Lời Thỏ Thẻ với

nữ tu Maria Chúa Ba Ngôi

(theo "Di Sản Thiêng Liêng của chị Maria Chúa Ba Ngôi" đă được chia số)

           

 

31-12-1941

                        Sự dữ cả thể mà Giáo Thuyết Thệ Phản gây ra, đó là nó làm cho rất nhiều linh hồn thiện tâm mất đi sự tham phần dồi dào vào các ân sủng chiếm được bởi cuộc Khổ Nạn của Cha và được thông ban cho các con qua các Bí Tích.

                        A, nó giới hạn hành động của Cha là ngần nào nơi các linh hồn, thành phần không t́m gặp Cha hơn nữa và không 'theo' Cha hơn nữa, v́ họ tin rằng, họ đă dứt khoát đáp lại tiếng gọi của Cha một lần là xong cho măi măi...

                        Sự dữ cả thể của Giáo Thuyết Thệ Phản đó là sự sai lạc lại c̣n đeo một thứ mặt nạ chân thật.

                        Để khám phá ra cái mặt nạ này, để loại trừ nó, rồi để hạ ḿnh đến với Nguồn Chân Lư mà xin Ánh Sáng và Sức Mạnh của Người, cá nhân cần phải  hết sức nỗ lực và thật nhiều can đảm.

                        'Hăy làm cho ánh sáng của các con chiếu tỏa trước con người', để họ có thể hiểu được rằng, Giáo Hội của các con là Chúa Kitô, là Sự Thật. (số 288)

           

            9-4-1942

                        (Trong khi Hiệp Lễ) Đứa con gái nhỏ của Cha ơi, con có hiểu được rằng, trong đa số các linh hồn, Cha gặp thấy một t́nh trạng náo loạn.

                        Những ước muốn xung khắc phản nghịch lại với những kinh nguyện mà miệng lưỡi đọc lên. Các con phải mong ước điều các con dùng lời nói của ḿnh mà xin cùng Cha' các con cũng phải cầu nguyện bằng các ước muốn của các con nữa.

                        T́nh trạng náo loạn của những tham vọng, những lợi lộc cá nhân, chỉ thích hợp với thành phần giáo dân - những lợi lộc này là một thứ trộm vụng nơi những linh hồn tu tŕ, những linh hồn đă tự ḿnh khấn hứa nhận lấy những lợi lộc của Cha lại bỏ mặc chúng cho Cha.

                        T́nh trạng náo loạn của những cảm t́nh riêng, của những phán xét, của những cạnh tranh với kẻ khác, làm phân tán các con khỏi nhiệm vụ của các con.

                        T́nh trạng náo loạn của những lo âu, của những bận biụ về vật chất, dập tắt tinh thần đức tin.

                        Hỡi đứa con gái nhỏ của Cha ơi, hăy canh chừng loại bỏ tất cả những t́nh trạng này.

                        Cha mong muốn thấy trong linh hồn của các con được bao phủ bằng một t́nh trạng hoàn toàn an lặng, như đại dương bao trùm tất cả mọi sự đang qua đi, một t́nh trạng an lặng bao la như Uy Linh Thiên Chúa.

                        Để rồi, từ tận đáy thẳm của linh hồn ḿnh, các con sẽ nghe thấy một tiếng rất êm ái vang lên: chính Cha đây...

                        Chính Cha là Đấng mong ước lại được tiếp tục sống, sống ở trong các con...

                        Hăy cho Cha mượn nhân tính của các con...

                        Hăy làm điều Cha nói với câc con... (số 441)

           

            24-5-1942 (Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống)

                        Có hai quyền lực phân rẽ thế giới này: Chân Lư và sai lạc.

                        Chân Lư luôn luôn chiến thắng, chiến thắng đến đời đời.  

                        Sai lạc thường chiến thắng bề ngoài, v́ các người chiều theo nó: thế nhưng nó chỉ thắng thế được một thời gian thôi, một thời gian rất ngắn.

                        Chân Lư c̣n có giá trị hơn cả sự sống của các người' nó xứng đáng được các người hiến mạng sống ḿnh v́ nó. (số 598)

 

            25-5-1942 (Trước Thánh Lễ)

                        Phải, hăy nh́n bàn thờ: chính ở nơi đó mà Cha sắp ngự xuống trong chốc lát nữa đây, theo tiếng của vị linh mục. Bàn thờ th́ sạch sẽ' tấm khăn trắng trẻo. Thế mà là một nơi ẩn náu! Và Cha bị khinh thường ở đó biết bao!

                        (Phụ chú của người soạn dịch: Theo Giáo Lư Giáo Hội Công Giáo, nhờ lời truyền phép của linh mục chủ tế mà bánh và rượu trở thành Ḿnh Thánh và Máu Thánh Chúa. Do đó, câu Chúa Giêsu nói "Cha sắp ngự xuống... theo tiếng của vị linh mục" ở đây phải hiểu là, sau lời truyền phép th́ Chúa là Đấng đang ở trên trời cũng chính là Đấng thực sự sẽ hiện diện trên bàn thờ, qua mầu nhiệm biến thể bản tính của bánh và của rượu, tức là mầu nhiệm bánh và rượu trở nên Ḿnh Máu Thánh Chúa, chứ không phải như kiểu mầu nhiệm nhập thể, tức mầu nhiệm Thiên Chúa tỏ ḿnh ra và hiệp nhất nên một với thụ tạo của ḿnh, nơi ngôi vị duy nhất là "Ngôi Lời đă hoá thành nhục thể", như Phúc Âm thánh Gioan đoạn 1 câu 14 nói đến) 

                        Trong nhiều nhà thờ đáng thương, Cha được vây quanh bởi toàn là những thứ dơ bẩn và ô uế - bởi nhóm người chán chết, những người cho rằng họ tôn kính Cha bằng những kinh nguyện rầy rà ầm ĩ, bằng những lời cầu nguyện lèo nhèo - trong khi Cha là Đấng cần sự thinh lặng! - những lời khẩu nguyện mà cảm xúc và hành động của họ mẫu thuẫn với nhau.

                        Thế mà Cha vẫn ở đó - Cha yêu thương những linh hồn mà Cha đă cứu chuộc đó - Cha đợi chờ họ.

                        Con có hiểu câu này nghĩa là ǵ không: hăy làm cho ḿnh trở nên tất cả mọi sự cho tất cả mọi người? (số 615)