Nhă gái Việt với những tờ quảng cáo mua vợ Việt Nam

CHỈ MỘT TỜ QUẢNG CÁO… VẬY THÔI !!

Một tờ quảng cáo. Nó được dán tại góc đường giữa thành phố Đài Bắc - Đài Loan. Với những ai không hiểu tiếng Trung hoặc không đọc được chữ Phồn Thể, có thể dễ dàng lướt qua không thấy ǵ đáng nói v́ nghĩ chắc cũng chỉ là một tờ quảng cáo b́nh thường la liệt kiểu như "khoan cắt bê tông", "hút hầm cầu"... dán nhan nhản, la liệt khắp trụ điện, tường phố ngơ ngách ở Hà Nội ḿnh.

Trước hết, mời các bạn đọc bản dịch:

GIỚI THIỆU CÔ DÂU VIỆT NAM

Trong ṿng 3 tháng đảm bảo cưới được về nhà (thời gian đi về hoàn thành trong 6 ngày)

Chỉ cần 20 vạn Đài tệ (20 vạn Đài tệ tương đương 130 triệu VNĐ, tương đương 6500 Mỹ kim)

4 đảm bảo lớn:

Một: đảm bảo là trinh nữ
Hai: trong ṿng 3 tháng cưới về nhà
Ba: không phải trả thêm chi phí nào
Bốn: trong ṿng 1 năm nếu cô dâu trốn sẽ được đền bù 1 cô dâu mới

Điện thoại liên hệBạn là một người Việt Nam, bạn sẽ nghĩ ǵ khi nh́n thấy những tờ quảng cáo này được dán ở những đoạn đường đông người ở Đài Loan? Tất nhiên, tấm h́nh này đă được truyền tải trên mạng một thời gian rồi và cũng đă gây ra một làn sóng nhỏ trên cộng đồng mạng Trung Quốc và Đài Loan, nhưng hôm nay tôi muốn nhắc đến tờ quảng cáo này với góc độ của một người Việt Nam nh́n nhận.

Chuyện chú rể Đài Loan sang Việt Nam t́m vợ có lẽ nó đă thành một chuyện “thường ngày” mặc dù ở một góc độ nào đó việc này đă vi phạm luật pháp Việt Nam và những kẻ thực hiện hành vi này được chúng ta gọi với cái tên thân mật “
lũ buôn người”..

Nh́n từ góc độ của người Việt, cá nhân tôi cảm giác chua xót, người bạn send cho tôi tấm h́nh này c̣n cười và nói với tôi “
xem ra cô dâu Việt Nam có giá phết nhỉ…” Có ai biết đâu, gia đ́nh và cô dâu chỉ nhận được số tiền tương đương 1/6 số tiền mà những kẻ buôn người này nhận được. Và số phận những cô dâu này có lẽ không cần nói th́ các bạn đều biết.. đa phần là bi thảm!

4 lời đảm bảo của kẻ buôn người, ngoại trừ điều số 3 là hoàn toàn b́nh thường, 3 điều c̣n lại thực sự khiến chúng ta cảm giác uất hận. Cô dâu Việt Nam bị coi như những món hàng thậm chí c̣n có "tem” và thời hạn bảo hành… Chẳng biết bạn có buồn cười không chứ bản thân tôi khi đọc đến điều đảm bảo thứ 4 “Trong ṿng 1 năm nếu cô dâu trốn sẽ được đền bù 1 cô dâu mới” một cảm giác uất ức trào lên mà chẳng nói được ǵ, có trách chỉ trách những cô gái trẻ ôm giấc mộng “một bước lên tiên” hy vọng một cuộc sống “no ấm, đầy đủ”… mà bán rẻ cả cuộc đời ḿnh..

Giá như tôi được một lần ngồi trước mặt những cô gái đó, tôi sẽ nói cho họ biết đằng sau những lời giới thiệu ngọt ngào đường mật mà kẻ buôn người rót vào tai họ và gia đ́nh họ là những ǵ đang chờ đợi họ. Một cuộc sống lam lũ, khổ cực c̣n hơn đầy tớ. Một kẻ nô lệ t́nh dục mà những “chú rể Đài Loan” có thể trao tay nhau thay đổi. Một số phận được cho ăn để sống chỉ với mục đích làm việc và “truyên tông tiếp đại”.. Vậy th́ điều ǵ đă khiến họ nhắm mắt dấn thân vào địa ngục đó?

Phải chăng họ đều là những kẻ lười nhác, ham vọng một cuộc sống hưởng thụ không thông qua nỗ lực lao động, hay là những cô gái ngây thơ bị đầu độc bởi một thế hệ phim truyền h́nh mà trong đó những chú rể Đài Loan / Hàn Quốc giàu có, đẹp trai và chung thủy? Điều này tôi cũng chẳng hiểu.. nhưng ngay cả 1 người đần độn nhất cũng hiểu rằng “Nếu những kẻ đó có đủ điều kiện để đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc cho vợ… th́ họ đă không phải là những kẻ đi đến xứ người để MUA VỢ”..

Tiếp tục t́m kiếm trên mạng, tôi t́m ra được “Hội những người cưới vợ Việt Nam”,“Hội giới thiệu cô dâu Việt Nam”, thậm chí tại địa chỉ http://vncn.uueasy.com/index-htm-m-area.html
c̣n có hẳn một Site và 1 Forum bàn + hướng dẫn việc qua Việt Nam lấy vợ…

Xem một hồi chỉ biết ngửa mặt lên mà than “Ôi ! Phong hóa suy đồi…”