VĂN HỌC VÀ NGHỆ THUẬT

 

Ngắm những 'vũ công dưới nước' huyền bí của nhiếp ảnh gia Thái

 

TTO (Tuổi Trẻ Online) - Trên nền ảnh đen trắng và hiệu ứng ánh sáng độc đáo, nhiếp ảnh gia Thái Visarute Angkatavanich tạo ra những 'vũ công dưới nước' huyền bí với vẻ đẹp rực rỡ.

Hai 'vũ công' huyền bí dưới góc máy Visarute Angkatavanich
 
Theo BoredPanda, nhiếp ảnh gia 48 tuổi đã lợi dụng nhiều yếu tố để đã chụp ảnh cá chọi xiêm, từ bể cá, ống kính mạnh, độ tương phản màu sắc đến hiệu ứng ánh sáng.
Sự tài tình của ông đã biến những con cá chọi xiêm thành những sinh vật huyền bí bay bổng trên không thay vì lơ lửng dưới nước.
Visarute Angkatavanich vốn xuất thân từ dân kinh doanh. Sau 20 năm làm việc trong lĩnh vực này, ông bắt đầu chụp ảnh cá chọi xiêm - những sinh vật để lại nhiều kỷ niệm trong ông thời thơ ấu.
Thật bất ngờ, những bức ảnh do ông chụp được lan truyền mạnh trên mạng, đặc biệt bộ sưu tập cá Betta. Ông trở nên nổi tiếng hơn khi nhiều ảnh được chọn làm hình nền điện thoại iPhone 6s và iPhone 6s Plus.
Con cá trông như vũ công huyền bí - Ảnh: Visarute Angkatavanich
Cá chọi xiêm là một trong số những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhiều màu sắc với bộ vây chảy dài tuyệt đẹp.
Trong hoang dã, loài này có vây ngắn và màu sắc tự nhiên là màu xanh lá cây xỉn và màu nâu. Tuy nhiên do quá trình lai tạo, chúng ngày càng có màu sắc sặc sỡ và bộ vây dài hơn như các giống cá xiêm: Veiltail, Delta, Superdelta, Halfmoon...
Nếu nuôi cá chọi xiêm, bạn phải chuẩn bị bể nước có nhiệt độ từ 25-26 độ C, tránh nhiệt độ thấp làm nhợt màu cá. Thường mỗi ngày nên cho cá ăn 2 lần vào sáng chiều và thay nước cho cá sau mỗi 2-3 ngày.