Một người Việt Nam là 1 trong 3 chủ nhân của tấm vé số trúng độc đắc 640 triệu đôla
 
 
Số độc đắc Mega Millions kỳ này đă trở thành số độc đắc lớn nhất trong lịch sử thế giới.
Cơ quan vé số Mỹ cho biết 3 vé trúng cho lô độc đắc 640 triệu đôla đă được bán ra ở 3 tiểu bang, trong đó có một tấm được bán ra ở Quận Baltimore, tiểu bang Maryland, cách thủ đô Washington 60 kilo mét về hướng bắc. Người được ông Thần tài viếng thăm là một người Việt Nam
Và trước đây 6 tiếng, cơ quan trên đă cho biết, một người Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Mạnh, qua luật sư đă thông báo. Ông là 1 trong 3 chủ nhân tấm vé ấy...
Theo nguồn tin riêng, ông Mạnh năm nay 87 tuổi, đang sống héo hon và cô độc trong một NursingCenter của Quận hạt Baltimore. Được hỏi, ông sẽ dùng số tiền 184 triệu ( Những người trúng có thể lănh ngay một lần 462 triệu đô la ) này để làm ǵ.
Ông Mạnh không ngần ngại trả lời. Ông sẽ dùng 100 triệu tặng cho các Quỹ Phúc Lợi ở Hoa Kỳ. C̣n 80 triệu ông sẽ thành lập ở Việt Nam, một hội lấy tên là " Hội Mua Lại Những Phụ NỮ Đă Bị Bán ". Có nghĩa là Hội do ông sáng lập sẽ mua lại những cô gái xấu số này rồi cấp vốn cho họ về quê làm ăn.."
Có người băn khoăn: " Thế c̣n 4 triệu" ?
Ông Mạnh cười như mếu:
- Tôi c̣n 1 thằng con trai. Vợ chồng tôi cùng thằng con vượt biên. Chẳng may, trên đường vượt biển. Vợ tôi bị hải tặc bắt đi mất tích. 2 bố con sống với nhau. Khi nó tốt nghiệp đại học, lấy vợ. Không biết con vợ xúi bẩy làm sao mà nó cứ nằng nặc khuyên tôi nên vào nhà dưỡng lăo...Tôi đă cho chúng căn nhà rồi vào đây...Mà nghĩ cho cùng, nước mắt có bao giờ chẩy ngược? Chúng bất nhân, sao cha mẹ lại bất nghĩa...C̣n 4 triệu đồng tôi sẽ cho chúng hết !