SUY NGUYỆN và SỐNG ĐẠO

 

 

Thành phần phạm nhân cần cầu nguyện hơn là thành phần nạn nhân của họ

 

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVLGần đây, nếu theo dõi tin tức hằng ngày, chúng ta không khỏi đau lòng khi nghe thấy những mẩu tin tức quá ư là xót xa và nhức nhối đến độ không thể không rớt nước mắt, thật sự không thể nào tượng tượng nổi, không thể nào chấp nhận được, không thể nào quên được. Chẳng hạn những tin tức hết sức tiêu biểu 
sau đây:

1- Hôm nay, Thứ Tư 19/11/2014, theo tin tức, phạm nhân đã bắn chết 2 sinh viên người Trung Hoa cách đây 2 năm ở parking của một khu chung cư sinh viên đại học Los Angeles, khi 2 sinh viên này đang ngồi nói chuyện trong xe trước khi về phòng, chẳng có thù hận gì, chỉ thích giết ai thì giết, thế thôi, và hậu quả là phạm nhân đã bị tòa tuyên án chung thân vì tội cố sát lại chẳng tỏ ra hối hận gì, khi nghe tuyên án còn cười khẩy như không có gì quan trọng cả... Chuyện đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ cứ tiếp tục cho sử dụng súng phải chăng đã gián tiếp cho phép khủng bố, một thứ luật đã khiến cho con người sống ở đất nước văn minh nhất thế giới này lúc nào cũng nơm nớp lo sợ không biết mình chết lúc nào, còn lo sợ hơn cả ở thế giới cộng sản và Hồi giáo cực đoan nữa. Ôi, "thiên đường Mỹ quốc"!

2- Hôm qua, Thứ Ba 18/11/2014, tại một trạm xe lửa ngầm ở Bronx New York, có hai vợ chồng đang đứng chờ xe lửa đến thì người chồng 61 tuổi bị một nam nhân khác 31 tuổi bất ngờ xô xuống đường rầy xe lửa, khiến cho thân mình của nạn nhân chưa kịp rớt xuống đất đã bị xe lửa xông tới đâm vào văng đi và bị cán nát, ngay trước đôi mắt kinh hoàng của người vợ. Thế rồi sau đó phạm nhân đã lên xe bus đến chỗ khác chơi, miệng hút thuốc tỉnh bơ như không có chuyện gì xẩy ra. Hôm nay anh ta đã bị bắt... Ôi giết người là trò chơi của con người ngày nay, là cái thú của những con người như thế hay sao?!

3- Cũng hôm qua, tin tức cho biết đương kim hoa hậu thế giới người Nam Mỹ Châu 19 tuổi đã bị mất tích cùng với người chị của mình, mà đáng lẽ hôm nay cô phải lên đường sang Anh quốc để tham dự cuộc thi hoa hậu thế giới 2014 vào ngày mai. Sau khi hai chị em cô từ một tiệm beauty salon ra thì được nhân chứng cho biết đã đi với 3 người đàn ông. Và hôm nay người ta đã tìm thấy xác của cả 2 chị em cô, hình như đã bị sát hại bởi người bạn trai của cô chị chỉ vì anh chàng ghen tương khi cô chị nhẩy đầm với người khác... Ôi cái ghen tương của con người khủng khiếp đến thế ư - hai mạng người vô cùng quí báu phải trả giá cho một sự dữ xấu xa hèn hạ?!?

4- Hôm kia, Thứ Hai 17/11/2014, tin tức cho biết có một người mẹ bỏ đứa con chưa đầy 1 tuổi của mình vào owen cho chết bỏng trong đó... Ôi, con người sao ác độc quá vậy. Nếu sát hại nhau cách nào cũng chịu hình phạt y như vậy thì người mẹ này bị cho vào một lò sưởi hay cho lên chảo nóng để như kiểu "cua rang muối" có chịu được không mà sao lại hành hạ với đứa con vô tội bất lực của mình như thế nhỉ? Nếu không nuôi con được thì đem cho đi, hay bỏ con vào chỗ nào cho ai đó lấy về cũng đỡ ác độc... Các cha mẹ Việt Nam bán những đứa con gái mới chưa đầy 10 tuổi cho các ổ điếm ở Cam Bốt để lấy tiền trả nợ hay sinh sống đến đầy đọa con như thế không biết có ác độc bằng hay hơn hành động giết con trong lò như vậy?!

5- Cách đây khoảng 1 tháng, có tin về một án mạng thương tâm xẩy ra cho một bà mẹ có đứa con gái cùng đi travel với bà, nhưng bà không cho người bạn trai của cô ngủ chung cùng phòng với hai mẹ con bà, mà anh ta phải ngủ riêng phòng khác và phải trả tiền lấy. Tuy nhiên, người con gái lại muốn người bạn trai ngủ chung cùng phòng. Để rồi, khi lên phòng, tên bạn trai đã ra tay giết mẹ của cô ta, và người con gái của bà đã cộng tác giết mẹ, cho xác mẹ vào trong một chiếc vali lớn, rồi cùng nhau rời khách sạn, thuê taxi sang một khách sạn khác, bỏ lại chiếc vali có xác người mẹ (vì quên hay có ý không biết). Tài xế taxi đã báo cảnh sát khi thấy chiếc vali đựng xác người, và khi cảnh sát đến bắt đôi trai gái này thì họ đang nằm ngủ với nhau trên giường tỉnh bơ... Ôi đứa con gái đáng thương! Chắc cô nàng tưởng rằng người bạn trai của cô nàng sẽ không ra tay giết cô ta khi cô ta không còn được như ý của hắn nữa!

6- Cũng trong năm 2014 này, tin tức còn cho biết có một vụ người thân giết chết nhau, sau đó chặt thi thể nạn nhân ra thành từng mảnh, cho vào tủ lạnh... Ôi, sao mà tàn ác quá sức như vậy. cầm dao đâm chết người khác đã là chuyện kinh khủng rồi, nay lại còn ra tay băm chặt thi thể của nhau ra như băm thịt con vật trước khi nấu nướng ăn thịt vậy...

Đấy là một số tin tức tiêu biểu xẩy ra ở một đất nước văn minh nhất thế giới, thật là kinh hoàng, đến độ, dường như con người càng văn minh càng trở thành man di mọi rợ hơn thời con người còn ăn lông ở lỗ nữa, và đến độ hình như con người càng ngày càng mất tính người, còn hung dữ hơn cả con vật nữa, có thể nói ở một số trường hợp nào đó hành động của họ cho thấy họ đã trở thành một "quái vật" thì đúng hơn, bởi những con người ấy như thể đã bị quỉ ám mới có những hành động sặc mùi chết chóc ác độc của hỏa ngục như thế. Nhưng dầu sao những phạm nhân bất khả chấp trong cõi nhân sinh của thế giới ngày nay này còn đáng thương hơn cả thành phần nạn nhân tội nghiệp của họ nữa, vì hành động gian ác sát hại của họ là những gì vô cùng nguy hiểm cho phần rỗi đời đời của họ. Bởi thế, chúng ta chẳng những cầu cho nạn nhân của họ mà còn cần phải cầu cho cả chính phạm nhân nữa. Và hãy hạ mình xuống và tạ ơn Chúa vì nếu không có ơn Chúa thì chúng ta cũng có thể như hay hơn thành phần phạm nhân đáng thương "vì lầm không biết việc mình làm" này (Luca 23:34).

Trong một tuần nay, tôi đã nhận được một email y hệt như nhau từ một số anh chị em, liên quan đến một Tin Khẩn - Xin chuyển bức thư này đến các nhóm cầu nguyện! được gửi từ Linh mục John Pitzer, về tình trạng Kitô hữu ở Iraq bị Nhà Nước Hồi Giáo ISIS khủng bố và sát hại một cách hết sức dã man, và xin cầu nguyện. 

Thật ra theo tin tức thì câu chuyện này đã xẩy ra từ hồi Tháng 8/2014, nhưng cái email báo động và xin cầu nguyện này cứ được luân chuyển hết từ người này sang người khác và đến người kia ... cho đến nay, tới một số anh chị em trong chúng ta, một email đã được xuất xứ từ cái links http://whatdidyousay.org/tag/crisis-relief-international-cri/Nếu có giờ chúng ta thử theo dõi thêm các links dưới đây nữa để biết được thế giới của chúng ta đang sống quả đúng như lời Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã cảm nhận: "Thế giới ngày nay cần đến tình thương của Thiên Chúa biết bao!" (Balan 17/8/2002).

https://www.facebook.com/RickJoyner.MorningStar/posts/848341485198670 
http://www.eastcountymagazine.org/isis-captures-iraqs-largest-christian-city-iraqis-san-diego-middle-east-issue-warning-world
http://www.truthorfiction.com/rumors/i/ISIS-Beheading-Children.htm#.VG1SFfnF-FV
http://beforeitsnews.com/terrorism/2014/08/isis-iraqi-slaughter-continues-children-beheaded-city-of-qaraqosh-falls-pray-for-intl-support-staff-in-iraq-2450248.html