TĐCTT Nam California - Chầu Thánh Thể hằng tháng

 

2/12/2017

 

 

3/11/2017

 

Hôm nay, cũng như Tháng 9, hai lần bé tĩnh gửi email nhắc báo về việc Chầu Thánh Thể gửi cho chung Nhóm TĐCTT như thường lệ, thế mà chẳng một ai nhận được hết! Không biết có phải vì lý do kỹ thuật email (không thấy email bị trả lại), hay bị satan ngăn chặn cách nào. Thế nhưng, cho dù không thấy nhắc báo, anh chị em vẫn gọi hỏi nhau rồi kéo tới tham dự như thường, lần nào cũng khoảng 20-30 anh chị em. Đồng phục như thường, mà đúng mầu nữa chứ. Như thế chứng tỏ anh chị em đã quả thực nếm mùi TĐCTT rồi vậy. Tạ ơn LTXC. Tháng 11 này, nhà nguyện chỉ có ánh sáng lờ mờ, không sáng tỏ như các lần trước, nên chỉ chọn được một tấm hình duy nhất coi được trong cả chục tấm hình sau đây:

 

6/10/2017

Tháng 10 bé tĩnh ở Việt Nam, nhưng nhỏ nga thay thế để tiếp tục Một Giờ Với Thày, qua một số hình ảnh đưoọc Anh Hóa chụp lưu niệm sau đây:

 

1/9/2017

 

Sau 3 tháng liền bé tĩnh vắng mặt, Thứ Sáu Đầu Tháng 6/2017 phục vụ Khóa LTXC XXIV ở GP Fortworth TX, Thứ Sáu Đầu Tháng 7/2017 phục vụ Khóa Tĩnh Huấn Gia Đình Tận Hiến Đồng Công Corona GP San Bernadino CA, và Thứ Sáu Đầu Tháng 8/2017 tham dự Ngày Thánh Mẫu ở Carthage Missouri với trên 70 anh chị em TĐCTT, Nhóm TĐCTT vẫn tiếp tục Chầu Thánh Thể như thường, nhưng không có hình ảnh lưu niệm, cho tới Thứ Sáu Đầu Tháng 1/9/2017, một ngày hình như không ai nhận được email báo hôm trước mà vẫn theo thường lệ kéo tới, hầu hết với áo tím như email dặn.

Với số lượng đều đều hằng tháng, khoảng trung bình từ 25 đến 30 anh chị em (cả đồng phục lẫn không), Nhóm TĐCTT Nam CA đã qui tụ lại trước nhan Thánh Thể Lộ Thiên để an ủi "Chúa là Thiên Chúa của chúng ta, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi" (Mẹ Fatima 13/10/1917). Trong Giờ Chầu Thánh Thể, anh chị em TĐCTT đã lần Chuỗi Mân Côi (trong Năm Thánh Mẫu Fatima Bách Niên 2017) để cầu cho hòa bình thế giới, một thế giới hiện đang rất ư là căng thẳng hiện nay.

 

8/5/2017

 

Tháng 5/2017 này TĐCTT không Chầu Thánh Thể vào Thứ Sáu Đầu Tháng ngày 5/5/2017 mà là vào Ngày Thứ Hai mùng 8/5/2017. Lý do là vì TĐCTT muốn thực hiện một giờ Chầu Thánh Thể đặc biệt để lĩnh Phép Lành Thánh Thể và Phép Lành Linh Hướng ngay trước Chuyến Hành Hương Thánh Mẫu 2017 Thời Điểm Maria, như Chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 vậy. Cả lần trước và lần này đều ở một phòng học của Giáo Xứ Đức Mẹ Lavang, nơi Đức Ông Đức Minh đang phục vụ trong thời gian về hưu của ngài. Lần này TĐCTT cử hành Mầu Nhiệm Mân Côi cầu cho Hòa Bình Thế Giới (Tập Sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương trang 138-149).

bé tĩnh đang dẫn giải về nguồn gốc và ý nghĩa Lá Cờ Thánh Mẫu Việt Nam được thực hiện để mang sang Linh Địa Thánh Mẫu Fatima cầu cho VN

Sau khi ban phép lành (cùng với việc giơ tay của Quí TĐCTT hiện diện bấy giờ) cho riêng anh chị em TĐCTT tham dự chuyến hành hương,

Đức Ông Nguyễn Đức Minh đã xin mọi người chúc lành cầu nguyện cho ngài vì chính ngài cũng là một tham dự viên của chuyến hành hương này.

Ngài đã quì xuống và bé tĩnh được anh chị em giục dâng lời nguyện, và bé đã đột xuất dâng lời nguyện

xin LTXC vì hố sâu khiêm nhượng của chính Đức Ông Linh Hướng tuôn đổ ơn xuống cho chung Nhóm TĐCTT và cho riêng chuyến Hành Hương 2017.

 

 

3/3/2017

Cầu cho Linh Hồn Đaminh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-03-03 9:02 GMT-08:00
Subject: Xin Kính Mời - Chầu Thánh Thể Cầu Hồn
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX
 

Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em, 

Trước hết, cám ơn quí TĐCTT của em một lần nữa đã thướng nhớ cầu nguyện cho LH Đaminh là thân phụ của em đã qua đời hôm 16/2/2017 vừa qua và đã hoàn thành việc cử hành hầu sự cho ông cuối tuần vừa qua.  

Vì là con đầu lòng trong 8 anh chị em của tang gia, em phải tổ chức giỗ 100 ngày, đầy năm và 3 năm ở nơi nhà của các em ở Houston TX, nên không thể tổ chức ở California. 

Bởi thế, hôm nay, Thứ Sáu Đầu Tháng, nhân ngày Chầu Thánh Thể của TĐCTT chúng ta ở Nhà Thờ Saint Justin Anaheim GP Orange CA, từ 8 đến 9 giờ tối, em xin mời quí anh chị, nếu có thể, đến tham dự để vừa Chầu Chúa vừa hiệp nguyện với em cầu cho LH Đaminh bố của em nhé.  

Cám ơn quí anh chị nhiều. 

bé tĩnh

"Lạy Chúa Ba Ngôi Chí Thánh là Cha và Con và Thánh Thần, con sấp mình thờ lạy Chúa. Con xin dâng lên Chúa Mình Máu châu báu, linh hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô đang hiện diện trong các nhà tạm trên khắp thế giới, để đền tạ những lăng nhục, phạm thánh và thờ ơ lãnh đạm mà chính Người đã phải chịu. Xin vì công nghiệp vô cùng của Thánh Tâm Chúa Giêsu và của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, xin Chúa ban cho các tội nhân ơn ăn năn hối cải".

(Kinh Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 Thiếu Nhi Fatima vào Mùa Thu năm 1916)

Vì là Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 nên trong các giờ chầu hằng tháng TĐCTT cầu Kinh Mân Côi theo các mầu nhiệm phụng vụ hợp với từng tháng

Tất cả đều ở trong tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương: trang 77 (Mùa Giáng Sinh), trang 100 (Mùa Thường Niên), và trang 86 (Mùa Chay và Phục Sinh)

Nếu tháng 1 Cầu Kinh Mân Côi Mùa Giáng Sinh và tháng 2 cầu Kinh Mân Côi Mùa Thường Niên

Tháng 3 cầu Kinh Mân Côi Mùa Chay và Phục Sinh

Đứng để nghe Lời Chúa trước mỗi Chục Kinh Mân Côi

Quì để cầu nguyện theo Lời Chúa và lần một chục Kinh Mân Côi sau khi nghe suy niệm Lời Chúa

đứng sau mỗi chục kinh để nguyện kinh sáng danh sau mỗi chục và sửa soạn nghe Lời Chúa

Có những giây phút thinh lặng lắng nghe suy niệm Lời Chúa qua bài Phúc Âm của từng chục

Giây phút thinh lặng trước khi sửa soạn lĩnh Phép Lành Thánh Thể cuối giờ chầu

Từ Tháng 2/2017 có một Phó Tế Vĩnh Viễn người Phi Châu cùng tham dự với TĐCTT

Nhờ đó lần nào TĐCTT cũng được nhận Phép Lành Thánh Thể cuối giờ chầu!

"Lạy Cha Hằng Hữu, con dâng lên Cha Mình Máu, Linh Hồn và Thiên Tính Con chí ái Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,

để đền bù tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Người, xin Cha thương xót (LH Đaminh) và toàn thế giới".

Cùng nhau hát bài Dâng Đêm Cho Mẹ sau Phép Lành Thánh Thể và lời Chúc Tụng Thánh Thể

Đại diện cho Anh Chị Em TĐCTT, và thay cho phu quân là Huỳnh Lâm Sum thư ký của TĐCTT,

Chị Huỳnh Mỹ Hạnh đã ngỏ lời phân ưu cùng tang gia LH Đaminh kèm theo "Món Quà Thiêng Liêng"

 

 

3-2-2017

22 anh chị em TĐCTT đã đại diện cho chung Nhóm TĐCTT sống "Một Giờ Với Thày"

TĐCTT chiêm ngưỡng dung nhan Chúa Kitô nơi Thánh Thể bằng Chuỗi Kinh Mân Côi Mùa Thường Niên về "Giới Răn Trọng Nhất"

Một phó tế người Mễ đã được Chị Hoàng Minh mới đến để cùng Chầu Chúa và ban Phép Lành Thánh Thể kết thúc

Tháng này giờ chầu của TĐCTT từ 8:45 đến 9:45 tối, bởi bất ngờ có lễ của cộng đoàn người Phi Luật Tân 7:30 - 8:30 tối

 

 

6/1/2017

Lệ Chầu Thánh Thể "Một Giờ Với Thày" bắt đầu từ Năm Thánh Thương Xót 2016 được tiếp nối thành truyền thống hằng tháng của TĐCTT

Vườn Cây Dầu để TĐCTT ở "Với Thày Một Giờ" vào mỗi Thứ Sáu hằng tháng là Nhà Thờ Thánh Justin ở Anaheim GP Orange CA

Trên 20 anh chị em TĐCTT đã tham dự Giờ Chầu Thánh Thể từ 8 đến 9 giờ tối

Anh Chị Huỳnh Lâm Sum và Huỳnh Mỹ Hạnh (thay cho cả 2 chúng em bị cúm) điều hành Giờ Chầu Thánh Thể lần này

TĐCTT chiêm ngắm dung nhan Chúa Kitô nơi Thánh Thể bằng chuỗi Kinh Mân Côi Mùa Giáng Sinh

"Nhận thấy ngôi sao của Người ở Phương Đông chúng tôi muốn đến để triều bái Người" (Mathêu 2:2)