Cy Hồng Huyền Nhiệm tặng Cc Linh Hồn Đạo Hạnh.

 

Gửi cc linh hồn đạo hạnh v tốt lnh, những người đang bước đi trong nh sng của Cha Thnh Linh: Ti khng nghĩ rằng qi vị sẽ ngần ngại để ti trao tặng qi vị cy hồng huyền nhiệm nhỏ b ny, một cy hồng đ từ trời được đem trồng ngay trong vườn hồn của qi vị. N khng thể no lại lm hại đến những hoa thơm dịu ngọt của sự chim niệm nơi qi vị; v n l một thin thảo c một hương thơm tuyệt vời. N sẽ khng hề chạm đến vườn hoa cng nghiệp của qi vị t no; v, tự mnh hon ton tinh tuyền v cn đối, n sẽ lm cho tất cả nn tinh tuyền v cn xứng. Một khi được vun tưới kỹ lưỡng v được chăm sc mỗi ngy, n sẽ mọc ln vượt mức, với những cnh vươn di đến nỗi, thay v lm cản trở những việc sng knh khc của qi vị, n cn bảo tr v hon hảo ha chng nữa.

 

Dĩ nhin, qi vị cũng hiểu ti muốn ni g, v qi vị l những người hiểu biết bằng tinh thần. Cy hồng huyền nhiệm ny l cuộc sống, tử nạn v vinh hiển của Cha Gisu v Mẹ Maria, m l xanh của n l cc mầu nhiệm ma vui, gai của n l cc mầu nhiệm ma thương, v hoa của n l cc mầu nhiệm ma mừng của Cha Gisu v Mẹ Maia. Nụ hoa của n l thời thơ trẻ của Cha Gisu v Mẹ Maria, việc trổ bng của n l những đau thương m cc Ngi chịu đựng, v bng hồng nở ra trọn vẹn l biểu hiệu cho chiến thắng v vinh quang của Cha Gisu v Mẹ Maria.

 

Bng hồng lm cho chng ta vui thỏa v hương sắc của n; ở đy, chng ta c Cha Gisu v Mẹ Maria trong cc mầu nhiệm hoan lạc. Gai của n sắc v lm rch da rch thịt, gợi cho chng ta nghĩ đến cc Ngi tong cc mầu nhiệm đau thương, v, sau hết, hương thơm của n thắm dịu lm ai cũng thch, l biểu hiệu cho cc mầu nhiệm hiển vinh của cc Ngi.

 

Bởi đ, xin đừng coi thường cy thin thảo xinh đẹp ny, nhưng hy dng chnh bn tay của mnh trồng n trong vườn hồn của qi vị, bằng cch quyết tm đọc kinh Mn Ci hằng ngy. Nhờ đọc kinh Mn Ci hằng ngy v lm cc việc lnh, qi vị chăm sc cho cy, tưới nước cho n, v vun đất chung quanh n. Dần dần, qi vị sẽ thấy rằng, hạt giống nhỏ b m ti gửi tặng qi vị đy, lc ny c vẻ nhỏ xu, sẽ mọc ln thnh cy vĩ đại, đến nỗi, chim trời, biểu hiệu cho cc linh hồn được tiền định v chim niệm, đến ở v lm tổ nơi n. Bng của n sẽ che phủ chng khỏi sức nng gay gắt của mặt trời, v chiều cao v đại của n sẽ gn giữ chng khỏi cc hoang th trn mặt đất. Nhưng, nhất l, chng sẽ ăn tri cy l chnh Cha Gisu đng tn thờ của chng ta, Đấng chng ta tn knh v mun đời tn vinh. Amen. Chớ g được như vậy. Chỉ c Thin Cha m thi.