Cô Muốn Tôi làm ǵ?

 

Một người phụ nữ lo lắng bế con đến gặp bác sĩ phụ khoa và nói: "Bác sĩ, tôi có ...một vấn đề nghiêm trọng và rất cần sự giúp đỡ của ông! Ông thấy đấy, con tôi c̣n chưa đến 1 tuổi và tôi lại đang mang thai một lần nữa. Tôi không muốn những đứa trẻ sinh ra quá gần nhau.

"Ồ vậy th́" - bác sĩ hỏi - "cô muốn tôi làm ǵ?"

Người phụ nữ nói: "Tôi muốn ông giúp tôi ngừng mang thai, tất cả là nhờ ông".

Vị bác sĩ suy nghĩ một lúc, rồi ông nói với người phụ nữ: "Tôi nghĩ rằng tôi có một giải pháp tốt hơn cho vấn đề của cô. Và c̣n bớt nguy hiểm cho cô...." Cô gái mỉm cười, tin tưởng nghĩ rằng bác sĩ sẽ đáp ứng được yêu cầu của cô.

Nhưng ông lại tiếp tục: "Cô thấy đấy, để cô không phải chăm sóc 2 đứa trẻ cùng một lúc, th́ hăy giết chết đứa trẻ cô đang bế trên tay. Bằng cách này, cô có thể nghỉ ngơi một thời gian trước khi đứa c̣n lại được sinh ra. Nếu chúng ta giết một trong hai đứa bé, th́ không quan trọng là đứa nào phải không? Sẽ không có một mối nguy hiểm đe doạ nào cho cô nếu cô chọn đứa bé cô đang bế."

Người phụ nữ kinh hoàng, mặt biến sắc: "Không thể được thưa bác sĩ! Làm vậy thực sự là quá khủng khiếp! Thật dă man khi giết một đứa trẻ..."

"Tôi đồng ư" - bác sĩ trả lời. "Nhưng mà khi đến đây và nhờ tôi th́ có vẻ như cô chấp nhận được điều đó mà, v́ vậy tôi nghĩ đó là giải pháp tốt nhất."

Cô gái ôm chặt đứa bé trên tay, chào từ biệt bác sỹ ra về, và không mảy may nghĩ đến việc thực hiện điều mà cô vừa định làm cách đó ít phút...

Bác sĩ mỉm cười, nhận ra rằng ông đă giữ vững quan điểm của ḿnh. Ông đă thuyết phục được người mẹ rằng không có sự khác biệt nào trong việc giết chết một đứa trẻ đă được sinh ra và một đứa trẻ vẫn c̣n trong bụng mẹ. Tội ác là như nhau!

Đâu đó trong ông vang lên câu nói :
"Phá thai" nói rằng tôi phải hy sinh người khác v́ lợi ích của bản thân ḿnh.
Nhưng "T́nh người" ngăn tôi lại, và nói rằng tôi cần phải hy sinh bản thân ḿnh v́ lợi ích của người khác.

Nếu bạn đồng ư, xin hăy "chia sẻ"  thông điệp này đến những người khác.

Chúng ta có thể cùng nhau cứu được rất nhiều mạng sống quư giá!"

=Truyện nước ngoài=