# Công An Biểu T́nh Thay Dân, Qúa Đẹp
 
 
Tại Sài G̣n, hôm 19/6/2011 vừa qua, theo lời kể, có vài trăm công an sắc phục lẫn thường phục với máy bộ đàm trong người đầy khắp các mọi nơi, kể cả trà trộn vào những nhóm anh em sinh viên học sinh để nghe ngóng, t́m kiếm người cầm đầu phát động cuộc biểu t́nh. Từ 8 giờ sáng, đă có nhiều nhóm nhỏ rải rác khắp mọi nơi, có thể lên đến trên vài ngàn người, ở những khu vực xung quanh Nhà Thờ Đức Bà, khu công viên đường Lê Duẩn (Thống Nhất) trước Dinh Thống Nhất (Độc Lập), khu đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Tự Do), khu Lê Thánh Tôn, Khu Chợ Sài G̣n, Khu Nhà Hát Lớn (Quốc Hội Cũ), chưa kể các xe máy cứ chạy ṿng ṿng quanh những khu vực đó. Công an qúa đông, nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn đợi chờ cho tới trưa, vẫn không ai phát động được cuộc biểu t́nh. Thế là không có một cuộc tuần hành biểu t́nh nào đă xảy ra tại Sài G̣n. Nhưng qua những h́nh ảnh chụp được tại công viên đường Lê Duẩn của người bạn trẻ VTPThúy, nhiều người cho rằng, đó cũng là một cuộc biểu t́nh, gọi là Biểu T́nh Ngồi. Cũng có một số bạn trẻ bi quan, bực tức, cho rằng đây là một thất bại, v́ không phát động được cuộc biểu t́nh. Trong khi đó, trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, anh HaiLúa đă nhận định rất đặc biệt, đây là một cuộc biểu t́nh rất thành công, với hàng trăm công an xuống đường, biểu t́nh cùng chung với thanh niên. Anh HaiLúa không quên gởi lời cám ơn đến những anh công an, và mong mơi rằng, vào tuần tới 26/9/2011, các anh công an hăy xuống đường nhiều hơn nữa, hàng ngàn công an nếu có thể, để bày tỏ ḷng yêu nước Chống Giặc Tàu cùng với các em thanh niên.
 
 
Suy đi, nghĩ lại, lời anh HaiLúa chẳng sai tí nào, mấy anh công an cũng là người Việt Nam mà. Có h́nh ảnh cho thấy các anh công an cúi mặt xuống khi có một người dân tuổi trung niên đặt câu hỏi:
 
 
- Tại sao các anh cản trở tấm ḷng yêu nước Chống Giặc Tàu của chúng tôi ???
 
 
Các anh công an im lặng, rồi có một anh lí nhí:
 
 
- Chúng em chỉ thi hành theo lệnh của cấp trên.
 
 
Điều này đă chứng minh rất rơ, đa số các anh công an cũng có tấm ḷng yêu nước Chống Giặc Tàu Xâm Lược, nhưng chỉ v́ theo lệnh của cấp trên mà thôi. Xem ra, sự lựa chọn giữa nồi cơm và ḷng yêu nước, đôi khi cũng lấn cấn lắm, bỏ nồi cơm, ai sẽ lo cho vợ con ḿnh đây ??? Cũng có một số ít công an tỏ ra hung bạo với dân, chỉ biết mù quáng vâng lệnh cấp trên, bắt giữ một số thanh niên yêu nước, nhưng rồi cuối ngày cũng được trả tự do. Nghĩ thiệt lạ, câu chuyện ḿnh kể trên đây, cả thế giới này chắc chẳng ai tin. Làm ǵ có một Nhà nước sử dụng công an để ngăn chặn và đàn áp tấm ḷng yêu nước Chống Giặc Tàu của người dân ḿnh. Trong khi đó, từ hàng chục năm qua, Giặc Tàu chiếm Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Băi Tục Lăm, Núi Đất (Lăo Sơn), quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa... Đă vậy chúng c̣n bắn giết 9 ngư dân ḿnh ở Thanh Hóa rồi c̣n truy sát một tàu đánh cá với trên 400 vết đạn làm 8 ngư dân bị thương. Chúng c̣n bắt cóc, đ̣i tiền chuộc, cướp tài sản, cướp hải sản, ngư cụ. Vài ngày qua, chúng c̣n đi sâu vào vùng biển của ḿnh để cắt dây cáp của các tàu thăm do dầu khí B́nh Minh2 và Viking2.
 
 
Chẳng những mấy anh công an ngăn chận ḷng yêu nước của thanh niên, mà c̣n vi phạm vào Điều 69 của bản Hiến Pháp cho phép người dân được quyền biểu t́nh theo quy định của pháp luật. Đến giờ phút này, chẳng có một quy định nào của Nhà nước, thí dụ như: "Dân được quyền biểu t́nh theo Điều 69, nhưng theo quy định phải mang theo trống, theo kèn, hay phải bận áo xanh, đỏ, vàng, trắng, hay biểu t́nh phải đi hàng 2, hàng 3, hay biểu t́nh phải có văn nghệ, ca hát, hay biểu t́nh phải thông báo cho Nhà nước biết trước". Ở đây, ḿnh cẩn thận dùng chữ "thông báo" chứ chẳng phải "xin phép" đâu nhá. Nếu quy định mà "xin phép" th́ vi hiến rồi, không c̣n gọi là "quyền biểu t́nh" nữa. Chắc chắn, mấy anh công an thi hành luật pháp phải biết rơ Điều 69 này, nhưng, đau đớn thay, lệnh của cấp trên c̣n cao hơn Hiến Pháp một bậc, và điều này chỉ xảy ra ở nước CHXHCNVN. Đă nói, cái nồi cơm nó làm lấn cấn mấy anh công an, nghĩ cũng tội nghiệp mấy anh lắm.
 
 
Không tội nghiệp mấy anh sao được, làm thân khuyển mă, tuân lệnh cấp trên. Đến lúc, nếu có một cuộc cách mạng hoa lài xảy ra như nước Tunisia, như Ai Cập..., cấp trên của các anh co ǵo, đem vợ con, tiền bạc, chạy trốn mất tiêu, để lại các anh chịu tội với người dân. Chi bằng, các anh nên suy nghĩ lại, thực hành theo đúng Hiến Pháp Điều 69, đồng ḷng với người dân Biểu T́nh Chống Giặc Tàu Xâm Lược, bảo đảm người dân sẽ mang ơn các anh và không để các anh đói đâu. Các anh phải nhớ nằm ḷng câu nói của ngàn xưa: "dân vi qúy, quân vi khinh". Chế độ nào, vua chúa nào, rồi cũng qua đi, hăy xem thường nó đi, chỉ c̣n lại là người dân đáng qúy, đáng kính trọng mà thôi.
 
 
Đến giờ phút này, các anh cần phải thức tỉnh, nh́n qua nước Hàn Quốc (Nam Hàn) đi. Nếu không có Hồ Chí Minh, không có ĐCSVN, đời sống dân ḿnh đâu đến nỗi kém xa Hàn Quốc như thế. Lợi tức trung b́nh của mỗi người dân Hàn Quốc khoảng 17000 USD, trong khi dân Việt ḿnh chỉ được 1200 USD. Các anh có thấy nỗi khổ của dân Việt ḿnh không ??? Hàng triệu trẻ em và người ǵa đi lang thang khắp 64 tỉnh thành để mong bán được những tờ vé số. Hàng triệu phụ nữ Việt phải đi bán dâm ở những quán bia ôm, phải đi lấy chồng xứ ngoại, hoặc phải bán dâm xứ người như những khu đèn đỏ ở Singapore, trẻ em 5-14 tuổi cũng đi bán dâm tại Campuchia. Hàng triệu thanh niên, đến tuổi phụng sự đất nước, phải đi làm lao nô khắp thế giới. Hàng ngàn bà mẹ dân oan mất nhà, mất đất, sống lang thang không nhà không cửa, đi khiếu kiện trong nỗi đau tuyệt vọng, vẫn liều chết khiếu kiện. Đó là chưa kể đến đạo đức xă hội và tinh thần dân tộc suy đồi của xă hội Việt Nam. Tài sản có thể mất, tài nguyên có thể cạn kiệt, chúng ta có thể tái tạo lại được, nhưng cái đạo đức xă hội suy đồi và tinh thần dân tộc mất đi, có thể phải mất hàng chục năm để xây dựng lại. Mong các anh công an suy nghĩ lại và có một quyết định dứt khoát để cứu dân, cứu nước, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, phản dân, hại nước nữa. Tất cả chúng ta chỉ có một tổ quốc mà thôi, đó là Tổ quốc Việt Nam, hổng phải cái gọi là Tổ Quốc Xă Hội Chủ Nghĩa đâu các anh. Các anh phục vụ cho tổ quốc VN, nghĩa là phục vụ cho dân tộc VN, phục vụ cho nhân dân VN, chứ chẳng phải phục vụ cho ĐCSVN như cái khẩu hiệu chết tiệt: "Công An Nhân Dân, C̣n Đảng C̣n Ḿnh" đâu nhá các anh. Hăy đ̣i hỏi cấp trên của các anh phải đổi tên là Công An Đảng đi để các anh phục vụ cho Đảng. C̣n lấy tên Công An Nhân Dân mà phục vụ cho Đảng th́ kỳ lắm, phải không các anh ???
 
Mong rằng thứ bảy và chủ nhật tuần này, các anh ráng vận động cho thật đông, lên đến hàng ngàn công an càng tốt, để chứng tỏ cho thế giới này, thấy các anh ngăn chận biểu t́nh, nhưng thực chất thầm kín, sâu xa, chính các anh đă làm đông đảo đường phố, nên cũng đáng được xem như các anh đang biểu t́nh thay cho dân, đó là h́nh ảnh qúa đẹp, phải không các anh ??? Toàn dân Chống Giặc Tàu Xâm Lược thành công hay không, chính là nhờ cuộc biểu t́nh của các anh đó.
 
 
Ngày 21 tháng 6 năm 2011
Xin phổ biến tự do