TĐCTT: MỪNG GIÁNG SINH 2016,

KHAI MẠC NĂM THÁNH MẪU FATIMA 2017,

TẠ ƠN VỀ HÀNH TRÌNH TRUYỀN GIÁO XUYÊN VIỆT 2016

Chúa Nhật 11/12/2016

 

Tạ ơn LTXC đã tiếp tục ở với Nhóm TĐCTT của chúng ta trong Ngày Mừng Giáng Sinh 2016, Khai Mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 và Tạ Ơn về Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2016 vào Chúa Nhật 11/12/2016 ở Hội Trường Nhà Thờ Saint Barbara.

Trước hết phải nói rằng chưa có lần mừng Giáng Sinh nào của nhóm có nhiều ý chỉ về mục đích, thấm thía về tâm linh, linh đình về tổ chức, vui nhộn về sinh hoạt và nhiều quà mang về nhà như lần này.

Khoảng 85 anh chị em, bao gồm cả Cha Tổng Linh Hướng và độ 5 vị khách, đã góp mặt chung vui, chia nhau ngồi 10 bàn tròn, mỗi bàn 10 người, bàn nào cũng khá đầy hay đầy. Chương trình đã diễn tiến đúng như được phác họa thứ tự như sau:

9:30 am: Sửa soạn hội trường

10:00 - Kinh Mân Côi

10:30 - Chia sẻ đề tài "Nhờ Mẹ đến Chúa - Per Mariam ad

            Jesum", tâm niệm sống Năm Thánh Mẫu Fatima

            2017 của Nhóm TĐCTT

11:15 - Trao tặng tập Kỷ Yếu Niềm Vui Thương Xót cho quí

            anh chị TĐCTT đóng góp quĩ truyền giáo chưa có

11:30 - Chia sẻ về Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm

            Thánh Thương Xót 2016 từ một số anh chị tham gia

12:00 - Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn ngỏ lời 

12:15 - Về dự tính và hành trình truyền giáo tương lai và về

            các sinh hoạt trong Năm Thánh Mẫu Fatima

            2017, nhất là việc đền tạ Mẹ hằng tháng.

12:45 - Chụp hình chung lưu niệm và đóng góp Quà Giáng

            Sinh 2016 và Tân Niên 2017 cho anh chị em

            homeless ở downtown LA Thứ Bảy 31/12/2016

1:00-   Tiệc Mừng Giáng Sinh và Tạ Ơn Chuyến Hành

            Trình Truyền Giáo Xuyên Việt, trong tiệc mừng có

            thể kèm theo văn nghệ tùy nghi

2:30 -  Thu dọn

3:00 -  Bế mạc - chia tay

Sửa soạn hội trường

Nguyên vấn đề giành được Hội Trường của một cộng đoàn VN đông nhất hải ngoại là Nhà Thờ Saint Barbara ở Santa Ana vào Chúa Nhật vốn là ngày bận nhất của cộng đoàn đã là một sự lạ. Như lần trước, Ngày tạ Ơn Tĩnh Tâm Mùa Hè và Mừng Tân TĐCTT cũng thế, bất ngờ Nhóm TĐCTT lần đầu tiên gọi đến thăm dò xem có chỗ hay chăng cũng giành được cả ngày hội trường nhà xứ này hôm Thứ Bảy 13/8/2016.

Nhóm TĐCTT càng ngày càng đông, cần một nơi hội ngộ tổng nhóm rộng rãi hơn và LTXC đã lo cho nhóm được đến những nơi có thể giúp cho nhóm, như Hội trường Nhà Thờ Saint Barbara, hay Hội trường Nhà Thờ Lavang, chẳng những được đầy đủ chỗ ngồi mà còn rộng rãi sinh hoạt nữa, chưa kể đến khoảng cách dầu sao cũng gần gũi hơn Brothers of Saint Patrick là nơi nhóm vẫn sinh hoạt từ 8/2011 đến 4/2016.

Dù nhóm giành chỗ từ 9:30 sáng, nhưng sau lễ 8 giờ là lúc 9:00 hơn một chút, nhóm đã có thể vào hội trường để sắp xếp bàn ghế và trưng bày tất cả những gì liên quan đến 3 mục đích của cuộc hội ngộ hôm nay, bao gồm Tượng Chúa Hài Đồng, Tượng Mẹ Fatima và một số hình ảnh chính yếu liên quan đến chuyến hành trình truyền giáo xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 thật là lịch sử, đầy ý nghĩa và ấn tượng.

 

Kinh Mân Côi

Theo thói quen, ở các cuộc hội ngộ cả ngày thì mục khai mạc bao giờ cũng là Chuỗi Kinh Mân Côi kính Đức Mẹ, được mở đầu bằng bái hát Dâng Ngày Sống cho Mẹ. Sau đó là 50 chục Kinh Mân Côi, được gọi là Cử Hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô, bằng những cử chỉ bao gồm cả tâm hồn (suy niệm và cảm nghiệm) lẫn thể xác (đứng khi đọc Kinh Sáng Danh, Ngắm và Kinh Lạy Cha và ngồi khi đọc 10 Kinh Kính Mừng).

 

 

 

 

 

 

 

Chuỗi Kinh Mân Côi hôm nay ngắm theo Mùa Vui là mùa hợp với Mùa Giáng Sinh, nhất là khi kết thúc 5 mầu nhiệm thì cả nhóm cùng nhau đọc Kinh Dâng Mình cho Đức Mẹ của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II để cùng nhau khai mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 (vẫn biết vào chính ngày khai mạc là 8/12/2016 mỗi người đã tự đọc rồi), và lời nguyện tận hiến cho Đức Mẹ của ngài như sau:

 

TOTUS TUUS

Lời Nguyện Dâng Mình cho Mẹ Maria

của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

 Con đây hoàn toàn thuộc về Mẹ,

Lạy Đấng Hoài Thai Vô Nhiễm Nguyên Tội, Maria Mẹ của con,

Xin Mẹ hãy sống trong con,

hãy Tác Hành trong con,

Xin Mẹ hãy nói trong con và qua con,

Xin Mẹ hãy nghĩ bằng trí óc của con,

Xin Mẹ hãy yêu thương qua trái tim của con,

Xin hãy ban cho con tâm trạng

và cảm giác của Mẹ,

Xin Mẹ hãy dạy dỗ con, dìu dắt con và dẫn con đến cùng Chúa Giêsu,

Xin Mẹ hãy sửa bảo, soi sáng và quảng diễn tâm tưởng và hành vi của con,

Xin Mẹ hãy sở hữu linh hồn của con,

Xin Mẹ hãy chiếm đoạt và thay thế tất cả nhân cách và đời sống của con bằng bản thân Mẹ,

Xin Mẹ hãy hướng con

về việc hằng liên lỉ tôn thờ,

Xin Mẹ hãy cầu nguyện trong con và qua con,

Xin Mẹ cho con được sống trong Mẹ và gìn giữ con mãi mãi ở trong mối hiệp nhất này.

  

(Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch

http://prayers.viarosa.com/TotusTuus.html)

 

 

Chia sẻ đề tài "Nhờ Mẹ đến Chúa - Per Mariam ad Jesum"

 

Để khai mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017, em đã trình bày và chia sẻ đề tài chủ yếu hết sức quan trọng cho đời sống tu đức của chúng Kitô hữu và của riêng TĐCTT, nhất là vào Thời Điểm Maria từ đầu thế kỷ 19 tới nay.

 

Em đã chứng mình Thời Điểm Maria và 4 lý do chính yếu làm nền tảng cho Linh Đạo Thánh Mẫu Nhờ Mẹ Đến Chúa - Per Mariam Ad Jesum, một linh đạo đã có từ đời đời và là một linh đạo hoàn toàn bị phủ nhận và chống đối bởi thành phần phản kitô - anti-christ.

 

Xin mời quí TĐCTT đọc bài viết và nghe bài nói ở hai cái links ở cuối cùng bài tường trình này.

 

 

 

 

 

Trao tặng tập Kỷ Yếu Niềm Vui Thương Xót

 

Tập Kỷ Yếu Niềm Vui Thương Xót đã được nhiệt liệt khen tặng, về cả nội dung lẫn hình thức, bởi quí cha cũng như quí anh chị em TĐCTT khắp nơi. Tạ ơn LTXC. Niềm Vui Thương Xót đã cố gắng xứng đáng để trở thành một kỷ vật nhóm, một quà tặng của nhóm, một chứng minh thư của nhóm và một lời kêu gọi của nhóm trong việc cùng nhau dấn thân thực hiện sứ vụ truyền giáo là chính bản chất của Giáo Hội nhất là trong thế giới ngày nay và ở những vùng sâu vùng xa của những người anh chị em hèn mọn nhất của Chúa Kitô.

 

Như mọi người đều biết, ngay từ đầu, dự tính sẽ in 500 tập để ai trong và đóng góp viên ngoài nhóm cũng có. Với con số 452 phần tử, trừ đi một số ít đã nghỉ hay tạm nghỉ sinh hoạt và một số đã qua đời hoặc ở ngoài Hoa Kỳ, và số đóng góp viên ngoài nhóm nữa là đúng 500. Tuy nhiên, không ngờ tập sách dầy tới 248 trang, khổ lớn, lại in toàn mầu từ đầu đến cuối trên  giấy láng nữa, nên giá mỗi cuốn là 18 Mỹ kim nơi nhà in quen thuộc, bằng không giá sẽ lên tới 20 Mỹ kim 1 cuốn. Trong khi đó, quĩ truyền giáo chỉ còn đủ in cho những ai đóng góp vào quĩ truyền giáo thôi, nên chỉ in 250 cuốn với giá 15 Mỹ kim một cuốn ở một nhà in bán chính thức, cộng với tiền gửi đi các nơi ngoài tiểu bang nữa là vừa đủ số tiền 3,980.00 Mỹ kim.

 

Niềm Vui Thương Xót cũng không ngờ có thể hoàn tất và phổ biến vào đúng ngày ước định là Ngày Tĩnh Tâm Bế Mạc Năm Thánh Thương Xót Thứ Bảy 19/11/2016 của Nhóm TĐCTT Nam California. Tuy nhiên, hôm ấy, aố anh chị em TĐCTT tham dự tuy đã đông (82 người) nhưng vẫn chưa đầy đủ. Bởi thế, Ngày Mừng Giáng Sinh lại được trao tặng tiếp từ đợt in thứ ba 50 cuốn cuối cùng cho đủ. Chúng em đã kêu gọi tất cả những ai đóng góp âm thầm mà chúng em không biết lên lấy tập Kỷ Yếu quà tặng này. Chúng em vẫn còn giữ của một số anh chị TĐCTT cũng như của một số đóng góp viên ngoài nhóm và sẽ gửi qua bưu điện cho quí anh chị ấy như một món quà Giáng Sinh năm nay.

 

Ngoài ra, chúng em cũng tặng cho quí TĐCTT tham dự ngày mừng này cuốn Sống Thánh Chứng Nhân - Đạo Binh Dàn Trận như một cẩm nang làm hành trang cho Năm Thánh Mẫu Fatima 2017. Năm nào chúng em cũng có một món quà nào đó vào dịp Giáng Sinh mừng quí anh chị TĐCTT thân thương của chúng em. Như Năm Thánh Thương Xót 2016 với cuốn Dung Nhan Tình Thương; Năm Đời Thánh Hiến 2015 với CD Tình Ca Đời Tận Hiến kèm theo tập nhạc của những bản trong CD; Năm Đức Tin 2013 với cuốn Ý Thức Đức Tin và Thực Hành Đức Tin, Năm 2012 với bộ Tội Tràn Lan Phúc Ngập Lụt v.v.

 

 

 

 

Chia sẻ về Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016

 

Mục này đáng lẽ một số anh chị TĐCTT tham dự chia sẻ, nhất là những chị chưa chia sẻ trong Ngày Tĩnh Tâm Bế Mạc Năm Thánh Thương Xót 19/11/2016 ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona. Tuy nhiên, vào chính lúc ấy thì em để ý tìm kiếm mấy chị chưa chia sẻ, như Chị Mai Chinh, Chị Trần Xuân Hường, Chị Trần Liên Hương và Anh Trần Định v.v. thì chẳng thấy đâu. Còn chị Văn Thị Nguyệt thì đang lo phục vụ trong bếp.

 

Thế nhưng, nhờ 15 phút bế mạc sớm hơn này, thay vì 2:30 thu dọn thì ngay từ 2:15 pm, chúng ta đã chia tay và bắt đầu thu dọn và vừa đúng 3 giờ thì xong. Tuy nhiên, sau phần của Cha TLH Phạm Ngọc Tuấn, em cũng bổ túc thêm về những dự phóng truyền giáo của Nhóm TĐCTT chúng ta. Có một số chị hỏi em trong dịp này về chuyến truyền giáo 2018, liên quan đến tiền bạc tón kém, và có chị đã đi bắt đầu book chỗ đi nữa v.v.

 

 

Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn ngỏ lời 

Về truyền giáo (sứ vụ và nhu cầu), về LTXC (chỉ có bác ái yêu thương là quan trọng nhất và cần thiết nhất) và Mẹ Fatima (tình cách thời sự và tầm quan trọng của biến cố này), xin mời quí TĐCTT nghe bài ngài nói (8 phút) ở cái link cuối bài tường trình này

 

Về dự tính và hành trình truyền giáo tương lai

 

Em lập lại những gì em đã bày tỏ trong bản tường trình về cuộc Hội Ngộ Tạ Ơn Truyền Giáo của Nhóm 13 anh chị em tham gia Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2016: TĐCTT Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót - Vang Vọng Tương Lai

 

1- Nhóm TĐCTT hằng năm đi truyền giáo là ý nghĩ có từ chuyến Hành Hương Tia Sáng Từ Balan 4/2014 dịp ĐTC GP II được Giáo Hội phong thánh.

2- Tuy nhiên, vào lúc bấy giờ dự tính mãi đến năm 2018 mới bắt đầu thực hiện.

3- Thế nhưng, vừa khi nghe tin ĐTC Phanxicô mở Năm Thánh Thương Xót, em đã phát động thực hiện việc truyền giáo ngay trong năm thánh này.

4- Đầu tiên tính đi Bolivia, một quốc gia nghèo ở Mỹ Châu Latinh, nhưng không thành nên về Việt Nam, một chuyến đi không ngờ quá sức là thành công.

5- Có thể sẽ về Việt Nam truyền giáo 2 năm một lần.

6- Mỗi lần về quan sát xem nơi nào có nhu cầu truyền giáo cần nhất thì năm sau không về VN sẽ gây quĩ hỗ trợ từng project lâu dài (như xây nhà thờ).

7- Năm 2018 sẽ về truyền giáo lần thứ hai ở Việt Nam, một trong những cánh đồng ở Á Châu, vì còn nhiều nơi chưa tới trong chuyến đi lần đầu thăm dò.

8- Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2018 sẽ đến các nơi chưa đến, như GP Lạng Sơn, nơi người Việt chỉ là dân thiểu số và Công giáo chưa đầy 1%.

9- Năm 2019 sẽ đến Ấn Độ, nơi còn nghèo hơn cả VN, nơi người nghèo khổ bị bỏ rơi lây lất ngoài đường nhưng lại là thiên đường của Mẹ Têrêsa.

10- Truyền giáo là sứ vụ hướng ngoại bao gồm tất cả các quốc gia trên khắp thế giới, nhất là ở những nơi nghèo khổ kém văn minh và chưa biết Chúa.

 

 

Và về các sinh hoạt trong Năm Thánh Mẫu Fatima 2017, nhất là việc đền tạ Mẹ hằng tháng.

1.    TĐCTT sẽ cử hành Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 bắt đầu từ ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm 8/12/2016 (Thứ Năm) và kết thúc vào ngày 31/10/2017 (Thứ Ba), ngày kỷ niệm cả loài người đã được ĐTC Piô XII lần đầu tiên hiến dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria 75 năm về trước vào ngày 31/10/1942.

2.    TĐCTT sẽ Khai Mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 vào Chúa Nhật ngày 11/12/2016 là chính ngày Mừng Giáng Sinh của nhóm tại Hội Trường Giáo Xứ St Barbara (sẽ có chương trình từ 10 giờ am tới 3 giờ pm). 

3.    TĐCTT sẽ bắt đầu lệ Tràng Kinh Mân Côi sống, như lệ cử hành LTXC bằng Chuỗi Kinh Thương Xót 3 giờ chiều từ 1/1/2015, để chẳng những tôn vinh Mẹ là Đấng tự xưng mình ở Fatima ngày 13/10/1917 rằng: "Mẹ là Đức Bà Mân Côi", mà nhất còn đền tạ Chúa Mẹ về các tội lỗi loài người xúc phạm đến các Đấng và cầu cho hòa bình thế giới và Việt Nam. 

4.    TĐCTT sẽ thực hiện chuyến Hành Hương Thánh Mẫu Trái Tim Mẹ Toàn Thắng 13 ngày 10-22/5/2017, chẳng những đến Linh Địa Fatima để cùng với toàn thể Giáo Hội, qua sự hiện diện và chủ sự của ĐTC Phanxicô, cử hành 100 Năm Fatima, mà còn đến 3 nơi hiện ra khác của Đức Mẹ ở Pháp có liên quan đến lịch sử thế giới, và cả nhóm hành hương sẽ tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ở ngay Linh Địa Fatima vào chính ngày 13/5/2017. 

5.    TĐCTT sẽ cùng nhau Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria trong thời điểm 6 tháng liền năm 2017, thời điểm 6 tháng Mẹ đã hiện ra ở Fatima 1917, từ Tháng 5 tới Tháng 10:

-       Tháng 5 vào ngày 13 Thứ Bảy: Tại Linh Địa Thánh Mẫu Fatima

-       Tháng 6 vào ngày 13 Thứ Ba: Tại Hội Trường Giáo Xứ Lavang Santa Ana

-       Tháng 7 vào ngày 13 Thứ Năm: Tại Hội Trường Giáo Xứ Lavang Santa Ana

-       Tháng 8 vào ngày 13 Chúa Nhật: Tại Brothers of Saint Patrick

-       Tháng 9 vào ngày 13 Thứ Tư: Tại Hội Trường Giáo Xứ Lavang Santa Ana

-       Tháng 10 vào Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 7 (Lễ Mẹ Mân Côi): Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona 

6.    TĐCTT sẽ thực hiện Chương Trình Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria vào các ngày trên đây, bằng một chương trình đặc biệt: ở tại từng nhóm (6 nhóm ở Nam CA), ban trưa (thời điểm Mẹ hiện ra ở Fatima - chỉ áp dụng ở nhóm nào vào Thứ Bảy thôi), và với sự hiện diện của Mẹ qua bức tượng Mẹ Fatima bằng gỗ sồi chúng em mua trực tiếp từ Fatima trong chính Năm Thánh 2000 (tầm cỡ giống hệt bức tượng chính ở Fatima, tuy không phải chính thức là Tượng Mẹ Fatima Thánh Du quốc tế).

7.    TĐCTT sẽ Bế Mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 vào Thứ Bảy Đầu Tháng 4/11 ngay sau 31/10/2017. 

8.    TĐCTT sẽ thực hiện tĩnh tâm năm 2017 chủ đề “Fatima - Lòng Thương Xót Chúa” 

9.    TĐCTT sẽ nỗ lực thi đua nhau thực hành lối sống: Nhờ Mẹ đến Chúa – Per Mariam ad Jesum: “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi cho con nương náu và là đường đưa con đến cùng Thiên Chúa” (Mẹ Fatima ngày 13/6/1917)

 

10.  TĐCTT sẽ tiếp tục như  Năm Thánh Thương Xót thánh lệ Chầu Thánh Thể “Một Giờ Với Thày” hằng tháng vào Thứ Sáu Đầu Tháng tại Nhà Thờ Saint Justin ở Anaheim từ 8 đến 9 giờ tối.  

 

 

 TĐCTT - Lịch Trình Sinh Hoạt Năm Thánh Mẫu Fatima 2017

Tháng 1: TĐCTT Nam CA mừng Tết tại Hội Trường Nhà Thờ St Barbara Tối Thứ Ba 24/1/2017

Tháng 2: TĐCTT Nam CA hội ngộ tiểu nhóm theo ấn định thứ tự 1-2-3-4 vào Tối ngày Thứ Năm trong tháng

 

Tháng 3: TĐCTT Nam CA hội ngộ tiểu nhóm theo ấn định thứ tự 1-2-3-4 vào Tối ngày Thứ Năm trong tháng

 

Tháng 3-4: TĐCTT phục vụ Khóa LTXC ở Hawaii, chuyến đi 8 ngày Từ Thứ Hai 27/3 đến Thứ Hai 3/4/2017

 

Tháng 4: - TĐCTT Nam CA tĩnh tâm Thứ Bảy 22/4 dọn mừng Lễ LTXC (Chúa Nhật 23/4), và 

                 - Khóa LTXC ở TGP Galveston-Houston TX vào cuối tuần 28-30/4

 

Tháng 5: - TĐCTT Nam CA mừng kỷ niệm thụ phong Quí Cha Linh Hướng tại Hội trường Nhà Thờ St Barbara Tối Thứ Ba 2/5/2017

                - Hành Hương Thánh Mẫu Trái Tim Mẹ Toàn Thắng 13 ngày 10-22/5/2016.

 

Tháng 6 Khóa LTXC ở GP Fort Worth TX vào cuối tuần 2-4/6

               - Riêng em còn tham dự Ngày Thánh Thể VIII 8-11/6/2017 ở Kerens TX

Tháng 6-7Khóa TĐCTT ở Mater Dolorosa TGP LA vào cuối tuần 30/6-2/7

 

Tháng 7 Khóa LTXC ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona vào cuối tuần 28-30/7 cho chung cộng đồng dân Chúa Nam CA 

               - Riêng em còn phục vụ tĩnh huấn hằng năm của Gia Đình Tận Hiến Đồng Công ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona cuối tuần 6-9/7

Tháng 8Khóa LTXC ở Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam GP Arlington VA vào cuối tuần 17-19/8 gồm TĐCTT và cộng đoàn dân Chúa ở đó.

               -TĐCTT Nam CA mừng tạ ơn tĩnh tâm mùa hè và mừng Quí Tân TĐCTT vào Chúa Nhật ngày 13

                         - Riêng chúng em còn tổ chức Hành Hương Ngày Thánh Mẫu một tuần 1-7/8

 

Tháng 9: Khóa LTXC ở Trung Tâm Công Giáo Việt Nam GP San Jose CA vào cuối tuần 22-24/9 cho chung TĐCTT và cộng đoàn dân Chúa ở đó 

                -TĐCTT Nam CA hội ngộ tiểu nhóm theo ấn định thứ tự 1-2-3-4 vào Tối ngày Thứ Năm trong tháng

                - Riêng em còn tổ chức truyền giáo cho Thân Hữu Đồng Công và Gia Đình Tận Hiến Đồng Công trong 2 tuần 28/8 - 9/9.

Tháng 10: Khóa LTXC ở Oklahoma  vào cuối tuần 13-15/10 cho chung TĐCTT và cộng đoàn dân Chúa địa phương 

                  -TĐCTT Nam CA hội ngộ tiểu nhóm theo ấn định thứ tự 1-2-3-4 vào Tối ngày Thứ Năm trong tháng

 

Tháng 11: Bế Mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 vào Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 4 TĐCTT Nam CA tĩnh tâm tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con

                       - Ngày Thế Giới của Người Nghèo lần đầu tiên trong Giáo Hội vào Chúa Nhật 19/11/2017 là ngày tặng quà homeless ở downtown LA.

 

 

Chụp hình chung lưu niệm

Đóng góp Quà Giáng Sinh 2016 và Tân Niên 2017 cho anh chị em homeless ở LA Thứ Bảy 31/12/2016

Năm nào Nhóm TĐCTT cũng thực hiện hai lần tặng quà cho anh chị em homeless ở downtown Los Angeles, một vào dịp vừa Giáng Sinh vừa tân Niên Tây Lịch, nghĩa là sau Giáng Sinh là thời điểm ít bị trùng với nhiều nhóm khác cùng tặng quà bấy giờ, và một lần vào Phục Sinh. Năm 2016 này sẽ vào Thứ Bảy 31/12/2016, và điểm sửa soạn gói khoảng 800 phần quà thường tại nhà của AC trưởng ban bác ái cứu trợ Lý Minh và Phạm Ngọc Anh là hai chuyên viên đã từng chuyên trách việc này trong cộng đồng.

Số tiền đóng góp tại chỗ của quí anh chị tham dự hôm nay là $952.00. Số tiền đóng góp cho homeless chưa xài hết từ năm 2016, từ các thúng bánh vụn còn dư sau lần bánh hóa nhiều bắt đầu bằng món quà GPS Nhóm TĐCTT tặng chúng em Giáng Sinh 2015, mà không ngờ từ giá của cái GPS chúng em dư không xài này được đóng góp vào quĩ homeless như một chút men đã làm dậy lên được 3,880 Mỹ kim, một số tiền cho homeless chưa từng có, đến nỗi sau lần tặng Quà Phục Sinh 2016 vẫn còn dư $462.00 cho lần tặng quà Giáng Sinh 2016 và Tân Niên 2017 tới đây. Năm tới, 2017, Nhóm TĐCTT sẽ tặng quà cho anh chị em homeless ở downtown Los Angeles và ở Orange County vào Ngày Thế Giới của Người Ngèo trong Giáo Hội là Chúa Nhật XXXIII Thường Niên 19/11/2017, thay vì vào dịp Giáng Sinh kiêm tân Niên và Phục Sinh như các năm trước.

 

Năm nay, số tiền Quà Giáng Sinh 2016 và Tân Niên 2017 của anh chị em homeless ở downtown Los Angeles tổng cộng là $1,434.00, như được tuyên bố tại chỗ. Sau đó có một anh chị đóng thêm $100.00. Ngoài ra, trước đó có chị trong nhóm thuộc tiểu nhóm 2 ngỏ ý muốn đóng góp chả giò cho đủ số phần quà. Còn nữa, một anh ngoài nhóm mới quen với Chị Thủ Quĩ Hồng cũng muốn đóng góp gà chiên cho lần tặng quà này. Chưa hết, vừa kết thúc ngày mừng Giáng Sinh xong thì một chị trong nhóm TĐCTT II 2011 đã mang đến tặng 100 phần quà bao gồm đủ mọi thứ đồ dùng cần cho mùa đông (như vớ, mũ len, bao tay) và vệ sinh (như hộp bàn chải cùng kem đánh răng và lọ xà bông). Tạ ơn LTXC và cám ơn các tấm lòng quảng đại cùng các bàn tay mở rộng của quí TĐCTT.

Tiện thể Chị Thủ Quĩ Bùi Xuân Hồng cũng cho chung tổng nhóm biết hiện quĩ của nhóm là $3,332.00, sau khi vừa chi $1,050.00 cho 500 huy hiệu mới order, gần 200 Mỹ kim cho 3 bình đựng nước nóng lạnh cần cho các lần tổ chức chung tổng nhóm như lần này, và $400.00 cho lệ phí sử dụng Hội trường Giáo Xứ Saint Barbara (lần 13/8/2017 và lần này 11/12/2016). Chưa kể số bộ áo polo-shirt đồng phục đang còn đó để vừa làm vốn vừa gây thêm quĩ. Số hiện quĩ này cũng sẽ được sử dụng để in ấn bộ CD chủ đề 2016: "Thánh Linh - Thâm Cung Thương Xót" v.v.

Việc tặng quà homeless dịp Giáng Sinh kiêm Tân Niên là lệ hằng năm của chung nhóm, một biến cố chúng ta làm chung với nhau và mang quà đến tặng cho chung anh chị em homeless ở những địa điểm tập trung đông đảo của họ ở downtown Los Angeles vào ban ngày. Thế nhưng, năm ngoái, sau khi bắt đầu Năm Thánh Thương Xót (8/12/2015 - 20/11/2016), em đã phát động chiến dịch mang quà đến cho Chúa Hài Đồng ở ngoài cánh đồng Belem đêm đông lạnh giá, bằng cách tặng quà vào chính đêm Giáng Sinh 24/12 và mang quà đến tận từng người anh chị em homeless đang ngồi hay nằm co ro ở một góc phố kín đáo nào đó cần phải tìm kiếm mới thấy họ.

Chính bản thân em, qua lần tặng quà Giáng Sinh 24/12/2015, đã cảm nghiệm thấy LTXC nơi chính bản thân em thật là sống động và tuyệt vời thấm thía sâu xa chưa từng có. Đúng thế quí anh chị ơi, mỗi lần chúng em nhìn mãi mới khám phá ra một người anh chị em homeless đang nằm trong bóng tối ở một góc xó nào đó để mang quà Giáng Sinh đến cho họ thì em cảm thấy rằng:

 

1- LTXC vẫn quan tâm đến từng người anh chị em hèn mọn nhất của Người, qua ánh mắt chợt nhìn thấy họ ở một chỗ mà chính đương sự tưởng rằng không ai có thể thấy được họ;

 

2- chính lúc mọi người đang hưởng niềm vui Giáng Sinh về cả trần gian lẫn tôn giáo thì họ một mình lẻ loi cô độc co ro lạnh lẽo trong một cái chăn ấm nằm khuất trong bóng tối như một thây ma;

 

3- thế mà đột nhiên họ nghe có tiếng động, rồi có tiếng chào "hello" và tiếng hỏi thăm "do you want hot chocolate?" - "Yes", sau đó họ vui mừng mở chăn mùng ra và chỗi dậy nhận lấy một chút hơi ấm tình người qua ly hot chocolate kèm theo quà tặng;

 

4- họ cũng đâu có ngờ rằng cho dù họ muốn xa khỏi tầm mắt của trần gian mà cũng không thể tránh được đôi mắt thần linh của Đấng là chính Tình Yêu Thương Xót.

Xin mời quí TĐCTT của em coi lại cảnh tặng quà Giáng Sinh vô cùng tuyệt vời vào chính Đêm 24/12/2015 và mấy đêm hôm trước đó của chúng em ở cái link cuối bài viết này nhé.

 

Năm nay phần quà của chúng em bao gồm: 1 ly chocolate có nắp kèm theo ống hút sẵn (không cần phải rót ra như năm trước) + 1 bát cháo nóng (hot soup) có nắp đậy hay đồ ăn gì đó + 1 bao thư 5 Mỹ kim. Số tiền 400 Mỹ kim chung Nhóm TĐCTT Nam California tặng chúng em bằng một tấm thẻ Costco Gift Card, như đã hứa, chúng em sẽ sử dụng để mua quà tặng cho anh chị em homeless vào chính đêm Giáng Sinh 24/12/2016 tới đây. Cám ơn quí anh chị đã không đánh úp (một cách âm thầm và bất ngờ) chúng em như Giáng Sinh 2015 mà là đánh ngửa bằng một tấm thẻ quà như thế. Quí anh chị đã gián tiếp đồng hành với chúng em trong Đêm Giáng Sinh 24/12/2016 để biếu tặng quà cho những người anh chị em homeless vô cùng đáng thung của chúng ta.

xem video clip đoạn trao nhận quà ngoại lệ này

Tiệc Mừng

 

Cám ơn Tiểu Nhóm 1 của Chị Lưu Ngọc Trinh đã lo phục vụ bữa tiệc mừng hôm nay với món Bún Bò Huế ngon lành. Nhóm 1 tuy ít người thì chớ lại thiếu hụt nhân lực cần thết vào chính ngày tổ chức Mừng Giáng Sinh này, ngày đã được thông báo xa xa từ lâu, nhất là đã được ghi rõ ràng trong tờ phổ biến từ Ngày Tĩnh Tâm Bế Mạc Năm Thánh Thương Xót 19/11/2016.

 

Tuy nhiên, mọi việc đã có LTXC lo. Tiểu nhóm 1, với 5-6 chị em, vẫn vui tươi hết mình phục vụ bao nhiêu có thể, hầu như lúc nào cũng cứ cùng nhau lúi húi trong bếp, không được tham gia sinh hoạt chung bao nhiêu, thậm chí cũng phải ăn sau và ăn riêng, và thu dọn cho tới đúng 3 giờ mới xong và ra về. Tất cả được ngồi tại bàn sẵn sàng để chị em trong nhóm, được phụ giúp bởi các chị khác, mang thức ăn tới tận bàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bàn này được giành riêng cho nhóm nghệ sĩ của ngày mừng hôm nay, bao gồm 3 cặp: Hồng Phát, Duy Dung và Long Lan.

Cặp Hồng Phát và Long Lan đã cùng nhau trình diễn một bài hát chúc Giáng Sinh kích động của Mễ làm cho mông của ai bấy giờ cũng thấy ngứa ngáy.

Ngoài ra, còn một số bài hát sinh hoạt kích động khác, bao gồm cả thanh đèn sáng trong tay, đã khiến trời đất quay cuồng trong hội trường này.

Xin xem nhiều hình ảnh hấp dẫn chưa từng có cuối cùng.

Nhân ngày mừng hôm nay, AC Duy Dung gửi tặng cho từng TĐCTT tham dự một món quà là CD Thánh Ca chủ đề "Tôn Vinh LTXC"

kèm theo cả một folder những bản nhạc được thâu thành CD, trong đó có 9/10 bài do chính trưởng ban Thánh Ca TĐCTT Đình Ngọc Duy sáng tác,

và hai bản được trình bày bởi cặp giọng ca Hồng Phát.

Xin mời quí TĐCTT cùng lắng nghe một số bài tiêu biểu bằng cách bấm vào cái link ở dưới cuối cùng.

  

 

Bánh mừng Giáng Sinh full sheet nhưng được cắt bởi 12/13 anh chị em tham gia Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016

 

 

 

 

 

 

 Văn Nghệ

 

 

 

 

 

xin xem màn vũ vô tiền khoáng hậu này của Nhóm TĐCTT, màn vũ làm cho ít là một tên ngố xem đến bị động kinh cả đôi mông

Xin xem vũ khúc chung này ở cái link sau đây

 

Sau khi đọc bài tường trình và xem hình ảnh lưu niệm về Ngày Mừng Giáng Sinh 2016, Khai Mạc Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 và Tạ Ơn Truyền Giáo 2016, nếu được xin tiếp tục dư âm của biến cố tất niên đầy này qua những cái links sau đây:

 

Lời huấn từ Giáng Sinh của Cha TLH Phạm Ngọc Tuấn (8 phút)

 

 Linh đạo Thánh Mẫu Per Mariam ad Jesum - Nhờ Mẹ Maria đến cùng Chúa Giêsu do em tĩnh trình bày và chia sẻ

 

Bài viết

 

 Bài nói

(nghe bài nói 38 phút sẽ nghe được cả bài Maria Tình Mẹ Chan Hòa của Anh Đinh Ngọc Duy)

 

Homeless By Night - Thế Giới Vô Gia Cư Về Đêm: Những Bóng Đêm Nhấp Nhô

 

 

Ba bài Thánh Ca chính yếu cùng Lời Mời Gọi của ĐTC GPII trong CD Tôn Vinh LTXC của TĐCTT Đinh Ngọc Duy

 

Tôn Vinh LTXC

(được trình bày bởi giọng ca lứa đôi Hồng Phát)

 

Tình Yêu Bước Trước

 

Tông Đồ Hành Khúc

 

 

Lời Mời Gọi của Thánh Gioan Phaolô II

(được đọc lên bởi TĐCTT Trần Mỹ Dung, phu nhân TĐCTT Đinh Ngọc Duy)

 

em tĩnh