Biểu T́nh – Đảo Chánh – Cách Mạng
: Dẹp Nội Thù Chống Ngọai Xâm.
 
Nguyễn Quang Duy
 
Bài viết “Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?” vạch ra những yếu tố đang dẫn đến một cuộc Cách Mạng Dân Quyền tại Việt  Nam . Cuộc cách mạng sẽ bắt đầu bằng những cuộc biểu t́nh giành lại quyền tự quyết dân tộc, trong đó có cả quyền đựơc bảo vệ lănh thổ lănh hải Việt  Nam . Bài viết cũng báo đến bạn đọc một cuộc biểu t́nh tuần hành sẽ diễn ra tại  Melbourne , Úc Châu vào ngày 12/6/2011. Hôm nay xin ngắn gọn tường tŕnh về cuộc biểu t́nh này và thảo luận thêm về hai cuộc biểu t́nh tại Hà Nội và Sài G̣n trong tuần qua.
 
Melbourne xuống đường giải thể cộng sản Việt Nam
 
Mùa Đông trời  Melbourne  thường mưa và lạnh. Nghĩ thế Ban Tổ Chức đă sửa sọan hằng ngàn áo mưa màu vàng để phân phát cho bà con tham dự cuộc biểu t́nh. Cuộc biểu t́nh sẽ biến trung tâm  Melbourne  thành một màu vàng - màu dân tộc Việt  Nam .
 
Ngày biểu t́nh trời lại nắng, ấm và thật đẹp. Nhờ vậy những người có con nhỏ hay những người lớn tuổi đều có thể tham dự. Tuần lễ trước đóngày 5/6/2011 , hai cuộc biểu t́nh tại Sài G̣n và Hà Nội như đă hun nóng ḷng những người Việt tha hương luôn hướng về Tổ Quốc. Một người tham dự cho biết: “đồng bào quốc nội đă đứng lên, c̣n đợi ǵ không tiếp tay lật đổ bạo quyền”.  Theo ước tính của cảnh sát số người tham dự đă lên đến 2,000.
 
Từ trung tâm  Melbourne , hai lá đại kỳ Úc Việt do các bạn sinh viên rước tiến vào Khu Thương Xá để hứơng về Quốc Hội Tiểu Bang. Theo sau hai lá đại kỳ là qúy vị lănh đạo Cộng Đồng, Tôn Giáo, Hội Đ̣an. Dân Biểu Lao Động Luke Donnellan đă tham dự suốt cuộc diễn hành. Đến từ Tây Úc có Thượng Tọa Thích Phước Nhơn, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Từ NSW có ông Đ̣an Kim, Trưởng Khối 1706 và bà Bảo Khánh, Trưởng Đài Phát Thanh Bảo Khánh. Tiếp theo là 2,000 đồng hương tham dự.
 
Đ̣an người tuần hành với hằng trăm lá cờ vàng, cờ Úc, kéo dài hàng cây số, với những tiếng hô “đả đảo cộng sản”, “đả đảo Trung cộng xâm lăng”, “Ḥang Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “Dân Chủ cho Việt Nam”, “Tự Do cho Việt Nam”. Nhịp nhàng với tiếng hô là tiếng trống “thùng, thùng, thùng”. Tiếng trống Mê Linh ngày nào thúc dục ḷng người theo chân Nhị Trưng phất cờ vàng khởi nghiă.
 
Một đoàn xe vận tải chạy quanh các địa điểm biểu t́nh. Trên mỗi xe đều cắm cờ Úc Việt và các biểu ngữ nói lên tinh thần yêu nước dẹp nội thù, chống xâm lăng: “Vietnamese Communist = Traitors” (Việt Cộng Phản Quốc); “Vietnamese Communist Must Step Down Now” (Giải Thể Cộng Sản Việt Nam); “China Stop Invading Vietnam, Stop Murdering Vietnamese Fishermen” (China Phải Ngừng Xâm Lấn Việt Nam, Phải Ngừng Sát Hại Ngư Dân Việt Nam); “China Get Out Of Vietnam's Sea” (China Phải Rời Khỏi Lănh Hải Việt Nam).
 
Người viết tự tin chưa có một cuộc biểu t́nh tuần hành nào, vừa đẹp, vừa khí thế, vừa ôn ḥa, vừa trật tự, như cuộc biểu t́nh của chúng ta. Nhiều người Úc qua đường đă dừng lại để chụp những bức h́nh kỷ niệm. Có người c̣n đưa dấu tay chữ V để chúc chiến thắng chúc thành công. Nhiều người Úc khi biết lư do cũng tự động gia nhập đ̣an người.
 
Đến Quốc Hội  Victoria , đoàn biểu t́nh đứng chật bực thềm Toà Nhà và tràn xuống cả lề đường. Đoàn biểu t́nh được các vị đại diện Chính phủ Tiểu bang Dân Biểu Bernie Finn, đại diện Chính phủ Liên bang Dân Biểu Scott Ryan và Dân Biểu Luke Donnellan đón tiếp. Sau đó hai ông Nguyễn văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria và ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang, đă trao cho Dân Biểu Bernie Finn trên 2500 chữ kư của đồng hương đ̣i Dân Chủ cho Việt Nam.
 
Cuối cùng ông Nguyễn thế Phong đă chính thức kêu gọi đồng hương hăy hướng về Thủ Đô  Canberra  tham dự cuộc biểu t́nh trước Ṭa Đại Sứ Việt Cộng và Trung cộng vào ngày 9/7/2011 sắp tới. Mặc dù Ban Tổ Chức loan báo cuộc biểu t́nh đă chấm dứt cả tiếng đồng hồ sau vẫn c̣n nhiều người quyến luyến ở lại trao đổi nhau niềm tin tất thắng, niềm tin vào tương lai dân tộc và hẹn nhau trong các cuộc biểu t́nh sắp tới.
 
Cuộc biểu t́nh đă thành công ng̣ai ư muốn, chính nhờ sự lănh đạo của Ban Chấp Hành rất trẻ và rất chống cộng, một Ban Tổ Chức nhiệt t́nh và kinh nghiệm, các tổ chức chính trị, hội đ̣an liên kết trong quyết tâm giải trừ cộng sản và đồng hương luôn hướng về quê hương Việt Nam đang quằn quại trong ṿng tay giặc Tàu, giặc cộng.
 
Cộng đồng  Victoria  đang sửa sọan để bầu lại Ban Chấp Hành mới. Ông Nguyễn văn Bon, đương kim Chủ Tịch, một người trẻ sinh sau 30/4/1975, một người trong hai năm qua đă điều hợp được nhiều khuynh hướng khác nhau trong cộng đồng. Người viết tin rằng đồng hương tại Victoria đại đa số đều ứơc mong và tin tưởng những người trẻ như ông Nguyễn văn Bon sẽ tiếp tục đứng ra gánh vác trách nhiệm xây dựng Cộng đồng, đấu tranh để bảo vệ vẹn ṭan lănh thổ và mang lại tự do dân chủ cho quê hương.
 
Biểu t́nh Sài G̣n và Hà Nội
 
Cũng cùng một mục đích chống xâm lăng và đ̣i hỏi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam  thế mà mỗi nơi xẩy ra mỗi khác. Tại Úc châu, biểu t́nh là một quyền Hiến Định, Ban Tổ Chức chỉ cần báo cho cảnh sát biết để bảo vệ đ̣an biểu t́nh. Theo yêu cầu của Ban Tổ Chức một xe cảnh sát dẫn đầu và một xe hộ tống phía sau đ̣an biểu t́nh. Khi thấy số người tăng gấp đôi số ước tính, cảnh sát cũng đă đề nghị Ban Tổ Chức hơan thời điểm khởi hành hầu có thể tăng cừơng nhân viên công lực chu ṭan trách nhiệm. Đó là cuộc biểu t́nh trên một nước Tự Do.
 
C̣n ở một xứ sở đang bị cộng sản chiếm đóng, đảng Cộng sản sợ hăi cuộc biểu t́nh chống xâm lăng sẽ biến thành những cuộc biểu t́nh chống độc tài bán nước. Bộ Chính Trị Việt Cộng đă ra lệnh đàn áp những người chỉ với những tờ giấy trên tay và tấm ḷng quyết chống ngọai xâm. Không ít những người biểu t́nh c̣n nghĩ rằng Bộ Chính Trị Cộng sản “bật đèn xanh” cho việc chống Tàu.
 
Tại sao đảng Cộng Sản cho thông tin
 
Đă từ lâu Trung cộng thường xuyên xâm lấn chủ quyền lănh hải Việt  Nam . Quân đội Trung cộng cướp bóc, bắn giết ngư dân vô tội. Tàu Trung cộng gây sức ép để các công ty ngọai quốc không thể thăm ḍ và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt  Nam . Các tàu thăm ḍ hay khác thác của Việt  Nam  cũng không thể tránh khỏi những xung đột do phía Trung cộng gây ra trên thềm lục địa Việt  Nam . Thế tại sao măi đến nay Bộ Chính Trị mới cho loan tin tàu B́nh Minh 2 bị cắt cáp, rồi tàu Viking cũng bị tàu Trung cộng tấn công ?
 
Chúng ta đều biết đa số cán bộ Cao và Trung cấp trong Quân Đội Việt Nam hiện nay đều trưởng thành trong cuộc chiến tại Cam Bốt và cuộc chiến chống “bá quyền Trung Quốc” xâm lược. Giới lănh đạo quân đội đều hiểu rơ bản chất xâm lược của giới cầm quyền Trung cộng. Đồng đội của họ nhiều người đă nằm xuống. Cá nhân họ có khi cũng đă bị thương tích trong cuộc chiến này. Thế nên ít nhiều họ cũng nhận ra sự nhu nhược, đê hèn của Bộ Chính Trị. Chính v́ vậy đảng Cộng sản luôn sợ hăi “diễn biến ḥa b́nh” là quá tŕnh người quân nhân nhận ra được bản chất hèn nhát bán nước của giới cầm quyền để liên kết đứng lên đảo chánh thay đổi chế độ. (xin xem bài viết “Quân Đội Nhân Dân Trong Cao Trào Dân Chủ Việt  Nam ”)
 
Sự nhu nhược, đê hèn của Bộ Chính Trị không có nghĩa là Việt  Nam  sẽ tránh được chiến tranh. Quân Tàu có thể gây chiến nổ súng trước. Hải Quân Việt  Nam cũng có thể nổ súng v́ không thể măi chịu ươn hèn làm nô lệ tay sai để bị muôn đời nguyền rủa. Chiến Tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 
Không chỉ riêng với Quân Đội, trong đảng Bộ Chính Trị thừơng phải rống lên chống “diễn biến ḥa b́nh”, chống “tự diễn biến” phải bảo vệ đảng. Giai cấp cầm quyền càng rống to lại càng để lộ những chống đối, những phân hóa trong nội bộ của đảng Cộng sản.
 
Việc loan tin tàu B́nh Minh 2 bị cắt cáp một phần để vuốt ve giới lănh đạo quân đội và trấn an nội bộ. Phần chính vẫn là đảng Cộng sản muốn lái Việt Nam vào chiến tranh để dân chúng Việt Nam quên đi các thất bại về ngọai giao, chính trị, … và nhất là kinh tế đang dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản(xin xem bài viết “Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?”) Chiến tranh dù có xảy ra hay không, dù thật hay chỉ để hù dọa, sẽ là lư do để đảng Cộng sản một mặt bắt dân chúng phải thắt lưng buộc bụng, mặt khác có cớ để đàn áp đ̣i hỏi Tự Do Dân Chủ ngày một gia tăng.
 
Lịch sử của đảng Cộng sản gắn liền với chiến tranh. Trong khi chiến tranh chỉ mang đến khổ lụy cho dân chúng, kiệt quệ quốc gia th́ chiến tranh lại giúp cho giới cầm quyền cộng sản thêm quyền lực thêm quyền lợi. Chiến tranh là phương tiện phục vụ quyền lợi riêng tư của giới cầm quyền. Bao xương máu của dân tộc đă phải đổ để xây quyền lực và quyền lợi của giai cấp cầm quyền Việt  Nam . Cần hiểu rơ điều này để thấy rơ chiến tranh sẽ tránh được khi Việt  Nam  có tự do dân chủ.
 
Phía Trung cộng cũng thế
 
Chúng ta đều biết đảng Cộng sản Việt  Nam  bắt chước mô h́nh phát triển của Trung Cộng. Một mô h́nh theo hai hướng ngược nhau: tăng trưởng kinh tế và đàn áp chính trị. Thế nên t́nh h́nh Trung cộng cũng chẳng khá hơn t́nh h́nh Việt  Nam . Trung cộng đang bước từ khó khăn này sang khó khăn khác để đi vào con đường bế tắc như Việt  Nam . Nhiều dấu hiệu cho thấy nội bộ của đảng Cộng sản Tàu cũng vô cùng phân hóa và một cuộc cách mạng dân quyền đang diễn biến tại đây. Bộ Chính Trị Trung Cộng muốn chiến tranh hay hù dọa chiến tranh cũng cùng chung mục đích như Bộ Chính Trị Việt Cộng.
 
Thế nhưng trong khi đảng Cộng sản Việt  Nam  bưng bít mọi thông tin về biển Đông, th́ cả một guồng máy tuyên truyền của đảng Cộng sản Tàu luôn lập luận Ḥang Sa Trường Sa là của  China . Báo chí Tàu hàng ngày dùng những lời lẽ đê tiện nhất ra rả sách động quần chúng lên án Việt Nam. Lập luận Ḥang Sa Trường Sa là của China chủ yếu dựa trên việc Hồ chí Minh, Phạm văn Đồng, đảng Cộng sản Việt Nam ngày 14/9/1958 đă kư “Công Hàm Bán Nước” xác nhận chủ quyền của China trên hai quần đảo này.
 
Trung cộng quên rằng trước 30/4/1975 Ḥang Sa và Trường Sa thuộc Việt Nam Cộng Ḥa. Mặc dù trong ḥan cảnh phải chiến đấu chống cộng sản xâm lăng, Quân và Dân miền  Nam  tự do vẫn ngày đêm giữ biển, giữ đảo và sẵn sàng hy sinh chiến đấu chống ngọai xâm. Người dân miền  Nam  chỉ xem Trung cộng như một bọn cướp và đảng Cộng sản Việt  Nam  như một bọn bán nước. Sự thật và cách nh́n trên càng ngày càng được đa số người Việt không phân biệt quá khứ công nhận.
 
Trung cộng c̣n cho rằng đảng Cộng sản Việt Nam là bọn vong ơn, v́ nếu không có họ giúp súng đạn, giúp tiền, giúp “cố vấn”, giúp nhân lực th́ làm sao đảng này có thể chiến thắng được trong hai cuộc chiến tại Đông Dương. Việc ăn cháo đá bát là sở trường của đảng Cộng sản Việt Nam chẳng có ǵ đáng nói. Đối với người dân Việt  Nam  th́ súng đạn Tàu cung cấp cho Việt cộng chỉ mang tang thương đến cho dân tộc.
 
Trung cộng c̣n cho rằng Quân Đội Việt  Nam  hiện nay hùng mạnh nhất trong vùng, luôn gây chiến với  China  và vi phạm chủ quyền  China . Lư luận này chẳng khác nào lư luận kiểu “con chuột rượt con mèo”.
 
Trung cộng tuyên truyền đảng Cộng sản Việt  Nam  vừa ngu, vừa khó dạy và phải dạy bằng cách “gơ lên đầu”. Trong các quốc gia đang tranh chấp tại Biển Đông quả đúng Việt  Nam  là quốc gia dễ bị Trung cộng tấn công nhất. Tuy nhiên cuộc chiến tranh nếu có xảy ra cũng lại là cuộc chiến hai đảng Cộng sản “anh em”.
 
Ông bà ta dạy “trâu ḅ húc nhau ruồi muỗi chịu”. Trong cuộc chiến biên giới năm nào (1979-89) hằng chục ngàn bộ đội Việt  Nam  và dân chúng đă hy sinh. Nhưng khi cần chạy theo Tàu, đảng Cộng sản Việt  Nam  đă hạ ḿnh thuần phục “kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt  Nam  ”. Việc làm ô nhục của nhà cầm quyền Việt cộng đă làm ngỡ ngàng không biết bao nhiêu người trước đây một ḷng hy sinh cho “Đảng”. Xin chớ dại ǵ tiếp tục “trung với đảng” và “hy sinh cho đảng”.
 
Đă đến lúc Quân Đội Việt Nam cần dựa vào nhân dân chống ngọai xâm, bảo vệ lănh thổ quê hương, nhưng cũng cần chống lại nội thù là những kẻ muốn gây chiến tranh tang tóc cho dân tộc.
 
Đảng bật đèn xanh ?
 
Có người khi quan sát cuộc biểu t́nh ngày 5/6/2011 tại Sài G̣n Hà Nội vội vă cho rằng đảng Cộng sản đă bật đèn xanh. Thực tế cho thấy hai cuộc biểu t́nh vừa qua là ḥan ṭan tự phát qua những lời kêu gọi lẫn nhau trên Mạng Ṭan Cầu. Chỉ trong ṿng vài ngày kêu gọi đă có hằng chục ngàn người tham dự các cuộc biểu t́nh. Việc này làm Bộ Chính Trị hỏang sợ, sợ các biểu t́nh chống xâm lựơc sẽ dẫn đến các biểu t́nh đ̣i tự quyết dân tộc, đ̣i quyền yêu nước, đ̣i quyền đứng lên bảo vệ Tổ Quốc. V́ sợ hăi Bộ Chính Trị đă ra lệnh đàn áp cuộc biểu t́nh ngày chủ nhật 12/6 vừa qua.
 
Biểu t́nh dẫn đến Cách Mạng Dân Quyền
 
Có thể nói hai cuộc biểu t́nh vừa qua là hai cuộc biểu t́nh lớn nhất từ trước đến nay, với mục đích rơ ràng nhất giành lại quyền tự do bày tỏ ḷng yêu nước. Các cuộc biểu t́nh cho thấy sự trưởng thành của hệ thống thông tin phi chính thống.
 
Những h́nh ảnh của cuộc biểu t́nh nhanh chóng truyền đi trên mạng ṭan cầu như hun đúc ḷng người hướng về Tổ Quốc Việt  Nam . Những h́nh ảnh gợi cho mỗi người những suy tư khác nhau. Trong số h́nh ảnh ấy đáng suy nghĩ nhất một cô bé nh́n chằm chặp vào những cảnh sát đang cúi gầm trứơc đ̣an người biểu t́nh. Ánh mắt cô bé dịu dàng kêu gọi các anh đừng tiếp tay với bọn xâm lược, bọn bán nước, hăy quay về với chính nghĩa, về với dân tộc Việt  Nam . H́nh ảnh của một người có tật đang cố gắng hết sức ḿnh để theo kịp đ̣an biểu t́nh. Anh ta dường như muốn nói với mọi người : “Tôi tật nguyền nhưng trái tim đă hiến dâng cho Tổ Quốc cho tôi nhập cuộc”. Những h́nh ảnh đang đi vào lịch sử quốc nội đứng lên giành quyền tự quyết dân tộc.
 
Đối ngược lại là h́nh ảnh của công an cộng sản tiếp tay với giặc Tàu đàn áp ḷng yêu nước của người dân. Đảng Cộng sản đang gây thêm tội ác. Áp bức sẽ dẫn đến đấu tranh các tầng lớp công nhân, các Tôn Giáo và ṭan thể dân tộc sẽ theo gương những người biểu t́nh nhập cuộc đấu tranh.
 
Sài G̣n, Hà Nội, Phan Thiết, Los Angeles, Hoa Thịnh Đốn, Melbourne … đă đứng lên. Hải Pḥng, Đà Nẵng, Ba Lê, Mạc Tư Khoa, các thành phố khác trên ṭan thế giới rồi cũng sẽ đứng lên. Ṭan dân tộc đang hướng về ngày Hội lớn, ngày ṭan dân đứng lên dẹp nội thù chống ngọai xâm.
 
Nguyễn Quang Duy
Melbourne Úc Đại Lợi
15/6/2011
Tất cả các h́nh cuộc biểu t́nh tại Melbourne