CẦN THƠ: HAI MẸ CON KHỎA THÂN ĐỂ GIỮ ĐẤT
 

 
Kính thưa quư vị,
Kính thưa quư thân hữu, quư chiến hữu cùng quư Niên trưởng,
Giữa trưa, đám vệ sĩ lôi mẹ con bà Lài trên cát, trên băi cỏ và các đống vật tư xây dựng trong t́nh trạng khỏa thân.

 
Trưa 22/5, tại lô 49, dự án Khu dân cư Hưng Phú (Q. Cái Răng, Cần Thơ) do Cty CP Xây dựng số 8 - CIC 8 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, nhóm vệ sĩ Cty đă trấn áp hai phụ nữ trong t́nh trạng khỏa thân ngăn cản máy công tŕnh vào thi công.

 
Bà Phạm Thị Lài (SN 1960, ngụ P.Hưng Thạnh) và con gái là Hồ Nguyên Thủy (SN1979) khẳng định, họ khỏa thân để giữ phần đất đă bị Cty này chiếm đoạt một cách thiếu minh bạch. Hai người này đă bị đám vệ sĩ lôi trên cát, băi cỏ và các đống vật liệu trong t́nh trạng khỏa thân dưới cái nắng gay gắt.

 
Hai phụ nữ không mặc ǵ đang giằng co với bảo vệ

 
Trao đổi với PV, bà Lài nghẹn lời: “Đất này gia đ́nh tôi bỏ tiền mua để cất nhà sinh sống mấy chục năm. CIC 8 tự đưa giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. UBND Q. Cái Răng dùng lực lượng CA cưỡng chế đất giao cho CIC 8. Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đă một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm ǵ ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”.

 
Theo t́m hiểu của PV, giá bồi hoàn do phía CIC 8 đưa ra bị nhiều người dân trong khu vực phản đối, v́ theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án kêu gọi nhà đầu tư và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, th́ phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân.

 
Hộ bà Lài bị cưỡng chế 3 lần. Hiện giá đất mà CIC 8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đ́nh bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư.

 
Chủ đầu tư nôn nóng, tự ư thi công

 
Chiều 24/5, trả lời PV, ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q. Cái Răng cho biết, phía quận đă chỉ đạo tạm thời ngưng thi công chờ họp bàn, đưa ra giải pháp. Vụ việc chiều 22/5 có thể do phía chủ đầu tư nôn nóng, tự ư cho thi công mới xảy ra sự cố như vậy.

 
Vị chủ tịch này khẳng định, UBND quận đă làm đúng thẩm quyền, giải thích động viên và tổ chức đối thoại trực tiếp 2 lần nhưng hộ dân này không đồng ư. Họ đ̣i tự thỏa thuận giá đất với chủ đầu tư và so sánh giá thu hồi bốn năm trăm ngàn đồng với giá mấy triệu đồng của công ty bán ra. Việc này là không chấp nhận được!

 
(Theo Nguoiduatin.vn)