Cầu Cho Đức Thánh Cha... Đảng phái ở Hoa Kỳ

 

 

From: Tinh Cao

To: 4 Nhom HN, GDTHDC, TDCTT va TDF

Sent: Friday, September 14, 2012 8:48 AM

Subject: Chung Ta Hay Cau Nguyen cho DTC Bien Duc XVI

 

Quí Hồn Nhỏ thuộc Đạo Binh của T́nh Yêu Nhân Hậu Chúa Giêsu quí mến,

 

 

Đức Thánh Cha Biển Đức XVI của chúng ta đang ở Lebonon, từ hôm nay đến Chúa Nhật, 14-16/9/2012.

 

Mục đích của chuyến tông du thứ 24 này của ngài, lần này ở Trung Đông, là để ban hành Tông Huấn "Ecclesia in Medio Oriente - Giáo Hội ở Trung Đông", một văn kiện đúc kết Cuộc Thượng Nghị Giám Mục Trung Đông trong thời khoảng 10-24/10/2010 ở Rôma về chủ đề "Giáo Hội Công Giáo ở Trung Đông: Hiệp Thông và Chứng Từ".

 

Theo thượng trí quan pḥng thần linh của Thiên Chúa, chuyến tông du này của ngài và việc ban hành bức tông huấn về Trung Đông này lại bất ngờ trùng hợp với biến cố đang xẩy ra bạo loạn khắp thế giới Trung Đông nói riêng và thế giới Ả Rập Hồi Giáo nói chung hiện nay, sau vụ tấn công hai ṭa đại sứ Mỹ ở Lybia và Ai Cập, với hậu quả là vị đại sứ Mỹ ở Lybia và 3 nhân viên ṭa lănh sự này đă bị tử vong vào chính ngày kỷ niệm 11 năm biến cố 911 (11/9/2001).

 

Đối với  thế giới Hồi Giáo nói chung và thành phần cực đoan quá khích nói riêng th́ Tây phương, tiêu biểu nhất là Hoa Kỳ và Âu Châu, được đồng hóa với Kitô Giáo. Bởi thế, các anh chị em Kitô hữu Công giáo của chúng ta ở thế giới này sẽ phải chịu hậu quả vô cùng tai hại của những ǵ gây ra từ thế giới Tây phương. Đức Thánh Cha Biển Đức XVI của chúng ta đă từng bị tổ chức khủng bố quốc tế Al Queda đe dọa hạ sát khi ngài sang thăm Thổ Nhĩ Kỳ (28/11-1/12/2006). Chẳng biết đâu được ngài đang âm thầm trở thành target - mục tiêu tấn công của họ lần này ở Lebanon.

 

Họ không cần phải đến gần ngài để giết ngài như đă tấn công Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II ngày 13/5/1981 ở Quảng Trường Thánh Phêrô, mà có thể sử dụng phi đạn tầm xa nhắm bắn từ một chỗ bí mật ngay vào chỗ ngài đang đứng. Vị đại sứ Mỹ ở Lybia và 3 tùy viên của ông hôm 11/9/2012 vừa qua cũng bị bắn cháy tung chiếc xe của ông, và Tổng Thống Kennedy của Mỹ cũng đă bị ám sát từ xa mà cho tới bây giờ vẫn chưa khám phá ra thủ phạm. Trong Bí Mật Fatima phần thứ 3, thị kiến cho thấy một nhóm lính xuất hiện đă tàn sát tất cả nhóm người từ giáo hoàng trở xuống giáo dân đang qú cầu nguyện ở dưới chân cây thập giá trên ngọn núi dốc đứng, và khí giới tàn sát của họ vừa bằng đạn vừa bằng tên (có thể là h́nh ảnh của phi đạn tầm xa).

 

T́nh h́nh thế giới hiện nay càng ngày càng bạo loạn, cả bên thế giới Tây Phương lẫn thế giới Ả Rập, và hai thế giới đang đụng nhau càng ngày càng dữ dội. Có thể trước năm 2017 là thời điểm kỷ niệm 100 năm Biến Cố Thánh Mẫu Fatima thế giới này sẽ xẩy ra những biến động kinh hoàng chưa từng thấy, theo chiều hướng của bài nói trong buổi Hội Thảo Thánh Mẫu 3/8/2012 vừa rồi: "Thế Giới Đi Về Đâu? - Dấu Chỉ Thời Đại - Bí Mật Fatima". Nếu kết quả của lần bầu cử tổng thống vào tháng 11/2012 tới đây ở Hoa Kỳ mà đảng cộng ḥa thắng th́ thế giới sẽ không thoát được chiến tranh càng ngày càng lớn và càng nguy hiểm đến vận mạng thế giới. Nhiệm kỳ của đảng cộng ḥa sẽ kéo dài cho tới đúng năm 2017!

 

Xin Đấng Quan Pḥng Thần Linh luôn làm chủ mọi sự và điều khiển lịch sử loài người "để Thiên Chúa là tất cả trong mọi sự" (1Cor 15:28). Amen.

 

cao tấn tĩnh

 

----- Original Message -----

From: MCT

To: Tinh Cao

Sent: Friday, September 14, 2012 9:34 AM

Subject: Đảng Cộng Ḥa?

 

Kính thưa ông Cao,

 

Ư ông mun nói là "Nếu đng Cng Ḥa thng thế ?"  hay là đng Dân Ch=Obama, là người kư sc lut cho Gay Marriage và Abortion ?

 

Cám ơn ông nhc nh cu nguyn cho Đc Thánh Cha, xin Chúa chúc lành cho nhng người có ḷng ngay.

 

MCT

 

----- Original Message -----

From: Tuy Le

To: Tinh Cao

Sent: Friday, September 14, 2012 9:41 AM

Subject: Re: Chung Ta Hay Cau Nguyen cho DTC Bien Duc XVI

 

>>Nếu kết quả của lần bầu cử tổng thống vào tháng 11/2012 tới đây ở Hoa Kỳ mà đảng cộng ḥa thắng th́ thế giới sẽ không thoát được chiến tranh càng ngày càng lớn và càng nguy hiểm đến vận mạng thế giới. Nhiệm kỳ của đảng cộng ḥa sẽ kéo dài cho tới đúng năm 2017!

 

Có thể đảng Cộng Ḥa sẽ có chiến tranh - a maybe !

 

Tuy nhiên nếu đảng Dân Chủ thắng th́ Thiên Chúa sẽ bị mất (diệt) - bằng chứng là trong platform của đảng đă xóa bỏ chữ GOD, cho đến khi phản ứng mạnh của dân chúng. Nhưng khi chữ GOD được thêm vào th́ đa số đại biểu có mặt đă phản đối. Và chính tổng thống Obama đă có những quyết định phản Thiên Chúa Giáo (đặc biệt Công Giáo).  Và điểm lớn nhất cho tất cả người công giáo là cho phá thai - giết người (thai nhi là con người và là h́nh ảnh Thiên Chúa).

 

Nếu ai có dịp tham dự hội thảo Gia Đ́nh trong dịp NTM 2012 th́ sẽ rơ - lương tâm của người Công giáo không thể chấp nhận những ǵ sai với những điều giáo huấn của Giáo Hội.  Mà đảng Dân Chủ đang promote !

 

Có thể cấm đạo ở thời nay khác với thời xưa là văn minh hơn và lợi dụng sự dễ tin, dụ dẫm chứ không cần phải chém đầu hay tù tội, mà là ra các luật phản lại Công Giáo, để người ta không nh́n ra những âm mưu thâm độc bên trong.

 

Vài hàng thêm cho email của anh.

 

minhthao

 

----- Original Message -----

From: Thanh Nguyen

To: Hn Thao Nhi ; H.N AZ BINH BUI ; H.N AZ CATHERINE TRAN ; H.N AZ ANH THANG ; H.N AZ CHU THO ; H.N Lucy Thao Nhi ; H.N AZ ONG BA CO NGAN ; H.N AZ AnhChi Oai ; H.N AZ LanAnh ; Tinh Cao

Sent: Friday, September 14, 2012 12:06 PM

Subject: Re: Fwd: Chung Ta Hay Cau Nguyen cho DTC Bien Duc XVI

 

Dear Cao tấn Tĩnh,

   

Mục đích của email này là "Chung Ta Hay Cau Nguyen cho DTC Bien Duc XVI", thât là dạo đức, hay ho, đến khi đem chuyện bầu cử vô.

 

Tôi thấy Tinh tấn Cao rất "láo cá" thêm vào để tuyên truyền chống đối đảng Cộng Hoà.  Đừng có đem chuyện chính trị vào trong lới cầu nguyện please.  Stick with your subject.

     

Tôi không có biết đảng Cộng Hoà là phía nào.  Người Công Giáo cầu nguyện theo công chính, please đùng có "láo cá" mà xen chuyện chính tri vô tôn Giáo.

 

Nếu muốn tuyên truyền chính trị th́ dùng đề tài chính trị. Đó là lối tuyên truyền của cộng sản, vô tư cách.  Đủng có tưởng ai cũng ngu hết mà gạt gẫm bằng lời tuyên truyền không có công chính.

 

      You want to talk politic:  Tổng thống GWB đem quân qua Iraq, Afghanistan, tra tấn người không gớn tay, the real reason to be in Iraq is to steal Oil, but they could not.   Tổng thống nào rút quân ra khỏi IRAQ, và kill Osama bin Laden. Who wants to end the war?  Replublican or Democratic party?

 

     Thảo Nhi nhớ đọc kỷ lời (read between the lines) của những người "nhân danh Chúa, dùng lời câu nguyện" mà xí vô chính trị, hay là những chuyện hoang đường th́ c̣n tệ như là chính sách tuyên truyền của công sản.  Em nên tránh xa dân láo cá này.

 

Regard,

thành

 

From: loann nguyen

To: TDCTT

Sent: Friday, September 14, 2012 2:39 PM

Subject: Re: Chung Ta Hay Cau Nguyen cho DTC Bien Duc XVI

 

Thưa Chú Tĩnh,

 

Cháu không giám xét đoán và cũng không đáng.  Nên cho cháu xin lỗi các cha, chú, và tất că mọi người quí mến trước. Để cháu lấy quote của chú 

 

"Nếu kết quả của lần bầu cử tổng thống vào tháng 11/2012 tới đây ở Hoa Kỳ mà đảng cộng ḥa thắng th́ thế giới sẽ không thoát được chiến tranh càng ngày càng lớn và càng nguy hiểm đến vận mạng thế giới. Nhiệm kỳ của đảng cộng ḥa sẽ kéo dài cho tới đúng năm 2017! "

 

Có câu ngôn " B́nh gia, Trị nước", với Tổng Thống đương kim của Nước Mỹ thuộc về đảng dân chủ đang và đă ủng hộ chiến dịch tàn xát những thai nhi và ép bức người Công Giáo phản lại điều răn của Thiên Chúa, th́ làm sao ḿnh có sự chúc lành của Thiên Chúa trong quốc gia ḿnh.

 

Phải tin là Thiên Chúa hết xức quiền năng, Thiên Chúa có thể biến đổi chuyện xấu ra tốt và tốt ra xấu. Nên vậy cháu tin là nếu ḿnh giữ điều răn của Thiên Chúa, bảo vệ nó, và trông cậy vào Chúa, Thiên Chúa sẽ chúc phúc và mang ḿnh qua tất cả mọi gian nan. 

 

Cháu muốn nói về việc bầu cử kỳ này 11/2/2012; giữa hai sữ dữ để chọn, th́ cháu chọn đảng làm bớt sữ dữ hơn, ít nhất làm đẹp ḷng Thiên Chúa hơn.

 

Cho cháu xin lỗi thêm một lần nữa và xin Thiên Chúa chúc lành cho chú, gia đ́nh chú, và tất cả mọi người.  Cám ơn chú Tĩnh.  

 

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: Thanh Nguyen ;Hn Thao Nhi ; H.N AZ BINH BUI ; H.N AZ CATHERINE TRAN ; H.N AZ ANH THANG ; H.N AZ CHU THO ; H.N Lucy Thao Nhi ; H.N AZ ONG BA CO NGAN ; H.N AZ AnhChi Oai ; H.N AZ LanAnh

Also to:  Tuy Le, MCT va loann nguyen (moi nguoi mot email rieng nhung hoan toan giong nhau)

Sent: Friday, September 14, 2012 1:34 PM

Subject: Dang phai o Hoa Ky

 

Kính Ông Nguyễn Thành,

 

Chúng ta đang ở một quốc gia mà đi bầu cử là chọn một cái xấu hơn là cái tốt. Cùng lắm là cái xấu nhẹ hơn là cái xấu nặng. Tùy theo chúng ta cho là nặng hay nhẹ nữa.

 

Về vấn đề hai đảng dân chủ và cộng ḥa ở Mỹ, đảng nào cũng có những cái xấu bất khả chấp nhận. Dân chủ th́ bừa băi t́nh dục và phá thai, cộng ḥa th́ đế quốc và đánh lộn theo kiểu cao bồi.

 

Dưới thời chính phủ dân chủ Clinton (1992-2000), thế giới này, nếu không có ĐTCGPII đơn thân độc mă hiên ngang hào hùng ra tay chống lại, th́ thế giới này đă trở thành một băi chiến trường sát hại thai nhi bởi Hội Nghị Cairô về Dân Số năm 1994 ở Ai Cập đă âm mưu (được chính phủ Clinton đứng đằng sau hỗ trợ và tài trợ) hợp pháp hóa vấn đề phá thai toàn cầu, nhất là ở các nước nhược tiểu Phi Châu, bằng không sẽ không được Mỹ viện trợ nữa v.v.

 

Dưới thời chính phủ cộng ḥa Bush con (2000-2008), Hoa Kỳ đă lợi dụng cuộc khủng bố 911 năm 2001 để chẳng những tấn công A Phú Hăn ngày 13/10/2001, viện cớ là A Phú Hăn là nơi dung dưỡng của tổ chức khủng bố quốc tế Al Queda, mà c̣n tấn công cả Iraq ngày 19/3/2003, lấy lư là nước này chế tạo và có các thứ vũ khí sát hại hằng loạt, cho dù khi Hoa Kỳ tấn công Iraq, Liên Hiệp Quốc vẫn chưa khám phá ra Iraq có những thứ vũ khí như thế v.v.

 

Trong email xin cầu cho ĐTC Biển Đức XVI đang ở giữa thế giới Trung Đông hiện nay, tôi chỉ nói đến khuynh hướng chính trị là nếu đảng cộng ḥa thắng thế th́ thế giới không thể tránh nổi chiến tranh mà thôi. Chứ không pro bên nào hết. Nếu gây hiểu lầm th́ tôi xin sẵn sàng nhận chịu. Xin cám ơn ông nhé.

 

Tuy nhiên, đảng nào th́ đảng ở Hoa Kỳ, Tây Phương Kitô Giáo hay Ả Rập Hồi Giáo, cho dù có thế nào chăng nữa, tất cả vẫn đă nằm gọn trong bàn tay vô cùng quyền năng đầy khôn ngoan của Đấng Làm Chủ Lịch Sử loài người. Tất cả mọi sự xẩy ra trên thế gian này đều có ích cho những ai được Thiên Chúa kêu gọi theo ư định của Ngài và tiền định cho nên giống h́nh ảnh Con của Ngài (x Rm 8:28-29).

 

Chính tại Lebanon, 15 năm trước đây, vào năm 1997, ĐTC Gioan Phaolô II đă phát biểu một câu nói h́nh như có t́nh chất tiên tri sao đó, nguyên văn như sau:

 

Tất cả chúng ta đang sống trong Mùa Vọng của những ngày lịch sử cuối cùng,

và tất cả chúng ta đang nỗ lực sửa soạn đón Chúa Kitô đến
để thiết dựng vương quốc của Thiên Chúa đă được Người loan báo"

(ĐTCGPII tại Lebanon ngày 11/5/1997:L’Osservatore Romano, ấn bản Anh ngữ, 14/5/1997, trg 2).

 

cao tấn tĩnh

 

----- Original Message -----

From: loann nguyen

To: Tinh Cao ; TDCTT

Sent: Friday, September 14, 2012 8:10 PM

Subject: Re: Dang Phai O Hoa Ky

 

Thưa Chú Tĩnh,

 

Ư của chú là ư tốt nhưng mà tại cháu giốt thôi, nên không hiểu được ư của chú.  Cháu chỉ sợ người đọc sẽ hiểu lầm và sẽ ảnh hưởng đến việc bầu cử kỳ tới này.  Cháu thành thật xin lổi. 

 

Cháu hứa xẽ đọc một chuổi mân côi tối nay cho chú và gia đ́nh của chú v́ tội ngu giốt của cháu và đả làm phiền chú.  Xin chú tha thứ cho cháu.  Cám ơn. 

 

----- Original Message -----

From: Hn Thao Nhi

To: Tinh Cao

Cc: Thanh Nguyen ;Hn Thao Nhi ; H.N AZ BINH BUI ; H.N AZ CATHERINE TRAN ; H.N AZ ANH THANG ; H.N AZ CHU THO ; H.N Lucy Thao Nhi ; H.N AZ ONG BA CO NGAN ; H.N AZ AnhChi Oai ; H.N AZ LanAnh

Sent: Saturday, September 15, 2012 4:19 AM

Subject: CAM ƠN Re: Dang phai o Hoa Ky

Anh Tỉnh thân mến,

Thảo Nhi cám ơn anh đă không trách Thảo Nhi v́ đă khong delete địa chỉ của anh khi forward email.

Ngay khi nhận được email kêu gọi cầu nguyện, Thảo Nhi liền lần một chuỗi cầu nguyện cho Đức Thánh Cha.

Cám ơn anh tŕnh bày rơ ràng trong email này, với sự ḥa nhă cho dầu nhận những lời nói nặng nề.  Đối với Thảo Nhi tất cả đều được sáng tỏ,
v́ vậy  quư vị nếu có reply thơ vê đề tài này th́ xin vui ḷng delete tên Thảo Nhi ra.

Mỗi người có những ư nghĩ riêng, không ǵ quan trọng, quan trọng hơn hết là Chúa nghĩ ǵ về ḿnh mà thôi.  Mong anh luôn được b́nh an, và Thảo Nhi cầu xin Chúa chúc lành cho moi viec tông đồ của anh để làm sáng danh Ngài.

Sự hiền lành ḥa nhă của anh chứng tỏ Chúa đang ở cùng anh và ban nhiều ơn cho anh đấy.

<<hăy học cùng Ta v́ Ta hiền lành va khiêm nhường trong ḷng>>