Bí Quyết

CẦU KINH MÂN CÔI

 

 

“Cùng Mẹ Chiêm Ngưỡng

Dung Nhan Chúa Kitô”

(ĐTC Gioan Phaolô II)

 

 

Biệt Tặng Phong Trào Thiếu Nhi Fatima

Liên Đoàn Tổng Giáo Phận Los Angeles

Lưu Niệm Năm Thánh Thể 10/2005 

 

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

 

 

“. . . Tôi muốn anh chị em hăy chú tâm đến kinh mân côi. Thật vậy, Tháng 10 là tháng được giành riêng cho kinh mân côi trong khắp cả Giáo Hội.

“Kinh mân côi là kinh nguyện tôi yêu thích. Một kinh nguyện tuyệt vời! Tuyệt vời ở tính cách giản dị của nó mà lại sâu xa của nó. Nơi kinh nguyện này chúng ta lập lại nhiều lần những lời mà Trinh Nữ Maria đă nghe được từ vị Tổng Lănh Thiên Thần, cũng như từ bà Isave chị họ của Trinh Nữ. Toàn thể Giáo Hội liên kết với những lời này. Có thể nói rằng kinh mân côi, ở một nghĩa nào đó, là lời dẫn giải nguyện cầu về chương cuối cùng của Hiến Chế Công Đồng Chung Vaticanô II Ánh Sáng Muôn Dân Lumen Gentium, một chương bàn đến việc hiện  diện tuyệt vời của Mẹ Thiên Chúa nơi mầu nhiệm của Chúa Kitô và của Giáo Hội. 

“Thật vậy, trước bức phông có những lời ‘Kính Mừng Maria’ linh hồn thấy hiện lên trước mắt những cảnh đời chính của Chúa Giêsu Kitô. Những cảnh đời này hợp lại thành những mầu nhiệm vui, thương và mừng, và chúng giúp chúng ta sống hiệp thông với Chúa Giêsu, có thể nói, nhờ trái tim của Mẹ Người.

“Ḷng của chúng ta, nơi những chục kinh mân côi này, đồng thời cũng có thể ấp ủ tất cả những sự kiện làm nên cuộc sống cá nhân, gia đ́nh, quốc gia, Giáo Hội và nhân loại. Những vấn đề cá nhân và những vấn đề của tha nhân, đặc biệt là của những ai gần chúng ta nhất, những ai thân thiết với chúng ta nhất. Nhờ đó, nhịp điệu của cuộc đời con người rung động theo lời kinh nguyện mân côi chân thành giản dị này. . . “

 

(ĐTC GPII: Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 29/10/1978)

 

John Paul II

 

Mother Teresa

 

 “Kinh Mân Côi là kinh nguyện tôi yêu thích”

(ĐTCGPII, Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 29/10/1978)

 

“Việc lần hạt Mân Côi không là ǵ khác ngoài việc cùng với Mẹ Maria chiêm ngưỡng dung nhan Chúa Kitô” (ĐTCGPII, Tông Thư Kinh Mân Côi Trinh Nữ Maria, 3)