Chị đi về đâu?

 

 

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Khách du lịch và những nhà đầu tư quốc tế, sau khi nghe chính quyền CHXHCN Việt Nam quảng cáo chào hàng nước họ như một nơi an toàn đường phố, ổn định xă hội, thoạt nh́n thấy tấm ảnh trên đây chắc chắn là phải hài ḷng lắm.

 

Oh, my God!- Oh, Mon Dieu! - Oh, meu Deus! - Oh, Mea! - Oh, mein Gott! - Mô Phật Lạy Chúa tôi! Thật là chốn thiên đàng cho khách du lịch và các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thế giới chưa thấy chỗ nào mà an toàn được bảo đảm như nước Việt Nam XHCN này. Chỉ một tên móc túi - chắc chắn đây chỉ là dân móc túi là cùng, chứ không thể là ăn cướp, v́ y thị chả trang bị vũ khí ǵ cả; tay chân th́ khẳng khiu, mặt mày xương xẩu, da dẻ đen đúa, áo quần cụt cỡn, không giày không dép; rành rành là thuộc hạng bần cùng, tận đáy xă hội. Chỉ một tên móc túi liu tiu thôi mà nhà nước đă huy động cả một lực lượng cảnh sát tủa ra đầy dẫy. Lớp th́ lôi tội phạm đi, lớp th́ dí đầu, lớp bao vây, lớp đứng xa ứng chiến, có cả xe gắn đèn màu chớp chớp và c̣i hụ. Có nước nào, kể cả giàu như Mỹ, lại dám bỏ tiền trả cho cảnh sát ra nhiều đến thế để lo cho nhân dân được an toàn, an ninh, an tâm, an b́nh, an lành, an lạc an nhàn an khang, an đủ thứ như thế. Hèn ǵ người ta gọi là Công an Nhân dân, Cảnh sát Nhân dân. Chỉ một đứa móc túi mà đă bị trừng trị như vậy, th́ ở đấy làm ǵ có cướp bóc được... Thật là một đất nước ổn định, anh ninh không đâu bằng!”

 

Nh́n tấm h́nh, nhiều người lại c̣n liên tưởng đến cảnh Chúa Giê Su bị quân dữ lôi đi đóng đinh cách đây hai ngàn năm, mà dịp lễ Phục Sinh vừa qua ngời Thiên Chúa giáo diễn tả lại nơi nhà thờ, ngoài đường phố, trên sân khấu hay qua phim ảnh được truyền đi tràn lan trên màn ảnh TV hay computer khắp thế giới. 

 

Liên tưởng tới h́nh ảnh Chúa bị khổ nạn, khiến họ cũng động ḷng thương xót, nhưng rồi chút t́nh cảm ấy cũng biến mất tức th́, khi họ nhớ lại lời của phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao nước này thường tuyên bố mỗi lần bị thế giới tố cáo vi phạm nhân quyền, rằng luật pháp mỗi nước một khác.” Như ở các nước theo đạo Hồi, kẻ phạm tội móc túi ăn cắp c̣n bị chặt tay nữa là. Nước Việt Nam có luật riêng của Việt Nam; đặc biệt nhà nước họ có nền pháp trị XHCN mà bà phó chủ tịch nước của họ khẳng định là tự do dân chủ gấp vạn lần các nước Tư bản phương Tây. Họ làm theo luật của họ như vậy cũng tốt thôi, v́ mục đích bảo đảm yên ổn cho công dân, đặc biệt là cho khách nước ngoài ngôn ngữ bất đồng lạ nước lạ cái được thoải mái, tránh được cảnh đi đâu lúc nào hai tay cũng phải bụm cứng lấy cái túi treo nơi rốn như khi đến những nước mà ngoài đường không có đầy công an cảnh sát, lại c̣n thêm lực lượng Dân pḥng; đó là chưa nói đến đám quần chúng tự phát và bọn đám côn đồ luôn luôn trong tư thế sẵn sàng hợp đồng tác chiến, như Việt Nam XHCN.

 

Nhưng, Oh, my God! Mon Dieu! Mô Phật Lạy Chúa tôi. Xem qua h́nh th́ nghĩ vậy. Đọc chữ mới té ra không phải vậy. Đó không phải là con móc túi, mà là một chị nông dân trong số ngàn người nông dân khác của huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên nước Việt Nam bị Công An Nhân Dân của họ bắt làm tù binh trong trận Giải Phóng Mặt Bằng cho công ty tư nhân ECOPARK ngày 24.4.2012, khi tay không chống cự lại sự cưỡng chế đất sinh sống của họ bao đời nay. 

 

Hiểu được sự thực của tấm h́nh, có người lại so sánh con đường khổ nạn của Chúa Giê Su với con đường khốn nạn của chị nông dân nước Việt Nam XHCN. Chặng đường Chúa đi từ dinh Philatô lên núi sọ chỉ trong một ngày và khổ nạn của Chúa chấm dứt khi Ngài trút hơi thở cuối cùng không lâu sau đó trên thập tự giá. Con đường của chị nông dân từ mănh đất nguồn sống của chị và gia đ́nh từ rày không c̣n là của ḿnh nữa sẽ đưa chị đi về đâu bây giờ. Chúa chịu khổ nạn để cứu vớt loài người và sống lại vinh quang. Chị nông dân lâm cảnh khốn nạn dưới bàn tay bạo quyền cấu kết bọn tư bản Đỏ c̣n ǵ để bám vào mà cứu sống bản thân và đàn con thơ. Chị đi về đâu trong những ngày tới và những tháng năm tới? khi bạo quyền văn c̣ng tiếp tục ngự trên ngai? Khi nhiệm vụ của lực lượng Công an Nhân dân được kẻ nắm quyền lực cao nhất nước là Tổng bí thư Đảng CSVN chính thức định nghĩa lại, là thanh gươm và lá chắn để bảo vệ chế độ, chứ không phải để bảo vệ nhân dân là chị nông dân, như tên gọi của nó nữa.

 

 

 

Nguyễn Bá Chổi

danlambaovn.blogspot.com

3.5.12 

LABELS: FEATURED

32 Ư kiến:

 

Tàn ác03:13 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Khốn khổ hơn cả Chị Dậu của Ngô Tất Tố! 
Đất nước của dân, do dân và v́ dân đây sao?

 

quan Văn Lăng03:15 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Chị ta là ngừơi của bọn chống đối ở nứơc ng̣ai dàn dựng để bôi xấu chính qùyên đấy,họ lại c̣n đem xương ..lợn ra đồng rồi hô lên là chính qùyên cày mả dân lên,ảnh trùyền đi khắp thế giới rồi!Tiên sư cha cái thằng làm ra cái in tờ lét!

 

Em Ha Noi03:21 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Mô Phật Lạy Chúa tôi. Xem qua h́nh th́ nghĩ vậy. Đọc chữ mới té ra không phải vậy. Đó không phải là con móc túi, mà là một chị nông dân trong số ngàn người nông dân khác của huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên nước Việt Nam bị Binh Đoàn sao vàng Công An Nhân Dân của họ bắt làm tù binh trong trận Giải Phóng Mặt Bằng cho công trường sao đỏ ECOPARK ngày 24.4.2012..xem lại sao giống h́nh ghép bên mĩ , công an cơ động sao giống thằng thực dân , đế quôc Mĩ, em cũng chưa tin gi lắm , hay là lại đóng bên Thái lan ? Ơ ..hay lại là bọn phản động lợi dụng kich động nói xấu Đảng và Tổ Quốc ??

 

Rân Ngu C. Đen03:30 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Vừa phải thôi ông Chổi ơi. Mấy cái h́nh này là do bọn "phản động từ nước ngoài" phô tô sóp rồi gửi về. Làm ǵ có thật....

(Bốp... bị mụ vợ dùng cái thớt đập lên đầu, tỉnh cả người....)

 

Rân Ngu C. Trắng09:26 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Đáng đời Rân Ngu C. Đen. Tôi mà là bác gái nhà bác sẽ gửi bác ra Văn Giang xem cho rỏ, lúc đấy bác mới biết tỉnh cả người là thế nào.

 

Em Là Lú03:59 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Đảng Ta giờ khổ rồi!. Bọn Phản Động bây giờ nó lộ mặt ở mọi nơi, và mọi nơi đều có bàn tay lông lá phản động của nó tḥ ra cả !. Phản động đang bao vây Đảng ơ khắp mọi chiến tiến, đang chờ cơ hội, nhảy bụp vào tấn công, làm thịt Đảng! . Kiểu này coi chừng không lâu lắm, bọn phản động này sẽ càn quét và lột xương Đảng Ta thôi!. Mong các vị Đảng Viên cẩn thận chuẩn bị kiếm chổ núp, hoặc chạy trốn là vừa!.

Ghê quá đi mất, nghỉ đến ngày bọn phản động mà tràn về, trấn áp Công An, rạch mặt chính quyền, chặt đầu kẽ cướp, Lú sợ run cả người.

 

Tố LU05:28 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Phản động ở đâu sao quá nhiều 
Từ nơi thành thị , chốn điều hiu 
Nơi đâu cũng thấy " phường Phản Đảng "
Chực chờ nơi Cống , chờ đảng tiêu !

CS ṇi07:21 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Rơ rồi nhé . Trích từ Vnexpress.net

"Vụ việc ở Văn Giang có sự móc nối các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, được tường thuật tại chỗ, từng giờ để xuyên tạc, dàn dựng các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”, Phó Chủ tịch UBND Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào báo cáo.

Chính quyền ta là tốt , kẻ địch là xấu xa.

Có thật 100/10007:33 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

4 thằng CSVN có vũ trang đánh 1 phụ nữ thôn quê.

CS ṇi07:37 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Dân quê làm sao có máy ảnh, máy quay phim. Chỉ có phản động mới có thôi. Nên nói phản động dàn dựng quả không sai.

Dân10:01 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Đầy dẩy phản động, ở đâu cũng có phản động, tất cả đều phản động hết rồi. Phen này chỉ có cheest thôi

sy-quan-du-bi07:49 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Trên mũ các anh có "chữ"
Cánh tay các anh có "chữ"
Trên mũ các anh có "sao"
...
Không thấy chữ NHÂN DÂN ở đâu !!!

Toi la Vc07:54 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Ai nói dân quê không có máy quay phim , dek mẹ nhin xem đám cưới xe trâu ở làng quê nghèo Nghệ An ( trên youtube )kia ḱa , máy quay phim có phải là di động hay không??????Đúng là Đảng của thằng y tá vừa ăn cướp vừa la làng ! 1m 2 đât gia bằng tô phở , hổi bố thằng Y tá có chịu được không ???..phản động dzồi, phản động dzồi...phản động gồi , phản động gồi....

Unknown09:35 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Xin lỗi đă lạc đề: có bác nào biết số điện thoại bầu Thụy SG FC không, cho e xin. Cảm ơn rất nhiều!

Ức09:44 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Người Mỹ họ có câu "Bức ảnh nói lên cả ngàn chữ". Bức ảnh này và không biết bao nhiêu là video và các ảnh khác đă được đưa lên mạng. Thế mà thủ lảnh bọn cướp vẫn không thằng nào bị ǵ, hay thật. Đảng cướp của, cướp đất của ta cũng chính là đảng đang bô bô cái mồm là đảng của nhân dân. Thế th́ dân sống thế nào được. Chị trong ảnh trên rồi sẽ về đâu, ngoài chị số phận bà con Văn Giang sẽ về đâu? Các trẻ em Văn Giang, các cụ ǵa Văn Giang sẽ trở thành "homeless" "vô gia cư". Rồi xă hội sẽ ra sao? Khi "bần cùng sinh đạo tặc" hoặc "tức nước sẽ vỡ bờ". Thăng thủ tướng VN chỉ đáng lảnh bằng tiến sĩ "cướp". Hắn cướp của trắng trợn, mặt cứ trơ ra, dầy như cái mo. Chẳng hiểu tai, mắt hắn có vấn đề không, mà bà con than khóc hoài hắn như không nghe, không thấy. Chắc chắn trái tim hắn có vấn đề, và hắn có một bộ óc chắc nịch không bao giờ chịu động nảo nghĩ về dân. Muốn tặng thằng này vài chữ, nhưng nặn óc măi vẫn không có từ ngữ nào đủ đầy ư nghĩa để diễn tả về hắn.

Đồng Chí10:04 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Tấm h́nh này chụp ngày 27 tháng 7 năm 2011, không rơ nơi chụp và máy nào chụp được. Nhưng chắc chắn nói lên được sự tàn bạo của cảnh sát Việt nam, một h́nh ảnh ô nhục cho chính quyền

Quảng Nam10:05 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Nếu không có mấy thằng chó săn xanh vàng đỏ thường phục đủ các loại trà trộn khắp nơi, th́ dân người ta lấy mobile quay ném lên youtube có mà xem đến tết cũng không hết đâu CS ṇi ạ. Đúng là ṇi nên óc như trái nho, nhưng nhà to cửa rộng đô la đầy bụng.

Cướp ngày là quan10:29 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Để cho nông dân trực tiếp thỏa thuận, thương lượng giá đất với chủ đầu tư dự án th́ bè lũ cướp ngày là quan CS hết đường làm giàu bất lương phải không ạ?

Tèo10:39 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Đề nghị bà con ở Mỹ phóng cái h́nh này lên rồi treo chỗ công cộng như h́nh LM Nguyễn Văn Lư bị bịt miệng trước đây .

H́nh này chắc chắn sẽ được lưu ư hơn, dễ hiểu hơn và gây xúc động cho bất cứ người nào xem thấy , v́ nạn nhân là một người đàn bà ốm yếu .

Kinh khủng hơn con cừu non trước ột bầy sói

Tí Sài g̣n11:44 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Những thằng công an này chắc chắn là những thằng hoặc mất tính người hoặc là quá hèn hạ.

QUỶ BA DÊ ????12:00 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Tôi chán và hết kính yêu cái ĐẢNG HAI DÂN này rồi !!!!

Hảy Hành Động NSƯ12:05 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Liên tưởng tới h́nh ảnh Chúa bị khổ nạn, .....chặt tay nữa là. Nước Việt Nam có luật riêng của Việt Nam (Trích)

Bài thương khó CHXHCNVN theo thánh Mác ắc Lề. Khi ấy nhân dân cầm cuốc xẻn đi ra đồng ..... Chúng tao có luật, và cứ theo luật ấy th́ chúng bay phải chết. Thằng nào tự xưng là Nhân Dân tức là kẻ thù cũa chúng tao...... Nếu chúng tao tha cho tụi bay th́ chúng tao không phải là kẻ bốn tốt và mười sáu chữ vàng trung thành cũa Đại hán Trung Quốc.... Giết đi, giết đi, giết không c̣n một mống nào...

Yên Phú14:50 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Phục tài Bác Chổi. Đúng là gừng càng già càng cay.

Dân Đà nẵng15:12 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Cũng phải biết thông cảm cho anh Ba một chút chớ, nếu không có vài ba cái vụ cướp đất, cưỡng chế th́ lấy ǵ mà nuôi cái bọn kiêu binh ấy. Một năm phải phong tướng cho hàng chục thằng . Không nuôi chúng nhỡ nó làm binh biến, đảo chính th́ chết!

Trả lời

 

Vẫn luôn có những Ng̣i Bút Anh Hùng !15:14 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Một bài viết, thật sự cảm động và sâu lắng t́nh người…
Xin chân thành đa tạ Anh Nguyễn Bá Chổi!
Hy vọng rằng, “Cây Chổi Thần” của Dân Tộc này, sẽ góp sức cùng với Toàn Dân VN, QUÉT SẠCH tất cả Những Đống Rác tanh hôi và dơ bẩn nhất, trên khắp Non Sông Lạc Hồng này…
Kính chúc Anh cùng Đồng Đội luôn hạnh phúc và ĐẮC THẮNG!

Trả lời

 

Ho chu Tich16:48 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Đảng cong san VN là của dân, do dân và v́ dân .Thật là khâm phục

Trả lời

 

Kiên17:08 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Bộ mặt thật của CS VN là tham nhũng, cướp bóc, cậy quyền cậy thế để ḅn rút tiền thuế người dân nộp. Chúng đúng là một lũ sâu mọt làm kiệt quệ đất nước.

Trả lời

 

thêm chữ cho nghĩa18:03 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

“Bốn chiến binh giải phóng bắt sống Việt gian. Tôi bắt sống bốn chiến binh bằng máy ảnh của tôi… H́nh ảnh là vũ khí mạnh nhất thế giới. Người đọc tin vào ảnh, nhưng ảnh cũng gian dối, ngay cả khi không bị cạo sửa.”
Điều mà bức ảnh đă không nói lên là "Liệu bạn sẽ làm ǵ nếu bạn là chiến binh giải phóng vào lúc đó, tại nơi đó, trong cái ngày nóng bỏng ấy, và tóm được một kẻ bị xem là khốn kiếp ?"

Tác giả bức h́nh kết luận : "Bốn người này là một tập thể anh hùng. Văn Giang phải đứng về phía họ. Tôi rất tiếc là sau này không c̣n gặp lại, trong khi người ta không hề biết một chút ǵ về họ cả." 

Tác giả bức h́nh tuy đă ăn năn trong quên lăng, nhưng tính chân thực của "lịch sử" vẫn c̣n vang vọng măi măi.

(Trích vọng niệm không tên cuối cùng).

Trả lời

 

phamdinhtan18:15 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Có Vị nói bức ành trên là năm ngoái-Đúng là tôi nhớ lại th́ trong blog của tôi bị tiêu ma có bài và ảnh này cũng trong một vụ cưỡng chế lấy đất ở SG th́ phải.Không phải những vụ mới đây.

Trả lời

 

Bá Kiến21:35 Ngày 03 tháng 5 năm 2012

Chế độ ta dân chủ gấp vạn lần dân chủ phương Tây mà sao lắm kẻ thù thế? Thù trong giặc ngoài đầy rẫy lại c̣n cấu kết với nhau dựng vidéo nói xấu Đảng Hưng Yên nữa mới tệ làm sao.Một người tốt mà lại đầy kẻ thù quanh ḿnh th́ cũng nên xem lại người đó có thực sự tốt hay không!

Trả lời

 

Đồ Nhà khó17:11 Ngày 04 tháng 5 năm 2012

Tôi tin là Trời có mắt. "Ác giả" ắt sẽ "ác báo", các cụ nói chớ có câu nào sai.

Trả lời

 

Anhnamsg13:40 Ngày 08 tháng 5 năm 2012

ha ha haha, hay