Bng Hồng Đỏ tặng Cc Tội Nhn

 

Thưa qi ng, qi b tội nhn, ti, một tội nhn cn hơn cả qi vị, mong được trao đến qi vị bng hồng ny, (một bng hồng đỏ thẫm v Mu chu bu của Cha chng ta đ nhỏ xuống n. Xin Thin Cha lm cho n mang lại hương thơm chn thật cho cuộc đời của qi vị), nhưng, trn tất cả, mong n cứu qi vị khỏi hiểm nguy m qi vị đang vướng mắc. Hằng ngy những kẻ khng tin tưởng g v những tội nhn khng biết hối cải ku ln: Chng ta hy đội triều thin cho mnh bằng những bng hồng (Khn Ngoan 2:8). Nhưng, những tiếng ku của chng ta phải l: Chng ta hy đội tiều thin cho chng ta bằng những bng hồng của kinh Mn Ci thnh.

 

Bng hồng của họ v của chng ta khc nhau biết bao! Bng hồng của họ l thỏa mn nhục thể, l vinh quang trần thế, l ph qi mau qua sẽ tn ho v hoại bất cứ lc no, trong khi, bng hồng của chng ta l kinh Lạy Cha v Knh Mừng m chng ta đọc đi đọc lại cch sốt sắng, với những tc động thật tnh thống hối, sẽ khng bao giờ bị tn phai hay bị hủy hoại, chng cn bất hủ đến cả ngn năm sau.

 

Ngược lại, bng hồng của cc tội nhn giống như những bng hồngchỗ chng la<179> những gai nhọn co cấu họđời ny, bằng những cơn quằn quại trong lương tm, đm vo họ giờ lm tử, bằng những tiếc xt đắng cay, v, khốn nạn hơn nữa, chng cn trở thnh những mũi tn bừng bừng uất hận v thất vọng v cngđời sau. Cn, gai nơi bng hồng của chng ta lại l những gai của Cha Gisu Kit, Đấng đ biến chng trở thnh những bng hồng. Nếu chng ta bị bng hồng co cấu th cũng chỉ trong một thời gian ngắn m thi, với cng hiệu l để chữa lnh bệnh tật của tội lỗi chng ta v để cứu rỗi cc linh hồn.

 

Bởi thế, bằng mọi cch, chng ta phải hứng khởi đội triều thin cho mnh bằng những bng hồng bởi trời v bằng cch hằng ngy lần hạt trọn bộ kinh Mn Ci, với ba chuỗi 50, như ba chiếc nhẫn trạm trỗ nhỏ hay ba triều thin hoa. Sau đy l hai l do khiến ac ti ,chng ta thực hnh như vậy.

 

Thứ nhất, l để tn vinh ba triều thin của Cha Gisu v Mẹ Maria: Triều thin n sủng của Cha Gisu khi Người nhập thể, triều thin gai nhọn khi Người tử nạn, v triều thin vinh quang của Người trn trời, nhin bao gồm cả triều thin tam cấp m Cha Ba Ngi Ch Thnh ban cho Mẹ Maria ở trn thin đnh.

 

Thứ hai, chng ta phải lần hạt trọn bộ kinh Mn Ci với ba chuỗi 50 l để chnh chng ta cũng nhận được ba tiều thin m Cha Gisu v Mẹ Maria ban cho chng ta. Triều thin thứ nhất l triều thin cng nghiệp chng ta lập được trong đời sống, triều thin thứ hai l triều thin an bnh trong giờ lm tử, v triều thin thứ ba l triều thin vinh hiển trn trời.

 

Nếu qi vị trung thnh đọc kinh Mn Ci cho đến giờ lm tử, ti cam đoan với qi vị l, d tội lỗi của qi vị nặng đến đu đi nữa, qi vị cũng sẽ nhận được triều thin vinh quang khng bao giờ phai tn. Ngay cả khi qi vị đang cheo leo tn bờ vực thẳm đi đời đời, ngay cả khi một chn của qi vị đ lọt vo hỏa ngục, ngay cả khi qi vị đ bn linh hồn mnh cho ma qủi l những tn ph thủy chuyn m hoặc người ta bằng những xảo thuật của chng, v ngay cả khi qi vị trở thnh một kẻ lạc đạo cố chấp như ma qủi, khng sớm th muộn, qi vị cũng sẽ trở lại v sẽ cải thiện đời sống để cứu lấy linh hồn mnh, nếu, phải, xin lưu kỹ điều ti ni đy, nếu qi vị đọc kinh Mn Ci thnh sốt sắng mỗi ngy cho tới khi chết, với mục đch l để nhận biết chn l cũng như để thống hối v để tội lỗi của mnh được thứ tha.

 

Tong cuốn sch ny, c một vi tch truyện về cc tội nhn nặng k đ trở lại nhờ quyền lực của kinh Mn Ci thnh. Xin hy đọc v suy nghĩ.