ƠN GỌI NHÂN BẢN1

Học sinh Sikh ở Ấn Độ tham gia vào một đám rước tại Đền Vàng của đạo Sikh ở Amritsar vào đêm trước kỷ niệm sinh nhật của vị Guru thứ tư của đạo Sikh, Ramdass.

2

Một cơn lốc hướng tới một khu vực người Kurd ở Syria lánh nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ở thị trấn Suruc phía đông nam tỉnh Sanliurfa.

3

Một người biểu tình bị cảnh sát chống bạo động Tây Ban Nha khống chế khi nhân viên thú y mang con chó của y tá người Tây Ban Nha nhiễm Ebola đi để đánh thuốc hạ sát, bên ngoài thủ đô Madrid. Quyết định này gây nên một làn sóng phản đối từ các nhà hoạt động bảo vệ quyền của động vật.

4

Nhân viên y tế lấy mẫu từ thi thể của một người bị nghi là đã chết vì virus Ebola, trên đường phố ở Freetown, Sierra Leone. Những đội chôn cất thi thể nạn nhân Ebola ở thủ đô đã đình công trong tuần này, mặc dù một quan chức tuyên bố tình hình đã được giải quyết.

5

Phi hành gia Reid Wiseman (trong hình) của NASA và Alexander Gerst của Cơ quan Vũ trụ châu Âu hoàn thành chuyến đi bộ đầu tiên trong ba chuyến đi bộ ngoài không gian cho phi hành đoàn tàu Expedition 41 trên Trạm Không gian Quốc tế. NASA/ESA/Alexander Gerst)

6

Những người đàn ông đảo Bali quất vỏ dừa đang cháy vào nhau trong một nghi lễ thiêng liêng tại một ngôi đền Hindu ở Bali, Indonesia.

7

Dân làng Ấn Độ rời bỏ nhà cửa của mình vì sợ trúng đạn từ phía bên kia biên giới Pakistan tại làng Chilyari của khu vực Samba ở Jammu, bang Kashmir.

8

Núi lửa Sinabung phun trào ở tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia.

9

Một hình ảnh minh họa với những đoạn mã hệ nhị phân chiếu lên một người đàn ông ở Warsaw, Ba Lan.

10

Nhà ga chính của sân bay quốc tế Donetsk Sergey Prokofiev bị trúng pháo trong cuộc giao tranh giữa phiến quân thân Nga và lực lượng chính phủ Ukraine ở thành phố Donetsk, phía đông Ukraine.

11

Một thiết bị hình phù thủy cưỡi chổi được điều khiển bằng sóng vô tuyến bang ngang qua mặt trăng trên Thái Bình Dương tại Carlsbad, bang California, Mỹ. Thiết bị có kích thước như người thật này là tác phẩm của nhà phát minh Otto Dieffenbach lll.

12

Những binh sĩ thuộc Không quân Ấn Độ biểu diễn kỹ năng tung hứng súng trường trong Ngày Không Lực tại căn cứ không quân ở Hindon gần New Delhi.

13

Một người phụ nữ đan len với những cây kim đan khổng lồ trong một buổi biểu diễn tại Alexandra Palace ở London.

14

Một khinh khí cầu bay trên sa mạc gần thành phố Luxor, Ai Cập.

15

Một người theo giáo phái Samaritan cầu nguyện trong dịp lễ Sukkot trên núi Gerizim, gần phía bắc thành phố Nablus ở Bờ Tây. Sukkot đánh dấu cuộc di cư ồ ạt của người Do Thái cổ đại rời khỏi Ai Cập.

16

Tháp Eiffel được chiếu sáng bằng đèn màu hồng, để nâng cao nhận thức về Tháng Ung thư Vú Toàn quốc tại Paris, Pháp, ngày 7 tháng 10, 2014.

VOA 8-10-2014