Đường hoa 17 tỷ đồng ở thành phố Da Nang 

Tết này, lần đầu tiên người dân Đà Nẵng được chiêm ngưỡng một đường hoa hoành tráng, dài hơn 1 km ven sông Hàn. Đêm đến, cùng với ánh sáng đèn điện, đường hoa đẹp lung linh đón chào năm mới.

Đường hoa xuân Bạch Đằng đă hoàn thành vào đêm 6/2 (tức 26 tháng Chạp), dù chưa khai hội, nhưng nơi đây đă rực rỡ giữa ánh đèn điện.
Đường hoa xuân Bạch Đằng hoàn thành đêm 6/2 (tức 26 tháng Chạp). Dù chưa khai hội nhưng nơi đây đă rực rỡ giữa ánh đèn điện.
Điểm nhấn của đường hoa mừng xuân Quư Tỵ chính là mô h́nh rắn
Điểm nhấn của đường hoa mừng xuân Quư Tỵ chính là linh vật rắn dài tới 85 mét. Con "rắn vui xuân" này được làm bằng hàng ngh́n mảnh gỗ nhỏ, đầu hướng ra sông Hàn.
Đầu rắn được cách điệu thành h́nh ảnh rắn nhả ngọc, ư nghĩa mang lại một cái Tết may mắn và viên măn.
Đầu rắn được cách điệu thành h́nh ảnh rắn nhả ngọc, ư nghĩa mang lại một cái Tết may mắn và viên măn.
Toàn tuyến đường hoa theo chủ đề
Toàn tuyến đường hoa được đầu tư 17 tỷ đồng với chủ đề "trăm hoa khoe sắc", gồm 6 phân đoạn: Xuân kư ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa hội tụ và Mùa t́nh yêu - phục vụ cho Ngày lễ t́nh nhân 14/2 trùng với mùng 5 Tết. Đầu đường hoa là 5 chú rắn vui nhộn đứng chào.
Số 2013 tượng trưng cho năm mới được thiết kế ở giữa đường hoa, phía dưới chân cầu sông Hàn. ḍng chữ nổi bật nhờ sự kết hợp với ánh sáng đèn điện.
Số 2013 tượng trưng cho năm mới được thiết kế ở giữa đường hoa, phía dưới chân cầu sông Hàn. Ḍng chữ nổi bật nhờ sự kết hợp với ánh sáng đèn điện.
Đường hoa được làm từ 100 loại hoa khác nhau, và ở mỗi phân đoạn đều có những hoạt cảnh tuyệt đẹp, như cảnh chèo thuyền ven sông, gợi nhớ về một thời xứ Đà Thành c̣n cảnh sông nước, vạn đ̣.
Đường hoa được làm từ 100 loại hoa khác nhau, và ở mỗi phân đoạn đều có những hoạt cảnh tuyệt đẹp, như cảnh chèo thuyền ven sông, gợi nhớ về một thời xứ Đà Thành c̣n cảnh sông nước, vạn đ̣...
Hay sự tương phản ánh sáng.
Hay sự tương phản ánh sáng.
Đến những
Những thảm hoa đủ sắc màu.
Từ những mái cḥi được thiết kế bằng bắp ngô...
Từ những mái cḥi được thiết kế bằng bắp ngô...
Đến gốc dừa, chiếc thúng, mảnh lưới gợi nhớ đến mọi miền quê Việt Nam.
... đến gốc dừa, chiếc thúng, mảnh lưới gợi nhớ đến mọi miền quê Việt Nam.
Những con đường nhỏ uốn
 lượn giữa đường hoa tạo lên không gian lăng mạn.
Những lối đi nhỏ uốn lượn giữa đường hoa khiến khung cảnh càng thêm lăng mạn.
Phân đoạn hoa mùa t́nh yêu cũng không kém phần lăng mạn với những giỏ hoa lớn h́nh trái tim hay những
Phân đoạn hoa mùa t́nh yêu với những giỏ hoa lớn h́nh trái tim hay những "vũ công" nhảy múa. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến cho các bạn trẻ trong ngày lễ T́nh nhân.
Bánh chưng, ngủ quả, gốc đào...- những vật dụng không thể thiếu trong mâm tết của người Việt cũng được bày trí khéo léo.
Bánh chưng, ngũ quả, gốc đào... được bài trí khéo léo.