SaiGon Bùng Lên

Ngọn Lửa Đấu Tranh.

 

 C:\Documents and Settings\Owner\My Documents\Downloads\Hoa Lài.jpg

 

   http://hinhanhcancoi.blogspot.com/


Sai Gon 23/2/2011

Chút Tâm T́nh Chia Xẻ Với Tất Cả Người Việt Khắp 5 Châu.

Trên Con Đường Về Nhà Chạy Qua  Cầu Đường Nguyễn Văn Cừ  Nh́n Thấy Vài Tờ Giấy Dán Trên Cột Đèn Với Cái Tính Hiếu Kỳ Của Người VN Xem Cho Biết Dán Giấy Quảng Cáo Về Chuyện Ǵ. Tôi Bàng Hoàng Nh́n Tờ Giấy Thấy Có H́nh Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, Trên Có Ghi: Liên Minh Dân Chủ Việt-Nam Thuần Túy  Kêu Gọi Toàn Dân Đứng Lên ....Và Những Câu Khẩu Hiệu:

“Trả Ta Sông Núi, Quê Hương Này Là Của Dân Ta”....

Tôi Vội Vàng Dùng Điện Thoại Chụp Lại Tờ Truyền Đơn. Để Chứng Minh Cho Gia Đ́nh Và Các Bạn Cùng Xem.

Tôi Lên Xe Chạy Về Nhà Mà Trong Ḷng Cảm Thấy Vui Mừng Ngọn Lửa Đấu Tranh Đă Nổi Lên Tại Sài G̣n Chế Độ Cộng Sản Việt-Nam Sẽ Sụp Đổ Nay Mai.

Cảm Ơn Tinh Thần Đấu Tranh Của Tổ Chức Đảng LMDCVNTT.                         

 

 Truyền đơn với h́nh cờ Việt Nam Cộng Ḥa của Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Tuư  tại Saigon .

 ( xem h́nh dưới )

C:\Documents and Settings\Owner\My Documents\Downloads\Liên Minh Dan Chu VNTT.jpg

 http://danlambaovn.files.wordpress.com/2011/02/hoalai2d1.jpg

Kêu gọi mít tinh cải cách xă hội VN

(Cách Mạng Hoa Lài)

 

      Bạn đă từng bức xúc về cảnh kẹt xe hàng giờ trên đường.

Bạn không tin tưởng về vấn đề vệ sinh cho thức ăn nước uống hàng ngày.

Bạn bị nghẹt thở bởi bầu không khí ô nhiễm trong thành phố.

Bạn thất vọng v́ môi trường trước mắt bị tàn phá.

Bạn là người công nhân làm nghề xây dựng, là người nông dân. Bạn là học sinh, là sinh viên, là giáo viên, là công chức, là cán bộ về hưu, là đảng viên. Bạn là người buôn bán bên đường luôn có sự lo toan. Bạn là chủ doanh nghiệp nghĩ đến sự sống c̣n của công ty.

Bạn đă từng bất măn v́ không được đền bù thoả đáng trong các chính sách giải phóng mặt bằng của nhà nước.

Bạn đă từng khiếu kiện về đất đai nhưng không được lắng nghe. Quanh khu vực nhà bạn ở bị làm ồn bởi những âm thanh ngoài ư muốn và nay bạn không c̣n muốn nghe những thứ âm thanh đó nữa.

Bạn cũng đă từng quan tâm đến những vấn đề to lớn hơn của đất nước như Vinashin hoặc Bauxít ở Tây Nguyên.

Bạn từng tức giận v́ đồng tiền trong tay bị mất giá quá nhanh. Những người tham nhũng th́ biết tích trữ đô la và vàng để không luôn luôn nắm được những tài sản giàu có.

Bạn thường ước mơ muốn có một hệ thống pháp lư rơ ràng để mọi người trong xă hội đều có điểm xuất phát công bằng.

Bạn không muốn con cái của ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay cha vào bộ chính trị và sẽ làm lănh tụ Việt Nam đến các đời con cháu của bạn sau này.

Bạn là người có niềm tin vào Đức Phật, Đức Chúa Trời, thờ cúng Tổ Tiên. Thậm chí bạn không có niềm tin vào một tôn giáo nào rơ rang, nhưng bạn và tôi chắc đều có chung một niềm tin vào công lư và có niềm hy vọng vào đất nước sẽ có một ngày mai tươi sáng cho quê hương Việt Nam của chúng ta.

Chúng ta hăy hẹn nhau đến những trung tâm thành phố tham dự cuộc mít tinh nhằm kêu gọi sự cải thiện xă hội một cách toàn diện. Chúng ta yêu cầu những người lănh đạo hăy dũng cảm đối diện với những vấn đề mà họ chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Nếu có ai cho rằng những động lực cải thiện xă hội của chúng ta là sai trái mà có những hành vị phá rối gây sự th́ chúng ta chọn con đường ứng xử lịch sự nhă nhặn. Chúng ta kêu gọi lương tâm và đạo đức của con người. Chúng ta có động lực chân chính và nhu cầu cấp thiết để đ̣i hỏi quyền tự do cơ bản của công dân bằng cuộc mít tinh kêu gọi cải cách xă hội.

Vào mỗi Chủ Nhật vào lúc 2 giờ chiều, mọi người sẽ tụ tập phát biểu và hô vang khẩu hiệu cho đến khi có kết quả.

Các Khẩu Hiệu sẽ thống nhất như sau:

- Chúng tôi muốn công ăn, chỗ ở, việc làm

- Chúng tôi cần môi trường trong sạch

- Chúng tôi cần an toàn giao thông

- Yêu cầu luật pháp công minh

- Yêu cầu thả các tù nhân chính trị

- Yêu cầu sửa đổi hiến pháp

- Yêu cầu chấm dứt chế độ đảng trị

- Tự do báo chí

- Tự Do Dân Chủ Muôn Năm

Thời Gian: 14:00 giờ chiều Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày 27/2/2011

 

Địa Điểm:

Hà Nội: Khu vực cột cờ ở quảng trường Ba Đ́nh.

 

Tp.HCM - Sài G̣n: Khu vực nhà thờ Đức Bà, cửa trước trung tâm Diamond.

 

Huế: Khu vực Phú Văn Lâu.

Đà Nẵng: Cửa trước chợ Đống Đa.

Hải Pḥng: Quảng trường trung tâm thành phố, khu tượng đài Lê Chân.

Nha Trang: Trung Tâm Văn Hóa, đường Trần Phú.

Các thành phố không nằm trong danh sách, các bạn có thể đến công viên hay quảng trường trung tâm thành phố để tụ tập.

Xin hăy phổ biến lời kêu gọi này bằng mọi phương tiện truyền thông, tờ rơi, email, blog, facebook, twitter…

 

Vui Mừng ở SaiGon Bùng Lên Ngọn Lửa Đấu Tranh.                

SaiGon 23/2/2011

Xin Hăy Cùng Nhau Đi Bộ Cho Việt Nam.

 

Kính thưa quư vị,

Chỉ trong ṿng 2 tháng mà nhân dân 2 nước Tunisia và Ai Cập đă tháo bỏ gông cùm độc tài trên cổ của họ. Nhân dân nước Libya cũng đang dành được chiến thắng trên chính quê hương yêu dấu của ḿnh. Bằng ḷng can đảm, bằng sự quyết tâm của người dân,  những thành lũy độc tài, dă man tưởng chừng không bao giờ lay chuyển đă mau chóng sụp đổ.

Trong cơn băo dân chủ, nhân quyền nầy, Cộng sản Việt Nam không phải ngoại lệ và cũng không thể là ngoại lệ. Đây là dịp may cho dân tộc để đạp đổ chế độ độc tài, bán nước ít tốn kém xương máu nhất.

Chúng tôi thiết tha kêu gọi Sinh viên, Học sinh, và Cô Bác Anh Chị Việt Nam hăy tập họp đi bộ cho quê hương đất nước của chúng ta. Chương tŕnh rất đơn giản như sau:

- Ở Hà Nội: xin đi bộ quanh Hồ Gươm. Đi một ḿnh hay đi từng nhóm nhỏ như đi tập thể dục. Không hô hào, không tỏ thái độ ǵ, cứ đi bộ và nh́n nhau, hiểu nhau.

- Ở Sài g̣n: Đi bộ dọc theo đại lộ Lê Lợi từ chợ Bến Thành đến ṭa nhà Hạ Viện cũ. Cũng đi một ḿnh hay đi từng nhóm nhỏ như đang đi mua sắm. Tập họp đi càng lúc càng đông.

Ở hai khu vực trên, b́nh thường cũng có nhiều người đi bộ, Việt Nam lẫn ngoại kiều, nên Việt cộng không thể bắt tội ǵ. Chúng ta cứ im lặng đi bộ, nh́n nhau và hiểu nhau. Xin đừng nản  chí, cứ đến địa điểm đi bộ hàng ngày, mổi ngày một đông. Khi đă có số đông, quần chúng sẽ có sức mạnh, sự đàn áp sẽ khó khăn hơn, tiếng nói chúng ta sẽ được lắng nghe và  chúng ta sẽ bắt đầu đ̣i hỏi những quyền lợi chính đáng của người dân Việt Nam.

- Ở Hải Ngoại: Tuần hành chung quanh các ṭa Đại sứ, ṭa Tổng lănh sự Việt cộng với các khẩu hiệu: "Freedom for Vietnam", "Democracy for Vietnam", "VC step down", "Tear down communism"... Chỉ cần 2 đến 10 người đi bộ tay cầm bảng kêu gọi và thay phiên đi liên tục hàng ngày. Sự tuần hành liên tục là một hổ trợ tinh thần mạnh mẽ cho quốc nội, đánh động lương tâm và sự chú ư của toàn thế giới.

Kính thưa quư vị,

Những kẻ độc tài, những kẻ bán nước không thể nào tự dưng đè đầu cởi cổ dân tộc Việt Nam từ năm nầy qua năm khác được. Chỉ có chúng ta mới cứu được đất nước, dân tộc chúng ta. Nương theo  làn sóng Tự do, Dân chủ hiện nay, đây là cơ hội ngàn năm một thuở để chúng ta tháo bỏ gông cùm cộng sản, để xây dựng một đất nước Dân chủ, Tự do.

Kính xin quư vị ủng hộ lời kêu gọi của chúng tôi bằng cách chuyển thư nầy tới nhiều người và khuyến khích bạn bè, thân nhân cùng nhau đi bộ cho quê hương đất nước.

Xin chân thành cám ơn quư vị,

 

Nhóm Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam.

 

 

http://farm6.static.flickr.com/5140/5437415571_80c71631bd_z.jpg

Please walk together

For a Free Vietnam.

 

http://1.bp.blogspot.com/-iOEIzC65XeA/TWfqfKjHUCI/AAAAAAAAEuM/tpHeh1BWXZw/s400/180047_114383541969485_100001935193603_114530_3970229_n.jpg


Please walk together for a Free Vietnam.


Ladies and gentlemen,

Only within two months the people of Tunisia and Egypt freed themselves from shackles of the dictators. People of Libya are also winning major victories in their beloved hometowns. With courage, with determination of the people, the solid dictatorships once seemed indestructable were collapsed.

In the storm of democracy and human rights, the communist Vietnam is no exception and can not be an exception. This is a chance for Vietnamese people to break away from dictatorship, without paying the expensive blood.

We earnestly call for Students, Youths, and all Vietnamese gather to walk for our country. The program is very simple as follows:

- In Hanoi: Walk around Hoan Kiem Lake. Walk alone or in small groups such as exercising. At first, do not express anything, just walk and look at each other, try to understand each other.

- In Saigon: Walk along Le Loi Boulevard from Ben Thanh Market to the building of old Ha Vien. Just go alone or in small groups like to go shopping, to gather more and more crowd.

In those two areas, normally there are many pedestrians, Vietnam and foreigners. The VC polices should arrest the walkers for any reason. We keep patiently walking daily to gather the crowd. Once we have the masses, we will have the power, our voices will be heard and we will start demanding the legitimate rights for the people of Vietnam.

- Overseas: Walk around the Embassy, Consulate General of Vietnamese Communist court with the slogans: "Freedom for Vietnam", "Democracy for Vietnam", "VC step down", "Tear down communism" .. . Just 2 to 10 people walking to show those signs and take turns walking again and again every day. The march is a continuous strong spiritual support for domestic, alert conscience and the attention around the world.

Ladies and gentlemen,

The Vietnamese communist dictators, who are betraying and selling our country away must get off our people back. Only we can save the country, our nation. Following the global wave of freedom and democracy, this is a greatest opportunity that we can remove the communist dictator shackles, to build a democratic and free country.

We respectfully ask you to support our call by turning this letter to many people and encourage your friends and relatives come together, walking for the Vietnamese homeland.

Sincerely thank you,

Youths for Democracy Vietnam.