ƠN GỌI NHÂN BẢN

Nữ y tá gốc Việt bị nhiễm Ebola được chuyển tới Maryland 
Thursday, October 16, 2014 1:24:53 PM 


BETHESDA, Maryland (NV) - Cô Nina Phạm, nữ y tá gốc Việt bị nhiễm Ebola ở Texas, vừa được chuyển đến một cơ sở y tế đặc biệt ở Maryland, sáng Thứ Năm, theo tin của đài truyền hình CBS.

Chánh Án Clay Jenkins của Dallas County nói rằng, nữ y tá 26 tuổi này, được đưa từ bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas, tới National Institutes of Health (gọi tắt là NIH) ở Bethesda, Maryland.Mục Sư Allison Lanza (phải) châm nến cho một giáo dân tham dự lễ cầu nguyện cho cô Nina Phạm tại nhà nguyện Robert Carr ở đại học Texas Christian University, Fort Worth, Texas, hôm Thứ Ba. (Hình: AP Photo/The Dallas Morning News, Andy Jacobsohn)

Tại một buổi điều trần ở Washington, DC, về căn bệnh Ebola, Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Nghiên Cứu Về Bệnh Truyền Nhiễm và Dị Ứng thuộc NIH, nói rằng cô Nina sẽ được đưa vào bệnh viện ở Maryland tối Thứ Năm.

Vị bác sĩ này nói rằng cô Nina sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.

Các giới chức y tế tại bệnh viện Texas Health Presbyterian nói rằng tình trạng sức khỏe của cô Nina hiện nay rất tốt, nhưng không cho biết vì sao phải chuyển cô khỏi Texas.

Trong khi đó, số tiền gây quỹ ủng hộ cô Nina qua Internet đã lên đến hơn $30,000, theo tin của Yahoo News.

Cô Sarah Strittmatter, một người bạn thời thơ ấu của cô Nina Phạm, là người mở ra cuộc vận động này hôm Thứ Ba, một ngày sau khi cô nữ y tá gốc Việt được xác định bị nhiễm vi khuẩn Ebola, trong lúc chăm sóc bệnh nhân Thomas Duncan, người sau đó qua đời vì căn bệnh này.

Ngoài cô Nina Phạm, một nữ y tá khác, bà Amber Vinson, cũng bị nhiễm bệnh Ebola, và hiện đang được chữa trị tại bệnh viện của Ðại Học Emory ở Atlanta, Georgia.

Cả hai y tá này đều chăm sóc bệnh nhân Thomas Duncan. (Ð.D.)

 

Người Việt Online