Chuyến Tặng Quà Giáng Sinh 2015 và Tân Niên 2016 trong Năm Thánh Tình Thương cho Anh Chị Em Homeless Hèn Mọn Nhất của Chúa Kitô ở Downtown Los Angeles


Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em,

Magnificat - Xin ngợi khen cảm tạ LTXC

Thật là một cuộc Hội Ngộ TĐCTT rất đặc biệt trong ngày Đầu Năm 2016, Năm Thánh Tình Thương. Từ trước 9 giờ sáng anh chị em đã kéo đến địa điểm hẹn hò là nhà của Chị Mai Chinh, nơi đã chất chứa đầy đủ các món quà tặngTrước hết, những ai đến đầu tiên thì cùng nhau sắp xếp mọi sự đâu vào đó theo kiểu làm giây chuyền, bằng cách xếp 5 chiếc bàn theo hình chữ U rồi đặt các thứ quà tặng (12 thứ khác nhau) lên bàn. 
Sau đó, vào lúc 10 giờ quân ta kéo đến đông đảo bắt đầu cho mọi sự vào bao đỏ theo thứ tự giây chuyền, bao gồm cả gà chiên và chả giò được mang về sau cùng (vào lúc 10 giờ 30 và 10 giờ 45) là 2 món được gói chung bằng foil nhuôm trước khi bỏ vào bao đỏ chung với các món quà khác.


Trong khi đó ở bếp vẫn có khổ chủ cùng các chị phụ bếp lo bữa trưa, và ở ngoài các thứ cần thu gom vứt đi hay muợn trả (4 cái bàn của nhà hàng xóm của Chị Mai Chinh) đã được thanh toán và garage nhà Chị Mai Chinh đã được thu dọn trở về nguyên trạng.
Sau hết, các bịch đỏ đầy đủ 12 món quà khác nhau được bày ra sân trước garage và được từ từ chuyển ngay lên từng xe: có 6 chiếc xe, 4 nhỏ, 1 mini-van và 1 HUV, mỗi xe 100 phần quà kèm theo 10 hộp cereal đủ loại (extra và free từ AC Trưởng Ban Bác Ái Cứu Trợ của nhóm). Bữa trưa được bắt đầu vào lúc 11:45 am ở ngay trong garage, trên hai hàng bàn vừa để các món quà khác nhau, với các món ăn ngon lành, bao gồm cháo cá và xà lách cá rất ngon của khổ chủ Mai Chinh, món chả giò được bonus từ chỗ đặt làm, chè đậu xanh của Chị Văn Thị Nguyệt và món yaourt của Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ.Có 3 lần dâng lời nguyện lên LTXC: bắt đầu bắt tay vào việc lúc 10 giờ sáng bằng 1 Kinh Lạy Cha chung, bắt đầu bữa trưa lúc 11:45 sáng, bằng lời nguyện tự phát của khổ chủ Mai Chinh, và trước khi lên đường sứ vụ lúc 12:30 pm bằng một Kinh Sáng Danh chung.
Trong bữa trưa, chúng em đã chỉ đường lên downtown Los Angeles, đến chính địa điểm của thế giới anh chị em homeless ở đây, và vị trí đặc trách tặng quà của mỗi xe khác nhau (cho đỡ bị trùng hợp). 

Chưa lần nào bằng lần này đi tặng quà hùng hậu với 7 chiếc xe chở 26/30 người cùng nhau đổ bộ lên downtown Los Angeles vào lúc 12 giờ 45, lên tới nơi vào lúc 1 giờ 45, và tặng quà trong vòng 15 phút mỗi xe, về lại nhà của Chị Mai Chinh sớm nhất vào lúc 2 giờ 45, kịp sửa soạn cử hành LTXC vào lúc 3 giờ.

Xe 1: Anh Hoàng Hữu Tính và Chị Nguyễn Thị Toàn, Chị Văn Thị Nguyệt và em là tài xế.
Xe 2: nhà em chủ xe kiêm tài xế, Chị Trần Đan và Chị Hoàng Nhàn Nancy
Xe 3: Chị Nguyễn Vũ Thủy Tammie chủ xe kiêm tài xế, Chị Nguyễn Hồng Danh, Chị Lê Thị Ghi, Chị Nguyễn Châu                 Ngọc Huệ và cháu trai nhỏ.
Xe 4: Anh Nguyễn Việt Phát chủ xe kiêm tài xế, Anh Nguyễn Văn Hóa, Chị Lý Nguyễn Oanh và Chị Trịnh Hồng
Xe 5: Chị Trần Tuyết Hồng chủ xe kiêm tài xế, Chị Hoàng Minh và Chị Nguyễn Thị Hạnh (ngoài nhóm)
Xe 6: Chị Traycy Phượng Vũ cùng phu quân (chủ xe kiêm tài xế) và Chị Nga ngoài nhóm em của Chị Hoàng Minh
Xe 7: Chị Bùi Xuân Hồng, Trần Xuân Hường cùng với người con gái của chị (chủ xe kiêm tài xế) và đứa cháu gái 
(4 người không đi tặng quà là khổ chủ Mai Chinh, Chị Phạm Thùy Liên và AC Huỳnh Lâm Sum và Huỳnh Mỹ Hạnh)

Những anh chị lần đầu tiên đi tặng quà và chứng kiến thấy thế giới homeless ở downtown Los Angeles là Chị Lý Nguyễn Oanh, Chị Lê Thị Ghi, Chi Nguyễn Hồng Anh, Anh Nguyễn Văn Hóa, Chị Trần Đan, Chị Trịnh Hồng, Chị Trần Xuân Hường v.v. Thậm chí chiếc xe mini-van của Chị Nguyễn Vũ Tammie Thủy chở đầy người ở chuyến về còn đi dạo phố một vòng nữa sau khi xong sứ mệnh tặng quà. 

Ngoài những hình Anh Hóa chụp toàn bộ biến cố này nói chung và ở downtown Los Angeles nói riêng, kèm theo các đoạn video clips anh quay toàn bộ biến cố hôm nay, sau đây là một số hình ảnh khác ở downtowm Los Angeles do em chụp 2/6 xe tặng quà của chúng ta ở góc đường số 6 và San Pedro là một trong những nơi qui tụ khá đông anh chị em homeless.Khu vực tập trung của anh chị em homeless ở downtown Los Angeles là ở các góc cạnh 3 đường chính (nam bắc), từ freeway 5 vào, là đường Towne, San Pedro và San Julian, và từ nam lên bắc là đường 7 tới đường 5.Video Clip Thế Giới Homeless Downtown Los Angeles

Có 3 xe về lại nhà Chị Mai Chinh để cùng nhau cử hành LTXC, sau đó 11 anh chị em đã cùng nhau dùng bữa tối sớm với nhau, bằng cách ăn hết cháo cá và xà lách cá của Chị Mai chinh, cũng như chè đầu xanh của Chị Văn Thị Nguyệt. 


Sau đây là 30 anh chị em tham dự (24 nội bộ và 6 ngoài nhómNgày Homeless Tặng Quà Giáng Sinh 2015 và Tân Niên 2016 hôm nay Thứ Bảy 2/1/2016:

3 TĐCTT 2009: Chị Christine Chinh Mai và 2 vợ chồng chúng em
5 TĐCTT 2011: Anh Huỳnh Lâm Sum, Chị Huỳnh Mỹ Hạnh, Chị Lý Nguyễn Oanh, Chị Lê Thị Ghi và Chị Nguyễn 
                         Châu Ngọc Huệ (cùng với cháu trai nhỏ).
6 TĐCTT 2012Anh Nguyễn Việt Phát, Chị Bùi Xuân Hồng, Chị Hoàng Minh (cùng với em gái), Chị Văn Thị Nguyệt, Chị Hoàng Nhàn Nancy, Anh Nguyễn Văn Hóa
3 TĐCTT 2013: Chị Nguyễn Vũ Thủy Tammie, Chị Nguyễn Hồng Danh, Chị Trần Đan
4 TĐCTT 2014: Chị Trần Tuyết Hồng, Chị Phạm Thùy Liên, Anh Hoàng Hữu Tính và Chị Nguyễn Thị Toàn
3 TĐCTT 2015: Chị Trịnh Hồng, Chị Tracy Phượng Vũ (cùng với phu quân) và Chị Trần Xuân Hường (từ TGP Los Angeles cùng với người con gái và cháu gái)
Xin cám ơn AC Huỳnh Lâm Sum và Huỳnh Mỹ Hạnh chỉ đến phụ giúp lấy một số quà (chuối và bánh mì) và sửa soạn quà, song không thể nào đi tặng quà như lòng mong ước.

Xin cám ơn Chị Phạm Thùy Liên, đang bị bệnh và dưỡng bệnh sau mấy tháng trời chịu bệnh mà vẫn cứ đến để phụ giúp những gì có thể, cho đến khi phải ngồi nghỉ trước khi về sau bữa trưa, lại còn đóng góp 50 Mỹ kim nữa.

Xin cám ơn Chị Nguyễn Thị Hạnh, em gái của Anh Nguyễn Hoàng Quang, chồng Chị Phạm Kim Anh, 2TĐCTT VII - 2013 GP Orange, tuy Chị Hạnh chưa phải là TĐCTT, nhưng cũng cùng Chị Hoàng Minh mua chuối và bánh mì, rồi xin nghỉ làm hôm nay là ngày làm overtime để được lên lương. 

Xin cám ơn Anh Đinh Ngọc Duy và Chị Trầm Mỹ Dung đã phụ giúp việc mua 16 két nước và chở đến địa điểm sửa soạn quà, và cũng đã sẵn sàng offer nhà cho chuyến sửa soạn quà lần này.

Xin cám ơn Chị Hoàng Minh đã phụ giúp việc mua chuối và bánh mì cùng tự động làm liên lạc viên và vận động viên, việc nào cũng thế

Xin cám ơn Anh Lý Minh và Chị Phạm Ngọc Anh, Trưởng Ban Bác Ái Cứu Trợ của nhóm, đã lo các thứ đồ phụ tùng và mua vớ cùng mang đến địa điểm sửa soạn quà, cùng giới thiệu chỗ mua già chiên rẻ tiền nhưng ngon lành cho lần tặng quà này.

Xin cám ơn AC Nguyễn Việt Phát và Bùi Xuân Hồng đã phụ giúp mua 3 thứ snacks và đặt làm 650 chả giò, chuyên chở đồ và đi tặng quà. Xin cám ơn Chị Bùi Xuân Hồng còn lo sổ sách và tường trình tiền bạc đóng góp và chi tiêu.

Xin cám ơn Chị Christine Chinh Mai khổ chủ đã offer nhà mình cho việc chung, lại còn mất giờ sửa soạn cho những thứ quà được mang đền garage nhà chị, nhất là còn tự động nấu nướng bữa trưa thiết đãi anh chị em, với hai món rất ngon là cháo cá và xà lách cá, dồi dào đến độ cả 30 người ăn trưa không hết 10 người đi tặng quà xong về ăn nữa mới hết. 

Xin cám ơn Chị Văn Thị Nguyệt đã đóng góp chè đậu xanh và Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ món yaourt cho bữa trưa thêm phần no thỏa và ngon ngọt

Xin cám ơn quí anh chị em ngoài nhóm đã góp tay chung sức với chuyến tặng quà lần này: Chị Nga em của Chị Hoàng Minh, Anh phu quân của Chị Tracy Phượng Vũ, Con gái và Cháu của Chị Trần Xuân Hường, và Cháu của Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ.

Xin cám ơn Quí TĐCTT đã góp của trong ngày 5/12/2015 và những ngày sau đó, để số tiền như bánh hóa ra nhiều đến độ, đúng như phép lạ bánh hóa ra nhiều, chẳng những 600 anh chị em homeless (600 phần quà) được no thỏa mà còn dư 12 thúng đầy (trên 1 ngàn). Chị Thủ Quĩ Bùi Xuân Hồng sẽ tổng kết và tường trình sau. Riêng hôm tặng số tiền được tăng thêm từ $50.00 của Chị Phạm Thùy Liên + $30.00 của bạn Chị Tracy Phượng Vũ + $100.00 của con Chị Trần Xuân Hường + $50.00 Mỹ kim được bớt từ tiền mua ứng trước của một chị trong nhóm dù đã đóng góp trước đây. Trong khi đó Chị Hồng vẫn chưa nhận được $200.00 từ 2 chị hứa tặng, 1 trong và 1 ngoài nhóm.

Xin cảm tạ Quí TĐCTT không thể cùng đồng hành với chuyến Tặng Quà Giáng Sinh 2015 và Tân Niên 2016 này, cho dù muốn đi nhưng không thể nào tham gia vì ở xa, vì bận việc nhà hay bận công tác tông đồ khác, vì bệnh nạn (như Anh Chị Vũ Hoan và Trần Liên Hương), vì phải xa nhà (như Chị Vũ Qui và AC Lý Minh - Phạm Ngọc Anh), vì những lý do hoàn toàn ngoài ý muốn khác nhưng vẫn theo dõi và hiệp nguyện (như người anh chị em có email dưới đây). Vì đây là việc chung nhóm và với tư cách chung nhóm nên mọi người chúng ta, dù không hiện diện thực sự về thể lý, vẫn hiệp thông thực hiện việc bác ái cứu trợ trong LTXC.

Xin cám ơn Anh Nguyễn Văn Hóa đã oẳn tù tì với phù nhân TĐCTT của mình là Chị Mai Ngọc Dung để có thể một người ở nhà coi con một người đến phụ giúp tặng quà, nhất là chụp hình và quay video clips để mau chóng chuyển đến mọi người ngay trong ngày, những hình ảnh lịch sử kỷ niệm không bao giờ có thể quên được.

Magnificat - Tạ Ơn LTXC. Hẹn nhau chuyến tặng Quà Phục Sinh Thứ Bảy mùng 9/4/2016 nhé.
Video Clip toan bộ Chuyến Tặng Quà Giáng Sinh 2015 và Tân Niên 2016 trong Năm Thánh Tình Thương cho Anh Chị Em Homeless Hèn Mọn Nhất của Chúa Kitô ở Downtown Los Angeles