THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

 

Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

TĐCTT - Tang Chế LH Maria Rosa Đỗ Thúy Nga

Thứ Năm 13/5/2020: Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Lễ Mẹ Fatima

 

Nghi Thức Phát Tang 9:00 am

Thánh Lễ An Táng 11:00 am

Nghênh đón linh cữu từ cuối nhà thờ

Cha TLH TĐCTT Phạm Ngọc Tuấn (đi trước) và Cha PTLH Nguyễn Đức Minh (đi sau)

Người chồng bỗng góa Trần Ngọc Bích nay đã 87, không còn là chàng rể thanh xuân 29 tuổi đang sánh vai cùng nàng dâu 22 tuổi tiến lên bàn thờ 58 năm trước!

Thánh Lễ

Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Sacraments Nguyễn Đức Tuyên chủ tế, và Cha Nguyễn Kim Đăng, gọi người qua đời là dì giảng lễ

Phó tế Trần Minh Đoán (Kansas) là cháu gọi người chồng là cậu phụ tế.

Nghi thức phó dâng cuối lễ

2 đứa con trai, khi còn bé đã được bố dắt dìu từng bước, nay lại dìu đưa bố già từ từ tiến bước theo chân người mẹ đã ra đi trước

Nhóm TĐCTT tham dự hậu sự

 

Hàng ngồi (từ trái sang phải) Quí AC: Hoàng Tính, Đinh Tuyết Mai, Cao-Bùi Thúy-Nga, Nguyễn Nancy, Lưu Ngọc Trinh

Hàng đứng (từ trái sang phải) Qúi Anh chị em được liệt kê theo thứ tự ở hai hàng tên dưới đây:

em tĩnh, Nguyễn Châu Ngọc huệ, Nguyễn Văn Thế, Nguyễn Chí Long, Nguyễn Phượng, Nguyễn Văn Lung, Nguyễn Ngát, Lý Tư, Trần Tiếu (nửa mặt), Ngọc Ly (em chị Tiếu),

Hoàng Minh, Trần Mỹ Dung, Nguyễn Mỵ, Đỗ Lan, Đỗ Tâm, Huỳnh Thanh, Đinh Ngọc Duy, KHổng Nhàn, Nguyễn Bích Thủy, Trần Nhuận và Nguyễn Kim Ngân.

Tất cả là 26 anh chị em, trong đó có một cảm tình viên Ngọc Ly em Chị Tiếu, hơn 2 người trong tấm hình nhóm chup sau lễ an táng LH Têrêsa Nguyễn Thị Ban ở Nhà Thờ St Columban

 

Tiễn đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng

Đoàn xe tang tiến vào nghĩa trang Chúa Chiên Lành vào lúc 12:30 pm

Thôi em cứ đi trước nhé, một ngày kia, anh sẽ chẳng còn chống gậy nữa, và sẽ được nằm bất động trong linh cữu đẩy tới chính nơi đây với em... Ráng đợi chờ anh nghe em!

Phó tế Trần Minh Đoán, cháu gọi người chồng góa bằng cậu, chủ sự nghi thức an táng tại nghĩa trang

Người chồng bỗng góa cùng với con cháu tiến đến nấm mồ để đặt cánh hoa cuối cùng trên linh cữu của người thân yêu đã vĩnh viễn qua đi của mình...

Nhóm TĐCTT chứng dự những giây phút cuối cùng tại nghĩa trang, cho dù chỉ còn nhìn thấy linh cữu, không còn được trực diện với dung nhan của Chị TĐCTT Đỗ Thúy Nga

Nhóm TĐCTT cùng nhau đặt cánh hoa trên linh cữu của người chị em TĐCTT lão thành đã ra đi trước anh chị em, là người ra đi thứ 22/23, từ năm 2009, của nhóm TĐCTT

Đại diện Nhóm TĐCTT xin thành kính phân ưu cùng Anh Trần Ngọc Bích và tang quyến.

Cám ơn AC, đã gia nhập nhóm (anh 2015 và chị 2016), đã tích cực chẳng những tham gia sinh hoạt chung, mà còn chủ động quay phim và làm bánh bò nướng đãi nữa.

AC đã khôn ngoan trong quyết định mừng kỷ niệm thành hôn 55 năm (thay vì 60 năm) ngày 16/6/2018 tại tư gia AC Duy Dung, vì bấy giờ chị đã có dấu hiệu không ổn.

Đúng thế, CN 12/11/2017, sau khi chị bất ngờ bị ung thư lá lánh/mía, 15 anh chị em TĐCTT, trong bộ đồng phục trắng, đã đến thăm chị, khiến chị vui mừng đến khóc vì cảm động!

Giờ đây chị đã ra đi trước về trời để làm giấy bảo lãnh cho từng TĐCTT đi sau về đoàn tụ trong LTXC trên nởi vinh phúc vĩnh hằng Thiên Đàng.

Bởi thế, chúng em chỉ xin tạm biệt chị hơn là vĩnh biệt chị, vì chúng ta còn gặp lại nhau mà...

Hợp ý với người đại diện nhóm ngỏ lời tạm biệt chị là 10 anh chị em TĐCTT đã đại diện chung TĐCTT và riêng Nhóm Nam California hiện diện bấy giờ,

xin chị cầu cho chúng em cũng được đi đến nơi về đến chốn như chị nhé.

(từ trái sang phải Quí AC: Hoàng Tính, Nguyễn Hoàng Quang, Trần Mỹ Dung, Huỳnh Thanh, Hoàng Minh, Nguyện Mỵ, Lý Tư, Nguyễn Nancy, Thúy Nga

Hạ huyệt - vào ngay ngày Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên Thứ Năm 13/5/2021 cũng là Lễ Đức Mẹ Fatima

Chúa Giêsu Thăng Thiên từ mặt đất lên thẳng (trực thăng) về trời, trong khi là người, ai cũng phải chui xuống đất trong một tầu ngầm đơn độc về trời!

"Con bé đâu có chết, nó chỉ ngủ đó thôi" (Luca 8:52; Mathêu 9:24)

"Cô Mác-ta nói với Đức Giê-su: 'Thưa Thầy, nếu có Thầy ở đây, em con đã không chết. Nhưng bây giờ con biết: Bất cứ điều gì Thầy xin cùng Thiên Chúa, Người cũng sẽ ban cho Thầy'. Đức Giê-su nói: 'Em con sẽ sống lại!' Cô Mác-ta thưa: 'Con biết em con sẽ sống lại, khi kẻ chết sống lại trong ngày sau hết'. Đức Giê-su liền phán: 'Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Con có tin thế không?' Cô Mác-ta đáp: 'Thưa Thầy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian'." (Gioan 11:21-27)

 

Những ngày cuối cùng trên đời của một người chị TĐCTT Maria Rosa Đỗ Thúy Nga

 

 

Phái Đoàn TĐCTT thăm Chị Đỗ Thúy Nga yếu bệnh bởi ung thư lá lách / lá mía sắp mổ

Chị Đỗ Thúy Nga không thể không lên tiếng bày tỏ cảm tưởng của mình về việc anh chị em TĐCTT tới thăm viếng khi chị đang bị bệnh,
vì như chị nói nhà chị hầu như chẳng có ai đến thăm, nên chị rất cảm động.
Em nói với chị rằng bây giờ chị thấy nhiều anh chị em đến thăm chị, nhưng khi chị nằm đấy không còn thấy gì nữa chúng em tới còn nhiều hơn thế nữa. Chị đã tỏ ra xúc động...

Trước khi từ giã cả nhóm cùng nhau dâng 1 Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh và 1 Kinh Hãy Nhớ cầu cho 2 chị. 

Ba chị bệnh nhân TĐCTT được anh chị em TĐCTT viếng thăm hôm nay, Chúa Nhật 12/11/2018, bao gồm Chị Vũ Qui và Huỳnh Thanh trước Chị Đỗ Thúy Nga,

còn được nhóm tiếp tục cầu nguyện cho trong Giờ Kinh Lòng Thương Xót Chúa nửa tiếng sau đó, vào lúc 3 giờ chiều hằng ngày của Nhóm.

 

Như Chị Vũ Qui, Chị Đỗ Thúy Nga đã cảm động đến nỗi đã khóc trong khi đọc kinh chung với anh chị em TĐCTT đến thăm chị,
và khóc cả trước khi anh chị em từ giã anh chị ra về, bỏ lại căn chung cư mà chị đã nói chẳng bao giờ được nhiều người ghé thăm một lúc như vậy!
Nếu thế thì một khi người chồng 53 năm của chị là Anh Trần Ngọc Bích năm nay 77 tuổi của chị qua đi, chị sẽ khóc đến đâu và cô đơn biết mấy.
Hy vọng LTXC là sinh lực của chị trong cuộc giải phẫu, nếu có và nếu cần, sẽ xẩy đến cho chị (cũng như cho Chị Vũ Qui) trong một tương lai gần.
Ít nhất việc viếng thăm của đông đảo vừa chặt căn chung cư của chị lần này đã tăng thêm tinh thần phấn khởi cho chị để chị (và Chị Vũ Qui)
sống trọn LTXC trong những giây phút khổ nạn của cuộc sống như lúc này! 

 


Cặp TĐCTT Trần Ngọc Bích và Đỗ Thúy Nga - Mừng kỷ niệm 55 năm thành hôn (16/6/1963 - 2018) ở Nhà AC Duy Dung

AC Bích Nga đã có linh tính thật chính xác:

Sau khi chị bất ngờ bị ung thư lá mía/lách và bị mổ, rồi sau đó bị thêm máu đầu,

AC đã quyết định không chờ mừng thành hồn 60 năm vào năm 2023,

mà là mừng kỷ niệm thành hôn 55 năm cho chắc ăn - quả nhiên là thế...

AC đã có được một cuộc mừng tuy đơn sơ nhưng đầy ân tính thánh với Chúa, với nhau và với nhóm TĐCTT.

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, May 1, 2021 at 4:53 PM
Subject: Magnificat - RIP LH MARIA ĐỖ THÚY NGA
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay, Thứ Bảy, 1/5/2021, Nhóm TĐCTT dự Lễ Giỗ Đầy Năm của LH Vincente Vũ Viết Hương,

người anh em qua đời ngày 7/5/2020, gần 1 năm trước, khi đại dịch đang hoàng hành dữ dội tài Mỹ này.


Sáng hôm nay, am nhận được text của Chị Trần Mỹ Dung báo tin lúc 9:39 am rằng: "Bác Bích gái sẽ rút ống thở lúc 10 giờ sáng nay".

Vào lúc 1:13 pm, em nhận được điện thoại của Anh Trần Ngọc Bích, nhưng vì đang lễ, kèo dài hơn 1 tiếng rưỡi, từ 12 giờ trưa,

em đã không nhận điện thoại của anh, sau lễ, em cũng chưa kịp nghe massage của anh, vì phải lo chào hỏi anh chị em TĐCTT

đông đảo tham dự và dàn xếp chụp hình lưu niệm chung, thì Chị Nguyễn Nancy đưa điện thoại cho em nói chuyện với Anh Bích.


Anh báo tin cho em rằng chị đã qua đời; em hỏi vào lúc mấy giờ, anh nói vào lúc 1:17 pm hôm nay, tức sau khi anh gọi em 4 phút.

Em đã đại diện nhóm phân ưu cùng anh và cho anh biết nhóm sẽ dâng Tuần 7 cầu nguyện cho cả chị lẫn anh, hôm nay bắt đầu ngay.

Đồng thời em cũng xin anh cho biết hậu sự để nhóm cùng tham dự, và anh nói rằng chắc phải 2 tuần nữa....
Nghe lại tin nhắn điện thoại của anh là: "Anh tĩnh ơi, nhà em đang thở hơi cuối cùng. Anh nói với các anh chị cầu nguyện cho nhà em!"


Chúng ta hãy hiệp thông cầu nguyện cho LH Maria Đỗ Thúy Nga, người chị em trong Nhóm TĐCTT thừ 22 của chúng ta qua đời từ 2011.


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, May 17, 2021 at 8:58 AM
Subject: Fwd: Tường Trình Hậu Sự LH Maria Rosa Đỗ Thúy Nga
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>
Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biến,

Kể từ đầu tháng 11 /2020, Chị Nguyễn Thy đã gợi ý và tình nguyện thực hiện các youtubes hậu sự cho những TĐCTT và thân nhân qua đời nếu có đủ hình ảnh.
Bởi thế, như chúng ta theo dõi đã thấy, chúng ta vẫn tiếp tục có được các youtube hậu sự, 
như của Quí TĐCTT: Trịnh Viết Hành (12/2020), Nguyễn Ngọc Anh (2/2021) hay Nguyễn Thị Ban (5/2021), hoặc thân nhân của TĐCTT,
hay như thân phụ của Chị Lý Nguyễn Oanh (11/2020) và thân phụ của Chị Nguyễn Kim Ngân (4/2021)

Hậu sự mới nhất chúng ta vừa tham dự đó là của TĐCTT LH Maria Rosa Đỗ Thúy Nga, người vợ thân yêu của Anh Trần Ngọc Bích,
và youtube mới nhất bao gồm các hình ảnh trở nên sống động hơn nhờ các điệu nhạc lời ca phụ họa và trở thành youtube sau đây:
một youtube nhắc nhở chúng ta về một người chị đã ra đi trước chúng ta để rồi một ngày kia tới phiên chúng ta:

https://youtu.be/BdxxIhpweak   


em tĩnh

https://youtu.be/BdxxIhpweak