tiểu nhóm TĐCTT 2 GP Orange CA chúng con trong buổi hội ngộ ngày Thứ Bảy 14/3/2020 này!

Xin mời nghe lại phần chia sẻ PVLC và Kiểm Điểm về LTXC ở cái link dưới đây:

MC.CNIII.A-TDCTT.mp3

 

 

 

Thứ Hai ngày 2/3

 Nhóm TĐCTT GP San Jose California

From: Tinh Cao tin nhan
Date: Tue, Mar 3, 2020 at 6:16 PM
Subject:
To: TDCTT SJ

Tuyệt vời. TĐCTT SJ đồng phục lần đầu tiên với Màu Tím Thương Xót rất thích hợp với Mùa Chay xám hối. Tạ ơn LTXC và cám ơn tình đoàn kết của quí TĐCTT qua bộ đồng phục. 

 

 

 

THÁNG 2

 

Thứ Bảy Ngày 29/2 - Nhóm TĐCTT GP San Bernardino Hội Ngộ Thăm Viếng

Theo thông lệ từ năm 2018 thì các tiểu nhóm ở Nam California sẽ hội ngộ vào các tháng lẻ trong năm, còn tháng chẵn thì hội ngộ chung nhóm.

Tuy nhiên, vì Tiểu Nhóm bên GP San Bernardino không hội ngộ với chung nhóm thường xuyên, nên cố gắng hội ngộ hằng tháng riêng với nhau.

Từ đầu là năm 2015 cho đến cách đây 1 năm thì tiểu nhóm GP San Bernardino

họp ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con sau Thánh Lễ 9:30 sáng Chúa Nhật,

sau đó đổi sang trước lễ để tránh bữa trưa và để đỡ trùng giờ phục vụ cộng đoàn sau lễ của một số TĐCTT.

Gần 1 năm nay quay sang hội ngộ ở các tư gia vào các ngày Thứ Bảy, luân phiên:

Năm 2019 ở nhà Chị Hoanh, rồi tới Chị Nga, tháng 2/2020 này đến nhà Chị Dung,

vừa hội ngộ vừa thăm viếng 2 TĐCTT bệnh nhân:

Anh Phạm Diệm là bố của Chị Phạm Dung, người vừa là bệnh nhân vừa là y tá chăm sóc cho bố tại gia.

Buổi hội ngộ Thứ Bảy cuối tháng 2 năm nhuận hôm nay, 29/2/2020, chỉ có 8 người,

bao gồm cả Chị Phùng Thúy Phượng đến sau, và Anh Phạm Diễm ngồi trên xe lăn

Tuy chỉ được một nửa số người tham dự,

nhưng vẫn không đủ giờ (gần 2 tiếng) vừa chia sẻ Lời Chúa vừa bày tỏ tâm tình và bàn luận thăng tiến rất hứng khởi

Riêng vấn đề cần bàn luận ít phút cuối về thăng tiến thăng tiến nhóm, liên quan đến việc làm sao cho thêm anh chị em tham dự,

thì vấn đề được mổ xẻ khá kỹ, và cuối cùng phải công nhận rằng đã cố gắng xoay sở,

nhưng chỉ có thế, nhất là từ khi luân phiên hội ngộ ở từng nhà lại càng ít hơn.

Cuối cùng, Chị Ngô Trinh trưởng nhóm, đã đề nghị dung hòa như thế này:

trở lại hội ngộ ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con sau Thánh Lễ,

tuy nhiên, anh chị em nào cần mời nhóm đến nhà nhân dịp kỷ niệm nào đó thì nhóm sẽ kéo nhau tới.

Ở Đền Thánh vẫn thuận tiện hơn cho đa số anh chị em, vì đằng nào cũng đến dự lễ rồi ở lại hội ngộ,

thay vì thay đổi chỗ hội ngộ khó tìm nhà đối với 1 số chị.

Chuỗi Kinh Thương Xót được nhóm dâng lên cầu cho "các linh hồn":

LH Gioan Baotixita là bố của chồng Chị Phạm Dung qua đời một tháng trước đây.

và LH Maria là mẹ chồng của chị Phùng Thúy Phượng giỗ 1 năm hôm qua,

7/8 TĐCTT: 6 đứng và 1 năm, ai cũng tươi cười,

kể cả TĐCTT bệnh nhân đang nằm trên giường cũng mỉm cười an bình hoàn toàn tin vào LTXC

Bữa trưa kéo dài gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ, với món bún mọc rất ngon

- nước súp nấu bằng xương bò, bởi chồng chị Phạm Dung, 1 tay nấu chuyên nghiệp cho Tiệm Phở Hà ở Pomona

Sau món chính còn 5-7 món tráng miệng, vừa bánh ngọt vừa trái cây, cả tươi lẫn khô, cả ở Mỹ lẫn VN, bụng no ngon miệng!

Vừa ăn vừa kể đủ mọi thứ chuyện đạo đời, cười vỡ bụng,

nhất là câu chuyện tham sân si có thật nơi một cụ ông già 92 tuổi,

được Chị Dung vừa kể vừa làm dấu tay độc đáo chưa từng thấy.

Tạ ơn LTXC đã hiện diện giữa chúng con - Chúa nói ở đâu có 2-3 người họp lại thì Chúa ở giữa họ (xem Mathêu 18:20).

Trong khi hôm nay chúng con có tới 7-8 người thì Chúa càng ở giữa chúng con phải không?

- Thảo nào chúng con không vui tươi và thân tình với nhau!

Tuy nhiên, chúng con vẫn ý thức được rằng Chúa chỉ cần thiểu số để tỏ vinh quang và quyền năng cao cả của Chúa ra,

chứ không cần nhiều: "Quí hồ tinh bất quí hồ đa".

Do đó, Chúa luôn dùng những hình ảnh nhỏ bé như hạt cải, như men trong bột v.v.

và Chúa huấn dụ chúng con "hãy hoán cải và trở nên như trẻ nhỏ" (Mathêu 18:3).

Xin Thánh Mẫu Thương Xót Maria là Nữ Tỳ Xin Vâng của Chúa

giúp cho TĐCTT chúng con xứng đáng để LTXC tiếp tục hiện diện và tỏ hiện. Amen!

 

 

Thứ Sáu Ngày 28/2 - TĐCTT Nam CA Hội Ngộ Tang Chế

 

 

Thứ Ba 25/2 - TĐCTT LTXC 3 Giờ Chiều Hội Ngộ Tham Quan

 

 

Thứ Hai Ngày 24/2 - TĐCTT Houston TX 

Ban Chấp Hành TĐCTT địa phương họp với Cha Tân Linh Hướng Phêrô Bùi Quang Tuấn, CSsR, Lm Giám Phụ Tỉnh DCCT VN HN

 

Sau  ngày 19 tháng 1,/2020 ngày họp và sinh hoạt cuối cùng để từ giã của cha LH Phi Long cựu bề trên phụ tỉnh DCCT-VN hải ngoại với anh chị em TĐCTT-Houston,TX vì  ngài  bận nhiệm vụ mới  của nhà dòng trụ trì một tu viện mới cách xa Houston,TX hơn 4 tiếng lái xe, không thể tiếp tục Việc LH cho nhóm,  chúng ta  đã  lo lắng  bồn chồn, không biết  ai sẽ là linh hướng cho nhóm chúng ta ? nhưng thật là may mắn , sau nhiều lời cầu nguyện của anh chị em, và với sự  giúp đỡ,cố gắng  liên lạc của cha cựu LH, , anh trưởng , chị Lụa, cha bề trên tân phụ tỉnh Phê Rô Bùi Q. Tuấn đã  quan tâm, yêu thương chúng ta và ngài đã cho  anh chị em trong ban đaị diện một buổi gặp gỡ  với ngài đầu tiên để tìm hiểu, chia sẻ thêm về linh đạo, mục đích , những việc làm cụ thể của hội chúng ta . khoảng 10:18 AM cha bề trên mở đầu phiên họp bằng lời cầu nguyện và sau đó anh chị em  giới thiệu từng người với cha bề trên, anh trưởng Điềm cũng trình bày sơ qua về nguồn gốc, tôn chỉ, sinh hoạt và  tiểu sử của hội với cha  cha bề trên , ngài cũng cho ý kiến về những việc làm đơn sơ, cụ thể  bác ái mà hội có thể làm làm sao  để  tăng trưởng và nuôi dưỡng tinh thần của các hội viên , như việc  đoc kinh thăm viếng khi 1 người lâm chung hay  chết trong giáo xứ, cộng đòan… cha con đã cùng bàn thảo về chương trình sinh hoạt 1 ,2, hay ba tháng 1 lần và ngài cũng góp ý là có thể 2 tháng 1 lần và  bắt đầu có thánh lễ chủ nhật vào ban sáng  với nhà dòng, rồi chầu ½ giờ  riêng, sau đó họp mặt chung anh chị em. Ngài cũng đã nhận lời là   trong buổi tĩnh tâm của hội  ngày 7 và 8 tháng 5 tới tại Giáo xứ St Christopher,Houston,TX  ngài sẽ có mặt từ 4:15 PM chiều thứ Bảy ngày mùng 8 tháng 5  để giảng tĩnh tâm cho anh chị em , sau đó họp mặt  với anh chị em và 6:00PM cử hành  thánh lễ với anh chị em.

 Anh chị em đã có chụp chung với cha bề trên phụ tỉnh Bùi Q. Tuấn, và sau đó cha con đã kéo nhau ra quán phở nổi tiếng rất  ngon” AN NAM”, gần khu nhà thờ Lavang  để cùng có dịp trò truyện thêm và  thưởng thức  vì bụng   đã  đói rồi! , hôm nay vì anh trưởng Điềm đến họp trễ mà không gọi phôn cho biết lý do nên anh chị em đã bỏ phiếu là anh trưởng phải bao để xá tội !, nói thế nhưng cũng không  phải thế vì thấy anh trưởng tội nghiệp nên một số anh chị em cũng âm thầm cùng chia sẻ với anh  đôi chút  để anh đỡ cháy túi !

 Chúng con Xin cám ơn cha bề trên cựu phụ tỉnh Phi Long và cha Phêrô Bùi Q. Tuấn tân Phụ tỉnh, và  toàn thể nhà dòng  CCTVN-Hải ngoại đã nâng đỡ chúng con từ ngày khai sinh nhóm TĐCTT –Houston 2013-present. 

Em lưu chủ ghi

 

Anh chị em đại diện nhóm Tông đồ Chúa Tình Thương Houston,TX

họp với cha bề trên phụ tỉnh DCCTVN-Hải ngoại  Phê Rô Bùi Q. Tuấn

tại tu viện St. Clêmentê,Houston,TX ngày 24 tháng 2 năm 2020  từ 10AM-12:16 Noon .

003.JPG

A. chị em trong ban đại diện TĐCTT-Houston  chụp hình

với cha bề trên Phụ tỉnh DCCTVN-Hải ngoại   Phêrô Bùi Q. Tuấn

001.JPG

Cha con cùng bàn thảo chia sẻ về  mục đích, tôn chỉ làm thế nào để duy trì, phát triển TĐCTT

tại tu viện St. Clemente,Houston

004.JPG

tại tiệm phở An Nam với những bát phở ngon và đậm hương vị quê hương

 

 

 

Thứ Bảy ngày 22/2: Nhóm TĐCTT GP Virginia Hội Ngộ

 

 

 

Thứ Sáu Đầu Tháng 7/2: Nhóm TĐCTT GP Orange Đền Tạ

 

 

 

Thứ Hai ngày 3/2: Nhóm TĐCTT San Jose hội ngộ

Chị Đỗ Thu Hương SJ

Kính anh Tĩnh
Hôm Thứ Hai nhóm có Chầu và họp có bà Sơ đến họp chung cũng vui lắm 

T-Hương 😀 😀 

 

 

THÁNG 1

 

Chúa Nhật ngày 19/1 - Nhóm TĐCTT TGP Galveston-Houston TX

 

Tường trình Sinh hoạt của nhóm  anh chị em Tông đồ Chúa Tình thương  miền Houston,TX  Chủ nhật Ngày  19 tháng 1,2020

tại tu viện Thánh Clementê của phụ tỉnh dòng Chúa Cứu Thế VN-Hải ngoại, Houston,TX  từ 3:00PM-5:00PM.

 Hôm nay cũng là ngày sinh hoạt cuối cùng của cha Linh Hướng  Nguyễn Phi Long, cựu bề trên của DCCT Việt Nam-hải ngoại với nhóm anh chị em TĐCTT-Houston. Và mừng tết  xuân Canh Tý 2020 .

 3:00PM  anh chị em và cha Linh hướng đã có  cuộc chầu Thánh Thể trọng thể, cùng đọc 50 kinh Chúa Tình Thương tại nhà nguyện của tu viện, sau đó anh chị em có cuộc họp mặt ,Và mừng tết tại  phòng họp của tu viện dưới sự hướng dẫn và điều hành của anh trưởng Hoà Điềm và cha linh hướng.

Hôm nay chị thủ qũy Ánh đã đã sửa soạn cho anh chị em ăn tết rất là ấm cúng có hương vị tết quê hương , nào là bánh téc, dưa chua, kẹo lac, nước trà nóng … cam cắt (chị Hồng). Xin cám ơn chị thủ qũy vá qúy anh chị đã có công sửa soạn.

Mở đầu là bản hành khúc ca, người tông đồ mang tin yêu Thiên Chúa tình thương… tiếp đến cha Linh Hướng đọc lại bài phúc âm chủ nhật sáng nay của thánh Gioan tông đồ nói về Thánh Gioan tẩy giả, là sứ giả của Chúa Kitô đã tuyên xưng Chúa Kitô là con chiên Thiên Chúa, vì có lời chép rằng trong các người nam sinh ra bởi những người phụ nữ, không có ai cao trong hơn gioan tẩy giả, nhưng người rất khiêm nhường, luôn nhận mình, thấp kém, và chỉ là tiếng kêu trong sa mạc để dọn đường cho Chúa. Chúng ta là tông đồ Chúa tình thương cũng phải biết mình như thế, đừng bị dính bén bởi danh vọng, chúng ta chỉ  đóng vai trò là trung gian, và là cánh tay nối dài của Chúa.

Anh trưởng Điềm và rất  nhiều anh chị em cũng chia sẻ và đóng góp thêm về những kinh nghiệm, trải nghiệm, ơn sủng của chúa đả gặp và  đã được trong những ngày tháng vừa qua. Anh trưởng Điềm cũng nhắc tới tràng kinh văn côi lên kết của anh Tĩnh đã phát động cho năm 2020 này là anh chị em trong miền chúng ta  nhận đọc chục thứ nhất mùa mừng vào ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần.

Về tĩnh tâm năm nay sẽ được tổ chức tại Xứ St Christopher 8150 Parkplace BLVd ,Houston,TX 77017, vào Thứ Sáu ngày 15 tháng 5, từ 4:00PM tới 8:00PM  Hội trường nhà xứ, và Thứ Bảy ngày 16 tháng 5 từ 8:00AM tới 7:00PM tại hội trường nhà xứ.

Anh Điềm cũng cho biết là anh chị em miền chúng  ta  cũng đã góp cho chương trình trung tâm TDCTT  là $ 3,100. Xin cám ơn anh chị em.

Anh  Điềm cũng đại diện anh chị em chúc tết và đặc biệt  cám ơn  cha linh hướng Nguyễn phi Long đã giúp đỡ, linh hướng, cùng đồng hành với chúng ta từ 2013 khởi đầu cho tới ngày hôm nay, với biết bao những kỷ niệm vui buồn, dù  rất bận trở, và hôm nay là ngày cuối cùng chính thức kết thúc nhiệm vụ Linh Hướng với anh chị em, vì ngài phải nhận công tác khác của nhà dòng cách xa Houston khoảng 4 tiếng rưỡi lái xe. Xin kính chúc cha khoẻ mạnh nhiều ơn lành và tốt đẹp nhất của Chúa để làm tông đồ.  chị thủ qũy,đai diện anh chị em cũng đã trao qùa mừng tết cha.

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jan 20, 2020 at 10:29 AM
Subject: Re: Hoi Ngo
To: luuchu@netzero.net <luuchu@netzero.net>

Xin cám ơn Anh Lưu Chủ đã gửi bản tường trình kèm theo hình ảnh cho em. Xin cám ơn Anh Điềm cùng ban chấp hành vẫn tiếp tục hăng say phục vụ nhóm.

Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Nguyễn Phi Long, CSsR, đã giúp làm linh hướng cho chúng con gần 7 năm trời (2013-2020). Hy vọng chúng con sẽ tiếp tục được một linh mục cùng dòng với cha làm linh hướng cho chúng con, theo ý hướng của hội đồng linh mục TGP Galveston-Houston TX từ năm 2013.

Em xin cám ơn quí anh chị đã đóng góp cho Quĩ Trụ Sở TĐCTT. Em sẽ phạc họa lại chương trình cho Khóa LTXC 2020, vì chúng ta không còn được nguyên ngày Thứ Sáu, nhưng lại được thêm giờ vào Ngày Thứ Bảy.

Xin LTXC luôn ở cùng chúng ta trong yêu thương và bằng an nhé, nhất là trong năm 2020, một năm vừa mở ra đã xuất hiện những điềm bất hạnh:

1- Cháy rừng (ở Úc Đại Lợi từ cuối năm 2019 kéo dài qua năm 2020), 

2- Xuống đường (ở Hồng Kông liên tục trong năm 2019 và vào chính ngày 1-1)...  

3- Ám sát nhau (ở Iraq ngày 3/1), 

4- Động đất (ở Puerto Rico ngày 7-1)

em tĩnh

 

 

Thứ Bảy ngày 18/1 - Tiểu Nhóm TĐCTT 134 GP Orange CA

 

 

Thứ Bảy ngày 11/1 - Tiểu Nhóm TĐCTT 2 GP Orange CA

 

 

Thứ Bảy ngày 11/1 - Nhóm TĐCTT GP Arlington VA

From: Luy Nguyen <luym41@yahoo.com>
Date: Tue, Jan 14, 2020 at 5:35 PM
Subject: Fw: Hinh hop 1/11/20
To: TDCTT Virginia
Cc: Vu Minh Tien <vmt320@gmail.com>, Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Kính chuyển tiếp một ít hình ảnh buổi sinh hoạt hội ngộ của nhóm TĐCTT VA ngày Thứ Bảy 11/01/2020.
đến Quý anh chị xem thay báo cáo.
Tuy vậy, 2 vấn đề được đề cập trong buổi hội ngộ cũng cần được nhắc lại :
 - Nhóm tđCtt chúng ta có gian hàng phục vụ TÓC + NAIL trong 2 ngày HỘI VUI XUÂN (Thứ Bảy 18/01 và Chúa Nhật 19/01 từ 9AM đến 10PM) của Giáo Xứ tại hội trường Trần Duy Nhất. Quý anh chị nhớ tham dự Vui Xuân, ghé qua shop Nail Tóc để ủng hộ, hoặc giúp một đôi việc mà các anh chị "đứng chủ" ở đó cần giúp.

TĐCTT SỐNG CHUỖI MÂN CÔI LIÊN KẾT TRONG NĂM SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT 2020: “NHÌN LÊN ĐẤNG ĐàBỊ ĐÂM THÂU”
Chúng ta hãy tham gia lần chuổi Mân Côi liên kết, lúc 3 giò chiều. Nhóm chúng ta được chia đọc chục Thứ hai Mùa Thương ( Thứ Hai thì gẫm : Chúa Giêsu chịu đánh đòn, ta hãy xin cho đặng hãm mình chịu khó bằng lòng) trong 2 ngày Thứ Tư và Thứ Sáu hàng tuần. Như vậy có nghĩa là ngoài kinh nguyện hàng ngày của tôi như thường lệ, Đến Thứ Tư và Thứ Sáu lúc 3PM (hoặc lúc có thể), tôi đọc thêm ; gẫm Thứ Hai mùa Thương và một Kinh Lạy Cha, chục kinh Kính Mừng sau cùng là kinh Sáng Danh. Được như vậy, ta đã liên kết với các anh chị em ở các nhóm khác làm thành một chuổi Mân Côi dâng lên Đấng Đã Bị Đâm Thâu. (Xem bảng phân chia của bđh liên nhóm phía dưới :

 

TĐCTT SỐNG CHUỖI MÂN CÔI LIÊN KẾT TRONG NĂM SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT 2020: “NHÌN LÊN ĐẤNG ĐàBỊ ĐÂM THÂU”

 

Chúa Nhật

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

Thứ Bảy

 

Mùa Mừng

Mùa Vui

Mùa Sáng

Mùa Thương

Mùa Mừng

Mùa Thương

Mùa Vui

Chục 1

TĐCTT TX GH

TĐCTT CA OC

TĐCTT WA

TĐCTT PA

TĐCTT TX GH

TĐCTT PA

TĐCTT CA OC

Chục 2

TĐCTT TX FW

TĐCTT CA SB

TĐCTT MI

TĐCTT VA

TĐCTT TX FW

TĐCTT VA

TĐCTT CA SB

Chục 3

TĐCTT TX DL

TĐCTT CA LA

TĐCTT HI

TĐCTT NY

TĐCTT TX DL

TĐCTT NY

TĐCTT CA LA

Chục 4

TĐCTT TX AU

TĐCTT CA SJ

TĐCTT OR

TĐCTT MD/W

TĐCTT TX AU

TĐCTT MD/W

TĐCTT CA SJ

Chục 5

TĐCTT OK

TĐCTT AZ

TĐCTT FL

TĐCTT MD/B

TĐCTT OK

TĐCTT MD/B

TĐCTT AZ

 

Cám ơn Quý anh chị.
lng.

From: Luy Nguyen <luym41@yahoo.com>
Date: Thu, Jan 9, 2020 at 11:20 AM
Subject: Chương trình sinh hoạt Hội Ngộ Tháng 01/2020
To: TDCTT Virginia
Cc: Vu Minh Tien <vmt320@gmail.com>, Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>, Cha Hưng Đa-Minh <vincentqhung@yahoo.com>, O.P. Rev. An Dang <pastor@cttdva.com>
Kính chào Quý anh chị trong Lòng Thương Xót vô biên của Chúa

Như email trước đã báo đến Quý anh chị ngày hội ngộ Tháng đầu năm 2020; nay xin gởi đến Quý anh chị chương trình sinh hoạt HN tháng 01/2020.
Lần HN này nằm vào thời gian trước "Thềm Năm Mới Canh Tý", được biết một số anh chị ủng hộ một ít bánh Chưng, bánh Tét ... để chúng ta nếm trước mùi vị Tết quê hương. Ngoài ra chúng ta góp ý vào gian hàng Nail + Tóc chúng ta đã đăng ký vòa Hội Chợ Tết vui Xuân Canh Tý trong hai ngày của Giáo Xứ. Vậy Quý anh chị sắp xếp thời gian tham dự HN đông đủ.

Cám ơn Quý anh chị.

bđh.

 Giáo X Các Thánh T Đo Vit Nam Arlington VA.

Gia Đình Tông Đ Chúa Tình Thương

Chương Trình Cùng Nhau Hội Ngộ Hàng Tháng

Ngày 11 tháng 01 năm 2020

 I- Khai Tâm :  - Hát : Cầu Xin Chúa Thánh Thần    -    Chuổi Thương Xót

 II- Ni Dung :  

Ý Ch Truyn Giáo Tháng 1

Cầu cho việc cổ võ Hòa Bình Thế Giới

Chúng ta hãy cầu cho Kitô hữu, cho các tín hữu thuộc các tôn giáo khác, và tất cả mọi người thiện tâm biết cổ võ hòa bình và công lý trên thế giới. 

1- Phúc Âm: Mt 3, 13-17  -  Chúa Nhật Chúa Giêsu Chịu Phép Rữa

"Khi chịu phép rửa, Chúa Giêsu thấy Thánh Thần Chúa ngự xuống trên mình Người".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

       Khi ấy, Chúa Giêsu bỏ xứ Galilêa mà đến với Gioan ở sông Giođan, để ông làm phép rửa cho. Nhưng Gioan can Người rằng: "Chính tôi phải được Ngài rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi sao?" Chúa Giêsu liền đáp lại: "Không sao, vì chúng ta cần chu toàn bổn phận như thế". Và bấy giờ ông Gioan chiều ý Người. Chúa Giêsu chịu phép rửa, rồi bước lên khỏi nước. Này đây các tầng trời mở ra, và Người thấy Thánh Thần Chúa ngự xuống như một bồ câu và đậu trên Người. Và ngay lúc ấy, có tiếng từ trời phán: "Này là Con yêu dấu của Ta, Con đẹp lòng Ta".

Ðó là lời Chúa.

-        Gợi Ý chia sẽ :

      a)  Chúa Giêsu chịu phép rửa trình bày cho ta những hình ảnh nào về Chúa ?

      b)  Ơn phép Rửa Tội là gì ? Chúng ta đã sống ơn phép Rửa Tội chưa ?

2- Thủ quỷ báo cáo “túi kín của lòng hảo tâm”

3- Tiến trình đóng góp “những viên gạch” cho trụ sở sinh hoạt của liên nhóm TĐCTT.

4-  Trình bày sự tham gia hội chợ Tết vui Xuân Canh Tý với Giáo Xứ của nhóm

TDCTT

5- Tình hình Sống đạo, Sống LTXC của nhóm tđCtt tại Giáo Xứ.  

III- Kết thúc : Đọc kinh tuyên hứa (rút ngắn) để cùng nhau lập lại lời nguyện ước sống đời Tông Đồ Chúa Tình Thương (trang 36 tập sách KN & TN; trang 42 tập sách CNHN)

 

 

Thứ Sáu ngày 10/1 - TĐCTT TGP Philadelphia PA: Hội Ngộ Tĩnh Tâm

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jan 11, 2020 at 8:17 AM
Subject: Re: TĐCTT TGP Philadelphia Hội Ngộ ngày 10-1-2020
To: TDCTT  TGP Philadelphia

Good Morning Cha Nguyễn Bá Quốc Linh, CSsR, và Quí TĐCTT TGP Philadelphia PA,  

Trước hết, chúng con xin cám ơn cha rất nhiều đã thương đến "đoàn nhỏ" TĐCTT của cha ở TGP Philadelphia, một nhóm đã được cha gầy dựng lại bằng Khóa LTXC 2019. Như cha biết, chúng con không được hạn hạnh có một vị linh hướng, dù đã nỗ lực tìm kiếm. Bởi thế, nếu được, lúc nào ghé về lại Đền Thánh Gioan Neumann, xin cha báo cho chúng con biết trước để chúng con lại được hội ngộ cùng cha, như tối hôm qua, dịp Lễ Thánh Gioan Neumann.

Sau nữa, con xin lỗi cha vì có một số chị em không thể tới tham dự buổi tĩnh tâm hiếm quí cha từ xa về ban cho chúng con. Chị Phạm Xuân Hồi đang ở VN, Chị Nguyễn Tâm mắc coi cháu nhỏ thay cho bố mẹ cháu đi làm về muộn tối thứ sáu, Chị Nguyễn Trang Thanh Tâm bận đi thực tập đến 8:30 pm, Chị Nguyễn Thanh Vân đổi điện thoại, Chị Tươi bận mừng sinh nhật của cháu, Chị Hòa con đã nhắn máy. Ngoài ra, Nhóm TĐCTT tuyên hứa trong Khóa LTXC 2019 còn có 7 chị ở ngoài tiểu bang Pennsylvania: New York 2, Maryland 3, Connuticut 1, Illinois 1.

Sau hết, em xin cám ơn quí anh chị đã sắp xếp để đại diện chung nhóm nhỏ tham dự buổi tĩnh tâm tối hôm qua: AC Quang  Dậu + AC Hùng Liên + Chị Hạ + Chị Thơm + Chị Lệ. Cách riêng em xin cám ơn Anh Quang trưởng nhóm đã gửi hình cho em kèm theo mấy lời tường trình vắn gọn. 

From: Quang Nguyen <quangdaunguyen@gmail.com>
Date: Sat, Jan 11, 2020 at 7:29 AM
Subject: Tĩnh tâm
To: Tinh Cao <
daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Anh Tĩnh quý mến,
Tối qua có 8 hội viên, kể cả cha Linh; chia sẻ xong, xuống Đền Thánh chầu Thánh Thể.
Đôi lời báo cáo. Xin Chúa chúc lành cho anh chị.
QN

Xin LTXC luôn là nơi Hội Ngộ lý tưởng nhất của Nhóm TĐCTT chúng ta, trong chính căn phòng/lòng tin tưởng của chúng ta vào Người, để chính Người huấn dụ chúng ta sống Phúc Âm Thương Xót của Người, nhờ đó chúng ta được tràn đầy Niềm Vui Thương Xót của Người, và cũng nhờ đó chúng ta mới có thể trở thành Thừa Sai Thương Xót cho Người, bằng một đời sống đức ái trọn hảo với nhau cũng như với tha nhân, "nhất là những linh hồn cần đến LTXC hơn". Amen

em tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jan 6, 2020 at 10:11 AM
Subject: TĐCTT TGP Philadelphia Hội Ngộ ngày 10-1-2020
To: TDCTT TGP Philadelphia
Cc: Rev Quoc Linh <quoclinhcssr@gmail.com>
Quí TĐCTT TGP Philadelphia PA rất thân thương của em,
Như quí anh chị đã biết, Nhóm TĐCTT của chúng ta ở TGP Philadelphia mới được tái sinh nhờ Khóa LTXC 6/2029 do Cha Nguyễn Bá Quốc Linh, CSsR, giúp hình thành. Sau đó, vì ý Chúa vô cùng kỳ diệu an bài, Cha Quốc Linh của chúng ta đã được chuyển về Thủ Đô Washington, và vì thế chúng ta đã hết sức cố gắng để tìm nhận một vị linh hướng thay cha, nhưng chưa được. 
Tuy nhên, thỉnh thoảng Cha Quốc Linh vẫn trở về Đền Thánh Gioan Neumann có chuyện, và chúng ta đã được bất ngờ gặp ngài 2 lần. Đặc biệt lá lần này, ngài đã đáp ứng lời mời của một chị đại diện chúng ta để giúp chúng có được một buổi / giờ tĩnh tâm nhân dịp Lễ Thánh Gioan Neumann, sau Thánh lễ, vào lúc khoảng 6:45 pm, tại Đền Thánh Gioan Neumann. 
Bởi vậy, em tha thiết kêu gọi chúng ta cố gắng sắp xếp mọi chuyện để có thể đến tham dự buổi tĩnh tâm hiếm quí này nhé, nhờ đó, chúng ta tiếp tục các buổi hội ngộ hằng tháng, vào Thứ Bảy tuần thứ 2 trong tháng, đông đảo hơn vào các tháng sau đó, cho tới Khóa LTXC 2020, một khóa đang được Cha Quốc Linh sắp xếp, và nếu không gì thay đổi thì sẽ diễn ra vào Thứ Sáu và Thứ Bảy 26-27/6/2020. Xin LTXC luôn ở cùng chúng ta trong yêu thương và bằng an nhé.
em tĩnh 

 

 

Thứ Hai ngày 6/1 - TĐCTT GP San Jose CA: Hội Ngộ Mừng Tết

 

 

Thứ Sáu Đầu Tháng ngày 3/1 - TĐCTT GP Orange:

Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Maria