Bng Hồng 44:


Một Phương Php Tốt ĐẹpKhi qi bạn xin Cha Thnh Linh gip qi bạn cầu nguyện cho nn, qi bạn hy tự đặt mnh trước sự hiện diện của Cha trong chốc lt, rồi hy dng những chục kinh theo cch thức m ti sẽ chỉ cho qi bạn say ny.

Trước khi bắt đầu mỗi chục kinh, hy thinh lặng đi cht, v hy chim ngắm mầu nhiệm m qi bạn sắp sửa knh nhớ trong chục kinh đ. Hy lun lun nhớ xin Cha Ton Năng, v mầu nhiệm ny v nhờ lời cầu bầu của Thnh Mẫu, một trong những nhn đức nổi bật nhất của mầu nhiệm ấy hay một trong những nhn đức m qi bạn cần đặc biệt.

Cẩn thận trnh hai điều nguy hiểm m hầu hết người ta gặp phải khi đọc kinh Mn Ci. Điều thứ nhất l khng cầu xin ơn g ca, do đ, khi c được hỏi về chỉ kinh Mn Ci họ khng biết đằng no trả lời. Bởi thế, khi đọc kinh Mn Ci, hy nhớ xin một ơn đặc biệt no đ. Hy xin Thin Cha gip mnh vun trồng một trong những nhn đức lớn của Kit gio hay khắc chế được một trong những tội lỗi của mnh.

Điều lầm lạc lớn thứ hai m nhiều người mắc phải khi đọc kinh Mn Ci, đ l khng c chủ g hơn ngoi chủ đọc cho xong nhanh bao nhiu c thể! Điều ny xẩy ra l v nhiều người trong chng ta coi kinh Mn Ci như một gnh nặng, m nếu khng đọc th cng nặng nề hơn, đặc biệt l n đ nặng ln lương tm của chng ta, v chng ta đ hứa đọc thường xuyn hay đ được dạy đọc như một việc thống hối, ngược lại với muốn của chng ta một cch no đ.

Thật l th thảm khi thấy cch m hầu hết người ta đọc kinh Mn Ci Thnh. Họ đọc nhanh kinh khủng, đến nỗi nghe chẳng cn ra cả những lời kinh họ đọc nữa. Chng ta đừng mong bất kỳ một ai, kể cả một người tầm thường nhất, nghĩ rằng cch đọc kinh sai lầm như thế lại l một việc tn vinh chc tụng, v do đ, chng ta nghĩ rằng Cha Gisu v Mẹ Maria sẽ hi lng với n! Chẳng lạ g m cc kinh nguyện rất thiện hảo của đạo thnh chng ta hnh như khng mang lại kết quả g, v sau khi đọc cả ngn kinh Mn Ci, chng ta vẫn chẳng kh hơn trước g cả! Hỡi qi hội vin Hiệp Hội Mn Ci, ti xin qi bạn hy điều chỉnh tốc độ rất dễ xẩy ra khi đọc kinh, bằng cch đi khi ngưng lại một cht khi qi bạn đọc kinh Lạy Cha v kinh Knh

Mừng. Vo mỗi lần ngưng lại như thế, ti đều đnh dấu thập (lm dấu Thnh gi), như qi bạn sẽ thấy: Lạy Cha chng con ở trn trời, + chng con nguyện Danh Cha cả sng, + Nước Cha trị đến, + Cha thể hiện + dưới đất cũng như trn trời, + Xin Cha cho chng con hm nay + lương thực hằng ngy + v tha nợ chng con + như chng con cũng tha kẻ c nợ chng con, + xin chớ để chng con sa chước cm dỗ + nhưng cứu chng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Knh mừng Maria, đầy ơn phc, + Đức Cha Trời ở cng B, + B c phc lạ hơn mọi người nữ + v Gisu Con lng B gồm phc lạ.

Thnh Maria, Đức Mẹ Cha Trời, + cầu cho chng con l kẻ c tội, khi nay + v trong giờ lm tử. Amen.

Thoạt tin, qi bạn sẽ thấy kh thực hiện những chỗ ngắt ny v thi quen đọc hấp tấp vội v của mnh; thế nhưng, một chục kinh m qi bạn đọc một cch chăm ch theo thể thức kia cn qi hơn cả ngn kinh Mn Ci được đọc một cch hon ton cẩu thả, chẳng c ngắt nghỉ hay suy nghĩ ro trọi.

Chn phước Alan de la Roche v cc tay viết khc (trong đ c thnh Robt Blamin) kể một cu truyện về một cha giải tội khuyn ba hối nhn của mnh đều l chị em với nhau, đọc kinh Mn Ci hằng ngy khng được bỏ trong đủ một năm trời. Lm như thế l để họ c thể may những bộ o vinh quang tuyệt mỹ cho Đức Mẹ từ những trng kinh Mn Ci của họ. Đy l một b mật m vị linh mục đ lĩnh hội từ trời.

Thế l ba chị em đ trung thnh đọc kinh Mn Ci cả một năm trời, v vo ngy lễ Thanh Tẩy, Rất Thnh Trinh Nữ đ hiện ra với họ khi họ đ đi nghỉ đm. Thnh Catarina v Agn cũng đến với Người v Người mặc những chiếc o khoc đẹp đẽ ng nh, c những chữ bằng vng Knh mừng Maria đầy ơn phc. Thnh Mẫu tiến đến với người chị lớn nhất, ni:

- Mẹ cho con, hỡi con gi của Mẹ, v con đ thường xuyn cho Mẹ một cch tốt lnh. Mẹ muốn cm ơn con về những chiếc o khoc m con đ lm cho Mẹ đy.

Hai vị thnh trinh nữ cng đi theo với Người cũng cm ơn c ta nữa rồi cả ba biến mất.

Một giờ sau, Đức Mẹ cng với hai vị thnh đ lại hiện ra với họ một lần nữa, nhưng, lần ny, Người mặc mầu xanh l cy khng c những chữ bằng vng v khng c những vệt sng. Người đến với người chị thứ hai, cm ơn c ta đ lm cho Người chiếc o bằng kinh Mn Ci m c đ đọc. V c ny đ thấy Đức Mẹ hiện ra với người chị cả trong bộ y phục rực rỡ hơn nhiều, mới hỏi Người l do tại sao c sự thay đổi như vậy. Thnh Mẫu liền trả lời:

- Chị của con lm cho Mẹ những bộ y phục đẹp hơn l v n đọc kinh Mn Ci sốt sắng hơn con.

Cũng khoảng một giờ sau, Đức Mẹ lại hiện ra với người em trẻ nhất, trn mnh mặc những mảnh vải rch rưới bẩn thỉu. Người ni:

- Hỡi con gi của Mẹ, Mẹ muốn cm ơn con về những bộ y phục m con đ lm cho Mẹ đy.

Người em trẻ nhất xấu hổ qu ku ln:

- i, Nữ Vương của con, sao con lại c thể trưng diện cho Mẹ qu tệ như vậy được! Xin Mẹ tha thứ cho con. Xin cho con thm t lu nữa để lm cho Mẹ những chiếc o đẹp hơn bằng những kinh Mn Ci sốt sắng hơn.

Đức Mẹ v hai vị thnh biến đi, bỏ người em ở lại với ci lng tan nt. C ta kể lại cho vị giải tội mọi sự đ xẩy ra cho c v ngi thc giục c đọc kinh Mn Ci thm một năm nữa, v đọc một cch sốt sắng hơn bao giờ hết.

Đến cuối năm thứ hai, cũng vo cng một ngy lễ Thanh Tẩy, cng với hai thnh Catarina v Agn, Đức Mẹ, mnh mặc chiếc o rực rỡ, đầu đội triều thin, lại hiện ra với họ vo buổi tối. Người ni với họ:

- Hỡi cc con gi của Mẹ, Mẹ đến để cho chng con biết rằng cuối cng cc con đ chiếm được nước trời, v ngy mai cc con sẽ rất vui sướng khi ln đ.

Cả ba c ku ln:

- "Lng chng con sẵn sng, i Nữ Vương yu dấu của chng con; lng chng con tất cả sẵn sng."

Thế rồi thị kiến chấm dứt. Ngay trong đm đ, họ đều ng bệnh v vị giải tội của họ được mời đến cho họ chịu cc Php B Tch sau hết, v cũng để cm ơn ngi đ chỉ cho họ một việc thực hnh thnh đức. Sau giờ Kinh Đm, cng với đm đng trinh nữ, Đức Mẹ hiện ra với ba chị em v cho họ mặc chiếc o chong trắng. Trong khi, cc thin thần ht Hy đến, hỡi cc bạn tnh của Cha Gisu, hy nhận lấy triều thin đ được sắm sẵn cho qi bạn từ thuở đời đời, th họ từ gi trần gian ny.

Một số điều rất chn thật c thể rt ra từ cu chuyện ny l:

1.- Quan trọng biết bao cần phải c một vị linh hướng để chỉ dẫn cho những điều thực hnh lnh thnh, nhất l việc thực hnh php Lần Hạt Rất Thnh Mn Ci;

2.- Quan trọng biết bao cần phải lần hạt một cch thức v sốt sắng;

3.- Thnh Mẫu đ từ bi v nhn lnh biết bao đối với những ai hối hận qu khứ của mnh v mạnh mẽ dứt khot sống tốt lnh hơn;

4.- Sau cng, Người rộng lượng biết bao trong việc thưởng cho chng ta ở đời ny, ở lc lm chung v ở đời sau v cng, về những việc nhỏ mọn m chng ta kin tm dng ln cho Người.