15 Kinh Knh Mọi Vết Thương Đn

 

(Cha dạy Thnh Nữ Brigita

v được ghi lại trong cuốn Revelations of St. Bridget)

 

 

  

Đ

ể thoả đng thắc mắc lu ngy của thnh nữ về số roi đn m Người phải chịu trong cuộc tử nạn của Người, Cha Gisu đ hiện ra với thnh nữ m ni:

 

Cha bị 5480 roi đn trn Thn Thể của Cha. Nếu con muốn lm một điều g đ để tn knh những roi đn ny th hy đọc 15 Kinh Lạy Cha v 15 Kinh Knh Mừng cng với những lời nguyện sau đy trọn một năm. Lm hết một năm như thế l con đ tn knh từng Vết Thương Tch của Cha rồi vậy.

 

Kinh 1

 

i Cha Gisu Kit l niềm ngọt ngo đời đời bất tận cho những ai trng cậy nơi Cha, l niềm hn hoan vượt trn mọi vui th v mọi ước mong, l ơn cứu rỗi v tnh yu của cc tội nhn, Cha đ phn rằng niềm vui của Cha l được ở cng con ci loi người, nn khi thời gian vin trọn Cha đ v loi người m xuống thế lm người' xin Cha hy nhớ lại tất cả mọi nghĩ hiện ln cng với nỗi sầu khổ nội tm m Cha đ chịu đựng nơi thn xc nhn loại của Cha, vo giy pht sửa soạn cho Cng Cuộc cứu chuộc Khổ Nạn nhất của Cha, cuộc Khổ Nạn được ghi khắc trong tri tim thần linh của Cha. Xin Cha hy nhớ lại nỗi thảm sầu v cay đắng m Cha đ  chứng tỏ Cha thực sự cảm thấy nơi linh hồn của Cha trong Bữa Tiệc Ly với cc mn đệ, khi Cha ban Mnh Mu Cha cho cc ngi, rửa chn cho cc ngi, v dịu dng an ủi cc ngi để bo cho cc ngi biết trước Cuộc Khổ Nạn sắp xẩy ra của Cha. Xin Cha hy nhớ lại tất cả mọi nỗi lo sợ, khổ cực v sầu thương Cha đ phải chịu nơi thn xc mềm mại của Cha trước Cuộc Khổ Nạn của cy thập gi, m sau khi Cha cầu nguyện lập đi lập lại ba lần cng đổ mồ hi mu ra, Cha bị Giuđa người mn đệ của Cha bn đứng, bị dn Cha tuyển chọn bắt đi, bị cc chứng nhn gian tr tố co, bị ba vị thẩm phn ln n cch bất cng, bị kết n v tội trong thnh thnh, vo thời điểm Lễ Vượt Qua, lc tuổi trẻ nở rộ, bị tước lột hết o xống của mnh để mặc lấy những những chiếc o khoc của người khc, bị tạt vả, bị bịt mắt lại, bị đnh đập, bị cột tri, bị hnh hnh, bị đội mạo gai, bị que nứa quất ln đầu, v bị tan nt bởi những hnh động bạo lực v xiết kể. i Cha l Thin Cha, con ni xin Cha hy ban cho con trước khi con sinh th, khi nhn ln thnh gi m nhớ đến những khổ nạn của Cha, được một lng ăn năn thống hối thực sự v thật tnh xưng th tội lỗi, để xứng đng đền b v x giải mọi tội lỗi của con. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

Kinh 2

 

i Gisu l Đấng Tạo Dựng nn thế gian, Đấng khng một giới hạn no c thể giam cầm, Đấng nắm gọn tri đất trong bn tay của mnh, xin Cha hy nhớ lại cơn sầu thương dữ dội nhất m Cha đ chịu, khi qun Do Thi vừa mới đng đi bn tay rất thnh của Cha vo thập gi với những ci đinh cn, v ra như chưa thỏa mn, họ lại chồng chất thm đau đớn cho những thương tch của Cha, bằng việc đng thủng đi bn chn mềm mại của Cha, v tn bạo li ko thn xc Cha căng thẳng cho vừa với chiều di v chiều ngang của thập gi Cha, lm cho những khớp xương nơi chn tay Cha long ra. Con ni xin Cha, nhờ sự tưởng nhớ đến nỗi đớn đau dữ dội v rất thnh ny của Cha, Cha ban cho con được lng knh sợ v mến yu Cha. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 3

 

i Gisu l vị dược sư thin quốc, xin Cha hy nhớ lại cảnh cng hơi kiệt sức, ti mt v đớn đau m Cha đ phải chịu trn ngọn đầu đi ngạo nghễ của thập gi, chn tay tan nt, khng cn một phần no lnh lặn, đến nỗi khng c một đớn đau no như đau đớn Cha chịu' v từ bn chn cho tới đỉnh đầu của Cha, khng cn g l nguyn vẹn. Thế m, bất chấp mọi đớn đau, Cha đ sốt sng cầu cng Cha cho những kẻ th của Cha m rằng: "Lạy Cha, xin tha cho họ, v họ khng biết việc họ lm". V tnh thương ny v v nhớ đến nỗi đớn đau ấy, xin Cha ban cho con khi tưởng nhớ đến Cuộc Khổ Nạn dữ dội nhất của Cha ny được ơn hon ton x giải tất cả mọi tội lỗi của con. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 4

 

i Gisu l tự do đch thực của cc thin thần, l thin đng của những niềm hoan lạc, xin Cha hy nhớ lại nỗi sầu thảm v kinh hong m Cha đ chịu, khi những kẻ th của Cha vy quanh Cha như những con sư tử hung hăng, v hnh hạ Cha bằng những tạt vả, phỉ nhổ, giằng co li ko, v bằng những đớn đau khn thấu. V những đớn đau ny v v mọi lời ni hỗn xược cng với những hnh hạ dữ tợn nhất m những kẻ th của Cha chụp ln Cha, i Cha Gisu Kit, con ni xin Cha hy giải thot con khỏi mọi qun th, hữu hnh cũng như v hnh, v ban cho con được tiến đến mức trọn lnh của ơn cứu chuộc đời đời, dưới bng cnh chở che của Cha. Amen

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 5

 

i Gisu l gương chiếu nh quang sng đời đời, xin Cha hy nhớ lại nỗi thảm sầu m Cha đ chịu, khi Cha trng thấy, trong gương soi của Sự Uy Linh phẳng lặng nhất của Cha, những kẻ được ơn tiền định cứu rỗi nhờ cc cng nghiệp của Cuộc Khổ Nạn Cha, cũng như trng thấy những kẻ gian c hư đi bị luận phạt bởi những thất đức của họ' v vực su của tnh thương Cha m Cha đ cảm thng đến chng con l những tội nhn hư lạc v thất vọng, tnh thương m Cha đ tỏ ra cho người trộm lnh trn thập gi m ni rằng: "Hm nay đy con sẽ được ở cng Cha trn Thin Đng", con ni xin Cha, i Cha Gisu từ i, xin tỏ tnh thương của Cha cho con vo trong giờ con lm từ. Amen.

           

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 6

 

i Gisu l Vị Quốc Vương nghĩa thiết v cũng l một Thn Hữu đng mến nhất, xin Cha hy nhớ lại sầu thương m Cha chịu khi Cha bị trần truồng căng thy treo trn thập gi, v tất cả những bạn hữu cũng như quen biết của Cha đứng ln chống lại Cha, v Cha khng c một người no an ủi  ngoi một mnh Người Mẹ yu dấu của Cha, khi Mẹ cay đắng trong hồn đứng kề bn Cha, trung thnh với Cha cho đến cng, Người Mẹ m Cha gửi gấm cho mn đệ của Cha m ni: "Ny B, đy l con của B". Con ni xin Cha, lạy Cha Gisu nhn lnh, v lưỡi gươm thảm sầu bấy giờ đm thu qua linh hồn của Cha, xin hy cảm thương con trong mọi cơn khổ ải v hoạn nạn, về thể xc cũng như tnh thần, v ban cho con niềm an ủi trong lc khổ ải cũng như trong giờ con lm chung. Amen.

           

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 7

 

i Gisu l suối nguồn tnh thương v tận, Đấng đ ku ln trn cy thập gi, từ niềm cảm xc mnh liệt l: "Cha kht", một nỗi kht khao phần rỗi loi người, chng con ni xin Cha hy nung đốt những ước vọng của lng chng con trong việc lm mọi việc trọn lnh, v hy hon ton lm nguội tắt đi nơi chng con nỗi kht vọng đam m nhục dục cũng như sức nng của vui th thế gian. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 8

 

i Gisu l niềm ngọt ngo của cc ci lng v l nỗi m i cả thể của cc tr khn, v con m Cha đ nếm dấm chua v mật đắng, con xin Cha ban cho con trong giờ lm tử được xứng đng lnh nhận Mnh Mu Cha, để chữa trị v an ủi linh hồn con. Amen.

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 9

 

i Gisu tốt lnh cao cả v l niềm vui tm thần, xin Cha hy nhớ lại nỗi khổ ải v đớn đau m Cha đ chịu, khi Cha, từ nỗi cay cực của ci chết cng với những lăng nhục của qun Do Thi, Cha đ ku ln lớn tiếng rằng Cha bị Cha của mnh bỏ rơi: "Cha Trời con ơi, Cha Trời con ơi, sao Cha lại bỏ rơi con?" V nỗi thảm sầu ny, i Cha l Cha Trời con, con ni xin Cha chớ c bỏ rơi con trong cơn sầu thảm của con. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 10

 

i Gisu l Nguyn Ủy v l Cng Đch, đức độ khn cng v l sự sống, con xin Cha hy nhớ lại rằng, v chng con m Cha đ trầm mnh, từ đỉnh đầu cho tới bn chn của Cha, vo ging nước Khổ Nạn của Cha. V chiều di v rộng của cc Thương Tch Cha, xin Cha hy dạy cho con, qu ngụp lặn trong tội lỗi, giữ được mệnh lệnh rộng lớn của Cha trong đức i chn thật. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 11

 

i Gisu l vực thẳm tnh thương su xa nhất, con ni xin Cha, v những vết thương đau thấu đến tận xương tủy v sự sống cn của Cha, nng con dậy khỏi hố su tội lỗi m con bị chm đắm, v xin dấu con, i Cha, trong kẽ hở của những dấu tch Cha, để con khỏi gip mặt với cơn thịnh nộ của Cha, cho đến khi cơn giận của Cha qua đi. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

 

Kinh 12

 

i Gisu l gương soi chn l, l dấu hiệu hiệp nhất v l mối giy bc i, xin Cha hy nhớ lại đầy những thương tch v số kể m Cha đ chịu từ đỉnh đầu cho đến bn chn của Cha, v đ bị nhộm đỏ bởi Mu cực thnh Cha, lm cho Cha cng tăng thm đớn đau phải chịu nơi xc thể tinh tuyền v tội của Cha. i Cha Gisu từ i, cn điều g phải lm m Cha chưa lm nữa đy? Con ni xin Cha, i Cha Gisu từ i, hy in vo lng con tất cả mọi thương tch của Cha cng với Mu cực chu bu Cha, để con c thể đọc thấy nơi những thương tch ny nỗi sầu thương v cuộc tử nạn của Cha, v cũng để kin tr tạ ơn Cha cho xứng đng đến cng. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 13

 

i Gisu l Sư Tử dũng mnh nhất, l Quốc Vương bất bại v bất tử, xin Cha hy nhớ lại đớn đau m Cha đ chịu khi m tất cả mọi năng lực của tấm lng v than xc của Cha tạn kiệt, để rồi, gục đầu xuống, Cha đ than ln: "Thế l hon tất". V nỗi thảm thương v đau đớn ny, xin Cha hy nhớ đến con trong giờ ra đi chung cuộc của con, lc m linh hồn con sẽ đớn đau chề v tm thần con sẽ bồi hồi bối rối. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

Kinh 14

 

i Gisu l Con duy nhất của Cha Cha tối cao, l quang sng v l hnh ảnh bản thể của Cha, xin Cha hy nhớ lại rằng lời ph thần tr của Cha cho Cha Cha: "Cha ơi, Con ph linh hồn Con trong tay Cha"' để rồi, thn xc quằn quại, tấm lng nt tan, Cha đ bộc lộ tm can xt thương của Cha khi ku ln một tiếng lớn m sinh th để cứu chuộc chng con. V cuộc tử nạn qi trọng ny, con ni xin Cha, i Quốc Vương của cc thnh nhn, hy tăng sức cho con để con chống lại ma qủi, thế gian, xc thịt cũng như huyết nhục, nhờ đ, chết cho thế gian, con mới c thể sống cho Cha' v trong giy pht cuối cng chung cuộc của con, xin Cha hy đn nhn lấy thần tr của con lưu đầy đi hoang về với Cha. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng.

 

Kinh 15

 

i Gisu l cy nho đch thực v sinh hoa kết tri, xin Cha hy nhớ lại cuộc đổ mu trn lan biết bao nhiu m Cha đ chịu bởi những cực hnh, như rượu được vắt ra từ tri nho, khi Cha một thn một mnh bị my p thập gi nghiền nt' thế rồi, nhờ một lưỡi đng, cạnh sườn của Cha đ được mổ ra, để khng cn một giọt mu no cn lại nơi Cha' sau hết, Cha đ bị treo lủng lẩng trn cao như một b mộc dược, xc thể qi gi của Cha bung xui, những phần chi thể của Cha kh cứng, v tủy xương của Cha cạn kiệt. V cuộc Khổ Nạn dữ dội nhất ny, v v cuộc đổ Mu chu bu ny ca Cha, i Cha Gisu dịu hiền, con cầu cng Cha hy nhận lấy linh hồn con trong cơn cay cực lc con lm tử. Amen.

 

Lạy Cha... Knh Mừng

 

Kết

 

i Gisu m i ngọt ngo, xin Cha hy đả thương con tim của con, để những giọt nước mắt thống hối v yu mến của con trở nn lương thực đm ngy cho con, v mang con hon ton đến với Cha' để tri tim của con mi mi l nơi cho Cha c thể ngự, nhờ đ, tm sự của con lm hi lng Cha, đng Cha chấp nhận' v để đến lc chung cuộc đời sống, con xng đng, sau khi chết, được cng với tất cả cc thnh của Cha chc tụng Cha đời đời.

 

Sau khi đọc 5 kinh Lạy Cha th đọc tiếp:

 

i Cha Gisu Kit, Con Thin Cha hằng sống, xin Cha hy nhận lấy kinh nguyện m tnh yu trổi vượt hơn hết của Cha đ chịu hết mọi thương tch nơi Thn Xc rất thnh của Cha, v xin Cha hy nhớ đến con l ti tớ của Cha, cũng như đến hết mọi tội nhn, đến tất cả mọi tn hữu, cn sống hay chết, m ban lng thương xt, n sủng, ơn tha tội v sự sống đời đời. Amen.

 

 

 

 

21 Điều Cha Hứa cho những ai đọc 15 kinh ny

 

1.   Cha sẽ giải thot 15 linh hồn trong ging tộc của họ khỏi Luyện Ngục.

2.      Cha sẽ ban cho 15 linh hồn trong  ging tộc của họ được vũng mạnh v kin tr trong ơn nghĩa Cha.

3.      Cha sẽ ban cho 15 tội nhn trong ging tộc của họ được ăn năn trở lại.

4.      Cha sẽ ban cho những ai đọc những Kinh Nguyện ny sẽ đạt được mức độ trọn lnh đầu tin.

5.      Cha sẽ ban cho họ trước khi chết 15 ngy Mnh Chu Bu của Cha, để họ khỏi bị đời đời đi khổ' Cha cũng sẽ ban cho họ uống Mu Chu Bu của Cha để họ khỏi bị kht đời đời.

6.      Cha sẽ ban cho họ trước khi chết 15 ngy họ sẽ cảm thấy một lng thống hối su xa về tất cả mọi tội lỗi của mnh v sẽ hon ton hiểu thấu được tội lỗi của mnh.

7.      Cha sẽ đặt trước mắt họ dấu Thnh Gi Vinh Thắng của Cha, để trợ gip họ cũng như để bảo vệ họ chống lại những cuộc tấn cng của cc kẻ th.

8.      Cha sẽ đến với Người Mẹ Dấu i Nhất của Cha trước giờ lm chung của họ.

9.      Cha sẽ u yếm nhận lấy linh hồn họ v sẽ đưa họ vo hưởng niềm hoan lạc vĩnh cửu.

10.  Cha sẽ ban cho họ, sau khi đưa họ vo nơi vĩnh phc, được hưởng một hớp đặc biệt từ mạch nguồn Thần Tnh của Cha, một đặc n m Cha sẽ khng ban cho những ai khng đọc những Kinh Nguyện ny.

11.  Cha sẽ tha thứ cho họ mọi tội lỗi, d họ c sống trong tnh trạng tội lỗi trong 30 năm, song lại sốt sắng đọc hay c đọc những Kinh Nguyện ny.

12.  Cha sẽ bảo vệ họ khỏi những cơn cm dỗ dữ dội.

13.  Cha sẽ bảo tr v bảo vệ ngũ quan của họ.

14.  Cha sẽ bảo tr họ khỏi chết bất đắc kỳ tử.

15.  Linh hồn họ sẽ thot khỏi sự chết đời đời.

16.  Họ sẽ chiếm được mọi điều họ xin từ nơi Thin Cha v từ Đức Thnh Trinh Nữ.

17.  Sự sống của họ sẽ được ko di, nếu cả cuộc sống của họ đ sống theo ring của mnh v ngy hm sau họ sẽ phải chết.

18.  Họ sẽ được 100 ngy n x mỗi khi họ đọc những Kinh Nguyện ny.

19.  Họ sẽ được bảo đảm hợp cng với Triều Ca tối cao Cc Thin Thần.

20.  Người no dạy những Kinh Nguyện ny cho kẻ khc sẽ được tiếp tục hưởng niềm vui v cng nghiệp ko di đến đời đời.

21.  Thin Cha cng với n sủng của Ngi sẽ ở đu m những Kinh Nguyện ny được đọc ln hay sẽ được đọc ln trong tương lai.