Lời cám ơn của Luật sư Giuse Lê Quốc Quân

Nguồn: http://lequocquan.blogspot.com/

Lời đầu tiên con xin gửi đến những ACE thuộc Cộng đoàn Xa quê. Họ đă cầu nguyện cho con và chờ đợi chào đón con bằng t́nh yêu chân thành ngay tại Nhà thờ này khi con vừa ra tù vào lúc 10h đêm ngày 13/4.

Tiếp theo phải kể đến những nỗ lực bền bỉ của cộng đoàn Vinh, tổ ấm thân thương của con, nơi con được sinh ra, thừa hưởng tinh thần bất khuất của người xứ Nghệ. Những tuyên cáo, những buổi cầu nguyện của Cộng đoàn Vinh là lời bày tỏ cương quyết, kết tinh t́nh thương dành cho con.

Con gửi lời cám ơn chân thành đến toàn bộ Ban liên lạc của cộng đoàn Doanh Trí Công giáo. Các anh chị đă hy sinh vô bờ trong nỗ lực vận động cho con. Những chuyến xe túa ra trong đêm, những tuyên cáo, bài báo, bút kư… liên tục ra đời. Có nhiều người trong 10 đêm con bị bắt là 10 đêm họ không ngủ.

Ḍng Chúa Cứu thế là nơi con ngủ lại đêm trước ngày bị đưa đi và là nơi vợ con chạy đến đầu tiên khi con bị giam cầm. Con xin dâng lời cám ơn tới tất cả các Cha, các Thầy trong Ḍng. Từ Thầy Tặng là người đă đứng hàng đầu, túm áo níu con lại khi bị lôi đi cho đến cha bề trên Vũ Khởi Phụng là người đầu tiên dang tay đón con về.

Con kính gửi lời cám ơn đặc biệt đến các Cha, các Linh mục, nam nữ tu sỹ khắp nơi đă nghĩ đến giáo hội, đến đất nước và cách riêng đă cầu nguyện cho con. Các cha đă đốt lên ngọn nến v́ công lư và sự thật; trải dài từ Trung Đồng của Thái B́nh đến Cầu Rầm, Đông Tháp địa phận Vinh; từ Bảo Long của Hà Nam đến Hàm Long giữa thủ đô Hà Nội; Từ Yên Đại ồn ào đến Mẫu Lâm heo hút; từ Yên Lư đến Thái Hà… Những ngọn nến các Ngài đốt lên đă rực sáng. Con cầu mong cho những ngọn nến v́ công lư, sự thật và ḥa b́nh đă được các Cha thăp lên tiếp tục cháy sáng trên quê hương Việt Nam.

Lời cám ơn rơ ràng và sâu sắc nhất con muốn gửi đến các Đức Cha trong giáo hội. Đầu tiên là Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp – Giám mục địa phận Vinh chúng con. Người đă làm việc hết sức ḿnh, trong một nỗ lực không mệt mỏi là “phải trả tự do cho Luật sư Quân”. Đức Giám Mục Phao Lô Maria Cao Đ́nh Thuyên, Đức Cha Chí Linh đă cầu nguyện cho con.

Con cũng xin cám ơn Đức Tổng Giuse nh́n lên núi đá ở Châu Sơn mà cầu cho con được “trụ vững như đá giữa phong ba” trong khi Đức Tổng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đối diện với công an ngay tại văn pḥng, khoan dung nhưng cương quyết, khẳng định rằng “Ông Quân là người có ḷng yêu mến giáo hội và nhiệt tâm với đất nước”.

Kính thưa toàn thể Anh chị Em,

Khi tự do đứng nơi đây, ḷng con nhớ về những tù nhân lương tâm khác đang bị giam cầm, bị quản chế, hoặc đang phải tha hương. Con cũng xin gửi lời cám ơn tới ACE tin Lành, các phật tử Phật giáo, giới tri thức, các bạn bè gần xa đă liên tục nối kết, làm cho chúng ta nên một trong nghĩa “đồng bào”.

Xin cảm ơn 35 websites và hàng trăm Bloggers quốc nội và hải ngoại đă hoạt động liên tục, cùng với hàng ngàn cú tin nhắn, cuộc điện thoại đă cập nhật và chia sẻ về t́nh h́nh của chúng con.

Con được sinh ra từ bí tích rửa tội và hănh diện là thần dân của thành Rome. Con cũng tự hào là người Việt Nam với nhiều ngàn năm lịch sử đấu tranh cho độc lập và tự do. Con sẽ sống và chết cùng lư tưởng đó!

Con xin chân thành cảm tạ !

Đọc tại Nhà thờ Thái Hà vào lễ Tạ ơn ngày 17/4/2011