GIA ĐÌNH CAO BÙI - MÁI ẤM YÊU THƯƠNG

 

Gia Đình Cao Bùi chúng tôi được thành lập vào ngày 6/8/1983 khi và bắt đầu lập cư ở South Gate trong TGP Los Angeles, nơi chúng tôi sống trong một căn chung cư studio không phòng ngủ, sau đó chuyển sang 1 phòng ngủ gần đó khi cháu đầu tiên sắp sửa chào đời, cho tới khi cháu trai thứ hai ra đời được gần 3 tuổi vào tháng 12/1988, thời điểm chúng tôi dọn về Pomona sau 2 năm trời tìm kiếm lập cư ở Chino Hills mà không qualified về tài chính. Bởi sứ vụ tông đồ của người gia chủ đã được Thiên Chúa quan phòng thần linh sắp xếp như thế hơn là vì không đủ điều kiện tài chính để mua nhà ở khu vực của thành phần trung lưu ấy.

 

Sau 12 năm ở một ngôi nhà 1 lầu và 3 phòng ngủ với sân rộng đằng sau cho các cháu chơi ấy, sát ngay sau trường trung học Poma và gần ngay với trường tiểu học Pomona, gia đình chúng tôi đã bị trộm học sinh đột nhập 3 lần, nên vì an toàn cho các cháu nói riêng và gia đình nói chung, chúng tôi cần phải dọn đi chỗ khác. Ngoài ra, còn một lý do tích cực nữa khiến chúng tôi cần phải dọn đi, đó là các con của chúng tôi đã bắt đầu lớn khôn, chúng không cần sân chơi rộng nữa, cho bằng phòng riêng để vừa ngủ nghỉ vừa học hành.

 

Vào ngày Lễ Đức Mẹ Gualalupe 12/12 của Đại Năm Thánh 2000, chúng tôi đã dọn về Rancho Cucamonga cho tới nay, một khu nhà mới và ở một thành phố mới có từ năm 1980 và đang phát triển về mọi mặt, nhất là mặt địa ốc (real estate), gần gũi mọi thứ và có hầu như đủ mọi thứ cần: chợ búa (3), các shpping centers (2 malls), bưu điện, nhà thờ (2), xa lộ (2), trường học, nhà thương v.v. Phong cảnh ở đây tuy không thơ mộng như ở Hawaii hay chọc trời như New York, nhưng cũng chẳng thiếu phong cảnh hữu tình:

 

 

New York 12/2017

 

 

 

Hawaii 4/2017

 

 

Trên khoảng đường Arrow từ nhà ra bến xe lửa đón vợ đi làm về vào một buổi chiều tà 2016

 

 

Đường rầy xe lửa từ hướng Los Angeles về San Bernadino qua trạm ga Rancho Cucamonga

 

 

 

TYrạm xe lửa Rancho Cucamonga vào một buổi chiều tăm tối sắp đổ mưa

 

 

 

Sau cơn mưa trời lại sáng... khắp nơi trong khu phố nhỏ mới có từ năm 1980 trên dưới 5 trăm ngàn cư dân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

khu vực cul-de-sac của gia đình Cao Bùi, một khu vực international 10 căn nhà, bao gồm Mễ, Mỹ đen, Mỹ trắng, Việt Nam, Á Châu

 

 

Mùa Chay 2015

 

 

Giáng Sinh 2014

 

 

Giáng Sinh 2015

 

 

Giáng Sinh 2015

 

 

Nhóm TĐCTT 6/2018

 

Căn nhà single house 2 lầu, với 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, family room, living room, kitchen có island, master bedroom có walkin closet, garage 3 xe, rộng 2,750 square feet, giá 254 ngàn MK (năm 2007 lên 700 ngàn MK và năm 2018 cũng thế), nhưng chúng tôi chỉ mua để ở chứ không phải để bán lấy lời, nhất là để làm vốn lấy lời (equity) trả nợ học hành (study loan) cho con cái của chúng tôi sau khi chúng tôi qua đi, nên cứ tiếp tục ở và sửa sang cho cân xứng với dáng vẻ của nó, như xây bức tường 2 bên năm 2014 và làm bức tường cuối vườn năm 2018, với những hình ảnh sau đây:

 

Bức tường 2 bên năm 2014

 

 

Hai cây hoa giấy được trồng ngay từ khi mua nhà ở ngay dưới hai gốc cột hiên sau nhà

đã trở thành mái hiên nhà che mát mỗi một chiều nắng nóng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bức tường cuối vườn 6/2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

From: Tinh Cao text
Date: 2018-08-07 17:16 GMT-07:00
Subject: 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Sáng nay vào lúc 6:05 am khi bố đang chờ má ra xe để bố chở má ra train station thì nghe thấy 6-7 tiếng như súng bắn gần nhà mình. 

Khi bố mẹ ngồi trên xe thì thấy xe cảnh sát ở nhà góc đường Highgate drive và Kensington với một couple,  và cảnh sát ở góc đường victoria park và Kensington đang chặn 1 xe của youth.

Bố đi lễ về lúc 8:15 am thì thấy  cảnh như 3 tấm hình bố chụp và gửi cho các con xem đây. Bố hỏi cảnh sát đang ở đó bấy giờ thì được biết là đã xẩy ra shooting và nobody got hurt.

GIÁNG SINH 2018

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Dec 4, 2018 at 6:03 AM
Subject: GĐCB Dọn Mừng Giáng Sinh 2018
To: GDCB

Các con yêu quí của bố mẹ,

Tạ ơn Chúa đã cho gia đình chúng ta, cho tới nay, được mọi sự may lành về mọi phương diện (lucky/blessed in everything). Nhất là cho má, bắt đầu từ năm 2018 này, được thảnh thơi (worriness/business free) mừng Giáng Sinh, không còn phải đi làm vất vả nữa. Má về hưu được bổng lộc gấp 3 lần đi làm (triple benefits): 1- được tiền hưu (bằng 70% lương = 70% income); 2- được khỏe mạnh phần xác và thảnh thơi phần hồn, và được hoàn toàn làm chủ thời giờ của mình, không còn lệ thuộc chỗ làm việc nữa (save not only both physical and mental health but also time); 3- được làm tất cả những gì mình thích (việc tông đồ truyền giáo hay hành hương v.v.) hay mình cần (chăm sóc cho nhau trong gia đình - ông bà và con cháu v.v.) - Mom can have own time/schedule to be able to do whatever she likes or she needs to do for herself, for the whole family and for the community.

Từ Lễ Các Thánh 1/11/2018, gia đình bắt đầu lệ đọc kinh tối chung với nhau như khi các con còn bé ở Pomona. Thứ Sáu hằng tuần, kể từ Thứ Sáu 30/11/2018, ngày cuối cùng của Tháng các linh hồn, gia đình bắt đầu lệ (custom) đọc kinh ở family room cầu nguyện cho các linh hồn thân yêu của chúng ta đã qua đời, bằng Chuỗi Kinh Thương Xót: Chục thứ nhất cầu cho Linh Hồn Đaminh Maria (Trần Đình Thủ là cha linh hồn của bố ở Dòng Đồng Công), chục thứ hai cho Linh Hồn Đaminh (Ông Nội), chục thứ ba cho Linh Hồn Maria (Bà Nội), chục thứ bốn cho Linh Hồn Giuse Phaolo (cậu Phong), và chục thứ năm cho các Linh Hồn Mồ Côi.

Năm nay có Thiên Sa ở nhà với bố mẹ, bố đã trưng bày Giáng Sinh sớm hơn mọi năm, ngay từ Chúa Nhật I Mùa Vọng 2/12/2018. Sau đây là mấy tấm hình bố chụp cảnh Giáng Sinh ở phòng khách (living room), như 2 năm vừa rồi, nhưng hơi khác một chút, và bố chụp ở nhiều góc cạnh khác nhau (taking pictures from different angles in the living room):

(the whole scene during the day -  chụp toàn cảnh ban ngày)

(the only nativity scene during the night in electrical light - chỉ nguyên cảnh giáng sinh về đêm trong ánh sáng điện)

(the only nativity scene during the night in both electrical light and candle light - chỉ nguyên cảnh giáng sinh về đêm trong ánh sáng điện và nến)

(the nativity scene in only candle light - cảnh Giáng Sinh chỉ với ánh sáng của một ngọn nến)

(the whole scene seen from the front door - toàn cảnh nhìn từ cửa chính vào nhà)

(toàn cảnh nhìn từ trên cầu thang - the whole scene from the high stair)

Nhìn từ góc tường dựng tủ trà ở dining area

Chiếc xe bố mẹ chạy bị tai nạn chiều tối Thứ Bảy 24/11/2018 ở gần exit Fruits trên freeway 2010 east bound

tí nữa cả hai bố mẹ đã về trời hôm ấy. Chiếc xe hư bánh trước bên tài xế hoàn toàn, và bánh sau cũng bị méo mó nhưng vẫn còn được.

Xe đã phải đến tow vào đường trong để tạm thay bánh xe sơ cua, chờ sáng Thứ Hai mang đi sửa.

Cuối cùng chiếc xe đã được đem bán hôm Thứ Ba ngày 27/11, và chiếc xe mới đã được mua ngày 28/11 cho Giang Phong.

Chiếc xe Mazda M3 bên phải mầu xám là của Giang Phong, còn chiếc xe mầu thiếc (metalic) bên trái mới mua hôm 27/12/2018

Việc đầu tiên của chiếc xe SUV hiệu Mazda đời 2019 mới này là đi lễ sáng 28/12/2018 ở Nhà Thờ Thánh Phêrô và Thánh Phaolo.

Sau khi cả 2 xe đã được Cha Cố Nguyễn Đức Minh làm phép vào lúc 8 giờ tối hôm qua, 27/12/2018, ở Santa Ana.

 

 

 

 

GIÁNG SINH 2019

Nhà Thờ Sts Peter and Paul, Giáo Xứ của Gia Đình

 

 

Bầu Trời Rancho Cucamonga California Mùa Đại Dịch Covid-19