Tượng Đức Mẹ Khóc

ở Công Trường Nhà Thờ Đức Bà Sài G̣n Việt Nam

 

LTS. Chúng tôi nhận được tin này từ điện thư của Công Giáo Việt Nam tối ngày Thứ Bảy 29/10/2005, tin được trích từ tờ báo điện từ take2tango.com. Chúng tôi không biết sự kiện ra sao. Do đó, chúng tôi phổ biến với tính cách dè dặt. Lư do là v́, nếu quả thật sự kiện hoàn toàn không sai th́ là điều cần phải loan truyền càng sớm càng tốt. Khi phổ biến sự kiện lạ về Thánh Mẫu này, sự kiện xẩy ra vào ngay ngày Thứ Bảy cuối Tháng Mân Côi, trong năm 2005 là năm đầy những biến cố làm cho con người cảm thấy hoang mang trước bao nhiêu là dấu chỉ thời đại đang chú ư: Chị Lucia là một vị thụ khải Fatima cuối cùng qua đời ngày 13/2, Đức Gioan Phaolô II qua đời ngày 2/4, băo tố xẩy ra khắp nơi (ở New Orleans Hoa Kỳ tháng 8-9, ở Việt Nam 9-10), Lở Đất ở Guatemala Trung Mỹ (9/10), Động Đất ở Pakistan (8/10), Thánh Địa lại trở nên bạo loạn (26-27/10), Iran muốn loại trừ Do Thái khỏi bản đồ thế giới (26-28/10/2005), đại dịch cám gia cầm đang tràn lan tới Âu Châu (từ tháng 10) v.v. Biến cố được loan tải này làm cho chúng tôi nhớ đến lời của một vị linh mục lăo thành nổi tiếng hiện c̣n sống ở Việt Nam viết trước Đại Năm Thánh 2000 cho một hội đoàn do ngài thành lập những lời lẽ (chúng tôi c̣n giữ bức thư tay ngài viết) như sau:

"Anh chị em c̣n nhớ đến quê hương Đất Tổ là rất đúng rất hay, v́ quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta tuy bé nhỏ và bề ngoài coi như là bất hạnh, nhưng lại được Cha Má trên trời ưu ái đặc biệt tuyển chọn làm nơi Vinh quang vĩ đại cho Chúa Giêsu và Mẹ rất thánh của Người trong Kỳ Tái lâm. Cũng như xưa Chúa chọn dân Do Thái làm nơi sinh ra và chết, th́ Chúa cũng chọn Dân tộc Việt Nam làm nơi Chúa Giêsu và Mẹ Thánh của Người sẽ Tái Lâm và ở với con cái Việt Nam như vậy. Gần đây và rất gần đây rồi... Chúa Giêsu và Mẹ Maria xuống ở với dân tộc Việt Nam chúng ta và làm cho Dân Tộc Việt Nam bé nhỏ và coi như bất hạnh, được trở thành Vinh Quang Vĩ Đại cho toàn thể nhân loại, như một Thiên Đàng trần gian vậy. Anh chị em Tin tưởng chờ đợi, đón nhận T́nh yêu thương bao la vô biên của Cha Má trên trời đối với dân tộc Việt Nam bé nhỏ của chúng ta".

Dĩ nhiên hiện tượng Thánh Mẫu mới được loan tin xẩy ra ở Việt Nam và những lời lẽ trên đây của vị linh mục ở Việt Nam là những ǵ không buộc phải tin. Chúng tôi chỉ phổ biến để tùy độc giả cảm nghiệm. Biết đâu đó thực sự lại là những dấu chỉ thời đại th́ sao? Điều quan trọng là chúng ta cần phải làm sao để luôn tỉnh thức hầu kịp thời đáp ứng. Sau đây là nguyên văn bản tin chúng tôi nhận được xin mời quí vị đọc rồi suy nghĩ và chờ đợi.

"Hàng chục ngàn người đang bao quanh nhà thờ Đức Bà để xem một hiện tượng chấn động... Đức Mẹ Khóc - Gịng lệ chảy bắt đầu từ lúc 4 giờ chiều ngày 29 tháng 10 - 2005  và tiếp tục lăn trên má. Số người đổ xô về ngày một đông, phái viên điện báo Take2Tango đă thu được đoạn phim h́nh ảnh sống động đó và sẽ chiếu Online cho mọi người cùng xem vào đêm hôm nay - tối thứ bảy. Tin hay không tin xin bạn xem đoạn phim để biết rỏ....

"Chi tiết sơ khởi: 8 giờ tối 29 tháng 10 - 2005 ... Tôi nhận được 1 tin nhắn nóng hổi: 'Chị ơi, chị có tin là TƯỢNG ĐỨC MẸ NHÀ THỜ ĐỨC BÀ đang khóc, nhiều người đổ ra xem, chị đến đó đi'... Tôi ngờ vực, chưa tin và nghĩ có lẽ do nước mưa nhưng cũng rủ một người em chạy xe ra Nhà thờ Đức Bà để coi sự thật ra sao...?. Tới nơi , tôi thấy rất nhiều người và xe đă đứng đầy nơi đây. Tôi len vô đám đông và tới gần Tượng Đức Mẹ... Tôi thấy rùng ḿnh khi thấy rơ giọt nước mắt chảy từ nơi khóe mắt phải của Đức Mẹ rớt xuống cằm... Không ai có thể giải thích nổi giọt nưóc mắt đó từ đâu... chỉ có điều ai cũng công nhận rằng đó rơ ràng là giọt nước mắt thật sự chảy ra từ Bức Tượng Đức Mẹ...

"Tôi quay về nhà lấy máy h́nh để ghi lại hiện tượng đó... Lúc đó là khoảng 23 giờ khuya ... Lúc này các ngả đường xung quanh Nhà Thờ Đức Bà người xe chật cứng như nêm... Có lẽ đă có vài chục ngàn người tập trung nơi đây để chứng kiến cảnh tượng có một không hai này... Tôi cố gắng lắm mới len nổi thân h́nh vô được gần Tượng Đức Mẹ ... Các Giáo dân Sàig̣n đă đổ dồn về nơi đây, người tụng kinh, người thút thít khóc...

 

"Họ cho rằng đây là điềm ǵ gở đối với nhân gian... Cho rằng nước mắt nhỏ ra từ Bức Tượng Đức Mẹ là khóc cho thế gian đầy tội lỗi... và cho rằng sẽ có biến chuyển ǵ lớn sắp tới... Tôi không theo Đạo Chúa... Nhưng cũng nghĩ rằng đó là dấu hiệu báo điềm ǵ đó chẳng lành cho một Dân Tộc hay cả Thế Giới đau thương này...

 

"Tôi nghe kể lại là khoảng 4 giờ chiều ngày 29 tháng 10,  có một giáo dân đă nh́n thấy nước mắt chảy từ khoé mắt Tượng Đức Mẹ, rồi tin đó dần được lan ra khắp nơi...  Lần đầu tôi nh́n thấy lúc 20 giờ giọt nước mắt chảy từ khóe mắt phải tới cằm... khi quay lại để ghi h́nh lúc 11 giờ đêm, th́ giọt nước mắt đó đă chảy tới dưới cằm xuống cổ... Nó càng minh chứng đó thực sự là giọt nước mắt chảy ra từ Tượng Đức Mẹ ...

 

"Biết bao nhiều giáo dân đă đổ về đây cầu nguyện... Cảnh sát , Công an, đúng đầy đường để giữ an ninh sợ có ǵ xách động... Thật là một  hiện tượng lạ lùng không thể giải thích !!!"

 

xin mời mọi người cùng xem...

 

Sau đây là bản tin của tờ báo điện tử take2tango.com hôm sau, Chúa Nhật 30/10

 

Cho đến trưa Chúa Nhật hôm nay (30/10/2005), vẫn c̣n hàng ngàn người tập trung dưới chân tượng đài Đức Bà Hoà B́nh, trước nhà thờ Chánh toà Sài G̣n đọc kinh Mân Côi, ca hát, cầu nguyện và nhiều người đă… khóc. Người ta thắp nến, dâng hoa, phủ phục xin ơn ngay dưới chân bệ đá.

Kể từ 8 giờ tối, ḍng người không ngớt đổ về quảng trường Công xă Paris, cho đến sáng nay và chắc chắn sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Một đêm “canh thức” chưa từng có sau 30 năm đă được rất đông các giáo hữu đến quan sát nhưng rồi “không chịu về” và “quyết ở lại canh chừng cho đến sáng”. Và thấy củng có một số đông tín hữu qùi xuống cầu nguyện, ca hát thánh ca.

Theo một nguồn tin không chính thức, câu chuyện bắt đầu từ một em bé bán vé số quanh khu vực tượng đài. Khoảng 2 giờ chiều thứ Bảy (29/10/2005), như thường lệ, em vẫn hay ngồi nghỉ trưa tại đây. Mặc dù “không có đạo” nhưng em rất thích nh́n ngắm gương mặt đẹp tượng người phụ nữ đứng sừng sững giữa quảng trường lộng gió này. Và chính em đă phát hiện những ḍng nước từ mắt, chảy dài trên má và đọng lại nơi cằm của tượng Đức Mẹ. Ngay lập tức tin này được truyền đi nhanh chóng.

Sáng nay, khi chúng tôi đến, tất cả các nẻo đường dẫn vào nhà thờ chánh ṭa Sài G̣n đều bị phong tỏa bởi lực lượng cảnh sát giao thông, công an và dân quân tự vệ. Chỉ cho phép đi bộ vào quảng trường. Tất cả các băi xe xung quanh đều không nhận giữ xe nữa! Với lư do “hết chỗ”? Khó khăn lắm chúng tôi mới kiếm được nơi để gửi xe an toàn cách đó gần cả cây số. Chúng tôi vào theo ngả đường Nguyễn Du. Mọi người đứng, ngồi, qùy đủ mọi tư thế dưới chân tượng Đức Mẹ. Chưa bao giờ kinh Kính Mừng lại được “râm ran” khắp khu trung tâm nổi tiếng của Sài G̣n. Hết tốp này, đến tốp khác xướng kinh. Mệt th́ t́m bóng cây nghỉ ngơi, khỏe th́ lại đọc kinh tiếp. Các bài hát về Đức Mẹ vang lên gần xa. Rất nhiều người trong số họ không phải là người Công giáo. Nhưng chính họ lại có vẻ bàn tán và “say mê” Đức Mẹ của “người có đạo” ghê gớm. Có người đă thức trắng đêm qua.

Quả thực, chúng tôi nh́n thấy đường nước mắt rất rơ chảy ra từ giữa mắt bên phải tượng và đọng lại nơi cằm. Có nhiều nguồn tin hôm qua cho rằng cả hai mắt đều chảy nước.

Theo chúng tôi, số người tuôn về nhà thờ chánh ṭa Sài G̣n sẽ c̣n rất đông, khi mà giáo dân các tỉnh thành lân cận đă hay tin.

Chúng tôi cũng quan sát thấy rằng cho đến 5 giờ chiều nay (30/10/2005) th́ đă thấy có rất nhiều người đứng bán ảnh chụp Đức Mẹ Khóc bên các lối đi nẻo đường chung quanh công trường tượng đài Đức Mẹ nhà thờ chính ṭa Saig̣n..

Quốc Ngọc & Vũ Nguyễn

 

Vào chiều Thứ Bảy 29/10/2005, văn pḥng báo chí của Ṭa Thánh đă loan báo như sau:

 

“Sáng nay, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đă thực hiện một cuộc hành hương riêng tư đến đền Thánh mẫu ‘Mẹ Ân Sủng’ ở Mentorella (trong giáo phận Tivoli, giáo tỉnh Rôma). Ở đó ngài đă cử hành Thánh Lễ kính Đức Trinh Nữ Maria, rồi trở về Tông Dinh Vatican vào buổi trưa”.

 

Đức Gioan Phaolô II cũng đă đến viếng Đền Thánh Mẫu Mentorella vào ngày 29/10/1978, một cuộc hành hương đầu tiên trong giáo triều của ngài ở ngoài Rôma.

 

Chính vào Ngày Thứ Bảy cuối Tháng Mân Côi 2005 này, ở Việt Nam đă xẩy ra hiện tượng Thánh Mẫu: Tượng Đức Mẹ Khóc ở Công Trường Nhà Thờ Đức Bà Sài G̣n Việt Nam, như đă được loan tin từ hai ngày vừa qua (31 Thứ Hai 30 Chúa Nhật).

 

Hiện tượng này làm cho tôi chợt nhớ tới một Sự Kiện Mẹ Khóc khác trước đây ở Âu Châu, một sự kiện đă được Giáo Hội công nhận và được chính ĐTC GPII nhắc lại trong Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 31/8, khi Ngài hiến dâng Âu Châu cho Mẹ Maria, một Âu Châu đang trong thời kỳ bị khủng hoảng đức tin sâu xa:

 

·        "Trong các Chúa Nhật vừa qua, việc suy tư của Tôi nhắm đến Âu Châu và các căn gốc Kitô giáo của châu lục này, khi xem lại bản văn kiện tông huấn hậu Thượng Hội Giám Mục Âu Châu ‘Giáo Hội Tại Âu Châu’. Bản văn kiện này đă kết thúc ở việc ‘Hiến Dâng cho Mẹ Maria’ tất cả mọi con người nam nữ của châu lục đây, một việc hiến dâng Tôi muốn lập lại ngày hôm nay đây, để Vị Thánh Trinh Nữ làm cho Âu Châu trở thành một bản hợp tấu các quốc gia dấn thân cùng nhau xây dựng một nền văn minh yêu thương và ḥa b́nh. Có vô vàn các đền thờ Thánh Mẫu ở hết mọi xứ sở Âu Châu. Hôm nay Tôi đặc biệt nghĩ đến Đền Đức Mẹ Khóc ở Syracuse, nơi đang cử hành 50 năm Mẹ Maria khócNhững giọt nước mắt này mầu nhiệm biết bao! Chúng nói lên cho thấy nỗi khổ đau và dịu dàng, đến niềm an ủi và t́nh thương thần linh. Chúng là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện từ mẫu, và là một lời kêu gọi hoán cải trở về cùng Thiên Chúa, từ bỏ con đường gian ác để trung thành theo Chúa Giêsu Kitô. Hỡi Đức Mẹ Giọt Châu ngọt ngào, chúng con dâng cho Mẹ Giáo Hội và toàn thế giới. Xin Mẹ hăy nh́n đến những ai cần đến ơn tha thứ và sự ḥa giải nhất; Mẹ hăy mang hợp ḥa đến cho các gia đ́nh và mang b́nh an đến cho các dân tộc. Xin hăy lau khô nước mắt gây ra bởi hận thù và bạo lực ở nhiều miền đất trên Thế Giới này, nhất là ở Trung Đông và lục địa Phi Châu. Ôi Lạy Mẹ, chớ ǵ những giọt nước mắt của Mẹ là một bảo chứng cho việc hoán cải và ḥa b́nh cho tất cả mọi con cái của Mẹ! "

 

 

Sau đây là một bản tin của báo Tiền Phong, dựa vào tin của báo SGGP, hôm Chủ Nhật, 30/10/2005, lúc 13:19 giờ về hiện tượng Thánh Mẫu Châu Lệ Việt Nam vừa rồi như sau.

“Tin đồn thất thiệt gây kẹt xe nhiều giờ liền

Lúc 20 giờ ngày 29/10, một vụ kẹt xe lớn kéo dài nhiều giờ liền xảy ra tại một số tuyến đường xung quanh khu vực tượng Đức Mẹ trước nhà thờ Đức Bà (thuộc phường Bến Nghé quận 1).

Nguyên nhân do một số người phát hiện một vệt trắng xuất hiện bên má phải của tượng Đức Mẹ và phao tin thất thiệt "Đức Mẹ khóc" làm nhiều người hiếu kỳ tụ tập xung quanh khu vực này. Ghi nhận tại hiện trường, đây là khu vực ánh sáng yếu nên dễ gây sự ngộ nhận.

Công an phường Bến Nghé và Công an quận 1 đă có mặt kịp thời để điều phối giao thông và giữ an ninh trật tự. Ngay trong đêm phóng viên đă gặp và trao đổi với linh mục Huỳnh Công Minh - Tổng đại diện Giáo phận TPHCM, Chánh xứ nhà thờ Chánh Ṭa - về vấn đề này.

Linh mục Huỳnh Công Minh khẳng định: "Đây là tin đồn thất thiệt. V́ tượng đặt ngoài trời không lau chùi nên có thể có vết này, vết khác sau khi mưa. Và có thể có nhiều người có ḷng tin, nh́n vào cứ tưởng Đức Mẹ khóc, chứ không dựa trên cơ sở nào.

Sáng nay (30/10), khi làm lễ tại nhà thờ, tôi sẽ thông báo đến các linh mục trong toàn thành phố, lưu ư bà con giáo dân không nên nghe theo tin đồn gây mất trật tự và ảnh hưởng xấu về đạo".

Thoidiemmaria đồng thời cũng nhận được trực tiếp riêng một điện thư từ ntntrinh@hyundai-vinashin.com hôm nay, Thứ Hai 31/10/2005, nguyên văn như sau:

TPHCM: Tượng Đức Mẹ khóc ở nhà thờ Đức Bà?

Các cha xứ đạo Công giáo ở TPHCM khẳng định tin đồn "Đức Mẹ khóc" là không có cơ sở nhưng trong ngày 30/10, hàng ngàn người vẫn đổ về khu vực trước chân tượng Đức Mẹ để cầu nguyện và... mua ảnh!

Lúc 22 giờ 40 ngày 29/10, điện thoại di động của chúng tôi nhận được tin nhắn của một người bạn: "Ở nhà thờ Đức Bà, Đức Mẹ đang khóc". Gọi điện cho một người bạn thường đi đêm, anh cũng trên đường đến "hiện trường" và lọt giữa một vụ kẹt xe kéo dài trên đường Nguyễn Du (P.Bến Nghé, Q.1), do ḍng người hiếu kỳ cứ mỗi lúc một đông tề tựu về trước tượng Đức Mẹ để xem một vệt trắng bên má trái chảy dài từ hốc mắt xuống đến cằm.

Đến sáng 30/10 th́ lực lượng công an đă phải dựng hàng rào phong tỏa toàn bộ các ngả đường dẫn vào khu vực nhà thờ Đức Bà, ngăn không cho ô tô và xe gắn máy vào để bảo đảm trật tự cho ḍng người tham quan tượng Đức Mẹ.

Trao đổi với chúng tôi, một quan chức của UBND Q.1 nói rằng chính quyền sẽ nỗ lực làm tốt công tác giữ ǵn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho người dân đến tham quan tượng Đức Mẹ chứ không b́nh luận ǵ về vấn đề này.

Có mặt tại hiện trường suốt ngày hôm qua, chúng tôi ghi nhận việc tham quan của người dân, dù mỗi lúc một đông, già có, trẻ có... nhưng đă diễn ra trong cảnh trật tự. Hầu hết những phụ nữ lớn tuổi và trẻ em đi theo đều không tiếp cận được khu vực trước mặt và dưới chân tượng Đức Mẹ để có thể nh́n thấy vệt trắng th́ đă có sẵn những bức ảnh chân dung Đức Mẹ được những người "nhạy bén" ở khu vực nhà thờ Đức Bà bán lại với giá 10.000 đồng (ảnh khổ 10x15 cm) và 5.000 đồng (khổ 9x12 cm) một tấm.

Một số người tỏ ra "chuyên nghiệp" th́ lủng lẳng trước ngực những chiếc ống nḥm loại lớn nhưng cũng chỉ ngắm một chút th́ tản ra chiếm lĩnh những băng ghế đá ngồi nghỉ chân rồi tháo lui theo hướng đường Lê Duẩn. Nhưng ḍng người mới cứ liên tục đổ về, tề tựu trước tượng Đức Mẹ và cầu nguyện...

Thực ra từ ngay trong đêm 29/10, linh mục Huỳnh Công Minh, Chánh xứ nhà thờ Đức Bà cùng với cấp dưới của ḿnh đă có mặt tại hiện trường để giải thích cho mọi người rằng không có cơ sở nào để nói Đức Mẹ khóc, nhưng vẫn không giải tán được đám đông.

Đến sáng 30/10, một số tờ báo ngày đă đăng ư kiến của linh mục Chánh xứ nhà thờ Đức Bà, nguyên văn như sau: "Đây là tin đồn thất thiệt. V́ tượng đặt ngoài trời không có lau chùi nên có thể có vết này vết khác sau khi mưa. Và có thể có nhiều người có ḷng tin, nh́n vào cứ tưởng Đức Mẹ khóc, chứ không dựa trên cơ sở nào...".

Và trong khi đám đông hàng trăm người vẫn tập trung trước tượng Đức Mẹ th́ trong ngày hôm qua, các lễ ở nhà thờ Đức Bà vẫn diễn ra b́nh thường, các cha đạo thậm chí đă không đề cập ǵ đến "hiện tượng" ấy trong phiên lễ.

C̣n tại Ṭa Tổng giám mục ở đường Nguyễn Đ́nh Chiểu, cả hai cổng đều im ỉm đóng suốt trong ngày hôm qua khi chúng tôi t́m đến. Qua nhiều cuộc điện thoại, thấy chúng tôi nài nỉ xin gặp Đức Hồng y, nhân viên trực tổng đài của Ṭa Tổng giám mục khuyên: "Cha Chánh xứ nhà thờ Đức Bà đă phát biểu trên báo rồi, các anh cứ đọc đi, hỏi nữa cũng vậy thôi".

Theo Vơ Khối, Báo Thanh niên

 

Vẫn c̣n hàng ngàn người tập trung dưới chân tượng đài Đức Mẹ, trước nhà thờ Chánh ṭa Sàig̣n đọc kinh Mân Côi, ca hát, cầu nguyện và nhiều người đă…khóc. Người ta thắp nến, dâng hoa, phủ phục xin ơn ngay dưới chân bệ đá. Chúng tôi đă thu được đoạn phim h́nh ảnh sống động trong ṿng 3 tiếng ngay sau khi xảy ra sự việc và chiếu Online trên Take2Tango cho đến lúc trang Web này bị trục trặc kỷ thuật.

 

 

Tin của hảng thông tấn Pháp AFP loan tin về hiện tượng Đức Mẹ Sàig̣n KHÓC cho quê hương Việt Nam, Đảng Việt Cộng VÔ THẦN đă ÉP BUỘC Giáo Hội Công Giáo VN phủ nhận bôi bác hiện tượng siêu nhiên này!... (xin xem cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt dưới đây)

 

"November 31.2005. The statue of the Virgin Mary in front of Ho Chi Minh-City's cathedral is pictured with tear trace on her face. The Catholic church in Vietnam has been forced to deny that a statue of the Virgin Mary is crying after thousands of people had flocked to observe the 'miracle' at Ho Chi Minh City cathedral" (AFP)

 

"Ngày 1/11/2005. Tượng Trinh Nữ Maria ở trước nhà thờ chính ṭa Thành Phố Hồ Chí Minh được chụp có đường nước mắt trên dung nhan của Người. Giáo Hội Công Giáo ở Việt Nam đă bị ép buộc chối bỏ là bức tượng Trinh Nữ Maria khác sau khi cả hằng ngàn người kéo tới chật đường phố để quan sát 'phép lạ' ở nhà thờ chính ṭa Thành Phố Hồ Chí Minh".

 

Nếu được, (cho dù sau này những h́nh ảnh này chỉ là những dấu vết do thiên nhiên gây ra), chúng ta cũng có thể lợi dụng để tưởng nhớ đến Người Mẹ Đau Thương của chúng ta trong thời đại của đại lụt văn hóa sự chết đang tràn lan phủ lấp thế giới (đươc biểu hiện nơi quả cầu ở trên tay Mẹ) ngày nay như cơn biển động sóng thần tsunami ngày 26/12/2004 vừa qua ở Nam Á Châu.

Chúng ta nên in ra và phóng lớn một hay hết những tấm h́nh này ra để trưng bày trong gia đ́nh hay nơi công cộng, như một h́nh thức kêu gọi "ăn năn cải thiện đời sống", một mệnh lệnh chính trong 3 mệnh lệnh Fatima. Mẹ Maria đă đau khổ đến tột cùng, không c̣n nói lên lời nữa, v́ Mẹ đă nói hết lời ở Fatima, Biến Cố Thánh Mẫu kết thúc Thời Điểm Maria rồi, bởi vậy giờ đây Mẹ chỉ c̣n biết khóc thôi. Mẹ đă thực sự khóc ra máu mắt ở Ư năm 2002, ngay trước mắt và tại ṭa giám mục của vị giám mục địa phương.

Ngay trên đây và dưới đây là 2 h́nh ảnh tuyệt vời về hiện tượng Thánh Mẫu Châu Lệ Việt Nam chúng tôi nhận được từ một thính giả gửi tặng mạng điện toán toàn cầu www.tinmungsusong.org với những gịng chữ sau đây:

----- Original Message -----
From: ntnvn
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Wednesday, November 02, 2005 12:16 AM
Subject: Hi

 
Hi!
    Mot chuong trinh ma toi tim kiem hang bay lau. Toi la mot ke hoang dang duoc Cha ban cho on soi long ma quay ve ben Cha.
    Dang tung ngay chien dau de nen hoan thien nhu Y Cha muon.
    Cau xin Chua Giesu va Duc Me Maria ban nhieu on lanh cho moi nguoi.
    Hien tai con dang song tai Viet Nam. Xin tang trang web hinh Anh Duc Me roi le tai Nha Tho Duc Ba.