Nạn Trứng Giả Trung Quốc

 

Trong lúc pha mỳ tôm với trứng vịt để ăn sáng, chị Lô Thị Thanh (số nhà 15, đường Đặng Thái Thân, TP Đà Lạt) đă phát hiện ḷng trắng của một quả trứng có màu rất bất thường.
 
 
Sáng nay (5/2), chị Thanh đập 2 quả trứng vịt vào nồi nước đang sôi dùng để pha mỳ tôm, khi trứng chín th́ phát hiện một quả có ḷng trắng trứng không phải màu trắng như bản chất của trứng mà lại chuyển sang màu hồng đỏ, khác hẳn với quả trứng kia. 
 
Mô tả ảnh.
Hai quả trứng vịt chị Thanh đập vào nước sôi dùng để pha mỳ tôm th́ phát hiện một quả có ḷng trắng màu hồng đỏ.
Xin bà con cẩn thận và báo cho mọi người cùng biết trứng vịt giả của Trung cộng có thể đă vào Việt Nam
 
 
 
 
 
Đây không phải là lần đầu tiên chị Thanh phát hiện ra ḷng trắng trứng có màu bất thường này. Trước đó vài ngày, chị luộc một quả trứng vịt để dầm với nước mắm chấm rau cũng đă phát hiện một quả trứng có hiện tượng y như quả trứng trên nhưng có màu c̣n đậm hơn.   
Chị Thanh cho biết, khác với những lần mua trứng vịt ăn trước đó, lần này ngoài ḷng trắng trứng có màu bất thường th́ trứng c̣n rất dễ vỡ. Cụ thể, trong lúc rửa trứng chị rửa rất nhẹ nhưng trứng lại bị vỡ nát. Đây là điều từ trước tới nay chị chưa bao giờ gặp.

    Trứng gà, vịt giả

Thứ Sáu, 27 /5/ 2011 

 
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh B́nh Phước, trứng gà, vịt giả đă bắt đầu xuất hiện khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng.
 
 
 
Ảnh minh họa: congan.com.vn
 
Chị Nguyễn Thị Thiều, ở tổ 14, ấp 9, xă Tân Lập, huyện Đồng Phú cho biết: trưa 16/5, chị ra chợ Tân Lập mua 10 quả trứng vịt với giá 28.000đ. Ngay ngày hôm đó, chị đem luộc số trứng này th́ phát hiện có quả trứng có những đặc điểm kỳ lạ như bên ngoài màu hồng đậm, bên trong vằn sọc vàng như vân gỗ. Kỳ lạ hơn, khi chị dùng tay bóp th́ số trứng này không vỡ ra như những loại trứng vịt thông thường mà dính lại với nhau như một loại nhựa dính và không có mùi đặc trưng của trứng… “Ngay sau khi phát hiện có những đặc điểm không b́nh thường, tôi đă đem số trứng này ra tŕnh báo với chính quyền địa phương nhưng cũng chỉ nhận được những lời giải thích qua loa” - chị Thiền nói.
Không chỉ trên địa bàn xă Tân Lập, huyện Đồng Phú mà rất nhiều nơi ở tỉnh B́nh Phước, nạn trứng giả xuất hiện ngày càng nhiều. Chị Nguyễn Thị Mai Linh, ở khu công nghiệp huyện Chơn Thành, tỉnh B́nh Phước cho biết: “Hơn một tuần trước, như thường lệ, tôi ra chợ mua trứng gà về để làm thức ăn. Nhưng trong số tám quả trứng tôi mua th́ có bốn quả có dấu hiệu không b́nh thường, trứng to hơn các loại trứng gà khác, khi bóc ra lại dẻo như nhựa”.
Trước đó, trong một đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh B́nh Phước đă phát hiện trên địa bàn huyện Chơn Thành có một vài cửa hàng bán những loại trứng gà to hơn b́nh thường. Khi kiểm tra th́ phát hiện số trứng này không phải trứng do gà đẻ ra mà là “trứng ghép”. Vỏ bên ngoài của trứng được ghép giữa các vỏ trứng đă được sử dụng trước đó, c̣n bên trong th́ không kiểm định được là ḷng trứng thật hay giả. Theo một cán bộ thuộc Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh B́nh Phước, việc xử lư cũng như t́m ra nguồn gốc của số trứng giả là rất khó, v́ đa số các cửa hàng nhỏ thường mua trứng nhỏ lẻ của những xe bán dạo.
ĐÀ LẠT - Trứng vịt “lạ” xuất hiện tại thành phố Đà Lạt, có tṛng màu hồng thay v́ tṛng trắng.
Bà Lô Thị Th., người mua chục trứng vịt kỳ lạ này tại một vựa trứng vịt ở chợ Đà Lạt, phát hoảng khi trông thấy 3 quả trứng được luộc lên cho màu hồng hồng ở vỏ ngoài, vị đắng nghét.
Thấy lạ, bà Th. thử đập trứng để chiên th́ tṛng trắng có những ḍng đỏ sậm như sơn phọt ra. Tất cả các vỏ trứng đều mỏng tanh, gịn rụm.
 
Rợn người: trứng 100 đồng/quả
Trứng "made in" Tàu.

Rợn người: trứng 100 đồng/quả

Thứ Sáu, ngày 15/01/2010, 16:00
(Tin tuc) - Những thông tin về trứng gà giả ở Trung Quốc một lần nữa lại rộ lên trước những h́nh ảnh về quy tŕnh làm giả trứng được đăng tải trên Internet.
Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Các cơ quan dinh dưỡng của Trung Quốc cảnh bảo người dân đề pḥng mua phải trứng gà giả. Trứng gà giả không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng mà nó c̣n được xếp vào danh sách các chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh gây nguy hại cho năo bộ.
Các cơ quan chức năng vừa công bố nghiên cứu mới nhất về những tác hại do trứng gà giả gây ra. Do được làm từ những chất hóa học cấm chỉ định dùng cho thực phẩm nên trứng gà giả đang là mối đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng.
Người mua cần phải rất thận trọng với các nguồn trứng giả nhập từ Trung Quốc, cũng như nguồn trứng giả sản xuất theo công nghệ Trung Quốc. Các chất độc có trong trứng giả gây độc tác động mạnh tới năo, nhất là trẻ em.
Trứng gà giả Trung Quốc làm ra từ cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác; hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Tính theo giá nguyên vật liệu 1 đôla có thể sản xuất được 180 quả trứng gà giả Trung Quốc.
Sau đây là h́nh ảnh về quy tŕnh "công nghệ" làm trứng gà giả "Made in China":
Nguyên liệu sơ chế trứng gà giả bao gồm: cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác.
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Khuôn và nguyên liệu tạo ḷng đỏ và ḷng trắng.
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Trứng gà giả sau khi đă thành phẩm,...
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Trứng gà giả tráng.
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
...khó có thể phân biệt giữa trứng thật và trứng giả.
Rợn người: trứng 100 đồng/quả, Tin tức trong ngày,
Trứng gà giả luộc.