KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT

2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2018

2020

 

DỰ BÁO THỜI CUỘC DÙ ÂM U - BẦU TRỜI HY VỌNG VẪN TƯƠI SÁNG

 

 

Hằng ngày đọc/nghe/xem tin tức, chúng ta thấy càng ngày thế giới của chúng ta đang sống càng trở nên âm u hơn bao giờ hết, với nhiều chuyện buồn xẩy ra, do bởi Đại Dịch Covid-19 phải không? 

 

Âm u vì các biện pháp phòng chống của chính phủ (cả tiểu bang lẫn liên bang) càng trở nên nghiêm ngặt hơn.... Như San Jose Bắc California là nơi đông dân VN đã bị giới nghiêm từ đêm 16-17/3/2020...

Âm u vì các giáo phận toàn quốc Hoa Kỳ không có lễ (suspension), hay có lễ nhưng lại không buộc đi lễ (dispension), kể cả Giáo Phận Orange (từ ngày mai, 18/3/2020) cũng không còn lễ, một GP Công giáo VN đông nhất hải ngoại.... 

Âm u vì hôm nay trang báo điện tử CNA (Catholic News Agency) cho biết bên Ý có ít là 10 vị linh mục thuộc 3 giáo phận khác nhau đã qua đời ở trong hay sát vùng dịch bệnh đang hoàng hành ... 

Âm u vì 2 nhân viên của Cơ Quan Y Tế Liên Hiệp Quốc, một cơ quan về y tế cao cấp nhất thế giới mà cũng đã bị nhiễm dịch bệnh.... 

 

Âm u vì thị trường chứng khoán khắp thế giới và riêng Hoa Kỳ rớt xuống hết sức thê thảm, như năm 1987, còn hơn cả cuộc khủng hoảng vào năm 2008....Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất kể từ 1987 vì lo ngại virus

 

Âm u vì càng ngày càng lây nhiễm và tử vong bởi dịch bệnh quái ác này... 

 

Âm u vì càng ngày càng lây nhiễm và tử vong bởi dịch bệnh quái ác này...

Dịch COVID-19 ngày 17-3: Anh gần 2.000 ca nhiễm, Tây Ban Nha hơn 10.000 ca - Ảnh 1.Dịch COVID-19 ngày 18-3: Cảnh báo thổi bay 25 triệu việc làm - Ảnh 1.

 

Dịch COVID-19 ngày 17-3: Anh gần 2.000 ca nhiễm, Tây Ban Nha hơn 10.000 ca - Ảnh 4.Dịch COVID-19 ngày 18-3: Cảnh báo thổi bay 25 triệu việc làm - Ảnh 5.

Dịch COVID-19 ngày 18-3: Cảnh báo thổi bay 25 triệu việc làm - Ảnh 2.

 

Dịch COVID-19 ngày 18-3: Cảnh báo thổi bay 25 triệu việc làm - Ảnh 4.

 

Dịch COVID-19 ngày 18-3: Cảnh báo thổi bay 25 triệu việc làm - Ảnh 6.

 

Âm u vì tình hình thế giới bị đảo lộn, hầu như ở hết mọi lãnh vực, để phòng tránh dịch bệnh, khiến con người như ẩn trốn nhau, nghi kỵ nhau, sợ hãi nhau, xa lánh nhau... nhất là nạn nhân đáng thương bị coi như tai họa!

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 4.

Đại lộ vắng hoe trong mùa dịch COVID-19, ảnh chụp ngày 14-4-2020 tại một đại lộ chính của Tirana, Albania - Ảnh: AFP

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 5.

Người dân giữ khoảng cách an toàn trong khi xếp hàng vào siêu thị tại Milan, Ý ngày 11-3-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 10.

Con phố hiu hắt ngày 15-3-2020 ở Manhattan New York, Mỹ quốc - Ảnh: REUTERS

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 7.

La liệt ghế trống trong một trận đấu bóng bầu dục giữa đội Blues và đội Lions tại sân Eden Park ngày 14-3-2020 tại Auckland, New Zealand - Ảnh: GETTY IMAGES

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 12.

Nhà hát opera Teatro Massimo Vittorio Emanuele không người tại Palermo, Ý ngày 12-3-2020.

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 13.

Một giáo sư đang tổ chức bài giảng online tại ĐH Catania ở Catania, Ý trong ngày 12-3-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 15.

Những kệ hàng vốn bày giấy vệ sinh giờ đã trống trơn, ảnh chụp ngày 13-3-2020 tại một cửa hàng Target tại Glendale, bang Arizona, Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 16.

Đường Rue de Rivoli ở Paris vắng tanh vắng ngắt trong ngày 15-3-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới ra sao? - Ảnh 14.

Hàng trăm người xếp hàng chờ vào cửa hàng Costco tại Novato, California ngày 14-3-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES


Thế nhưng, chính trong vùng thuộc Giáo Phận San Bernardino, một giáo phận, cho tới hôm nay, vẫn còn có lễ hằng ngày và vẫn được rước lễ bằng miệng, một giáo phận mới có 2 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này ở hạt Riverside, không xa nhà của người viết, thế mà, trên đường đi lễ 7:30 sáng hôm nay, Thứ Ba 17/3/2020, người viết đã nghe một tin tức, ở mục Tiếng Nói Người Dân, vào lúc 7:15 am, từ Đài Phát Thanh Little Sài Gòn ở Khu Tiểu Sài Gòn, một tin vui như thể mang bóng dáng của một bầu trời tươi sáng, một tin vui liên quan đến bản chất của vi khuẩn corona, cũng như đến cách thức có thể khống trị nó một cách dễ dàng. Theo trí nhớ của người viết thì vị bác sĩ tác giả bài viết được đọc vào sáng hôm nay, là vị đã từng thử nghiệm hơn cả 100 trường hợp về loại vi khuẩn corona ở Trung quốc này, thì:

 

1- Vi khuẩn corona là một thứ vi khuẩn bị tật nguyền, bởi nó bị hư hại chất mà người viết này nghe như là chất TNA (?) gì của nó đó, đại khái là vi khuẩn corona là một thứ vi khuẩn bị tàn tật, thế thôi.

2- Bởi vậy mà nó chậm hơn bất cứ vi khuẩn nào khác, không nhanh bằng vi khuẩn cúm là loại mà ai bị nhiễm thì bị nó tấn công ngay, trong khi vi khuẩn corona còn cần phải "ủ bệnh" một thời gian như thể "nằm vùng" để lấy sức tấn công.

3- Muốn nó sớm lộ diện, để nhờ đó ai vẫn có kháng thể mạnh trong mình, kháng thể của họ có thể tấn công giết chết nó ngay, không để nó tấn công mình trước, thì cần phải uống nước trà gừng (tươi, nếu cần cho dễ uống thì pha chút mật).

4- Vì nước trà gừng tươi này có một chất gì đó (người viết quên mất rồi) làm kích thích con vi khuẩn corona này, khiến nó lộ mặt, như thể dế ở dưới lỗ khi bị đổ nước vào thế nào cũng lòi đầu lên và bị chộp liền.


Khi người viết đi lễ sáng hôm nay về, vào lúc 8:30, một ngày được dự báo là mưa và hầu như mưa cả tuần này, người viết vẫn thấy Bầu Trời tươi sáng hơn bao giờ hết và hơn ở đâu hết: 

 

Trên đỉnh núi có tuyết trắng, như mầu áo "trắng tinh" (Marco 9:3) của Chúa Kitô biến hình trên núi cao (ám chỉ biến cố phục sinh sau cuộc khổ nạn và tử giá của Người)

 

Dù hơi âm u nhưng mây vẫn sáng ở chân trời

 

Dù âm u nhưng mặt trời vẫn còn đó ... trên cao!

Chỉ cần chúng ta tiếp tục giữ vững đức tin vào Đấng quan phòng thần linh ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự:

 

"Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc." (Luca 21:28)

 

Cây xương rồng, bên góc trái ở đằng trước nhà của người viết, hôm nay, đang thản nhiên vươn lên bầu trời tươi sáng về phía núi hướng bắc!

 

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Mar 17, 2020 at 9:46 PM
Subject: Fwd: Dự Báo Thời Sự dù âm u - Bầu Trời Hy Vọng vẫn tươi sáng
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
 

XIN BỔ TÚC THÊM MỘT TÀI LIỆU VỀ CON VI KHUẨN BỊ TẬT NGUYỀN CORONA, TÀI LIỆU ĐƯỢC MỘT NGƯỜI BẠN GỬI ĐẾN CHO, SAU KHI BÀI VIẾT ĐƯỢC GỬI ĐI. QUẢ THỰC SÁNG HÔM NAY TÔI Đà NGHE THẤY CHÍNH XÁC NHỮNG GÌ Ở TRONG TÀI LIỆU NÀY, NHƯNG ĐƯỢC CHÍNH BÁC SĨ NGƯỜI VIỆT VIẾT, CÓ TÊN TUỔI ĐÀNG HOÀNG, CÒN Ở ĐÂY CHỈ ĐƯỢC SƯU TẦM TRÍCH LẠI NÊN Đà SỰ DỤNG MẤY LẦN DANH XƯNG "BÁC SĨ" TÁC GIẢ. TUY NHIÊN, NỘI DUNG CHÍNH LÀ NHỮNG GÌ TÔI Đà NGHE, CÁC CÁC CHI TIẾT CHÍNH YẾU ĐÚNG NHƯ TÔI Đà NGHE, NHỮNG CHI TIẾT CŨNG ĐàĐƯỢC PHỔ BIẾN QUA EMAIL NHƯ DƯỚI ĐÂY:

CÁCH TIÊU DIỆT COVID 19 TỪ TRỨNG NƯỚC!

[Theo Bác sĩ ở Mỹ] Virus COVID 19 nhân bản rất chậm so với virus flu - chậm hơn rất nhiều vì Error CorrEction ở Rna-seq data. Điều này giống như một đứa bé sinh ra đã bị "tàn tật" - Bác sĩ đã gọi con COVID 19 là virus tàn tật là vì nó bị "error-correcting processes" trong phần RNA - Hãy tưởng tượng như một người mẹ khó sinh con vì bệnh tật tử cung.

COVID 19 có tật nguyền và tật nguyền này có phải do con người làm ra bị lỗi lập trình hay do tự nhiên vẫn chưa biết.

Vì bị "tàn tật" error-correcting processes, do đó COVID 19 nhân bản rất chậm - nếu so với flu virus thì nó nhân bản chỉ có 1/1,000 so với Type B Influenza.

Vì đặc tính nhân bản chậm chạp này nên COVID 19 khó có thể mutation - Và với đặc tính chậm chạp này nên COVID 19 ủ trứng chậm chạp, vì vậy người bị lây nhiễm sẽ không bị nóng sốt cho tới khi phát bệnh từ 15-24 ngày.

Nếu đặt giả dụ TQ chế ra con này và cố tình làm sai chuổi gene RNA của con Virus để nó KHÔNG thể sinh sản nhanh nhằm lây lan rộng hơn trước khi người bị nhiễm phát bệnh thì là suy nghĩ khá thông minh không phải vừa.

Vì đặc tính hay lập trình bị lỗi nên COVID 19 sẽ lây rộng trong cộng đồng mà người bị nhiễm khó biết mình đang bị lây nhiễm.

Như Bác sĩ đã nói trước đây là con COVID 19 giống hệt con corona OC43 được khám phá từ dơi vào năm 1960. Phiên bản con OC43 được lập trình lại thành COVID 19 nhưng bị lỗi phần RNA nên nó nhân bản rất chậm chạp.

Nếu một người khỏe mạnh có kháng thể tốt thì kháng thể T-Cell của mình dễ dàng làm thịt COVID 19 trước khi nó đủ thì giờ nhân bản.

Vấn đề khó ở chỗ là kháng thể con người chúng ta chưa đủ nhạy bén để biết COVID 19 đã xâm nhập vào cơ thể mình vì kháng thể con người chưa quen nhận dạng con virus này.

Bác sĩ đã tìm ra đúng cách giúp kháng thể mình sớm nhận mặt COVID 19 là chúng ta nên uống trà gừng pha đường mỗi ngày trong lúc này - vì gừng kích thích hệ hô hấp tiết ra protein interferon-beta. Và vì interferon-beta xuất hiện làm cho COVID 19 bực bội gây phản ứng - khi COVID 19 phản ứng với interferon-beta thì lúc đó Kháng Thể T-Cell biết rõ địch đang nằm ở đâu để tìm giết ngay nó.

Doses of 300 micrograms per mililiter of fresh ginger stimulated the respiratory cells to secrete an anti-viral protein called interferon-beta.

Bác sĩ đã thử nghiệm rồi và mong quý anh chị hãy nghe theo là trong thời kỳ phức tạp lây nhiễm hãy uống nước gừng mỗi ngày 1 ly vào buổi sáng (không gây hại mà còn tốt cho hệ hô hấp).

Như Bác sĩ đã nói rõ là COVID 19 bị "tàn tật" error-correcting processes", do đó COVID 19 nhân bản rất chậm và khi nó vào người mình thì Kháng Thể vẫn chưa nhận ra nó nên cơ thể chúng ta rất cần interferon-beta để chọc giận cho nó lộ mặt giúp kháng thể T-cell biết mà giết nó.

Sưu tầm
Theo FB Hannah Pham