CHIẾN DỊCH

BÁC ÁI CỨU TRỢ VIỆT NAM NĂM THÁNH TÌNH THƯƠNG 2016

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2016-05-15 19:06 GMT-07:00
Subject: Cứu Trợ Bác Ái Việt Nam
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Quí TĐCTT rất thân thương của em,

Trong suốt một tháng nay, tình hình ở VN cho chúng ta thấy một trong những tin tức nổi bật nhất, chẳng những đang gây náo động ở VN mà còn gây chú ý của toàn thế giới nữa, đó là những gì được thuật lại qua truyền thông như sau:

1- hiện tượng cá chết nổi trên mặt biển hay nằm la liệt trên bãi biển: 2- chính phủ không trả lời dân chúng về nguyên nhân gây ra hiện tượng bt thường gây thảm họa này:3- dân chúng biểu tình khắp nơi đòi chính quyền minh bạch hóa thảm họa và cần phải bảo vệ môi sinh:
4- chính phủ chẳng những không trả lời dân trái lại còn đàn áp dân ôn hòa bày tỏ quan tâm về công ích:


5- trong khi đó dân chúng vẫn có người mua cá, làm cá và bán cá .......... bất chấp nguy hiểm và tác hại:


Chúng ta có thể đọc nguyên văn Thư Kêu Gọi của chính Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Chủ Chăn của Giáo Phận Vinh, sẽ rõ hơn và chính xác hơn.
http://giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=12620


Kính thưa Quí TĐCTT của em,

Chúng ta đã từng quyên góp cho 2 vị linh mục trước đây để thực hiện việc bác ái cu trợ cho riêng giáo xứ của từng vị thì tại sao lần này chúng ta lại không thể cứu giúp cả một vùng hay một miền đất nước của chúng ta đang bị khốn đốn gấp trăm lần hơn hai giáo xứ ấy. 

Lần trước từng vị linh mục xin chúng ta qua trung gian quen thuộc của các vị, lần này chính Đức Cha Nguyễn Thái Hợp kêu gọi, Vị Chủ Chăn của Giáo Phận Vinh, Giáo Phận của Cha Nguyễn Đức Minh, Phó Tổng Linh Hướng của chúng ta, cũng là giáo phận của Sơ Trần Kim Dung Dòng Mến Thánh GIá Nghệ An, TĐCTT VII - 2013 của chúng ta.

Chúng ta không thể chần chờ được nữa. Có hai sự trùng hợp ở Bức Thư này: 

Thứ nhất là trùng hợp về thời điểm: đó là ngày Đức Cha ký gửi bức thư là 13/5/2017, kỷ niệm 99 năm Thánh Mẫu Fatima, một biến cố Nhóm TĐCTT chúng ta vừa chính thức thông báo hành hương mừng 100 năm, và ngày thông báo là 13/5/2016, cùng ngày với Bức Thư của Đức Cha.

Thứ hai là trùng hợp về mission: đó là đang lúc Nhóm TĐCTT chúng ta chờ đợi thêm một dấu hiệu nữa để biết thực sự ý Chúa muốn Nhóm TĐCTT chúng ta thực hiện chuyến mission đầu tiên trong Năm Thánh Tình Thương 2016 này như thế nào, sau khi bị trục trặc với Bolivia, thì vào chính Lễ Thánh Thần Hin Xuống hôm nay đây, bức thư của Đức Cha Hợp đã bất ngờ đến tay chúng ta, như thể sứ điệp từ trời bo chúng ta rằng hãy mission về VN.

Bởi vậy, với email này, em xin chính thức phát động:

Chiến Dịch TĐCTT Bác Ái Cứu Trợ Khủng Hoảng Môi Sinh Việt Nam Năm Thánh Thương Xót 2016.

Quí TĐCTT rất thân thương của em ơi. Tới đây, em phải kể cho Quí TĐCTT của em nghe một sự lạ vừa mới xẩy ra tức thì khi em vừa viết email tới hàng chữ được em in đậm bằng mầu tím chính yếu trên đây. 

Thật vậy, khi mới viết email này, em có gọi điện thoại cho Cha Phạm Ngọc Tuấn để hội ý ngài về "Chiến Dịch" này, thì không gặp được ngài, bởi cái moment linh thiêng ấy chưa tới. Nhưng em vẫn cứ tiếp tc viết, cho dù chiều hôm nay em không hề có ý định bỏ giờ ra làm việc này, cho mãi đến sau khi cử hành LTXC 3 giờ chiều, lúc em đọc được Bức Thư của Đức Cha Hợp.

Và như em nói, em vừa viết đến hàng chữ chính yếu trên đây thì Cha Tuấn gọi lại cho em. Thế có lạ không chứ. Như thể chính Thiên Chúa chuẩn nhận "Chiến Dịch" do chính Ngài soi động qua em cho chung Nhóm TĐCTT chúng ta. 

Cha Tuấn bảo ngài vừa làm lễ xong, thấy missed call của em thì ngài gọi lại, trước khi ngài làm một lễ khác nữa. Hôm nay ngài đang bận như vậy mà ngài vẫn cố gọi cho em, trong khi đó em lại đợi ngài 2 ngày rồi để ngài trả lời cho em về vấn đề chuyến mission liên quan đến một là tiếp tục đi Bolivia hai là chuyển hướng về Việt Nam, mà ngài vẫn chưa trả lời, vậy mà hôm nay đang lúc bận với các Thánh Lễ Chúa Nhật với vai trò là Cha Sở như thế ngài lại gọi cho em vào chính lúc em viết hàng chữ phát động Chiến Dịch này. 

Qua điện thoại, em hỏi ngài về chuyến mission của nhóm năm nay, thì ngài mong chúng ta về Việt Nam là nơi cần hơn ở bất cứ đâu hết trên thế gii này hiện nay. Em đọc cho ngài nghe hàng chữ chính yếu về Chiến Dịch Cứu Trợ em pháđộng, ngài cũng tán thành ngay. 

Đúng là ý Chúa. Ở chỗ, chẳng những phải vào chính ngày Lễ Thánh Thần Hiện Xuống hôm nay, chứ không phải mấy hôm trước, mà còn phải vào chính lúc (the moment) em vừa viết xong hàng chữ chính yếu trên đây, ý của Chúa mới hoàn toàn và rõ ràng tỏ ra cho chúng ta biết

Tạ ơn Chúa Thánh Thần là "gió muốn thổi đâu thì thổi" (Gioan 3:8), hôm nay và lúc này đây riêng con và chung Nhóm TĐCTT chúng con đã "nghe được tiếng gió" (Gioan 3:8), chúng con chắc chắn sẽ chiều theo tác động thần linh thúc đẩy của Chúa, dù chúng con không biết "gió sẽ đi đâu" (Gioan 3:8), nhưng chúng con biết "gió từ đâu đến" (Gioan 3:8).

Vậy, để quyết tâm thực hiện

        Chiến Dịch TĐCTT Bác Ái Cứu Trợ Khủng Hoảng Môi Sinh Việt Nam Năm Thánh Thương Xót 2016:

1- Nhóm TĐCTT chúng ta khắp nơi sẽ quyên góp chung và sẽ gửi thẳng về VN bằng cách chuyển vô công ca chính Giáo Phận Vinh cho Đức Cha Nguyễn Thái Hợp. Bắt đầu từ hôm nay. 

Check hay Monney Order xin đề Cash với phụ chú (note) TĐCTT Cứu Trợ VN Năm Thánh và gửi về 12173 Highgate Court - Rancho Cucamonga, CA 91739. 

Em sẽ thông báo từng đợt tiền nhận được để mọi người biết, nhưng không nêu đích danh ai, mà chỉ nêu số tiền và anh chị TĐCTT thuộc khóa nào, thế thôi.

2- Nhóm TĐCTT chúng ta khắp nơi sẽ mission về Việt Nam vào thời khoảng cuối Tháng 9 đầu Tháng 10/2016. Chúng ta sẽ bàn với nhau về chuyến mission này vào ngày 19/5/2016 tới đây nhé. 

Tạ ơn LTXC đã tạo cơ hội cho chúng ta sống chuyên nghiệp LTXC trong Năm Thánh Thương Xót. Cám ơn LTXC đã tỏ mình ra cho chúng ta biết ý định của Người vào chính Lễ Hiện Xuống hôm nay. Xin LTXC luôn ở với chung Nhóm TĐCTT chúng ta và từng anh chị em TĐCTT chúng ta.

em tĩnh