LỜI GIỚI THIỆU

 

Tôi hân hạnh giới thiệu cùng qúi độc giả cuốn Đời Cầu Nguyện của ông Cao Tấn Tĩnh.

 

Tác giả kết luận chương nhập đề bằng câu:

 

Cầu Nguyện Sống Kinh Lạy Cha

 

Đúng thế. Đời sống của Đức Kitô, Chúa chúng ta một đời sống cầu nguyện. Kinh Lạy Cha chương tŕnh cuộc sống Đức Kitô được tóm gọn để dạy cho chúng ta.

 

 Ngài đă sống để làm ?

 

- Để vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, để danh Cha cả sáng.

 

  Công việc của Ngài?

 

- Làm cho Nước Cha trị đến.

 

  kết thúc cuộc đời làm trọn ư Chúa Cha Ư Cha thể hiện dưới đất cũng như trên Trời.

 

thế, để thể hiện ư định muôn đời của Thiên Chúa ban Con Một Ḿnh làm gía chuộc tội thế gian, Đức Giêsu trước khi chấp nhận cái chết nhục nhă rùng rợn đă thưa:

 

Lạy Cha, nếu không thể cất khỏi chén đắng này cho Con, Con xin vâng Thánh

Ư Cha” (Mathêu 26:42).

 

Đời sống của Đức Mẹ đời sống gương mẫu cho mọi người Công Giáo. Đời Ngài cũng chỉ tóm gọn trong tiếng Fiat, xin vâng theo ư Chúa.

 

Đời sống của người Công Giáo đời sống của một người con của Chúa: Lạy Cha húng con.... Đời sống Con Chúa sống để thể hiện lại h́nh ảnh của Ngài đă in vào trong chúng ta, nhưng đă bị phai nḥa tội lỗi.

 

Để cho h́nh ảnh ấy được sáng tỏ nguyên vẹn, chúng ta phải diệt trừ tội lỗi. đó sống lại đời sống của Đức Kitô như Đức Mẹ. Thánh Phaolô đă hiểu, đă sống như vậy đă dạy cho chúng ta: Tôi sống, nhưng không phải tôi sống, chính Chúa Kitô sống trong tôi.

 

Muốn hiểu giáo căn bản này, tập sách Đời Cầu Nguyện sẽ giúp qúi độc giả rất nhiều. Tập sách này c̣n hướng dẫn qúi bạn hiểu hơn cuộc đời Chúa Giêsu được thuật lại trong 4 Phúc Âm, cuộc đời người Công Giáo được thánh Phaolô sống

dạy trong các thư của ngài gửi cho các giáo đoàn.

 

Xin Chúa Thánh Linh hướng dẫn, soi sáng cho các độc giả khi đọc sách này.

 

ĐỨC ÔNG PHILIPHÊ TRẦN VĂN HOÀI.

 

 

Trong những năm vừa qua, Thần Học Thánh Kinh trở nên rất phổ biến. Người Âu Mỹ đặt nặng việc t́m hiểu Tin Mừng qua những lớp học Kinh Thánh, Chia Sẻ Lời Chúa ... Song song với tinh thần sống đạo này, vai tṛ của người giáo dân ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Người giáo dân không chỉ đóng những vai tṛ quan trọng trong Hội Đồng Cố Vấn Mục Vụ Hội Đồng Tài Chánh, c̣n rao giảng Phúc Âm qua những công tác truyền giáo, viết sách giảng dậy.

 

Tác giả cuốn Đời Cầu Nguyện không phải người xa lạ. Đây cuốn thứ 7 được xuất bản từ năm 1988 đến nay.

 

Tác giả không những đang sống theo tinh thần người làm vườn nho trong Sứ Điệp Người Tín Hữu Giáo Dân của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, c̣n chia sẻ những chiêm niệm, suy , cầu nguyện về Kinh Thánh Thần Học của Kinh Lạy Cha. Tác giả đă đưa ra những luận mới, những hướng đi mới qua nhiều luận đanh thép chiều sâu.

 

Chúng tôi cầu chúc Đời Cầu Nguyện sẽ được nhiều người Công Giáo đón nhận để cùng chia sẻ tinh thần mới với tác giả.

 

Linh Mục Anthony Đào Quang Chính, O.P.

Cố Vấn Tỉnh Ḍng Tỉnh St. Martin de Porres

Southern Dominican Province, U.S.A.