Lời Giới Thiệu

 

 

 

 

C lẽ sự ch của qu vị nhạy bn hơn ti v theo nhận xt của c nhn ti th độ khoảng một thập nin đổ lại bức ảnh Cha Gisu với hai luồng nh sng đỏ v xanh lơ km theo hng chữ Jesus, I trust in You (Lạy Cha Gisu, con tin tưởng nơi Ngi) đang ngy cng trở nn kh quen thuộc, thường được thấy khng chỉ ở trong cc gio đường m cn ở trong nhiều gia đnh cũng như qua những tấm thẻ cầu nguyện nhỏ. Khi mới quan st tấm hnh, tm hồn ti nghiệm thấy c một thng điệp rất huyền b no đ m Thin Cha lun muốn gởi đến cho cộng đồng nhn loại qua thị kiến của chị Thnh Faustina v qua bn tay kho lo của người họa sĩ. Tnh cờ c người tặng ti quyển Nhật K của chị Thnh, ti cũng đọc để tm hiểu thm. Sau khi ti đọc nốt trang Nhật K cuối cng, một nhận xt chung của ti về những g ti đ đọc l chị Thnh Faustina đ c một đời sống nội tm chim niệm rất mật thiết v gắn b với Cha. Bằng chứng chng ta c thể tm thấy qua những mẫu đối thoại với Cha. Phải chăng qua sự chim niệm mật thiết của một tm hồn m Thin Cha đ cất ln tiếng ni để gởi đến cho nhn loại một thng điệp trn đầy hy vọng v bnh an: Lng thương xt v bin của Thin Cha lun bao bọc tất cả vũ trụ trong đ c ti v qu vị.

 

Trong trang Lời Giới Thiệu ny, ti rất lấy lm vinh dự được giới thiệu đến qu vị tc phẩm n Sủng v Tnh Thương của tc giả Cao Tấn Tĩnh, người đ c dy cng tm hiểu v nghin cứu về thng điệp của Lng Thương Xt Cha lẫn biến cố Fatima. Bn cạnh ngi bt v sự kiện, qu vị c thể tm thấy nơi tm hồn của tc giả đang bị một lực ht no đ đang lm chi phối nếu đ khng phải l lực ht của chnh lng thương xt Cha.

 

Với tc phẩm ny trong phần một, tc giả sẽ đưa chng ta trở ngược về dng thời gian để gip ta thấu r hơn về cội nguồn ban sơ với những chi tiết m ỉ lin quan đến biến cố của Lng Thương Xt Cha. Khởi đầu l chn dung của Thnh Tm Cha được tỏ ra cho Thnh nữ Magarita Maria Alacoque (1647-1690). Với tiếng vang đ, Thnh Tm nhn hậu của Cha Gisu ngy cng được tn sng trong đời sống thing ling hằng ngy của cc tn hữu. Bước sang những thập nin đầu của thế kỷ 20, tc giả gip chng ta hiểu xu hơn về thời đại của Lng Thương Xt Cha đ được khởi sắc từ biến cố Fatima với ba trẻ (Lucia, Phanxic, v Giaxinta) được thấy Đức Mẹ hiện ra lần đầu tin năm 1917. Trong phần hai, chng ta sẽ được hiểu thm về nghĩa v vai tr hiến tế của ba thiếu nhi Fatima tin khởi. Từ sự hiến tế, tc giả sẽ nối kết chng ta với cuộc đời v sứ mệnh của nữ sứ giả của Lng Thương Xt Cha, đ l chị Thnh Faustina (1905-1938). V vị tng đồ cuối cng gy tiếng vang mạnh mẽ nhất về thng điệp Tnh Thương trong thin nin kỷ mới m tc giả muốn chng ta gặp gỡ chnh l Đức cố Gio Hong Gioan Phaol II (1920-2005). Ở trong phần cuối của tc phẩm, tc giả c nh muốn giới thiệu cho chng ta lm quen với Nhm Tng Đồ Cha Tnh Thương qua những kết cấu tổ chức v sinh hoạt với mục đch cng gip nhau trở nn thnh trong cuộc sống mỗi ngy.

 

Nguyện chc qu vị c được những giy pht thoải mi v bnh an trong tm hồn qua tc phẩm n Sủng v Tnh Thương.

 

Lm. Giuse Maria Nguyễn Tuấn Long