TRANG WEB THỜI ĐIỂM THƯƠNG XÓT

 

Sứ Vụ Thương Xót

 

Bác Ái Cứu Trợ

 

Haiti Động Đất

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Aug 18, 2021 at 4:12 PM
Subject: TĐCTT Cầu Nguyện cho A-Phú-Hãn và Cứu Trợ Haiti
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Chúng ta đang sống trong một giai đoạn lịch sử chưa từng thấy.

Nhân loại của chúng ta, từ đầu năm 2021 này, chẳng những vẫn tiếp tục bị đại dịch, còn khủng khiếp và dữ dội hơn cả năm 2020, vì vi khuẩn corona covid-19 đã biến hình thành quái dịch delta-21.

Quê hương đất nước VN thân yêu của chúng ta đang chới với bởi quái dịch delta-21 này, cho dù năm 2020 có thể thoát được đại dịch covid-19 nhờ "phòng" dịch giởi nhưng nay không kịp "chống" dịch, bởi không có/đủ vaccines.


Thế rồi, hình như đại dịch covid-19 mới là dấu chỉ thời đại báo trước sẽ còn nhiều thứ đại nạn khác nữa theo sau mà nhân loại không thể lường trước được và càng khốn khổ hơn bao giờ hết bởi mọi thứ dồn dập.

Nếu năm 2020, kèm theo đại dịch covid-19 là bão tố chưa từng thấy ở các nước Nam Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, bị ào ạt 10 trận bão liền, chưa từng có,

thì năm 2021 này càng khốn nạn hơn nữa, chẳng những bị quái dịch delta-21 mà còn thiên tai nhân tai liên tục xẩy ra ở khắp nơi: 

Texas thật nóng lại bị bão tuyết mất điện chết người, Tây Bắc Hoa Ký và Tây Canada thật lạnh bị nóng quá sức, giết chết hơn 300 mạng, cháy ở California cả tháng, ở Hy Lạp, ở Úc, lụt ở Trung quốc, động đất ở Haiti

chiến tranh ở Miến Đin từ đầu tháng 2 tới nay vẫn chưa dứt thì lại tới A Phú Hãn bỏ chạy phiến quân Taliban xâm chiếm mới xẩy ra đầu tuần này, trong khi đó Biển Đông cũng hết sức căng thẳng đến độ bất ngờ xẩy ra đại chiến v.v.


Trong giai đoạn lịch sử bất thường đầy dị thường liên tục và bất ngờ này, lời Chúa cảnh báo lại càng trở nên ứng nghiệm hơn bao giờ hết:

"Hãy tĩnh thức vì các con không biết được ngày nào hay giờ nào" :(Mathêu 25:13); "Chính vào lúc các con không ngờ thì Con Người sẽ tới" (Mathêu 24:44)


Trước tình hình thế giới đầy biến động về xã hội và hỗn loạn trong trời đất hiện nay, Nhóm TĐCTT chúng ta vẫn được bình an, ngày nào cũng có 2 giờ kinh, nhất là vừa có được một Khóa LTXC chộp bắt đầy Ơn Lạ Thương Xót...

Tất cả đều là ơn Chúa. Để làm gì? Xin thưa, để chúng ta tiếp tục trở thành một trạm bắt sóng (ăng-ten), giữa nhân loại càng ngày càng khốn khổ và LTXC, nhờ đó phát sóng thương xót là đức ái trọn hảo của chúng ta.


Nếu năm 2020, TĐCTT đã phát sóng thương xót  "động lòng thương" (Luca 10:33) 4 lần: 1- Tháng 7 xuống Bolivia đại dịch, 2- Tháng 9 sang Lebanon nỗ lớn, Tháng 10 về Việt Nam truyền giáo và Tháng 11 về Việt Nam bão lụt,

thì năm 2021, chúng ta cũng đã phát sóng thương xót 3 lần nữa: 1- Tháng 5 tới Ấn Độ đại dịch; 2- Tháng 7 đến Roma cho Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô thiếu hụt công quĩ; 3- Tháng 8 về Việt Nam quái dịch delta-21, và nay 4-....


Vâng, quí TĐCTT rất thân thương của em ơi, vẫn biết chúng ta liên tục phát sóng thương xót, nhưng vẫn không thể nỡ lòng nào tắt sóng, khi vẫn còn có những nơi cần bắt được sóng LTXC qua chúng ta.

Chính ĐTC Phanxicô vẫn phát sóng và kêu gọi chúng ta tiếp tay phát sóng với ngài: ĐTC cầu nguyện cho hòa bình ở Afghanistan và kêu gọi liên đới với Haiti sau trận động

Các vị giám mục Hoa Kỳ cũng thế: Các giám mục Hoa Kỳ cầu nguyện và trợ giúp Haiti đối phó với thảm kịch động đất


Cuối giờ kinh trưa nay, em đã thăm dò xem TĐCTT chúng ta xem thế nào, thì một số tiếng nói đã hưởng ứng tiếp tục phát sóng thương xót khi còn có thể.

Riêng em không thể nào coi thường LTXC nơi các tấm lòng quảng đại của TĐCTT được, còn ai không thể tiếp tục nữa thì không buộc, hay không nhiều thì ít, ai còn có thể chúng ta hiệp thông phát sóng thương xót nhé.


Trước hết, và bao giờ cũng thế, chúng ta hãy cầu nguyện cho A-Phú-Hãn bị nhân tai Taliban và Haiti bị thiên tai động đất với con số tử vong còn hơn cả con số tử vong vì đại dịch ở Việt Nam suốt từ đầu đại dịch tới nay.

Chúng ta sẽ làm 1 Tuần 5 Ngày (kính 5 Dấu Thánh Chúa Kitô), từ ngày hôm nay Thứ Tư 18/8 đến hết Chúa Nhật 22/8, Lễ Đức Mẹ Nữ Vương. Giờ kinh chiều của chúng ta đã cầu nguyện cho 2 nước này cả 2 ngày trước đây.


Ngoài ra, theo lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô về việc cứu trợ về vật chất trong cái link trên đây:

"Tôi gửi lời động viên tới những người sống sót, hy vọng rằng cộng đồng quốc tế cùng quan tâm đến họ: sự liên đới của tất cả mọi người có thể làm giảm bớt hậu quả của thảm kịch”.  

Đức tổng giám mục Gomez mời gọi, cũng trong cái link trên đây: 

“Tất cả người Công giáo và tất cả những người có thiện chí giúp đỡ công việc cứu trợ, bằng cách liên hệ với tổ chức Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ” - cơ quan nhân đạo của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ.  


Bởi vậy, em tiếp tục phát sóng thương xót nơi nội bộ TĐCTT một lần nữa, để chúng ta, với tư cách là thành phần Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT) hiệp thông phát sóng thương xót cứu trợ Haiti, một nước thật nghèo ở Nam Mỹ.

Bắt đầu từ ngày mai, Thứ Năm 19/8, kéo dài trong vòng 10 ngày, cho tới cuối tuần tới, tức tới Thứ Bảy 28/8/2021, bởi vì dân nước Haiti đang cần gấp, chứ không phải như cứu trợ quái dịch delta-21 kéo dài không biết chấm dứt lúc nào..

Như mọi lần, xin quí anh chị viết payable to The Viet Apostolate of Divine Mercy và gửi về 12173 Highgate Court - Rancho Cucamonga, CA 91739

Hai vợ chồng đang hưu trí chúng em đây, như các lần trước, tuy khác nhau nhiều ít và tùy từng nơi và từng lần, từng hoàn cảnh, xin mở hàng đầu tiên với số đóng góp 700 MK


Xin Chúa Kitô tiếp tục “động lòng thương” (Lc 10:33; Mt 14:14) nơi tâm hồn cởi mở và rộng lượng TĐCTT chúng ta, 

để LTXC luôn là “dầu và rượu” băng bó một nhân loại “đầy những thương tích” (ĐTC Phanxicô), và càng tăng bội sự sống thần linh cho một thế giới cần đến LTXC biết bao” (ĐTC GP II) trong thời điểm TX hiện nay.


em tĩnh


Người chết do động đất Haiti tăng lên gần 2.000 

Sau động đất, người sống sót ở Haiti tiếp tục bị mưa lớn tấn công

Động đất ở Haiti: bệnh viện quá tải, 1.297 người chết