"Death By China"

Cuốn sách "Death By China" đă được ra mắt lần đầu tiên do nhà xuất bản Pearson Prentice Hall tại Hoa Kỳ vào ngày 11/05/2011, bởi 2 tác gỉa Peter Navarro và Greg Autry. Peter Navarro là một giáo sư dạy về kinh tế học tại Paul Merage School of Business, thuộc đại học California ở Irvine. Ông đă tốt nghiệp bằng tiến sĩ kinh tế học tại đại học Harvard về kinh tế, và ông cũng đạt được nhiều giải thưởng trong việc dạy học. Greg Autry tốt nghiệp bằng cử nhân tại Cal Poly Pomona và bằng quản trị kinh doanh, và ông cũng đang theo đuổi lấy bằng tiến sĩ kinh tế tại Paul Merage School of Business. Ngoài ra ông c̣n là một doanh nhân, nhà văn, nhà giáo dục, và cũng là một nhà sản xuất phim. Cuộn phim tài liệu "Death By China" đă do chính ông sản xuất..
 
Hiện tại "Death By China" đă được dịch ra tiếng Nhật, Việt, và hy vọng sẽ được dịch ra thêm nhiều thứ tiếng khác. Tiến sĩ Trần Diệu Chân đă hân hạnh được sự chấp thuận của 2 tác giả để dịch ra tiếng Việt, mong sao cho đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước hiểu rơ những chính sách dă man của nhà cầm quyền Trung Cộng, không phải chỉ đối với riêng dân tộc Việt Nam mà c̣n đối với cả thế giới, mà chị đă tŕnh bày rất rơ trong phần tiểu luận Những Vấn Đề Trung Quốc Đối Với Dân Tộc Việt Nam. Trong phần này chị cũng nêu rơ những vấn đề của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với thế giới, cũng như đối với chính người dân trung quốc, đối với Á châu, và đối với Việt Nam về nhiều lănh vực: nhân quyền, kinh tế, quân sự, kiểm soát vũ trụ, sản xuất, ô nhiễm môi trường... Kết luận của phần tiểu luận là phương pháp giải quyết vấn đề xâm lược của TQ bằng 3 nỗ lực:
1) Người Việt Nam cùng thế giới tẩy chay những hàng hóa độc hại sản xuất từ Trung Cộng...

2) Người Việt Nam phải đứng lên biểu t́nh chống Trung Cộng đang xâm lược những phần đất của quê hương như quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc...

3) Người Việt Nam phải nhanh chóng chấm dứt nguy cơ Bắc Thuộc Lần Thứ 5, do Bộ Chính Trị Đảng CSVN đang thi hành dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh.


Đây là một cuốn sách chứa đầy những tài liệu dẫn chứng về những việc kinh doanh bất chính, đầy thủ đoạn của nhà cầm quyền Trung Cộng, lợi nhuận là chính yếu bất chấp việc vi phạm nhân quyền và đạo đức. Ngoài ra Trung Cộng c̣n sản xuất hàng loạt những vũ khí tối tân với mục đích thực hiện chính sách Đại Hán, mong làm bá chủ thế giới. Trung Cộng c̣n đeo đuổi chính sách thực dân mới đối với nhiều quốc gia ở Phi Châu và Châu Mỹ La Tinh trong việc khai thác những hầm mỏ, tài nguyên.


Chúng ta cùng đọc sơ qua một trích đoạn trong "Chết Bởi China":

"Sự thao túng tiền tệ của Trung Quốc là một điều tối quan trọng cần biết để hiểu về tầm nguy hiểm của nó đối với hạ tầng sản xuất của Hoa Kỳ mà ở chương tới chúng ta sẽ nói rơ hơn. Tuy nhiên, ngay bây giờ, có thể nói một cách đầy đủ rằng tất cả ước gía của đồng nhân dân tệ của TQ bị đánh gía thấp qúa đáng - khoảng 40% thấp hơn gía trị thật.

Trong thực tế, điều này có nghĩa rằng cứ mỗi 1 Mỹ Kim của sản phảm mà TQ bán vào thị trường HK, các nhà xuất khẩu TQ chỉ phải chi ra có 60 xu. Đó là một sự bảo trợ rất lớn.
Đồng thời, với mỗi 1 Mỹ Kim sản phẩm mà một doanh nhân HK cố gắng bán cho TQ, họ bị tính số tiền tương đương nhiều hơn một đồng. Ngoài thuế xuất gián tiếp đó, một công ty sản xuất HK khi xuất khẩu sang TQ c̣n bị đánh thêm 30% thuế xuất trực tiếp.

Khi hiểu được việc thao túng tiền tệ của TQ, tác dụng vừa như thuế xuất, vừa như trợ cấp, người ta mới thấy rơ hơn, tại sao một nhà sản xuất dụng cụ cắt ở South Easton, tiểu bang Massachusettes, hay một nhà sản xuất dây buộc ở Corry, tiểu bang Pennylvania, khó mà cạnh tranh với những đối tác của họ ở Thẩm Quyến, Quảng Châu, và Thành Đô
."


Sự thao túng tiền tệ này đă là một lư do dẫn đến sự mất đi 25 triệu việc làm ở HK. Với gía tiền công rẻ (cheap labor) ở TQ, một công ty lớn chuyển sang kinh doanh tại TQ, đă mang sản phẩm trí tuệ của ḿnh sang TQ. Khi có được những sản phẩm trí tuệ đó, TQ sẽ thành lập ngay những công ty đối đầu lại với chính những công ty đó. Chưa kể đến, nhiều công ty nhỏ, gọi là vệ tinh của công ty lớn cũng bị chết theo. Một bất công rất lớn là TQ bắt buộc các hăng lớn đó phải thu nhận những công dân trong nội địa của TQ làm việc. C̣n khi TQ sang kinh doanh ở VN, TQ thường kéo theo chính công nhân của họ mà không mướn những công dân nội địa của VN. Những công nhân TQ này, họ thành lập những khu trại lán, sống chung với nhau, có thể lên đến những nhóm vài trăm đến cả ngàn người. Đây là việc xâm phạm vào an ninh quốc gia Việt Nam rất trầm trọng. 64 tỉnh thành VN gần như đều có những khu trại lán dành riêng cho người TQ như thế. Từ một công nhân, đến lúc có chuyện, họ trở thành một người lính cầm súng, và đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ bị mất dễ dàng thôi. Chưa nói đến, đă có nhiều khu trại lán, công nhân TQ ăn hiếp dân Việt, đánh đập, bắt bớ, phá phách đủ thứ như đă từng xảy ra tại Nghi Sơn, Hạ Long, Đắk Nông, Hải Pḥng.... và biết bao nhiêu nơi khác nữa. Đặc điểm là công nhân TQ không bao giờ biết sợ công an Việt Nam. Có lẽ chúng ta rất đau ḷng khi nghe một sự thật: Chính công an VN mới là những tên hèn nhát v́ rất sợ công nhân TQ.


Có qúa nhiều điều để chứng minh Việt Nam ta đang bị lệ thuộc bởi TQ:

- VN sử lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến làm cờ nước. (*1)
- VN sử dụng h́nh ảnh của lính TQ để kỷ niệm lễ thành lập quân đội nhân dân. (*2)
- Truyền h́nh TVT1 đưa tin với 6 ngôi sao và VN đón tiếp Phó chủ tịch Tập Cận B́nh cũng bằng lá cờ 6 ngôi sao (*3) & (*4)
- Vạn Lư Trường Thành được xây dựng tại Đà Lạt (*5)
- Chiến dịch thủ tiêu cột mốc biến giới Việt Trung (*6)
- Bao nhiêu luật được soạn thảo tại Quốc Hội lại mang tiếng Tàu rồi được dịch ra tiếng Việt (*7)
- Hai Bà Trưng đi bái lạy tên Mă Viện (*8)


Ngoài ra nước VN ta hiện nay đang có những con đường mang chữ Tàu, các đài truyền h́nh thường hay chiếu phim Tàu, sách giáo khoa c̣n in cả bản đồ Tàu ở ngay trang b́a, lồng đèn Tàu bị ép mua vào dịp Tết, sách Ma Chiến Hữu của Tàu được dịch ra tiếng Việt để vinh danh những tên Tàu xâm chiếm VN vào năm 1979... Ngay cả báo Đảng CSVN c̣n đăng lại tin TQ tập trận tại Hoàng Sa và Trường Sa từ báo của Tàu, lúc đó tên Đào Duy Quát làm tổng biên tập. C̣n qúa nhiều chuyện để chúng ta có thể nói về nước Việt Nam ta đang bị Tàu đô hộ.


Trở lại với quyển sách tài liệu "Chết Bởi Trung Quốc", càng đọc chúng ta càng thấy hay. Tác giả đă cung cấp cho chúng ta rất nhiều tài liệu, sự kiện chứng minh những cách kiếm tiền bất chánh của nhà cầm quyền TQ, bất chấp đạo đức, nhân quyền, và sự ô nhiễm môi sinh, ngay cả bóc lột sức lao động một cách tàn nhẫn đối với chính nhân dân Trung Quốc. Cuốn sách này có lẽ không thể thiếu trong tủ sách gia đ́nh của qúy vị. Cuốn sách này cần thiết đến tay tất cả mọi người Việt trong và ngoài nước. Sách được bán với gía 20USD ở HK, ngoài HK là 25USD, tính luôn cước phí, qúy vị có thể đặt mua tại:


D4VN
P.O. BOX 10188
Westminter, CA 92685
Điện thoại liên lạc: (714) 620-9534
 

Xin trân trọng giới thiệu đến qúy vị. Ngoài ra, số tiền bán sách trừ đi những chi phí sẽ được xung vào Qũy Dân Chủ Quốc Nội.