Người phụ nữ gầy nhất thế giới khao khát có con

 

.

 Thứ Hai, 22/10/2012 20:00

Người phụ nữ gầy nhất thế giới Valeria Levitina hiện rất khổ tâm v́ khó có khả năng sinh con.

Nỗ lực ăn kiêng để co thân h́nh nóng bỏng, cô Valeria đă tự biến cuộc đời ḿnh thành cơn ác mộng khi chỉ c̣n 25 kg ở tuổi 39. 

Cô ốm đến độ mẹ Valeria gọi con gái của ḿnh là “một xác chết di động”. Hiện Valeria không c̣n cảm nhận được hương vị của thức ăn. Ngày ngày cô phải cố ăn uống điều độ theo một chế độ dinh dưỡng riêng do bác sĩ kê đơn. 

Chế độ ăn kiêng khắc khổ đă khiến cô bị mất tới 1/3 cân nặng (Ảnh: LIBERTATEA)


Cách đây 20 năm, Valeria từng là một cô gái hoàn toàn khỏe mạnh, có cuộc đời b́nh thường như bao phụ nữ khác. Thế nhưng, kể từ khi cô nghe được lời trêu đùa từ một cậu con trai: “Tôi biết cách để chúng ta chiến thắng trong trận đấu bóng. Chúng ta sẽ chiến thắng nếu Valeria là thủ môn”. 

Kể từ đó, Valeria bắt đầu một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và cuộc đời cô biến thành cơn ác mộng. Chế độ ăn kiêng khắc khổ đă khiến cô bị mất tới 1/3 cân nặng trong một thời gian ngắn. Bị ám ảnh về việc giảm cân, cô gái tiếp tục ăn kiêng cho đến khi cô nhận ra ḿnh mắc chứng biếng ăn. 


Ngoài việc suy dinh dưỡng quá mức, cô c̣n mắc thêm chứng trầm cảm (Ảnh: PRAVDA)

 Cô có quá nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hóa khiến cô không thể ăn bất cứ thức ăn nào cô muốn. “Tôi chủ yếu ăn tôm và rau, song phải là tôm tươi. Tôi không bao giờ được ăn thức ăn đông lạnh. Tôi phải đi chợ hằng ngày bởi v́ không thể trữ rau củ hoặc thứ ăn ở trong tủ lạnh” - cô Valeria nói. 

Không người đàn ông  nào muốn hẹn ḥ với Valeri, làm cô mắc thêm chứng trầm cảm. Valeria thổ lộ: “Mọi chuyện có thể dễ dàng hơn nếu như tôi nhận được sự giúp đỡ. Thế nhưng tôi chỉ có một ḿnh, ngay cả quan hệ của tôi với mẹ cũng không được tốt.”


Valeria hiện sinh sống tại Monaco. Dù có hai bằng tiến sĩ, gồm bằng tiến sĩ ngành quản lư kinh doanh và tiến sĩ ngành kinh tế nhưng cô vẫn phải sống dựa vào trợ cấp thất nghiệp.