Đức Giáo làm thế giới cảm động khi an ủi người bệnh
 


 


Đức Giáo Hoàng Francis an ủi người bệnh.
 
VATICAN – Một h́nh ảnh đă làm cảm động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới, khi Đức Giáo Hoàng Francis ngừng lại trong một khoảnh khắc, để cầu nguyện và đặt tay lên một người đàn ông với gương mặt biến dạng v́ bệnh tật. Người đàn ông cúi đầu vào ngực Đức Thánh Cha, và mọi người xung quanh vẫn có thể nh́n thấy nhiều khối u trên khuôn mặt của ông.
 
Cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo Hoàng và người đàn ông diễn ra tại thành Vatican, vào cuối một thánh lễ hôm Thứ Tư, với khoảng 50,000 người tham dự. Các bức ảnh Đức Giáo Hoàng an ủi người bệnh tại Quảng Trường Thánh Peter đă nhanh chóng lan truyền trên các mạng xă hội.
 
Cô Donna Hosie, một người dùng mạng Twitter, đă viết rằng: “Tôi là người vô thần, nhưng càng nghe nhiều tin tức về Đức Giáo Hoàng Francis, tôi càng thích vị giáo hoàng này.”
 
Một số người nói rằng, Đức Thánh Cha Francis đang sống theo đúng như h́nh mẫu của vị thánh mà Ngài đă chọn làm danh tự – Thánh Francis vùng Assisi – người đă tự coi ḿnh là người phục vụ cho người nghèo và những người đang gặp khó khăn.
 
Kể từ khi tiếp nhận vị trí là người lănh đạo của 1.2 tỷ người Thiên Chúa giáo trên toàn thế giới, Đức Giáo Hoàng đă luôn nhắc nhở mọi người phải đưa tay ra với những người nghèo khó.
 
Đức Giáo Hoàng Francis đă viết trên trang Twitter vào tháng 8 vừa qua rằng: “Xin Thượng Đế hăy giúp chúng con bước ra khỏi vỏ bọc của ḿnh, và dạy cho chúng con biết bước ra đường phố và thể hiện t́nh yêu của chúng con.” Một tháng sau đó, Ngài lặp lại những thông điệp tương tự: “Ḷng từ thiện thật sự đ̣i hỏi ḷng can đảm: hăy vượt qua nỗi sợ bị làm bẩn bàn tay để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.”
 
Đức Giáo Hoàng luôn kêu gọi một sự giao tiếp cởi mở với những người thuộc mọi tầng lớp xă hội, đặc biệt là người nghèo, người đau yếu bệnh tật, và những người bất hạnh. Và Ngài đang làm đúng theo những ǵ mà Ngài đang giảng dạy.
 
Người đàn ông được Đức Giáo Hoàng an ủi là người bị mắc một chứng bệnh rối loạn gene hiếm gặp, gây đau đớn và làm xuất hiện hàng ngàn khối u nhỏ trên khắp cơ thể. Căn bệnh này có thể làm mất thính giác và thị giác, gây rối loạn tim mạch, và có thể bị tàn tật nghiêm trọng do các khối u chèn ép lên dây thần kinh.
 
Những h́nh ảnh hôm Thứ Tư là sự kiện mới nhất trong hàng loạt những khoảnh khắc đáng nhớ của Đức Giáo Hoàng. Vào tháng trước, một cậu bé đă trèo lên sân khấu khi Đức Giáo Hoàng đang giảng kinh Thánh và nhất quyết không chịu rời đi. Cậu bé sau đó đă ngồi lên chiếc ngai giáo hoàng, c̣n Đức Thánh Cha Francis vẫn đứng để tiếp tục bài giảng.