Tôn Sùng Thánh Mẫu:  

 

            "Đứng Bên Thập Giá Chúa Giêsu Có Mẹ Người" (Gn 19:25)

 

            "Những người Thệ Phản làm cho ḿnh hụt mất Đức Tin chân thật, v́ họ không chấp nhận việc can thiệp của Mẹ Cha, Đấng Trung Gian cho tất cả mọi Ân Sủng. Hăy kính mến Mẹ Cha để đền tạ sự mù quáng của họ' hăy thường xuyên dâng Mẹ Kinh Mân Côi về đêm, như con được phép của Bề Trên"

(với nữ tu Maria Chúa Ba Ngôi ngày 31-8-1941)

 

            "Đúng là như thế, những chịu đựng khổ đau của Đức Kitô đă đủ để cứu chuộc con, mà không cần một cộng tác nào của loài người cả. Thế nhưng, Thiên Chúa đă định phải có sự giúp đỡ của Mẹ Cha là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc loài người và là Đấng Trung Gian mọi Ơn Phúc.Thiên Chúa đă muốn cho con người thành Cyrênê phải giúp Cha vác Thánh Giá của Cha, để tỏ cho các con thấy rằng, mỗi người trong các con phải đồng lao cộng khổ với Cha, nếu các con mong muốn nhờ công cuộc Cứu Chuộc mà sinh ích lợi. Ư muốn của Thượng Trí Vô Cùng là như thế. Sự thật là như thế..."

(với nữ tu Maria Chúa Ba Ngôi ngày 15-4-1942)

 

            "Hăy lăn ḿnh vào ṿng tay Người Mẹ thánh hảo và hiển vinh của Cha. Chính ở nơi đó mà con sẽ gặp được Cha"

(Với nữ giáo dân Maguerite ngày 12-12-1965)

 

            "Người Mẹ thánh hảo của Cha đứng ở giữa nhân loại và Cha. Hăy yêu mến Người và nguyện cầu với Người bằng cả tâm hồn con, v́ Người là Mẹ của con và yêu thương các con bằng một t́nh yêu tha thiết. Hăy luôn luôn nhớ rằng chính Người là Đấng trao Cha vào tay con và dâng con cho Cha đó"

(với nữ giáo dân Maguerite ngày 29-5-1966)

 

"'Mẹ Của Con Đó'...

Đem Người Về Nhà Ḿnh"

(Gn 19:27)

 

            "Phải, Mẹ Maria là viên ngọc thạch tinh tuyền của Nước Cha. Là Nữ Trung Gian giữa Cha và con người. Là máng chuyển ơn phúc của Cha đến con cái thế gian. Mẹ Maria là ngôi sao sáng, cai quản hết mọi linh hồn trên Trời dưới đất. Đừng coi thường quyền năng của Mẹ, v́ đó là một quyền năng bao la. Chính bởi Mẹ mà thần dữ sẽ bị triệt hạ. Thế nên, hăy lấy việc nguyện cầu cùng Mẹ làm quan trọng. Những hành động của con người đáng giá khi chúng được thực hiện với Mẹ và nhờ Mẹ. Khi Mẹ dâng lên cho Cha những tặng vật của các con, bằng đôi bàn tay hiền mẫu của Mẹ, Trái Tim Cha hân hoan vui sướng. Giá các con biết được hơn nữa Trái Tim Người Mẹ dịu hiền của ḿnh, các con sẽ càng qúi trọng tặng ân của t́nh yêu Cha. Hăy kính mến Mẹ, hăy hiến ḿnh cho Mẹ. Cha càng hài ḷng hơn nữa khi nhận lấy các con từ đôi tay của Mẹ. Các con có thể nghĩ rằng, khi Mẹ xin cho các con sự trợ giúp, Cha lại nỡ tâm hất hủi các con hay chăng? Cha buồn biết bao khi thấy Người Mẹ vô nhiễm của Cha bị bỏ bê quá sức, ngay cả trong các nhà thờ của các con. Hăy kính tôn Mẹ như Mẹ đáng tôn kính. Mẹ là Mẹ của Cha cũng là Mẹ của các con. Là mối liên hệ nối kết chúng ta lại với nhau. Cha sẽ ưu ái những ai mang nặng ḷng yêu mến Mẹ là Đấng không thôi nguyện cầu cho các con. Mẹ là cột trụ của Giáo Hội Cha. Không ǵ có thể thoát được tầm mắt coi sóc của Mẹ. Kẻ thù kinh khiếp Mẹ. Hăy phó ḿnh cho Mẹ. Mẹ sẽ mang đến cho Cha những buồn đau của các con, những lo toan của các con, những hân hoan của các con. Hăy tin cậy nơi Mẹ. Cha sẽ không ghen tị đâu"

(với nữ giáo dân Maguerite ngày 3-12-1966)

            "Nếu con yêu mến Người Mẹ thần linh của Cha, Mẹ sẽ nhận lấy trách vụ bảo hộ con và âu yếm chỉ vẽ cho con đường lối nên thánh. Hăy nghĩ đến t́nh của Người dành cho hết mọi con cái của Người, đặc biệt là cho riêng con. Con cũng thấy rồi đó, vị trí của Người vẫn luôn luôn ngự trị trong cuộc đời của con, ngay cả khi con cùng cực nhất, đồng thời con thấy được cả ảnh hưởng ân phúc của Người tác động trên linh hồn đáng thương của con, khi nó chẳng những đụng độ với hiểm nghèo lại c̣n chiều theo rất nhiều điều nguy hại nữa. Nên Cha trao cho Người việc chăm lo dẫn dắt con đến với Cha"

(với nữ giáo dân Maguerite ngày 8-12-1966)

 

            "Mẹ Maria là Bồ Câu dịu dàng của Chúa Thánh Linh. Hăy luôn luôn sốt sắng mến yêu Mẹ mỗi ngày một hơn, và trung thành phụng sự Mẹ. Cha tha thứ cho nhiều lầm lỗi, song những kẻ nào làm nhục Mẹ Thánh của Cha th́ đă bị kết án rồi. Phải tăng gia ḷng tôn sùng Mẹ Maria' nó rất có thế lực trong việc kềm chế cơn thịnh nộ của Cha...

 (với nữ giáo dân Maguerite ngày 23-5-1967)

 

            "Cha sẽ không bỏ qua một tí nào những ǵ xứng hợp với ḷng sùng kính Mẹ Thánh của Cha, cho dù v́ thế mà các dự trù có bị lỡ đi nữa. Cha đặc biệt lấy làm đau ḷng khi nhận thấy rằng nơi một số con cái của Cha thiếu vắng t́nh yêu đối với Mẹ Maria. Hăy biết rằng ai yêu mến Mẹ Maria th́ cũng yêu mến Cha nữa. Cha há đă chẳng được h́nh thành trong và được dưỡng nuôi bởi xác thể đồng trinh của Mẹ hay sao? Chính tiếng 'Vâng' của Mẹ đă khơi nguồn công cuộc Cứu Chuộc.Chính Mẹ là người đầu tiên đă yêu mến Cha. Không ǵ làm hài ḷng Cha hơn là ḷng tôn kính trái tim từ mẫu của Mẹ. Chính trái tim Mẹ đă hiến sự sống cho nhân tính của Cha...

(với nữ giáo dân Maguerite ngày 10-10-1967)