Hạnh phc l cho đi

 

Một cậu b từ nhỏ phải sống trong trại mồ ci. Cậu lun ước ao mnh c thể bay được như những ch chim. Mọi lời giải thch đều chẳng c hề lm cậu bận tm. Cậu thắc mắc: c những loi chim trong sở th cn to lớn hơn cậu, m chng cn c thể bay được, thế th sao cậu lại khng thể?

Một cậu b khc, sống gần trại mồ ci, bị liệt bẩm sinh. Cậu cũng c một ước mơ, ước mơ mnh c thể chạy nhảy trn đi chn như những cậu b khc.

Hnh ảnh đ đăng

Một ngy nọ, mồ ci ra chơi ở cng vin. Mồ ci thấy b liệt đang chơi trong hố ct. Mồ ci chạy lại lm quen, cng chơi với b liệt. Bất chợt, mồ ci hỏi ước mơ của b liệt, để xem bạn c ước mơ được bay bổng giống mnh hay khng.
- Tớ chưa bao giờ mơ như thế. b liệt trả lời Nhưng tớ lun ước rằng tớ c thể đi lại bnh thường như cậu.
- Tớ xin lỗi, chuyện của cậu thật đng buồn. Ny, chng ta c thể lm bạn mi mi với nhau được chứ?
- Tất nhin rồi!
Hai đứa trẻ chơi với nhau rất vui vẻ, cho đến khi bố của b liệt mang chiếc xe lăn ra đn con trai về. Mồ ci ni thầm điều g đ vo tai bố b liệt.
- Được thi, nếu chu muốn Người bố vui vẻ đp.
Mồ ci tiến lại chỗ bạn mnh v ni:
- Cậu l người bạn duy nhất của tớ. Tớ ước g cậu c thể cng chạy đi chơi với tớ, nhưng tiếc l cậu khng lm được. Thế nn tớ sẽ cho cậu mượn đi chn của tớ để cng chạy đi chơi với tớ.
Ni rồi mồ ci cng ngay người bạn bị liệt của mnh ln lưng v đi. Lc đầu, cậu đi từ từ, rồi dần dần cậu chạy, chạy nhanh hơn. B liệt hứng th reo ln:
- Thật tuyệt vời, đy l lần đầu tin tớ khng cần xe lăn m chạy nhanh đến vậy.
Mồ ci chạy cng nhanh hơn nữa d mặt cậu đỏ bừng v o th ướt sũng mồ hi. Người cha hạnh phc nhn hai đứa trẻ chạy vng quanh thảm cỏ. B liệt giơ hai tay ln trời ht to:
- Bố ơi! Nhn ny, con khng chỉ chạy được, m cn c thể bay được rồi, con đang bay ny!


Thực hiện được ước mơ của mnh quả thật hạnh phc, thế nhưng vun đắp ước mơ cho những ai bạn yu thương, bạn sẽ cng thấy hạnh phc hơn nhiều lần. Cu chuyện cảm động của hai cậu b nhắc nhở chng ta rằng: Nếu bạn khng thể bay, bạn vẫn c thể gip người khc bay bằng sức lực của mnh. Hy gip những người xung quanh bạn thực hiện ước mơ. V bạn sẽ thấy được ước mơ của mnh được thực hiện bởi họ, bạn thật hạnh phc!

 

Ban cho - c phước hơn nhận lnh.