4. LỜI NGUYỆN THNH THỂ

 

 (Để cm ơn sau khi rước Cha hay để tm sự khi viếng Thnh Thể)

 

Lạy Cha Gisu Kit, Con Thin Cha hằng sống, đ đến trong thế gian v ở cng chng con mọi ngy cho đến tận thế, để chng con được sống v sống vin mn hơn!

Chng con tin thật:

Qua hnh bnh, Cha đang ngự trong nh tạm ny (nếu viếng Cha) Cha đang ngự trong con người của chng con (nếu rước Cha).

 

Với tất cả thần tnh hằng sống v nhn tnh vinh hiển của Cha.

 

Chng con thờ lạy Thần Tnh của Cha đ ho thnh nhục thể v ở giữa chng con. Chng con chc tụng Tnh Yu của Cha đ yu chng con đến tự hiến để chng con được thnh ho trong chn l! Chng con knh mến Nhn Tnh của Cha đ được thụ thai bởi quyền php Cha Thnh linh v được hạ sinh bởi lng đồng trinh của Mẹ Maria.

 

Chng con đền tạ Linh Hồn của Cha đ buồn sầu đến chết v tội lỗi của loi người chng con. Chng con cảm tạ Thnh Thể của Cha đ trở nn Bnh bởi trời xuống nui sống thế gian Chng con nguyện cầu Thập Gi của Cha, như cy trường sinh mọng sữa v mật l nước v mu từ cạnh sườn của Cha chảy ra tẩy rửa con người tự i đầy yếu nhược của chng con, v cho chng con no thỏa chỉ một mnh Cha m thi!

 

Lạy Cha,

Từ nay, Cha chnh l Sự Sống của chng con.

V, Sự sống m chng con đang sống đy khng cn phải chng con sống nữa,

song chnh l Cha sống trong chng con.

Để rồi, Nhờ Tri Tim Đầy Ơn Phc của Mẹ Maria Đồng Cng Cứu Chuộc,

Mẹ của Cha cũng l Mẹ của chng con, nhn tnh của chng con

đ được Cha cứu chuộc, ngự trị v dưỡng dục ny hon ton thuộc về Cha v l của

Cha, xin Cha tiếp tục lm chứng cho chn l trong chng con v qua chng con, để thế gian nhận biết rằng Cha ở trong Cha v Cha ở trong chng con cho tất cả nn một trong Cha l Cha v Con v Thnh Thần.

Amen.

 

(Xem Mathu 16:16; Gioan 11:27/ Gioan 17:19/ Gioan 10:10/ Gioan 1:14/ Gioan 15:13/ Mathu 1:20/ Mathu 26:38/ Gioan 6:51/ Sng Thế K 2:9; Khải Huyền 22:2/ Dn Số 13:27/ Gioan 19:33/ Galata 2:20/ Gioan 18:37/ Gioan 17:21,23).