Một đám cưới thế kỷ giữa hoàng tử Anh William và Kate Middleton

 

Kỵ binh hoàng gia Anh tập dượt cho 'đám cưới thế kỷ'


Đội kỵ binh ngự lâm cùng những con chiến mă đang tích cực tập luyện để chuẩn bị lễ cưới trọng đại giữa hoàng tử Anh William và Kate Middleton diễn ra vào cuối tuần này.


Cuộc tập dượt diễn ra tại công viên Hyde Park ở London và kéo dài trong cả tuần. Ảnh: British Monarchy.

Các sĩ quan trong bộ đồng phục cầu kỳ sặc sỡ và tập luyện nghiêm trang không khác ǵ ra chiến trường. Ảnh: British Monarchy

Đội kỵ binh ngự lâm thường được huy động trong các sự kiện trọng đại của hoàng gia Anh. Ảnh: British Monarchy.

Đây là một trong những binh đoàn lâu đời và cao cấp nhất trong quân đội Anh và nổi danh về sự chuyên nghiệp. Ảnh: British Monarchy

Đội lính ngự lâm này đă hộ tống các đám cưới hoàng gia trong 349 năm. Ảnh: British Monarchy.

Tuy nhiên, một sự cố nhỏ đă xảy ra trong buổi tổng duyệt khi một kỵ binh bị ngă ngựa. Ảnh: David Crump

Khoảng 150 kỵ binh sẽ hộ tống lễ rước dâu vào ngày 29/4. Ảnh: British Monarchy.

Trong đó, 24 kỵ binh bao quanh chiếc State Landau 1902 chở đôi vợ chồng mới cưới. 4 sĩ quanh sẽ cưỡi trên 4 con ngựa kéo xe. Ảnh: EPA.

Số c̣n lại sẽ hộ tống chiếc xe chở Nữ hoàng và Công tước xứ Duke. Ảnh: EPA.

Một số quan chức cao cấp tiết lộ, để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, các kỵ binh, nổi tiếng với đôi ủng bóng loáng, chiếc mũ lông mượt và trang phục chỉnh tề, sẽ sơn dầu lên chiếc quần chẽn và găng tay của ḿnh để khiến chúng trông trắng sáng hơn. Ảnh: EPA.

Móng ngựa cũng được tra dầu để đi lại uyển chuyển, trơn tru. Ảnh: EPA.

Bờm ngựa cũng được chải chuốt cẩn thận và tạo kiểu bằng gel. Ảnh: EPA.

Dường như có một sự cạnh tranh ngầm giữa các kỵ binh để sao cho trang phục của ḿnh bóng lộn và chiến mă của ḿnh duyên dáng nhất. Ảnh: EPA.


Tướng Anh kiểm tra đội quân của ḿnh trước buổi tổng duyệt. Ảnh: EPA.

Quốc kỳ Anh treo rợp các con phố ở thủ đô London, cây cối được đưa vào tu viện Westminster, phu nhân Thái tử Charles đi sửa sang tóc trước ngày trọng đại… đă phản ánh không khí rộn ràng chuẩn bị cho đám cưới Hoàng tử William và Kate Middleton.


Cô dâu tương lai Kate Middleton (trái) lái xe rời ngôi nhà của gia đ́nh tại Berkshire cùng em gái Pippa hôm 26/4.

 


Kate đang tận hưởng nốt những ngày tự do cuối cùng trước khi trở thành cô dâu hoàng gia vào ngày 29/4.

 


Hoàng tử William cũng bị bắt gặp tới thăm gia đ́nh của Kate hôm qua.

 


Cây cối đang được vận chuyển vào tu viện Westminster để tạo thành một “đại lộ” cây xanh bên trong công tŕnh ngh́n năm tuổi.

 


Các phương tiện được sử dụng để vận chuyển cây vào tu viện.

 

 


Cô dâu Kate dự kiến sẽ bước vào tu viện giữa 2 hàng cây xanh.

 

 


Quốc kỳ Anh được treo rợp phố Regent ở London để chuẩn bị cho lễ cưới.

 


Chỉnh sửa trang phục cho một binh sĩ tham gia đảm bảo an ninh trong lễ cưới.

 


An ninh đă được tăng cường tại ngôi làng Thames Valley ở Bucklebury nơi gia đ́nh Kate sinh sống.

 


Dàn nhạc London Chamber đang tập luyện tại nhà thờ St John để chuẩn bị cho lễ cưới.

 


Người phụ trách hoa tươi cho gia đ́nh Kate, cô Emma Sampson, và người phụ trách hoa cho hoàng gia, Shane Connolly, có mặt tại công viên Windsor Great, nơi cung cấp nhiều loại hoa và cây cối cho tu viện Westminster.

 


Thành viên thuộc Không quân hoàng gia Anh tập luyện cho đám cưới tại căn cứ Holton ở Buckinghamshire.

 


Bà Camilla, phu nhân Thái tử Charles, rời một tiệm làm tóc ở London.

 


Chelsy Davy, bạn gái cũ của Hoàng tử Harry, đi mua sắm trước lễ cưới hoàng gia. Davy cũng được mời tham dự đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton.

 


Nhiều “fan” của đám cưới đă đóng đô bên ngoài tu viện Westminster.

 


Họ thậm chí đă sử dụng cả túi ngủ.

Kate Middleton sẽ mang tước hiệu ǵ sau khi cưới?
  Kate Middleton sẽ mang một tước tiệu hoàng gia khi kết hôn với vị vua tương lai của nước Anh và trở thành thành viên của gia đ́nh hoàng gia Anh vào thứ 6 này.


William và Kate Middleton sẽ kết hôn vào ngày 29/4.

Nữ hoàng Elizabeth II là người có quyền quyết định về tất cả các tước hiệu hoàng gia và vị Vua của nước Anh sẽ tùy chọn tước hiệu để tặng cho cháu trai và người vợ mới cưới.
Theo truyền thống, các nam giới hoàng gia sẽ được ban tước hiệu vào ngày cưới và thường là nhiều hơn 1 tước hiệu.
Lấy ví dụ, khi Hoàng tử Andrew, người con trai thứ 2 của Nữ hoàng, kết hôn, ông đă trở thành Công tước xứ York, Bá tước xứ Inverness và Nam tước Killyleagh.
Hoàng tử Edward, con út của Nữ hoàng Anh, đă trở thành Bá tước xứ Wessex và Bá tước Severn trong ngày cưới năm 1999.
Nhưng Hoàng tử William có thể thỉnh cầu rằng anh vẫn chỉ đơn giản là Hoàng tử William của xứ Wales.
Theo nghi thức hoàng gia, Kate Middleton không thể trở thành Công chúa Catherine của xứ Wales v́ bản thân là một dân thường chứ không phải công chúa.
Thay vào đó, Kate có thể trở thành Công chúa William của xứ Wales, giống như Công chúa Michael của xứ Kent, vợ của Hoàng tử Michael của xứ Kent, cháu trai Vua George V.
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đă có nhiều thay đổi về cách sử dụng các tước hiệu hoàng gia truyền thống, điều đó có nghĩa Kate có thể trở thành Công chúa Catherine của xứ Wales nếu Nữ hoàng chấp thuận.
Khi bà Camilla Parker Bowles kết hôn với Thái tử Charles của xứ Wales, hồi năm 2005, bà đă trở thành Nữ công tước xứ Cornwall, thay v́ Công chúa xứ Wales. Về mặt danh nghĩa, bà Camilla là Công chúa xứ Wales nhưng bà không sử dụng tước hiệu này do những liên hệ với Diana.
Điện Clarence cũng nói rằng khi Thái tử Charles trở thành Vua, bà Camilla chỉ muốn nhận danh hiệu b́nh thường là “Công chúa Consort” thay v́ Nữ hoàng Consort mà phu nhân của các vị vua trước đó từng sử dụng.
Nếu William đồng ư để Kate trở thành một nữ công tước, các tước hiệu có thể trở thành Công tước và Nữ công tước Clarence, Cambridge, Connaught hay Sussex.
Nếu William nhận nhiều hơn 1 tước hiệu, nhiều khả năng một tước hiệu sẽ phản ánh các mối liên hệ với Scotland, nơi anh đă gặp người vợ tương lai khi cùng học tại Đại học St Andrews.

Kate Middleton sắp trở thành công chúa

Cô Middleton sẽ là con nhà dân dă đầu tiên kết hôn với một hoàng tử đứng hạng cao trên danh sách những người nối ngôi vua nước Anh kể từ khi cô Anne Hyde kết hôn với James đệ nhị
Vị hôn thê của Hoàng tử William, cô Kate Middleton, sẽ là con nhà dân dă (thường dân) đầu tiên kết hôn với một hoàng tử đứng hạng cao trên danh sách những người nối ngôi vua kể từ khi cô Anne Hyde kết hôn với vị vua tương lai James đệ nhị của nước Anh hơn 350 năm trước.
Cô Catherine Elizabeth Middleton ra đời tại thị trấn Reading vào ngày 9 tháng Giêng năm 1982. Cô gái 29 tuổi này là con cả trong gia đ́nh của hai ông bà Michael và Carole Middleton, một gia đ́nh trung lưu làm giàu nhờ thành lập công ty Party Pieces, cung cấp dịch vụ cho các đám tiệc.
Cô Middleton từng theo học đại học Marlborough tại Wiltshire theo ngành hóa học, sinh học và nghệ thuật. Cô cũng tham gia một số những môn thể thao như quần vợt, khúc côn cầu và môn thể thao tựa như bóng rổ gọi là netball.
Sau một năm ở nước ngoài để học tại nước Ư và tham gia một chương tŕnh từ thiện tại Chi Lê, cô ghi danh học tại đại học St. Andrew, là nơi cô gặp Hoàng tử William.
Năm 2002, cô làm người mẫu tại một cuộc tŕnh diễn thời trang cho từ thiện tại đại học này, trong trang phục quần áo lót và một chiếc áo bằng ren trong suốt. Nghe nói dịp này Hoàng tử William cũng đă trả một khoản tiền trên 300 đô la để vào xem.
Hai người đă sống như 2 người bạn cùng pḥng trước khi họ hẹn ḥ với nhau. Năm 2007 họ xa nhau trong một thời gian ngắn trong vài tháng, rồi lại tái hợp.
Sau khi tốt nghiệp, cô Middleton làm cho công ty của gia đ́nh và làm bán thời gian công việc buôn hàng cho công ty quần áo Jigsaw Junior. Năm 2008, cô tung ra thị trường nhăn hiệu First Birthdays cung cấp những thứ cần thiết cho tiệc sinh nhật của trẻ em, một nhánh trong công ty của cha mẹ cô.
Dư luận ác ư gán cho cô Middleton biệt danh “Waity Katie”, ư ám chỉ cô chịu khó ngồi chờ Hoàng tử William ngỏ lời cầu hôn.
Hoàng tử William đă ngỏ lời cầu hôn với cô năm ngoái, trong chuyến đi nghỉ mát tại Kenya.
Cô Middleton cố t́m cách giữ riêng tư trong thời gian ḥ hẹn với hoàng tử William, tránh hầu như tất cả sự chú ư của truyền thông, và c̣n đệ đơn kiện một tờ báo tại nước Anh năm 2007 về tội danh sách nhiễu cô.
Đầu năm đó, sau khi có những tin đồn về chuyện đính hôn giữa hai người, cô Middleton đă bị hàng loạt các nhiếp ảnh viên bao vây quanh nhà, đến nỗi hoàng tử William phải đưa ra một thông cáo nói rằng ông rất buồn phiền về chuyện báo chí quấy nhiễu người bạn gái của ông.” và "rất muốn họ ngưng" những hành vi đó.
Cũng giống như Công chúa Diana, thân mẫu của Hoàng tử William, cô Middleton nhận được nhiều ca ngợi về cách trang phục.
Cách chọn lựa trang phục của cô được công chúng chú ư theo dơi, cả ở trong nước lẫn ngoài nước, và những bộ quần áo cô mặc đă được rất nhiều người bắt chước.