S LINH NG CA MT NGƯỜI LÍNH!.


Lời giới thiệu by MĐ90:

 

Kính thăm Quư Đích Thân, Quư Niên Trưởng, Quư Chiến Hữu lời chúc Vạn sự An Lành.

 

Trong cuộc chiến vừa qua có rất nhiều những Chiến Binh đă bỏ ḿnh vào giờ phút cuối của cuộc chiến. Thân xác họ bị vùi lấp nơi rừng hoang, đất lạnh không ai ḍm ngó v́ cuộc chiến đă tàn một cách rất nhanh chóng, âu cũng là số phận hẩm hiu của một kiếp người.... Trong nỗ lực t́m kiếm lại các đồng đội kém may mắn đó, chúng tôi đă t́m gặp 5 Quân Nhân Nhảy Dù tử trận tại Bà Rịa khi làm chốt chặn cuối cùng cho đơn vị rút lui, chúng tôi đă cố gắng đem các đồng đội đó vào Chùa, Nhà Thờ như một lời tri ân đến các Anh đă chết cho chúng tôi được sống. Xin kính gởi đến Quư Vị một bài viết và một ít h́nh ảnh ngày di dời hài cốt của một Chiến Binh về Nhà Thờ. Đây là một câu chuyện có thật về một người Lính đă chiến đấu và hy sinh vào giờ phút cuối của cuộc chiến tại Tỉnh Phước Tuy (Khu nhà đá) gần Trung Tâm Huấn Luyện Quốc Gia Vạn Kiếp, đó là cố Trung Sĩ Nhất (TSI) Nguyễn văn Bảy, Trung đội 2, Đại Đội 15, Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù (Tr.đ2/ĐĐ15/TĐ1ND).

 

Kính chúc Tất cả Quư Vị nhiều sức khỏe.

 

Trân Trọng Kính Chào

 

MĐ90

 


Chiến tranh giữa hai Miền Nam-Bắc đă chấm dứt, thời gian lẳng lặng trôi qua đến nay đă hơn 37 năm nhưng những hệ lụy về cuộc chiến này vẫn c̣n vương vấn đâu đây. Trong chiến tranh sự mất mát, chết chóc, thương tật là điều không tránh khỏi, đó là điều mà những người Lính phải chấp nhận, nhất là những người Lính ở đơn vị tác chiến, vinh dự của người Lính là chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc, là đối diện với địch quân, đem thân ḿnh xông pha giữa làn tên, mũi đạn, không ngại hy sinh và vinh dự lớn nhất của người Lính là trực tiếp đem mạng sống của ḿnh để che chở, bảo vệ cho đồng đội rút lui được an toàn và Tr.đ2/ĐĐ15/TĐ1ND đă làm như thế, t́nh nguyện làm chốt chặn cuối cùng để đơn vị rút lui về Cầu Cỏ May, Vũng Tàu trong lúc đă im lặng vô tuyến có nghĩa là không c̣n Phi, Pháo yểm trợ, chiến đấu đơn độc, hỏa lực chính là của Tr. Đội.... Địch từ hướng Long Khánh tràn về, phía Phước Tuy ùa đến, mật khu Hắc Dịch tràn ra. Hỏa lực địch hùng hậu với xe tăng yểm trợ, quân số đông hơn, hỏa lực mạnh hơn nhưng với sự chống trả kiên cường của Tr. Đội, chốt chặn cuối cùng đă hoàn thành nhiệm vụ, đơn vị rút lui an toàn cũng là lúc toàn Tr. Đội hy sinh trong đó có Cố TSI Nguyễn Văn Bảy vào những giờ phút cuối của cuộc chiến.

Ngày TSI Bảy hy sinh cũng là những ngày cuối của Miền Nam “sụp đổ”. Trong buổi “giao thời” đó và không c̣n có ai? quan tâm đến những người Lính đă chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng của cuộc chiến và đă nằm xuống như Anh Bảy, nơi Anh nằm xuống c̣n hoang vu, giữa rừng cây tràm, cây cừ, cỏ dại, thân xác Anh nằm chơ vơ, lạnh lẽo, thỉnh thoảng vài người chăn ḅ qua lại xót thương thảy lên thân h́nh vài nắm đất, người đi chặt củi, kẻ lượm ve chai cũng vun cho Anh thêm vài mớ đất, lâu ngày, dài tháng nơi Anh nằm là một ụ đất cao, viết đến đây người viết mới thật sự cảm nhận được câu nói “người Chiến Sĩ, vùi thân nơi chiến địa hoang tàn” quả thật là Anh bị vùi thân nơi chiến trận này, không Poncho, không một mảnh vải liệm, Quân phục chính là áo quan, xác thân phơi giữa trời mưa gió, cho đến khoảng năm 1995, 1996, vợ chồng anh Kiên (Bộ Đội phục viên) từ ngoài Bắc mới vào đây lập nghiệp mua lại mảnh đất này trong đó có ụ đất cao là nơi TSI Bảy bị vùi thây, khi thấy ụ đất cao này vợ chồng anh Kiên ḍ hỏi dân địa phương trú ngụ tại nơi đây th́ được ông Hai Ĺ cho biết đó là nơi nằm xuống của một người Lính Nhảy Dù, cám cảnh cho thân người Chiến Sĩ bị vùi thân nơi này, vợ chồng anh Kiên quyết định cải táng thân xác Anh vào một góc vườn nơi mảnh đất mới mua và cũng từ đây những điều Linh Ứng về TSI Bảy xảy ra.

Những điều Linh Ứng:

Buổi chiều sau khi vợ chồng bàn bạc để cải táng ụ đất nơi TSI Bảy nằm xuống có sự góp ư của vợ chồng anh chị Chinh, B̀nh cũng là Bộ Đội Phục Viên từ ngoài Bắc vào đây sinh sống, là hàng xóm của vợ chồng anh Kiên, quyết định là ngày mai sẽ làm, bỗng dưng tối hôm đó vào khoảng 10 giờ đêm, cô em gái của anh Kiên mới ngoài Bắc vào thăm, đang ngủ, ngồi bật dậy chỉ mặt vào anh Kiên nói: “ngày mai mày mà đào, mày sẽ chết!?!?!?” nói xong câu đó, cô ta lại nằm xuống ngủ b́nh thường... rất thắc mắc tại sao cô em lại hỗn hào như thế? Tại sao phải chết khi đào ụ đất? Trời sáng, vợ chồng anh Chinh đến phụ giúp việc đào ụ đất để cải táng, bỗng dưng cô em gái của anh Kiên mặt mày đỏ gay, múa may lung tung, tay cầm nhánh cây chỉ mặt anh Kiên nói “coi chừng chết nhé” giọng nói không giống như b́nh thường, nói xong cô ấy cầm nhánh cây cắm xuống chỗ gần ụ đất và té xuống ngất đi, cả nhà xúm đến d́u cô ấy vào nhà, khoảng gần 15 phút sau cô ta tỉnh dậy, mọi người hỏi cô ấy vừa rồi nói ǵ? Cô ta ngơ ngác và nói không nhớ ǵ hết! Bán tín, bán nghi, anh Kiên đến nơi nhánh cây cô em gái vừa cắm xuống cũng là nơi anh Kiên dự định bổ nhát cuốc đầu tiên để san ụ đất, nhẹ nhàng lấy cái bay thợ hồ cào nhè nhẹ trên lớp đất có cắm nhánh cây th́ ra đó là trái đạn M79, nếu không có sự cảnh báo của cô em, có thể với nhát cuốc đầu tiên khi va chạm với trái đạn M79, có thể bị nổ v́ sức va chạm mạnh với trái đạn, đó là Linh Ứng thứ nh́ sau tối hôm qua mà cô em gái cảnh báo. Từ lúc đó anh Kiên, anh Chinh đă có phần nào tin là do người Lính Nhảy Dù về báo mộng (lúc đó chưa biết tên người bị vùi thây là TSI Bảy) điều Linh Ứng này đă tránh được một rủi ro đáng tiếc nếu trái đạn M79 phát nổ khi nhát cuốc của anh Kiên bổ xuống, anh Kiên tin đó là ơn cứu mạng. Anh Kiên tin rằng anh Bảy “sống vi Quân, Thác vi Thần” đă cứu mạng anh.

Rất nhẹ nhàng, từ tốn, cào đi những phần đất trên ụ đất cao, hé lộ thân h́nh của một người Lính,thân xác đă ră mục, Quân Phục đă mục nát theo thời gian (hơn 20 năm 1975-1996) lục phủ, ngũ tạng đă ḥa quyện vào ḷng đất, thân xác anh chỉ c̣n lại 2 ống xương dài (có thể là Xương đùi), thủ cấp c̣n lại là một sọ người đă rỗng tuếch ở bên trong, vài đốt xương nằm vương văi, một dây đạn M16 đă bị hoen rỉ, 6 trái đạn màu vàng, đít bằng (theo lời kể của anh Kiên, v́ anh Kiên, anh Chinh đi Bộ Đội nhưng chỉ đóng quân ở ngoài Bắc nên những vũ khí của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa sử dụng trong Nam, nên họ không biết) sau này khi cải táng để đem TSI Bảy vào Nhà Thờ, anh Kiên diễn tả những trái đạn M79 là những trái đạn có một miếng nhựa chụp lên đầu, có 3 lỗ giống như những hột gà bán ngoài chợ có miếng nhựa chụp lên, có 2 vỉ là 6 trái cộng với một trái bên ngoài như đă tŕnh bày ở trên, 2 trái lựu đạn M26 mà anh Kiên diễn tả, tṛn dẹp giống như h́nh trái soan, một dây màu trắng có h́nh Thánh Giá, một thẻ bài có khắc tên Nguyễn Văn Bảy, SQ: 59/182638 LM: B, một ít đạn M16, đôi giày đă mục nát nhưng c̣n đôi vớ, một ít đồ lặt vặt anh Kiên không nhớ rơ, nhưng tất cả được dồn vào một cái lu nhỏ đậy nắp lại và đậy thêm 1 miếng nylon, ràng lại và chôn ở góc vườn. Trước khi chôn xuống, anh Kiên đă cẩn thận ghi lại tên họ, số quân và loại máu B (thẻ bài) vào cuốn sổ Gia Phả của gia đ́nh anh.

Đến khoảng năm 1998, công việc làm ăn của gia đ́nh khấm khá lên, vợ chồng anh Kiên bàn bạc xây lại căn nhà cho khang trang lên để ở, bàn tính xong vợ chồng anh chuẩn bị kéo gạch cát, xi măng về nhà để khởi công xây dựng, đem các vật liệu về đến nhà xong, buổi tối cả hai vợ chồng đều thấy trong giấc mơ, một người Lính to cao, đen, bận đồ rằn ri về nói: “hai vợ chồng chú thím tính xây lại nhà nhớ xây nhà cho tôi với nhé, tôi là Bảy đang ở góc vườn nhà chú thím đây”. Sáng ra cả hai vợ chồng kể cho nhau nghe về giấc mơ đêm qua đều đúng như vậy, vợ chồng anh Kiên bèn nhanh chóng xây thành một ngôi mộ nhưng không có mộ bia (lúc trước chỉ làm một mô đất cao chôn ở góc vườn), có bàn trang để thắp nhang và từ đó vợ chồng anh Kiên ghi tên anh Bảy vào cuốn sổ gia phả của ḍng họ, mỗi khi Lễ, Tết, Giỗ Chạp đều cúng bái thắp hương cho anh Bảy như là một thành viên trong gia tộc (chúng tôi gồm có Anh Chị Giáo (K.20), anh Lộc, MĐ Dũng 93 (Phạm Tiến Dũng, K4-71/364/SQTĐ, thuộc ĐĐ 93/9ND) và tôi đă được xem những ḍng chữ của anh Kiên ghi trong cuốn Gia Phả của gia đ́nh anh) thỉnh thoảng vợ chồng anh Chinh, chị B́nh và hai đứa con của anh chị là hàng xóm của anh Kiên đều đă được thấy bóng dáng của anh Bảy, v́ thế nên họ rất tin, những ngày Rằm, lễ, Tết họ đều qua nhà anh Kiên để thắp nhang, cầu nguyện cho anh Bảy sớm gặp lại người thân.

Khi xây thành một ngôi mộ cho anh Bảy, vợ chồng anh Kiên đă chịu bao điều tiếng thị phi của bạn bè cũng như người thân trách móc: “tại sao mày lại xây mộ cho thằng lính Ngụy, lại c̣n thắp nhang cho nó nữa?”

Anh Kiên trả lời: “chiến tranh đă qua rồi, anh ấy cũng là người Lính hy sinh cho lư tưởng của ảnh, nay anh đă mất mà thân nhân không biết? Hơn nữa ảnh đă phù hộ cho gia đ́nh tôi và tôi coi ảnh như một thành viên trong gia đ́nh.” Thật quư những tấm ḷng như thế, không phân biệt kẻ thắng người thua, vượt qua những định kiến nhỏ nhoi, đố kỵ, một ḷng ân cần, ǵn giữ và chăm sóc ngôi mộ của anh Bảy, xin trân trọng tấm ḷng của gia đ́nh anh Kiên.

Cho măi đến năm 2011, vào ngày 19-08... qua những câu chuyện, những cơ duyên, nhóm Bốc Mộ của chúng tôi t́m được 4 Quân Nhân hy sinh tại vườn nhà ông Hai Ĺ (đă ghi lại sự việc này qua bài viết “T́m gặp những Anh Hùng” đă được đăng trong Web site Nhaydu.com) qua sự giới thiệu của ông Hai Ĺ, chúng tôi được biết c̣n có mộ của một Quân Nhân Nhảy Dù cùng tử trận chung với 4 Quân Nhân tại vườn nhà ông Hai Ĺ và được chôn tại vườn nhà anh Kiên. Khi nhận được thông tin này, chúng tôi gồm có Anh Chị Giáo(K.20), MĐ Dũng 93,tôi và một vài MĐ đến nhà thăm hỏi Vợ Chồng anh Kiên và được vợ chồng anh Kiên kể lại như đă kể trên.

Trước tiên, khi đến nhà anh Kiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn vợ chồng anh Kiên đă cải táng, xây mộ cho TSI Nguyễn văn Bảy (nhưng không có Mộ Bia), chúng tôi ngỏ ư muốn đem anh Bảy về Nhà Thờ v́ theo lời kể của anh Kiên là khi cải táng thân xác anh Bảy (có c̣n đeo cây Thánh Giá) nhưng anh Kiên hỏi lại chúng tôi là ai? Có phải là thân nhân của anh Bảy không? Nhưng chúng tôi trả lời chỉ là những người cùng Binh chủng Nhảy Dù đến đây để lo cho các đồng đội. Anh Kiên rất cảm kích trước mối chân t́nh của chúng tôi, anh Kiên nói: “các Anh ở tận Sài G̣n, lặn lội đến đây để lo cho các đồng đội dù thời gian đă mấy chục năm rồi nhưng anh Bảy đă ở đây với gia đ́nh tôi cũng lâu rồi, anh Bảy cũng phù hộ cho gia đ́nh chúng tôi nên gia đ́nh chúng tôi rất quyến luyến nhưng nếu các anh muốn đem anh Bảy đi phải báo trước cho tôi biết trước ít ngày để gia đ́nh làm lễ tiễn đưa và đem đi đâu phải báo cho gia đ́nh tôi, địa chỉ cụ thể...”. Nhận thấy vợ chồng anh Kiên quá quyến luyến với anh Bảy nên chúng tôi bàn nhau hăy chờ đến thời cơ thích hợp. Trong thời gian này, tôi và MĐ Dũng 93 thỉnh thoảng đến thăm hỏi mỗi khi có dịp đi đến Bà Rịa-Vũng Tàu để kết chặt t́nh thân. Nhân dịp MĐ Bùi Đức Lạc khi đọc được tin tức về bài viết “T́m Gặp Những Anh Hùng” đă gởi về biếu tặng ông Hai Ĺ và Anh Kiên mỗi người là 50 USD (1,000,000.00VNĐ) và tôi cùng MĐ Dũng 93 thay mặt anh Lạc để trao lại món quà này. Kế tiếp MĐ Hùng Bảy Lỗ (Canada) tài trợ cho chuyến đi thăm ông Hai Ĺ và anh Kiên nhân dịp kỷ niệm một năm ngày Bốc Mộ 4 Chiến Binh Nhảy Dù đă hy sinh (Khu Nhà Đá) tại mảnh vườn của nhà ông Hai Ĺ, lần này cũng có hai phần quà tặng cho ông Hai Ĺ và anh Kiên, chuyến đi này chúng tôi có mời anh Lộc (Long Hương, Bà Rịa) là bào đệ của MĐ Cựu Trung tá Phạm Kim Bằng tham dự, quá xúc động trước tấm chân t́nh của Nhảy Dù dành cho nhau, người ở phương xa cũng như người c̣n ở lại VN cùng một ḷng chăm lo cho nhau, anh Lộc có nhă ư xin được lo toàn bộ chi phí để cải táng và đem anh Bảy về Nhà Thờ. Chúng tôi đem việc này bàn bạc với vợ chồng anh Kiên, cảm ơn anh Kiên đă cải táng, xây mộ nhưng vẫn không có Mộ Bia ghi tên tuổi hơn nữa đem anh Bảy về Nhà Thờ là đúng theo nghi thức đạo Công Giáo, lúc này vợ chồng anh Kiên mới thực sự tin rằng chúng tôi hoàn toàn không vụ lợi trong công việc này mà chỉ muốn lo cho đồng đội là anh Bảy đến được với Nhà Thờ, vợ chồng anh Kiên đồng ư cho chúng tôi được cải táng anh Bảy về Nhà Thờ nhưng cũng dùng dằng từ tháng 08/2012 cho măi đến hôm nay là ngày 28/12/2012 chúng tôi mới thực hiên được công việc này là v́ gần đến ngày khởi sự th́ anh Kiên cho biết trước đó (1996) khi cải táng vào chiếc lu, anh có bỏ vào hai trái tṛn, h́nh trái xoan (M26), những trái đạn màu vàng, đít bằng (M79) nên anh Kiên rất lo sợ khi lấy ra sẽ bị nổ nên công việc phải dời lại, lại chờ... nhưng với sự quen biết rộng răi của anh Lộc nên đă nhờ với bên Công Binh để lo việc này nếu cảm thấy nguy hiểm nhưng mọi việc tiến triển rất thuận lợi như đă tŕnh bày. Như chúng ta đă biết chiến tranh là tổn thất của cả hai bên nhưng sau cái ngày “đen tối” ấy, phía bên kia khi đi t́m “hài cốt liệt sĩ” th́ họ được tiền hô, hậu ủng, trống đón, kèn đưa c̣n chúng ta phải âm thầm, lặng lẽ với tấm ḷng để đem được các đồng đội của ḿnh đến nơi cần đến, phải nhỏ lệ khi nh́n những nắm xương tàn của đồng đội, xót xa không người thân t́m gặp, bao nhiên năm phải vùi thân dưới ḷng đất lạnh, không tên tuổi.

Kính thưa Quư Vị, như thế sau hơn 37 năm dưới ḷng đất lạnh nay TSI Nguyễn Văn Bảy đă có tên tuổi và được gởi vào Nhà Hài Cốt Giáo xứ Long Hương (Bà Rịa), qua câu chuyện này người viết xin chân thành cảm ơn anh Kiên, anh Chinh (Bộ Đội) những người bên kia chiến tuyến đă có những hành động nhân bản như cải táng, giữ ǵn,chăm sóc mộ phần của anh Bảy và rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp không phân biệt bạn thù khi anh Chinh đă làm, chẳng hạn như rửa sạch hài cốt của anh Bảy, lau chùi sạch sẽ trước và sau khi hỏa táng, đó là h́nh ảnh đẹp mà người viết măi măi không bao giờ quên. Xin cảm ơn tấm ḷng của anh Lộc (một Mũ Nâu Biệt Động Quân) đă tài trợ cho công việc này được thành công tốt đẹp và sau cùng là tấm chân t́nh của những người Lính Nhảy Dù không bao giờ quên nhau dù chỉ c̣n là một nắm xương tàn của đồng đội và thật thiếu sót nếu không kể tiếp về sự Linh Ứng của anh Bảy khi đến Nhà Hài Cốt Giáo xứ Long Hương như sau, anh Lộc đă xin phép Cha chánh xứ và được sự chấp nhận của cha sau khi đă tŕnh bày, v́ không rơ tên thánh của anh Bảy nên cha đặt tên thánh cho anh Bảy là MICAE và hẹn anh Lộc cùng chúng tôi khoảng 15 giờ để cha làm lễ tiếp nhận vào Nhà Hài Cốt, đến hẹn, chúng tôi mang hũ tro cốt của anh Bảy đến Giáo xứ... chờ măi v́ cha nói sẽ đi Phước Lâm sáng nay về sẽ tiếp chúng tôi, gần 16 giờ cũng chưa có tín hiệu ǵ, anh Lộc định bụng sẽ phone cho cha lúc 16 giờ v́ không dám làm phiền Cha. Thiếu 10 là 16 giờ có phone của cha gọi, đă đến chưa? Anh Lộc trả lời, thưa cha, chúng con đă đến rối, kế tiếp cha mời vào Nhà Hài Cốt để làm lễ tiếp nhận theo nghi thức, cha nói: cho cha xin lỗi, quả t́nh là cha quên, cha tính đi nghỉ một chút để chiều c̣n làm lễ, nhưng như có ai thúc dục Cha nên cha mới sực nhớ là hẹn với chúng tôi để làm lễ cho anh Bảy, cha nói anh Lính này quả là thiêng đă thúc cha đấy và cha làm lễ tiếp nhận.

Theo thiển ư của người viết nếu quả thật đây là sự Linh Ứng th́ anh Bảy đă muốn đến Nhà Thờ để sớm hôm nghe lời Chúa sau bao nhiêu năm nằm dưới ḷng đất lạnh lẽo nay đă có tên Thánh và hy vọng với t́nh thương bao la của Thiên Chúa sẽ dẫn dắt những người thân yêu của anh Bảy t́m gặp lại nhau sau những năm dài bẳng bặt tin tức. Mong lắm thay!!!

Qua câu chuyện này, người viết muốn gởi gấm đến thế hệ sau, những người không tham gia vào cuộc chiến vừa qua hiểu rơ hơn về chúng ta, những người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa nói chung và những người Lính Nhảy Dù nói riêng, một ḷng son sắt không bao giờ quên nhau dù trải qua bao thăng trầm, sóng gió của “cuộc Bể Dâu”. Xin Quư Vị vui ḷng phổ biến rộng răi tin tức này ngơ hầu thân nhân của TSI Nguyễn văn Bảy sớm t́m gặp lại nhau. Kính chúc tất cả Quư Vị vạn sự Cát Tường.


H́nh cải táng năm 1996 vào Lu, ngày 28/12/2012 được bốc lên để hỏa tang gởi vào Nhà Thờ.


Xin ghi lại một vài h́nh ảnh chính trong ngày 28/12/2012, cải táng và hỏa thiêu TSI Nguyễn Văn Bảy để đem về Giáo xứ Long Hương(Bà Rịa, Vũng Tàu). Trong năm 2011 và hôm nay 28/12/2012, nhóm Bốc Mộ chúng tôi đă t́m gặp và cải táng được 5 Quân Nhân đă hy sinh tại Bà Rịa-Vũng Tàu.


- 4 người gởi tại Chùa Bửu Thiền, có một Quân Nhân đă được người thân nhận đem về quê, (TSI Vơ Quang Hàng) c̣n lại 3 Quân Nhân tên là: Trần Văn Hà, Trương Vi Cử và một Vô Danh. Nếu Quư Vị nào có ḷng Nhang Khói cho các anh gởi tại đây xin vui ḷng gởi về địa chỉ: Sư Trụ Tŕ Nguyễn Văn Lư, pháp danh Thích Trung Thông, Chùa Bửu Thiền, đường Lư Thái Tông, Khu Cầu Xéo, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.


- 1 gởi tại Giáo xứ Long Hương, TSI Nguyễn Văn Bảy như đă nói trên. Nếu Quư Vị có ḷng góp lời Cầu Nguyện xin vui ḷng gởi về địa chỉ: Linh Mục Phạm Minh Tân, Giáo xứ Long Hương, Thành Phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Tài Khoản Vietconbank số:   0081370741044      .


- Sau hết là địa chỉ của anh Phạm Văn Kiên Tổ 1, Khu Phố 1, Thành Phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Số Phone: 01666496797, người đă có công cải táng, xây mộ và chăm sóc mộ phần của TSI Nguyễn Văn Bảy trong suốt thời gian vừa qua cho đến ngày chúng tôi cải táng lại để  gởi vào Nhà Hài Cốt Giáo xứ Long Hương (28/12/2012)


- Anh Hai Ĺ ĐT: 0984748392


Xin chân thành cảm ơn tất cả Quư Vị đă bỏ thời gian để đọc bài viết này.

Trân Trọng Kính Chào.

 

Sài G̣n – Bà Rịa

28-12-2012

MĐ90

 

 

PH LC:

H́nh ảnh Cải táng Mộ của Trung Sĩ Nhất Mi-ca-e NGUYỄN VĂN BẢY

Số Quân: 59/182638.

Đơn vị: Trung đội 2, ĐĐ15, TĐ1ND/SĐND QLVNCH

 

 

 

 

 

Chú thích: Các Huy hiệu Nhảy Dù trong h́nh trên gồm:

  • Trên cùng: Bằng Nhảy Dù QLVNCH,
  • Trái: Huy hiệu SĐND & Cánh Thiên Thần
  • Giữa: mũ Bê-rê đỏ của Chiến Binh Nhảy Dù QLVNCH
  • Phải: Huy hiệu TĐ1ND & ĐĐ15ND
  • Mặt tiền: Ảnh Thiên Sứ Mi-ca-e (Thánh tổ SĐND), cũng là bổn mạng của TSI Nguyễn Văn Bảy